Sau khi nâng mũi, vấn đề dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng đối với quá trình lành thương và hiệu quả thẩm mỹ. Do đó, không ít người đã thắc mắc “nâng mũi có ăn được đậu xanh không“? Hãy cùng Viện thẩm mỹ tìm câu trả lời chi tiết thông qua nội dung dưới đây nhé!

1. Nâng mũi có ăn được đậu xanh không?

Đậu xanh là thực phẩm lành tính, có lượng chất xơ dồi dào, giàu mangan, folate, magie, photpho cùng các vitamin nhóm B. Vì vậy, khi kết hợp với những chất chống oxy hóa như vitexin và isovitexin, đậu xanh có tác dụng thanh nhiệt cơ thể cũng như ngăn ngừa tình trạng nóng trong vô cùng hiệu quả. 

Đặc biệt, đậu xanh còn là nguồn cung cấp protein thực vật hàng đầu, axit amin thiết yếu mà cơ thể vốn không thể tự sản xuất. Loại protein này rất ít lượng calo và chất béo, nhưng lại giàu chất xơ, dưỡng chất giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, chống viêm sau phẫu thuật. 

Như vậy, đối với thắc mắc “nâng mũi có ăn được đậu xanh không” thì chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA xin trả lời là “CÓ”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên bổ sung thêm nước và cá loại rau củ, hoa quả chứa nhiều vitamin C, E mang đến tác dụng làm đẹp da để đạt hiệu quả thẩm mỹ cao nhất nhé!

Đậu xanh là thực phẩm lành tính, có lượng chất xơ dồi dào, giàu mangan1
Đậu xanh là thực phẩm lành tính, có lượng chất xơ dồi dào, giàu mangan,…

2. Lợi ích của đậu xanh đối với sức khỏe là gì?

Vừa rồi Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp chi tiết cho thắc mắc “nâng mũi có ăn được đậu xanh không“. Vậy sau đây, hãy cùng chúng tôi tiếp tục tìm hiểu xem đậu xanh còn mang đến cho cơ thể những lợi ích gì nữa không nhé!

Với đa dạng các chất dinh dưỡng đã kể trên thì đậu xanh còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Tăng cường sức khỏe cho hệ thống tim mạch, huyết áp và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. 
  • Đậu xanh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm vô cùng hiệu quả. 
  • Bảo vệ sức khỏe đường ruột và phòng ngừa viêm loét dạ dày cực tốt. 
  • Trong đậu xanh có thành phần chống ung thư và ngăn các tế bào gốc tự do phát triển. 
  • Có khả năng chống oxy hóa mạnh nhằm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính hiệu quả. 
  • Hạn chế tối đa các tình trạng say nắng, nhiệt miệng và háo nước,…
  • Hỗ trợ tối ưu quá trì duy trì cân nặng và giảm cân.
Đậu xanh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm vô cùng hiệu quả2
Đậu xanh có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và kháng nấm vô cùng hiệu quả

3. Một số thực phẩm cần bổ sung sau khi nâng mũi

Bên cạnh thắc mắc “nâng mũi có ăn được đậu xanh không” thì những thực phẩm nào cần bổ sung nhiều sau khi nâng mũi cũng nhận được nhiều sự quan tâm của hội chị em. Theo các chuyên gia của thẩm mỹ viện DIVA thì người mới nâng mũi xong có thể bổ sung những món ăn sau:

  • Thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như rau xanh, trái cây, củ quả có màu đỏ cam,… nhằm hạn chế tối đa sự viêm nhiễm và làm chậm quá trình lão hóa.
  • Thực phẩm giàu chất xơ và vitamin như cà rốt, súp lơ, khoai tây, nấm, quả mọng,… giúp cơ thể kích thích tăng sinh collagen cho làn da. 
  • Thực phẩm giàu chất sắt như sữa tươi, gan động vật, huyết,… giúp ngăn ngừa tình trạng thiếu máu sau phẫu thuật và hỗ trợ quá trình tái tạo máu. 
  • Thực phẩm chứa chất béo thực vật như bơ, tinh dầu, các loại đậu,… giúp đẩy nhanh tốc độ tái tạo tế bào da để vết thương nhanh chóng liền lại. 
  • Thực phẩm bổ sung nước như dưa hấu, cam, cà chua, dưa chuột,… giúp cơ thể nuôi dưỡng da luôn căng mịn và săn chắc hơn.
Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như rau xanh, trái cây,...3
Bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như rau xanh, trái cây,…

4. Lưu ý cần biết sau khi nâng mũi

Nhằm ngăn ngừa những biến chứng không muốn có thể xảy ra cũng như thúc đẩy quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi nhất, bạn cần chú ý đến một số điều sau: 

4.1. Lưu ý về chế độ chăm sóc

  • Đeo nẹp cố định dáng mũi theo hướng dẫn của bác sĩ, chuyên gia.
  • Dùng bông mềm cùng nước muối sinh lý để vệ sinh mũi đúng cách, khoa học.
  • Uống thuốc kháng sinh hoặc thuốc giảm đau theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Chườm mát trong 24 – 72 giờ hậu phẫu để giúp vết thương giảm sưng đau.
  • Chườm ấm từ ngày thứ 4 trở đi để tan máu bầm và giảm thâm tím.
  • Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi xuất hiện những biến chứng bất thường.
Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi xuất hiện những biến chứng bất thường4
Tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ hoặc khi xuất hiện những biến chứng bất thường

4.2. Lưu ý về chế độ dinh dưỡng

Sau khi tìm được giải đáp nâng mũi có ăn được đậu xanh không thì những lưu ý về chế độ dinh dưỡng sau phẫu thuật nâng mũi để đảm bảo an toàn nhất

  • Uống đủ lượng nước mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít/ ngày. 
  • Ăn thực phẩm mềm mịn, hạn chế đồ có kết cấu cứng, dai hoặc có hơi nóng bốc lên.
  • Kiêng khem những thực phẩm cản trở quá trình lành thương như thịt bò, rau muống, gia cần, đồ nếp, hải sản, rượu bia,…
Uống đủ lượng nước mỗi ngày từ 1,5 - 2 lít/ ngày5
Uống đủ lượng nước mỗi ngày từ 1,5 – 2 lít/ ngày

Vừa rồi là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc “nâng mũi có ăn được đậu xanh không?” được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp, chia sẻ. Hãy liên hệ Hotline 1900 2222 nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào chưa rõ hoặc có nhu cầu trải nghiệm dịch vụ làm đẹp tại đây nhé!

Đánh giá