Sau nâng mũi, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng hàng đầu làm ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Vậy nâng mũi ăn chân gà được không? Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn trả lời ngay sau đây nha.

1. Nâng mũi ăn chân gà được không?

Nâng mũi ăn chân gà được không? Ăn chân gà có tốt không? Theo Bác sĩ tại Viện thẩm mỹ DIVA: Sau nâng mũi không nên ăn chân gà bởi hầu hết các món ăn làm từ chân gà như chân gà ngâm sả tắc, chân gà chiên mắm,… đều thêm nhiều gia vị (mặn đậm, cay, chua). Do đó, rất dễ khiến vết thương bị mưng mủ, chảy dịch hoặc nhiễm trùng. Ngoài ra, kết cấu của chân gà tương đối dai, ăn chân gà sẽ gây ảnh hưởng xấu đến mũi, thậm chí lệch cấu trúc mũi.

 

Nâng mũi ăn chân gà được không?
Nâng mũi ăn chân gà được không?

2. Sau nâng mũi trong bao lâu ăn được chân gà?

Nâng mũi ăn chân gà được không? Sau phẫu thuật nâng mũi, khoảng 10 – 14 ngày các quy định kiêng khem trong ăn uống có thể được nới lỏng. Vì vậy, qua khoảng thời gian này mọi người có thể thưởng thức được chân gà. Với những người có cơ địa mẫn cảm, việc kiêng ăn chân gà phải duy trì ít nhất 1 tháng để đảm bảo vùng mũi được ổn định hoàn toàn.

3. Các thực phẩm nên kiêng khem sau nâng mũi

Nâng mũi ăn chân gà được không? Nâng mũi kiêng ăn gì để nhanh lành? Không chỉ chân gà mà hầu hết các món ăn từ gà, vịt, ngan đều không thích hợp để ăn sau nâng mũi vì dễ gây dị ứng và nổi mẩn ngứa xung quanh vết mổ. Ngoài ra, 6 loại thực phẩm sau đây cũng được liệt vào danh sách kiêng ăn sau nâng mũi, cụ thể:

  • Thịt đỏ: Thịt bò, dê,… có thể làm tăng sắc tố da, dễ gây sẹo thâm.
  • Hải sản: Cá ngừ, tôm hùm, cua,… dễ gây kích ứng, mẩn ngứa trên vết thương hở.
  • Rau muống: Loại rau này dễ gây sẹo lồi, sẹo xấu khó coi.
  • Đồ nếp: Các món như xôi, bánh chưng, bánh khúc,… có nguy cơ khiến vết thương mưng mủ.
  • Đồ ăn nhanh, cay nóng, nhiều dầu mỡ dẫn đến tích tụ nhiệt và độc tố trong cơ thể khiến vết mổ nhạy cảm hơn, dễ bị nhiễm trùng.
  • Tránh rượu, bia, chất kích thích trong 2 – 3 tháng sau nâng mũi để tránh vết thương khó lành.
Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi
Những thực phẩm cần tránh sau khi nâng mũi

4. Hướng dẫn chăm sóc mũi đúng cách sau phẫu thuật

Nâng mũi ăn chân gà được không? Bên cạnh việc kiêng khem trong ăn uống thì chế độ chăm sóc cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc phục hồi vết thương. Dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn chi tiết những điều nên và không nên khi chăm sóc sau nâng mũi tại nhà, bạn cần lưu ý nhé!

Những việc nên làm

  • Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ thật nghiêm ngặt.
  • Vệ sinh vùng mũi, vết mổ đúng cách kết hợp thay băng hàng ngày trong 1 tuần đầu.
  • Sau 3 ngày, chườm nóng để giảm sưng bầm.
  • Sử dụng miếng định hình mũi trong ít nhất 2 tháng đầu.
  • Uống đủ nước mỗi ngày để cải thiện lưu thông máu và giúp vết thương nhanh lành hơn.
  • Bổ sung nhiều thực phẩm có chứa: Protein, chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa.
  • Nên đeo khẩu trang khi đi ra ngoài để bảo vệ mũi khỏi khói bụi và tia cực tím.
  • Nếu phát hiện cơ thể có biểu hiện bất thường như sưng tấy lâu ngày, mưng mủ, chảy máu,… thì cần đến ngay cơ sở y tế để được điều trị triệu chứng kịp thời.
Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật
Cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật

Những việc không nên làm

  • Sau phẫu thuật không được gãi, va đập mạnh vào vùng mũi vì có thể làm tụ máu và tổn thương vết mổ.
  • Tuyệt đối không vận động mạnh trong 3 tháng đầu, đặc biệt tránh bơi lội trong 1 – 2 tháng đầu.
  • Tránh các thực phẩm cản trở quá trình hồi phục như rau muống, thịt bò, thịt gia cầm, hải sản, đồ nếp, đồ cay, chất kích thích,…

Bài viết này cung cấp những thông tin cần thiết để giải đáp nâng mũi ăn chân gà được không và một số lưu ý khi chăm sóc mũi giúp mau hồi phục hoàn toàn. Nếu còn thắc mắc nào cần được giải đáp, vui lòng liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để được chuyên gia tư vấn nhé!

0
Đánh giá