Nâng mũi có được ăn rong biển không là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trong thời gian gần đây. Đội ngũ bác sĩ Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

1. Nâng mũi có được ăn rong biển không?

Nâng mũi có được ăn rong biển không? Rong biển được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin A, B12, i-ốt và nhiều loại khoáng chất khác. Nhờ đó mà rong biển có công dụng trong giải độc, sản sinh kháng thể để chống lại vi khuẩn gây bệnh thông thường, ngăn ngừa viêm nhiễm. Vì vậy, người sau phẫu thuật nâng mũi nên ăn nhiều để vết thương vùng mũi nhanh lành hơn. 

Nâng mũi có được ăn rong biển không? Ăn gì nhanh phục hồi? 1

2. Các lợi ích tuyệt vời của rong biển với sức khỏe

Nâng mũi có được ăn rong biển không? Rong biển được biết đến là loại thực phẩm chứa nhiều vitamin và dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như:

  • Hỗ trợ hệ tiêu hóa: Rong biển chứa 30-70% chất xơ, là thành phần quan trọng giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa các triệu chứng đầy bụng, khó tiêu.
  • Chống viêm: Carbohydrate trong rong biển giúp giảm viêm trong cơ thể. Do đó, rong biển được sử dụng như một chất chống viêm tự nhiên.
  • Cải thiện sức khỏe tim mạch: Việc bổ sung rong biển có thể giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp, tránh nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.
  • Chất chống oxy hóa: Rong biển chứa vitamin A, E, C giúp chống lại quá trình oxy hóa.
  • Giảm cân: Chất xơ trong rong biển có tác dụng làm chậm quá trình rỗng của dạ dày, tạo cảm giác no lâu. Bên cạnh đó, nó còn giúp chống béo phì nên được nhiều người chọn làm thực phẩm ăn kiêng.
  • Hỗ trợ chức năng tuyến giáp: Rong biển chứa lượng i-ốt và tyrosine cao, giúp sản xuất hormone cho tuyến giáp hoạt động tốt.
Những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe
Những lợi ích của rong biển đối với sức khỏe

3. Các loại thực phẩm nên bổ sung sau nâng mũi

Nâng mũi có được ăn rong biển không? Sau khi nâng mũi, bạn cần bổ sung những thực phẩm cần thiết để đẩy nhanh quá trình hồi phục và tái tạo da vùng mũi.

  • Thực phẩm giàu vitamin E, C: Nước cam, bưởi, bơ, dâu tây, súp lơ xanh, hạt dẻ,… đẩy nhanh quá trình làm lành vết thương.
  • Các loại quả mọng chứa nhiều nước: Nho, việt quất, dâu tây,…. giúp vết thương nhanh lành và hạn chế tình trạng lở loét, sẹo thâm, sẹo lồi.
  • Thực phẩm giàu vi khuẩn tốt: Đây là những thực phẩm lành mạnh hỗ trợ đường ruột của bạn và giúp ngăn ngừa viêm nhiễm.
  • Ngũ cốc: Yến mạch, đậu xanh, đậu đỏ,… tốt cho quá trình lành vết thương và giúp tăng cường sức đề kháng.
  • Rau củ: Khoai tây, súp lơ trắng, súp lơ trắng, ớt chuông,… mềm dễ nhai, khi ăn sẽ không ảnh hưởng đến mũi, nâng cao sức khỏe sau phẫu thuật.
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

4. Cách chăm sóc mũi nhanh lành vết thương sau phẫu thuật

Nâng mũi có được ăn rong biển không? Cách bạn chăm sóc sau nâng mũi là một trong những yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, bạn cần tuân thủ kế hoạch chăm sóc sau:

  • Không gãi hoặc chạm vào vùng mới phẫu thuật vì có thể gây chảy máu.
  • Chườm đá trong 1-3 ngày đầu sau phẫu thuật có thể giúp giảm sưng.
  • Từ ngày thứ 4 nên bắt đầu tiến hành chườm ấm để giảm sưng, bầm của vết thương.
  • Vệ sinh vết khâu bằng nước cất, bôi thuốc mỡ trong 2 lần mỗi ngày.
  • Không đi xông hơi trong 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Tránh cho ánh nắng mặt trời tiếp xúc trực tiếp với da.
  • Không đeo kính trong ít nhất 4 tuần.
  • Thực hiện kiêng khem thực phẩm theo đúng hướng dẫn từ Bác sĩ chuyên môn.
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Trên đây là các chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA về: “Nâng mũi có được ăn rong biển không?”. Hy vọng với những kiến thức trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình và có thêm nhiều kinh nghiệm chăm sóc mũi sau phẫu thuật để cho kết quả được tốt nhất. Nếu bạn còn thắc mắc thì liên hệ hotline 1900 2222 để được Chuyên viên của thẩm mỹ viện DIVA tư vấn nhé!

0
Đánh giá