Sau khi nâng mũi, chế độ dinh dưỡng đóng vai trò quyết định quá trình hồi phục và làm lành vết thương. Trong đó, thắc mắc nâng mũi ăn dưa leo được không nhận được nhiều sự quan tâm của mọi người. Để biết câu trả lời chính xác cũng như tìm hiểu thêm các cách chăm sóc sức khỏe hậu phẫu, bạn nên đọc bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Dưa leo các tác gì đối với sức khỏe?

Trước khi giải đáp thắc mắc “nâng mũi ăn dưa leo được không“, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem ăn dưa leo có tốt không và có tác dụng gì với sức khỏe nhé!

Theo nhiều nghiên cứu cho biết, dưa chuột là loại quả không chỉ mang đến cho bạn cảm giác sảng khoái, tỉnh người trong những ngày nắng nóng mà thực phẩm này còn có lượng calorie vô cùng thấp. Chúng chứa rất nhiều vitamin C – vi chất giúp cho làn da luôn được tươi sáng và khỏe khoắn hơn. Hơn nữa, dưa leo cung cấp nguồn nước cho cơ thể cực cao (trong dưa chuột có đến 95% là nước). 

Do đó, cứ 100g dưa chuột sẽ chứa những thành phần dinh dưỡng sau:

  • 96gr là nước.
  • 22gr đường.
  • 0,6gr protein.
  • 1gr mỡ.
  • 12mg vitamin C. 
  • 12mg canxi.
  • 24mg photpho.
  • 15mg magie.
  • 0,3mg nguyên tố vi lượng sắt. 
  • 0,03mg vitamin B1.
  • 0,02mg vitamin B2.
  • 45 đơn vị vitamin A.

Nhờ đó mà dưa leo được công nhận là một trong những loại quả có công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe của con người. Không dừng lại ở đó, chúng còn giúp bạn giảm cân hiệu quả và dễ dàng, kiểm soát được cân nặng một cách tối ưu nhất. 

Đặc biệt, với hương vị thanh ngọt nhẹ và không mang đến cảm giác khó ăn, dưa leo rất phù hợp góp mặt trong mọi bữa ăn của gia đình. Thực phẩm này không chỉ giúp bạn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng cần thiết mà còn cung cấp lượng nước nhất định cho cơ thể mỗi ngày. 

dưa leo cung cấp nguồn nước cho cơ thể cực ca1
Dưa leo cung cấp nguồn nước cho cơ thể cực cao

2. Nâng mũi ăn dưa leo được không?

Tuy nhiên, với tâm lý lo lắng và mong muốn vết thương nhanh lành, nhiều chị em sau khi thẩm mỹ thường có chung một thắc mắc rằng, nâng mũi ăn dưa leo được không?

Theo các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA thì sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn dưa leo. Thực chất, dưa chuột là một thực phẩm rất bổ dưỡng mà bạn cần thêm vào thực đơn sau khi thẩm mỹ nhằm giúp nâng cao nguồn năng lượng cũng như tăng cường vitamin và những khoáng chất cần thiết cho cơ thể của mình.

sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn dưa leo2
Sau khi nâng mũi bạn hoàn toàn có thể ăn dưa leo

3. Nên ăn gì để nhanh hồi phục sau nâng mũi?

Nâng mũi ăn dưa leo được không? Nên ăn gì để nhanh hồi phục? Ngoài dưa leo, có rất nhiều thực phẩm mà bạn cần thêm vào chế độ ăn uống sau khi nâng mũi nhằm đảm bảo chất dinh dưỡng. Bạn hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tham khảo một số thực phẩm dưới đây nhé!

  • Hỗ trợ quá trình đông máu sau khi nâng mũi, giúp quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi hơn, bạn có thể thể bổ sung: súp lơ, cải xoăn, rau diếp cá,… bởi chúng có nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cơ thể. 
  • Bổ sung vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp phục hồi vết thương nhanh chóng hơn: cà rốt, bông cải xanh, khoai tây và khoai lang. 
  • Thịt heo giúp bổ sung protein, giúp đẩy nhanh quá trình tái tạo mô và làn da trắng sáng cũng như gia tăng tốc độ phục hồi của vết thương sau khi nâng mũi.
  • Kích thích sự phát triển của da non và nâng cao sức đề kháng thì bạn nên ăn nhiều các thực phẩm giàu vitamin C như cam, chanh, kiwi, bưởi,…
  • Bên cạnh đó, một số loại chất béo tốt từ tự nhiên như bơ, các loại dầu thực vật sẽ giúp bạn hạn chế tối đa trường hợp bị nhiễm trùng và nâng cao hệ thống miễn dịch của cơ thể. 
  • Nhằm ngăn ngừa sẹo lồi, sẹo thâm,… bạn hãy ăn nhiều các loại thực phẩm giàu vitamin E từ tự nhiên như dầu dừa, dầu ô liu, quả bơ,… Hơn nữa, để bổ sung nguồn năng lượng nhanh chóng thì bạn ăn nhiều yến mạch và lúa mì.
  • Đặc biệt, để có thể bảo vệ và ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn gây hại thì bạn hãy bổ sung những loại men vi sinh nhé!
Bạn hãy ăn nhiều rau xanh để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn3
Bạn hãy ăn nhiều rau xanh để giúp quá trình phục hồi diễn ra nhanh hơn

4. Nên kiêng khem gì sau khi nâng mũi?

Ngoài thắc mắc “nâng mũi ăn được dưa leo không” cùng những thực phẩm giúp tăng cường và bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể thì việc ăn kiêng cũng nhận được nhiều sự quan tâm, tìm hiểu. Vậy nâng mũi nên kiêng ăn gì? Dưới đây là những thông tin chi tiết về các thực phẩm bạn nên hạn chế ăn để vết thương nhanh chóng hồi phục hơn nhé!

4.1. Kiêng khem hải sản sau khi nâng mũi

Hải sản là một trong những thực phẩm đầu tiên mà bạn cần phải kiêng khem sau khi nâng mũi, bởi chúng có thể gây ra một số hiện tượng kích ứng, ngứa ngáy cho vết thương. Do đó, bạn nên hạn chế ăn từ 3 – 4 tuần đầu sau phẫu thuật nhằm giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và ổn định hơn.

Kiêng khem hải sản sau khi nâng mũi4
Kiêng khem hải sản từ 3 – 4 tuần sau khi nâng mũi

4.2. Nên kiêng đồ nếp sau khi nâng mũi

Ngoài hải sản thì đồ nếp là một trong những thực phẩm nên kiêng sau khi nâng mũi. Tuy nếp rất ngon nhưng chúng có tính nóng và có thể làm vết thương mưng mủ, cần nhiều thời gian mới có thể phục hồi. Do đó, bạn cần kiêng nếp tối thiểu 1 tháng đầu hậu phẫu nhé!

kiêng nếp tối thiểu 1 tháng đầu hậu phẫu5
Kiêng nếp tối thiểu 1 tháng đầu hậu phẫu

Vừa rồi là những thông tin giải đáp thắc mắc nâng mũi ăn dưa leo được không của Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp, chia sẻ. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi nhất. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi xinh xắn và thanh thoát nhé!

0
Đánh giá