Sau khi thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ bác sĩ luôn yêu cầu bạn xây dựng chế độ kiêng khem để đạt kết quả làm đẹp như mong muốn. Do đó, nhiều người thắc mắc không biết nâng mũi ăn thịt vịt được không? Lỡ ăn thì phải làm sao? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp thắc mắc qua bài viết sau.

1. Nâng mũi xong có ăn thịt vịt được không?

Ở giai đoạn hậu phẫu, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng, quyết định đến kết quả làm đẹp. Vậy nên, sau nâng mũi ăn thịt vịt được không là thắc mắc của rất nhiều người. Được biết, loại thịt vô cùng quen thuộc đó chứa hàm lượng lớn đạm và chất béo.

Mặc dù thịt vịt tốt cho sức khỏe nhưng một số ý kiến xoay quanh việc có nên dùng sau khi phẫu thuật hay không. Vì, nhiều người cho rằng nên ăn vịt vì giúp cơ thể nhanh phục hồi nhưng quan điểm khác về việc thịt này không tốt cho vết thương hở.

Do đó, nâng mũi ăn thịt vịt được không? Dù chứa nhiều dưỡng chất nhưng các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên ăn chúng ngay sau khi nâng mũi. Bởi vì vịt nằm trong danh sách gia cầm, khi ăn nhiều có thể gây ngứa, dị ứng. Nguy hiểm hơn là để lại sẹo khó chữa. Cho nên, bạn hãy kiêng thịt vịt đến khi vết mổ lành nhé

Ăn thịt vịt
Nâng mũi ăn thịt vịt được không là vấn đề mà nhiều người quan tâm

2. Nâng mũi nên kiêng ăn thịt vịt bao lâu?

Nâng mũi ăn thịt vịt được không? Kiêng bao lâu? Thời gian kiêng ăn thịt vịt còn tùy thuộc vào cơ địa và tốc độ lành thương ở mỗi người khác nhau. Thông thường, vết thương sẽ lành hoàn toàn sau 3 – 4 tuần, lúc này bạn có thể ăn uống thoải mái mà không cần kiêng khem gì.

Để biết vết thương đã thật sự bình phục hay chưa bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể. Hơn nữa, với những người có thể trạng tốt thì nên kiêng trong 2 – 3 tuần để vết thương lành hẳn. Trong đó, một số người cơ địa dễ bị sẹo thì cần đợi khoảng 5 – 6 tuần. Lưu ý, ngoài thịt vịt thì bạn cũng nên kiêng các loại gia cầm khác như: Gà, ngỗng,… Vì tính chất của chúng tương tự nhau, gây ngứa ngáy, dị ứng với những người địa nhạy cảm.

Vịt nướng
Sau khi nâng mũi nên kiêng ăn thịt vịt trong vài tuần

3. Lỡ ăn thịt vịt phải làm sao?

Nâng mũi ăn thịt vịt được không? Lỡ ăn thì phải làm sao? Trong quá trình hồi phục vết thương nếu ăn quá nhiều vịt sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả làm đẹp. Tuy nhiên, lỡ ăn phải một miếng thì không cần quá lo lắng. Miễn là bạn ngừng sử dụng cho đến khi vết thương lành thì sẽ không xảy ra rủi ro.

Bên cạnh đó, nếu như lỡ ăn nhiều thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ để kiểm tra tốc độ phục hồi vết thương, xem xét bị sẹo hay không. Đồng thời, các chuyên gia cũng đưa ra những giải pháp phù hợp để ngăn chặn tình huống không mong muốn có thể xảy ra.

Thịt vịt nướng
Nếu lỡ ăn thịt nhiều thì nên thăm khám với bác sĩ

4. Tổng hợp những loại thực phẩm cần kiêng sau nâng mũi

Bên cạnh việc nâng mũi ăn thịt vịt được không? Nhiều người còn thắc mắc không biết nên kiêng những gì sau thẩm mỹ? Tiếp theo đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho bạn những thực phẩm không nên ăn trong giai đoạn này nhé.

4.1. Thức ăn cứng

Thông thường thức ăn quá cứng sẽ khiến cho cơ hàm – bộ phận gần mũi bị mỏi, từ đó làm ảnh hưởng đến vết thương. Vì vậy, bạn chỉ nên chọn thức ăn mềm như cháo, cơm, súp, canh để dễ tiêu hóa nhé.

Cắn hạt
Sau khi nâng mũi không nên ăn những thực phẩm cứng

4.2. Thực phẩm gây sẹo

Ngoài thắc mắc về việc nâng mũi ăn thịt bò được không? Thì nhiều người còn phân vân không biết nên kiêng gì sau khi phẫu thuật? Các chuyên gia tại Viện thẩm mỹ DIVA cho biết, bạn không nên ăn: Thịt bò, rau muống, xôi nếp, hải sản,… Thông thường, chúng sẽ chứa những thành phần kích ứng nên dễ gây thâm, sẹo lồi, làm cho vết mổ lâu hồi phục.

Kiêng hải sản
Nên kiêng ăn hải sản trong quá trình phục hồi vết thương

4.3. Chất kích thích

Chất kích thích bao gồm, rượu, bia, nước ngọt, cà phê để làm tăng nguy cơ nhiễm trùng cho vết thương, gây mưng mủ, để lại sẹo. Với người cơ địa bình thường cũng nên hạn chế dùng các loại đồ uống này nhé.

Rót bia
Sau khi nâng mũi không nên uống rượu bia

4.4. Thực phẩm cay nóng, dầu mỡ

Thức ăn nhiều dầu mỡ, cay nóng được khuyến cáo là không tốt cho hệ tiêu hóa và còn làm cho vết thương khó lành. Ngoài ra, những thực phẩm này dễ gây viêm nhiễm, ngứa ngáy. Do đó, bạn nên hạn chế sử dụng thức ăn nhanh, món ăn nhiều ớt, lên men,…

Dầu mỡ
Sau khi nâng mũi không nên ăn thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ

5. Sau khi nâng mũi nên ăn gì?

Bên cạnh vấn đề sau khi nâng mũi ăn thịt vịt được không? Nhiều người cũng phân vân không biết thực đơn hậu phẫu như thế nào là tốt? Thì chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA cho biết, bạn nên bổ sung nhiều protein có trong các loại hạt, ngũ cốc, nấm, đậu,… Đây là nguồn đạm an toàn, tốt cho sức khỏe tim mạch.

Hãy bổ sung thêm nhiều loại trái cây như: Việt quất, dâu tây, mâm xôi, lựu,… Vì chúng chứa hàm lượng lớn vitamin giúp thúc đẩy quá trình phục hồi. Ngoài ra, bạn có thể cung cấp chất xơ và khoáng chất thông qua khoai tây, cà rốt, rau mầm, cải xoăn, súp lơ,… Thông thường các loại rau này giàu vitamin A, C, E, K cần thiết cho quá trình lành thương.

Cung cấp thêm dưỡng chất vitamin E từ dầu dừa, dầu oliu, quả bơ,… Thực phẩm này sẽ giúp ngừa sẹo, làm đẹp da. Mặc dù được khuyến cáo không nên ăn nhiều dầu mỡ những các loại dầu từ thực vật này cung cấp chất béo lành mạnh cho cơ thể nên làm tăng hệ miễn dịch, giảm nguy cơ nhiễm trùng. Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống nhiều nước để giúp vết thương nhanh lành nhé.

Giàu dinh dưỡng
Sau khi nâng mũi nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

Dựa vào những thông tin trên chắc hẳn bạn đã biết “nâng mũi ăn thịt vịt được không?” rồi đấy. Mặc dù loại thịt này có giá trị dinh dưỡng cao nhưng không dành cho người vừa mới phẫu thuật. Nếu còn thắc mắc xin hãy liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để được tư vấn nhé.

0
Đánh giá