Chuối là loại quả giàu chất dinh dưỡng nên được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, những ai vừa mới thẩm mỹ lại phân vân không biết nâng mũi ăn chuối được không? Bài viết hôm nay Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc ở trên nhé.

1. Tìm hiểu về lợi ích của chuối đối với sức khỏe

Chuối là loại quả có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, chứa nhiều chất dinh dưỡng quan trọng như: Kali, vitamin C, B6, chất xơ, chất chống oxy hóa,… Việc ăn chuối thường xuyên sẽ thúc đẩy tái tạo tế bào mới, tăng cường hệ miễn dịch và đẩy nhanh quá trình phục hồi vết thương. Nhiều người phân vân không biết nâng mũi ăn chuối được không? Thì Viện thẩm mỹ DIVA sẽ liệt kê giúp bạn những công dụng khi ăn chuối như sau:

  • Ăn chuối tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Ăn chuối làm đẹp da.
  • Chuối làm giảm nguy cơ lão hóa.
  • Cải thiện sức khỏe thận.
  • Hỗ trợ cải thiện tim mạch, giảm cân.
  • Giúp cân bằng lượng đường trong máu, tăng độ nhạy cảm của insulin.
  • Chuối chứa thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ.

1.1. Nâng mũi ăn chuối được không?

Khoảng thời gian hậu phẫu, nhiều người lăn tăn không biết nâng mũi ăn chuối được không? Thì trong thời gian sau khi thẩm mỹ vẫn có một số thực phẩm buộc phải hạn chế nhưng may mắn chuối không nằm trong danh sách đó.

Đặc biệt, các chuyên gia thẩm mỹ viện DIVA còn cho biết, sau khi nâng mũi, bạn hoàn toàn có thể ăn chuối. Bởi lẽ, những chất dinh dưỡng của loại quả này còn giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo da, giúp cho vết thương nhanh lành. Do đó, hãy bổ sung chuối vào thực đơn mỗi ngày nhé.

Quả chuối
Chuối là loại quả chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

1.2. Sau khi nâng mũi ăn chuối có lợi ích gì?

Như đã tìm hiểu nâng mũi ăn chuối được không? Thì câu trả lời là , nguyên nhân do loại quả này sẽ rút ngắn thời gian hồi phục. Dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí thêm cho bạn những lợi ích của chuối đối với người vừa thực hiện phẫu thuật như sau:

  • Trong chuối chứa nhiều vitamin A, B6, Vitamin C,… giúp tăng cường hệ miễn dịch, khỏe mạnh, hạn chế bị nhiễm trùng vết thương.
  • Chuối giàu protein nên có thể thay thế cho các loại thịt, ốc, hải sản trong quá trình kiêng khem.
  • Carbohydrate trong chuối còn bổ sung năng lượng cho cơ thể hoạt động, giúp người vừa mới phẫu thuật khỏe hơn, tràn đầy năng lượng.
  • Chất xơ và pectin có trong chuối còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất, nuôi dưỡng mũi nhanh lành hơn.
  • Quan trọng, chứa các nguyên tố vi lượng như sắt, kali, mg, niacin,… giúp bổ sung lại lượng máu bị mất đi trong quá trình phẫu thuật.
Vết thương lành sau khi ăn chuối
Sau khi nâng mũi ăn chuối sẽ giúp vết thương nhanh lành

2. Những vấn đề cần lưu ý khi ăn chuối

Sau khi đã tìm hiểu về việc nâng mũi ăn chuối được không? Thì để cho vết thương chóng lành, dựa theo kinh nghiệm nâng mũi bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Những người có lượng kali trong máu cao thì không nên ăn chuối nhiều.
  • Người có vấn đề về tiêu hóa cũng không nên ăn chuối bởi tính axit trong quả này sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
  • Hãy ăn chuối sau bữa ăn khoảng 60 phút nhằm hạn chế ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa thức ăn.
  • Tránh ăn chuối quá chín, bị dập.
Ăn chuối
Những điều cần lưu ý khi ăn chuối để tránh gây tác dụng phụ

3. Nâng mũi nên kiêng ăn gì để vết thương nhanh lành?

Sau khi bạn đã biết nâng mũi ăn chuối được không? Thì Viện thẩm mỹ DIVA cũng sẽ bật mí thêm những thực phẩm nâng mũi kiêng ăn gì trong giai đoạn hậu phẫu như:

3.1. Gia cầm, đồ nếp

Thịt gia cầm với đồ nếp: Gà, vịt, ngỗng, bánh chưng, xôi nếp,… là thực phẩm gây ảnh hưởng đến vết thương, làm mưng mủ, nhiễm trùng. Từ đó sẽ dẫn đến hậu quả quá trình hồi phục diễn ra chậm. Do đó, bạn nên kiêng chúng cho đến khi vết thương lành lặn nhé.

Xôi gà
Gia cầm và đồ nếp là thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi

3.2. Hải sản

Bên cạnh gia cầm và đồ nếp thì hải sản cũng là thực phẩm nên kiêng trong giai đoạn hậu phẫu. Mặc dù chúng chứa nhiều protein tốt cho cơ thể, tuy nhiên dễ khiến cho mũi bị kích ứng, ngứa ngáy, mưng mủ.

Mâm hải sản
Hải sản là thực phẩm cần kiêng sau khi nâng mũi

3.3. Rau muống, thịt bò

Sau khi nâng mũi, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên kiêng ăn thịt bò và rau muống. Tuy hai loại thực phẩm này giàu chất dinh dưỡng nhưng có thể gây ra sẹo lồi, làm thâm sạm vết thương hở. Do đó, bạn hãy đợi khoảng 1 tháng đến khi vết thương hồi phục thì hãy dùng như bình thường nhé.

Rau muống xào bò
Không nên ăn rau muống và thịt bò sau khi nâng mũi

3.4. Thực phẩm cay nóng

Việc ăn đồ cay nóng, chứa nhiều gia vị hành, tỏi, tiêu, ớt,… chúng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương. Ngoài ra, ở giai đoạn hậu phẫu bạn cũng nên kiêng dùng chất kích thích, rượu bia, nước ngọt có gas, thức ăn lên men nhé.

Thức ăn cay
Thực phẩm cay nóng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hồi phục vết thương

4. Bật mí cách chăm sóc sau khi nâng mũi

Bên cạnh việc nâng mũi ăn chuối được không thì bạn cũng nên quan tâm đến cách chăm sóc sau nâng mũi ở giai đoạn hậu phẫu. Việc làm này sẽ giúp vết thương hồi phục nhanh chóng như sau:

  • Nên tuân thủ theo chỉ dẫn của bác sĩ và kiêng ăn các loại thực phẩm đã nêu trên.
  • Không gãi hay chạm vào khu vực mới phẫu thuật để tránh gây viêm nhiễm, tụ máu.
  • Trong những ngày đầu khi vết thương chưa lành tuyệt đối không để mũi chạm nước.
  • Sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, sưng sẹo theo chỉ định của bác sĩ.
  • Sau khi phẫu thuật mũi còn rất yếu nên bạn không nên đeo kính hay vận động mạnh vì có thể làm tụt sụn mũi.
  • Tuân theo lịch tái khám của bác sĩ để kiểm tra về tốc độ phục hồi vết thương.
  • Khi ngủ hãy nằm thẳng vì nghiêng người có thể làm lệch form mũi.
  • Khi muốn lau vết thương hãy dùng bông tẩy trang hoặc tăm bông thấm nước muối sinh lý lau nhẹ.
Chăm sóc sau nâng mũi
Sau khi nâng mũi nên chăm sóc kỹ lưỡng, tránh bị viêm nhiễm

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp giúp bạn thắc mắc “nâng mũi ăn chuối được không?” và những thông tin liên quan. Ngoài chuối ra thì bạn có thể bổ sung thêm nhiều loại trái cây khác, đồng thời tuân thủ theo quy định của bác sĩ để giúp vết thương nhanh lành nhé.

0
Đánh giá