Sau khi nâng mũi, chế độ ăn uống đóng vai trò quyết định đến quá trình hồi phục và kết quả thẩm mỹ. Do đó, thắc mắc “nâng mũi có được ăn đậu phộng không” nhận được nhiều sự quan tâm của hội chị em. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA để nắm được câu trả lời chính xác nhất nhé!

1. Nâng mũi có được ăn đậu phộng không?

Đậu phộng chứa nhiều hàm lượng protein, vitamin B, E cùng chất béo omega-3 và đa dạng các loại khoáng chất khác rất có lợi cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, đậu phộng có tính nóng, khi ăn quá nhiều sẽ tiềm ẩn nguy cơ sưng tấy, viêm nhiễm hoặc mưng mủ nếu như cơ thể có vết thương hở. 

Như vậy, đối với thắc mắc “nâng mũi có được ăn đậu phộng không” thì chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA xin trả lời là “KHÔNG” nhé! Đặc biệt là các loại kẹo đậu phộng, đậu phộng rang muối, hay đậu phộng ngào đường,… bạn không nên ăn nhiều, tốt nhất là hạn chế hoàn toàn.

Bạn không nên ăn đậu phộng sau khi nâng mũi1
Bạn không nên ăn đậu phộng sau khi nâng mũi

2. Sau khi nâng mũi nên kiêng đậu phộng bao lâu?

Sau khi đã giải đáp thắc mắc nâng mũi có được ăn đậu phộng không” thì nội dung tiếp theo đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí đến bạn thời gian được ăn lại đậu phộng sau khi nâng mũi. Hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu ngay nhé!

Trên thực tế, bạn chỉ cần kiêng khem đậu phộng từ 7 – 14 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi vì thực phẩm này không ảnh hưởng quá lớn đến quá trình hồi phục. Trong trường hợp, cơ địa tốt, lành thương nhanh, bạn cũng có thể sử dụng đậu phộng sớm hơn nhưng không nên dùng quá nhiều. 

Ngoài ra, đối với những thực phẩm gây các biến chứng nguy hiểm, cản trở tiến độ lành thương thì cần hạn chế ăn khoảng 1 tháng hoặc chờ đến khi dáng mũi ổn định. Nếu không, mũi sẽ không lên form như mong muốn, đồng thời xuất hiện những tình trạng xấu cho cơ thể.

Bạn cần kiêng khem đậu phộng từ 7 - 14 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi
Bạn cần kiêng khem đậu phộng từ 7 – 14 ngày đầu sau phẫu thuật nâng mũi

3. Cần bổ sung thực phẩm gì sau khi nâng mũi?

Bên cạnh thắc mắc nâng mũi có được ăn đậu phộng không và việc kiêng khem các sản phẩm từ đậu phộng thì hội chị em sau khi nâng mũi cũng nên hạn chế một số thực phẩm sau đây: 

  • Rau muống: Thực phẩm này là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng sẹo lồi ở các vết thương hở, đồng thời sẽ khiến vùng da non ngứa và đau rát hơn bình thường.
  • Đồ nếp: Bánh chưng, xôi nếp, chè nếp,… được làm từ gạo nếp có tính nóng nên khiến vết thương tụ dịch và mưng mủ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng nặng.
  • Thịt gia cầm: Vịt, gà, ngan,… có tính nóng khiến vết thương ngứa ngáy và cản trở tiến độ lành thương.
  • Thực phẩm cay nóng: Các gia vị cay cùng những loại hoa quả có tính nóng như vải, sầu riêng, mít,… sẽ gây tích tụ nhiệt độc làm cho vết thương lâu lành, đau nhức.
  • Đồ ăn nhiều dầu mỡ: Những món ăn chiên rán chứa hàm lượng cholesterol cao sẽ làm chậm tiến độ hồi phục, đồng thời tích mỡ nhanh chóng dẫn tới béo phì.
  • Thịt dê, thịt bò: Việc quá nhiều hàm lượng đạm có trong thực phẩm này sẽ khiến tế bào da quá triển quá mức và hình thành sẹo. Hơn nữa, thịt bò còn làm sưng tấy và thâm da quanh vết thương.
  • Đồ tanh: Thịt ếch, hải sản, trứng,… kích thích vết thương gây ngứa rát, nguy hiểm nhất còn xuất hiện mề đay, mẩn đỏ da.
  • Chất kích thích: Rượu, thuốc lá, cà phê, bia,… sẽ làm tiêu hao lượng nước trong cơ thể, làm giảm tác dụng của thuốc và kéo dài thời gian phục hồi vết thương.
Sau khi nâng mũi cũng nên cần kiêng khem những thực phẩm này
Sau khi nâng mũi cũng nên cần kiêng khem những thực phẩm này

4. Một số mẹo chăm sóc mũi sau thẩm mỹ

Thắc mắc “nâng mũi có được ăn đậu phộng không” đã được giải đáp, vậy hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu một số mẹo chăm sóc sau nâng mũi để mang lại kết quả tối ưu nhất cho bạn. Cụ thể, mọi người phải lưu tâm những điều sau:

  • Luôn phải đeo nẹp cố định form mũi theo hướng dẫn của bác dĩ.
  • Dùng bông mềm và nước mũi sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên.
  • Uống thuốc giảm đau, kháng sinh phải có hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia.
  • Chườm ấm trong vòng 1 – 3 ngày sau phẫu thuật nâng mũi để giúp vết thương giảm sưng, đau rát.
  • Chườm ấm từ ngày thứ 4 trở đi để mũi tan vết bầm và giảm tình trạng thâm tím.
  • Không để mũi tiếp xúc với nước, mồ hôi, hóa chất độc hại hay xà phòng.
  • Hạn chế gãi, tác động mạnh vào mũi mới phẫu thuật.
  • Không đeo kính quá to và đè nặng lên sống mũi.
  • Che chắn thật cẩn thận trước khi ra ngoài nhằm ngăn chặn vết thương tiếp xúc trực tiếp với tia UV, bụi bẩn.
  • Không xông hơi và hoạt động thể chất quá mạnh, nhất là bơi lội.
  • Ăn đồ mềm, hạn chế ăn đồ cứng dai hay có hơi nước bốc lên.
  • Bổ sung đủ nước và những thực phẩm có nguồn dinh dưỡng cao như thịt nạc lợn, các loại quả, sữa chua,…
  • Kiêng khem những thực phẩm gây sẹo, khiến vết thương lâu lành như rau muống, hải sản, rượu bia,…
  • Thường xuyên tái khám theo chỉ định của chuyên gia hoặc vết thương xuất hiện những biến chứng bất thường.
Dùng tăm bông và nước mũi sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên
Dùng tăm bông và nước mũi sinh lý để vệ sinh mũi thường xuyên

Vừa rồi là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc nâng mũi có được ăn đậu phộng không được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp, chia sẻ. Nếu như bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hoặc có nhu cầu làm đẹp tại Viện thẩm mỹ DIVA xin vui lòng liên hệ theo Hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!

Đánh giá