Lông mày đóng vai trò quan trọng trong việc định hình khuôn mặt và ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn với người khác. Việc chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn khắc phục nhược điểm và tôn lên ưu điểm của khuôn mặt, từ đó giúp bạn trông xinh đẹp và thu hút hơn.

1. Cách xác định dáng khuôn mặt của mình

Để xác định đường nét khuôn mặt chính xác và dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt , bạn thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

  • Hãy buộc tóc gọn gàng để không che khuất khuôn mặt trước gương
  • Sử dụng bút xóa khô vẽ một nét dọc theo viền mép của khuôn mặt. (Nếu có thể, hãy nhờ người khác thực hiện công việc này để đảm bảo độ chính xác khi bạn giữ yên đầu.)
  • Sau đó, dùng thước kẻ vẽ các đường thẳng ngang dọc theo viền khuôn mặt, phân chia thành các phần trán, mũi và cằm. 
  • Sự khác biệt giữa các phần có thể rõ ràng khi quan sát, nhưng bạn cũng có thể dùng thước kẻ để đo độ dài chính xác của từng phần nếu muốn.
Dáng khuôn mặt Đặc điểm Kích thước tương đối
Trái xoan Gương mặt thon dài, cân đối, hài hòa giữa chiều rộng trán, gò má và hàm. Chiều dài mặt > Chiều rộng gò má ≈ Chiều rộng trán
Tròn Gương mặt đầy đặn, các đường nét mềm mại, chiều ngang gò má gần bằng chiều dài mặt. Chiều dài mặt ≈ Chiều rộng gò má > Chiều rộng trán
Vuông Gương mặt góc cạnh, trán, gò má và hàm gần bằng nhau. Chiều dài mặt ≈ Chiều rộng gò má ≈ Chiều rộng trán
Dài Gương mặt dài, trán cao, cằm dài. Chiều dài mặt > Chiều rộng gò má > Chiều rộng trán
Kim cương Gương mặt hẹp ở trán và cằm, rộng ở gò má. Chiều rộng gò má > Chiều rộng trán ≈ Chiều dài mặt
Tam giác Gương mặt hẹp, nhọn ở cằm, rộng ở trán. Chiều rộng trán > Chiều rộng gò má > Chiều

Dựa vào bảng so sánh trên, bạn có thể xác định được dáng khuôn mặt của mình. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc so sánh, hãy nhờ người khác giúp đỡ hoặc tham khảo ý kiến chuyên gia trang điểm.

Hình ảnh các dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt
Hình ảnh các dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

2. Bí quyết cách chọn dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Việc chọn đúng dáng lông mày có thể tôn lên vẻ đẹp tự nhiên, che đi khuyết điểm và tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. Hiểu được tầm quan trọng này, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn bạn những bí quyết chọn dáng lông mày và hướng dẫn kẻ lông mày phù hợp nhất với từng khuôn mặt, giúp bạn tự tin tỏa sáng với diện mạo hoàn hảo. Dưới đây là một số gợi ý về dáng lông mày phù hợp với từng loại khuôn mặt:

2.1. Khuôn mặt tròn nên chọn dáng lông mày nào?

Đầu tiên, khi lựa chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt tròn thường nên chọn những dáng lông mày góc cạnh hoặc có độ cong rõ nét để tạo hiệu ứng thon gọn. Lông mày hình mái vòm cao giúp kéo dài khuôn mặt, tạo ấn tượng mặt thon dài hơn. Lông mày dạng thẳng hoặc cong nhẹ cũng có thể phù hợp, nhưng cần tránh dáng lông mày ngang vì chúng có thể khiến khuôn mặt trông càng tròn hơn.

Lông mày theo khuôn mặt tròn
Lông mày theo khuôn mặt tròn

2.2. Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

Khuôn mặt dài nên chọn cách tạo dáng lông mày và vẽ lông mày ngang hoặc hơi cong để tạo cảm giác cân đối và rộng hơn. Làm đẹp lông mày ngang giúp rút ngắn chiều dài khuôn mặt, trong khi lông mày hơi cong có thể tạo điểm nhấn và thu hút sự chú ý vào phần giữa của khuôn mặt. Tránh chọn điêu khắc, phun thêu lông mày quá cong hoặc nhọn, lông mày lá liễu vì chúng có thể khiến khuôn mặt trông dài hơn.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài
Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt dài

2.3. Chân mày chân ái dành cho khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông có xương hàm góc cạnh và trán rộng, vì vậy với dụng cụ kẻ lông mày tạo dáng lông mày lý tưởng sẽ giúp làm mềm các đường nét và tạo sự cân bằng. Bạn nên chọn dáng lông mày cong mềm mại với phần đỉnh cao và phần đuôi nhọn. Dáng mày này sẽ giúp làm mềm mại các góc cạnh của khuôn mặt và tạo sự hài hòa hơn.

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt vuông
Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt vuông

Chính vì thế, cách vẽ lông mày cơ bản với dáng lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt vuông là những cách tỉa lông mày dáng cong tròn hoặc hình mái vòm là lựa chọn tuyệt vời. Chúng sẽ tạo độ cong nhẹ nhàng, làm mềm góc cạnh của khuôn mặt. Tránh lông mày quá góc cạnh hoặc ngang vì chúng có thể khiến khuôn mặt trông vuông hơn.

2.4. Khuôn mặt trái tim chọn dáng chân mày nào?

Khuôn mặt hình trái tim có đặc điểm trán rộng và cằm nhọn, vì vậy dáng lông mày phù hợp sẽ giúp cân bằng phần trán và tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt. Lông mày cong mềm mại hoặc hình mái vòm là lựa chọn lý tưởng vì chúng tạo độ cong nhẹ nhàng, giúp làm đầy đặn phần đuôi lông mày và thu hút sự chú ý vào phần giữa khuôn mặt. 

Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trái tim
Cách chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt trái tim

Khi tạo hình lông mày phù hợp với khuôn mặt trái tim bạn nên tránh lông mày quá góc cạnh hoặc ngang vì chúng có thể khiến trán trông rộng hơn và làm mất cân đối khuôn mặt. Bạn nên chọn một số dáng mày sau: lông mày cong mềm mại, cong nhẹ, lông mày hình mái vòm,… đây cũng là mốt lông mày 2024.

2.5. Dáng mày lông mày phù hợp với khuôn mặt kim cương 

Khuôn mặt hình kim cương có đặc điểm xương gò má rộng và trán và cằm hẹp, vì vậy tư vấn dáng lông mày phù hợp sẽ giúp cân bằng các đường nét và tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Lông mày ngang hoặc hơi cong nhẹ là lựa chọn lý tưởng vì chúng giúp mở rộng phần trán và cằm, tạo cảm giác khuôn mặt cân đối hơn. Tránh lông mày quá cong hoặc góc cạnh vì chúng có thể khiến xương gò má trông rộng hơn và làm mất cân đối khuôn mặt.

Cách chọn màu lông mày phù hợp với mặt kim cương
Cách chọn màu lông mày phù hợp với mặt kim cương
>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Lưu ý khi chọn dáng lông mày bạn nên biết để vừa đẹp vừa hợp phong thủy

Ngoài ra khi dáng lông mày phù hợp, bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố khác khi chọn dáng lông mày như:

3.1. Cách chọn màu sắc lông mày phù hợp

Nên chọn màu nhuộm mày tự nhiên phù hợp với màu tóc và màu da sẽ không lỗi thời. Màu lông mày nên đậm hơn màu tóc 1-2 tông để tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Một mẹo nhỏ giúp bạn lựa chọn màu sắc lông mày khi thực hiện dịch vụ làm đẹp như ý:

  • Da sáng: Lông mày nên có tông màu nhẹ hơn một chút so với da, như nâu nhạt hoặc vàng hoe.
  • Da trung tính: Lông mày có thể có tông màu ấm hoặc lạnh tùy theo màu tóc. Tông màu nâu nhạt, nâu vừa hoặc xám sẽ phù hợp.
  • Da tối: Lông mày nên có tông màu đậm hơn, chẳng hạn như nâu sẫm hoặc đen.
Cách chọn màu sắc lông mày phù hợp
Cách chọn màu sắc lông mày phù hợp

3.2. Độ dày lông mày hợp phong thủy

Độ dày của lông mày đóng vai trò quan trọng trong việc tạo nên sự hài hòa cho tổng thể dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt. Việc lựa chọn độ dày lông mày phù hợp sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm trên khuôn mặt phù hợp với lông mày sắc sảo, lông mày phá cách hay lông mày nhiều màu. 

Do đó, nên chọn độ dày lông mày phù hợp với tỷ lệ các bộ phận khác trên khuôn mặt. Người có khuôn mặt to nên chọn lông mày dày hơn, người có khuôn mặt nhỏ nên chọn lông mày mỏng hơn.

3.3. Vị trí lông mày như thế nào?

Kỹ thuật làm đẹp cho lông mày ngày càng phát triển nhưng bạn nên chọn vị trí lông mày phù hợp với cấu trúc xương mặt không nên chạy theo xu hướng lông mày. Lông mày nên nằm cách nhau một khoảng bằng độ rộng của một mắt. 

Đồng thời, độ cao của lông mày có thể ảnh hưởng đến biểu cảm tổng thể của khuôn mặt. Lông mày cao hơn có thể tạo vẻ ngoài ngạc nhiên hoặc vui tươi, trong khi lông mày thấp hơn có thể tạo cảm giác nghiêm túc hoặc buồn bã.

Vị trí lông mày như thế nào?
Vị trí lông mày như thế nào?

3.4. Một số lưu ý khác khi chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Ngoài cách chọn dáng lông mày tự nhiên phù hợp với khuôn mặt, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên viên thẩm mỹ an toàn để có lựa chọn phù hợp nhất. Đồng thời, sử dụng các sản phẩm, mỹ phẩm trang điểm, thương hiệu mỹ phẩm kẻ mày phù hợp, chăm sóc để định hình chân mày và tạo điểm nhấn cho lông mày. Một mẹo nhỏ giúp chân mày của bạn đẹp hơn nên tỉa tót lông mày thường xuyên để giữ dáng và tạo sự gọn gàng.

Bên cạnh những lưu ý trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm các tạp chí thời trang, các beauty bloggers, các bài viết về trang điểm, các salon làm lông mày, video hướng dẫn hoặc ý kiến của những người có kinh nghiệm để dáng lông mày với khuôn mặt ưng ý nhất. Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết ưu điểm và nhược điểm của phun thêu chân mày để từ đó lựa chọn được phương pháp phun xăm phù hợp nhé.

Cuối cùng, việc chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt phụ thuộc rất nhiều vào hình dáng khuôn mặt riêng của bạn. Hãy cân nhắc các đặc điểm trên khuôn mặt như hình dạng mắt, cấu trúc xương gò má và chiều rộng trán khi lựa chọn dáng lông mày lý tưởng. Bằng cách tôn vinh những đường nét tự nhiên của bạn, bạn có thể tạo nên một diện mạo tổng thể cân đối và hài hòa, giúp bạn tự tin tỏa sáng với vẻ đẹp độc đáo của mình.

0
Đánh giá