Nâng mũi hiện đang là dịch vụ thẩm mỹ hot nhất hiện nay, giúp khắc phục mọi khuyết điểm mũi không mong muốn, biến hóa dáng mũi cao hơn, đầu mũi thon gọn và cân đối với khuôn mặt. Tìm hiểu ngay dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA qua bài viết bên dưới nhé!

1. Nâng mũi là gì?

Nâng mũi là một hình thức thẩm mỹ cực kỳ phổ biến hiện nay, được thực hiện nhằm cải thiện các khuyết điểm không mong muốn tại vùng mũi như: sống mũi thấp, mũi gồ ghề, lệch sang một bên, đầu mũi to, cánh mũi to bè, mũi quá cỡ so với khuôn mặt,…

Phương pháp nâng mũi cũng giúp cải thiện vấn đề về hô hấp hoặc chỉnh sửa biến dạng do chấn thương, mang lại dáng mũi hài hòa, tỷ lệ cân đối hơn với đường nét, cấu trúc gương mặt.

Nâng mũi hiện nay bao gồm hai dạng chính là nâng mũi không phẫu thuật và nâng mũi phải can thiệp phẫu thuật.

Nâng mũi không phẫu thuật: sử dụng chỉ, mỡ tự thân hoặc filler (chất làm đầy) để khắc phục những khuyết điểm nhỏ trên mũi, phù hợp với những đối tượng không muốn phẫu thuật, ngại đụng chạm dao kéo.

Phẫu thuật nâng mũi: có thể khắc phục mọi khuyết điểm ở mũi, điều chỉnh lại dáng mũi, sống mũi và đầu mũi sao cho cân đối, hài hòa với gương mặt mà vẫn giữ được nét tự nhiên.

Trong đó, phẫu thuật nâng mũi có rất nhiều phương pháp khác nhau, phù hợp với từng khuyết điểm, nhu cầu và khả năng tài chính của mọi đối tượng khách hàng. Bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể hơn.

nang-mui-1
Nâng mũi là một hình thức thẩm mỹ mũi cực kỳ phổ biến hiện nay

2. Ưu nhược điểm của các phương pháp nâng mũi

Mỗi một phương pháp nâng mũi đều có những ưu nhược điểm khác nhau, tùy thuộc vào từng tình trạng mũi cũng như nhu cầu, sở thích mà lựa chọn phương pháp phù hợp. Sau đây là các phương pháp nâng mũi phổ biến và ưu nhược điểm.

2.1. Nâng mũi sụn nhân tạo

Đây là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng một thanh độn sụn nhân tạo nâng cao phần sống mũi. Phương pháp này chủ yếu tác động đến khuyết điểm sống mũi thấp, nâng cao dáng mũi mà không tác động đến các phần còn lại.

Phương pháp nâng mũi sụn nhân tạo phù hợp với người có dáng mũi dài sẵn, đầu mũi nhỏ nhưng mũi thấp và tẹt, không phù hợp với những đối tượng có đầu mũi to bè, mũi hếch.

Ưu điểm:

 • Khắc phục khuyết điểm mũi thấp, tẹt.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng.
 • Không cần nghỉ dưỡng lâu.

Nhược điểm: 

 • Không khắc phục được các khuyết điểm đầu mũi to, mũi hếch,…
 • Nâng mũi quá cao sẽ khiến đầu mũi bị bóng đỏ, lộ dấu vết thẩm mỹ.

2.2. Nâng mũi bán cấu trúc

Nâng mũi bán cấu trúc (nâng mũi bọc sụn tự thân) là hình thức phẫu thuật sử dụng kết hợp sụn nhân tạo để nâng cao sống mũi và sụn tự thân để bọc vào phần đầu mũi, giúp khắc phục khuyết điểm mũi bị tụt sống, bóng đỏ đầu mũi.

Ưu điểm 

 • Khắc phục khuyết điểm mũi thấp, mũi tẹt.
 • Chi phí hợp lý.
 • Thời gian thực hiện nhanh, không cần nghỉ dưỡng.

Nhược điểm 

 • Không khắc phục được tình trạng mũi hếch, đầu mũi to,…
 • Vẫn có thể để lộ đầu mũi bị bóng, đỏ nếu nâng mũi cao quá.

nang-mui-2
Nâng mũi sử dụng sụn nhân tạo và sụn tự thân

2.3. Nâng mũi cấu trúc

Đây là phương pháp thẩm mỹ mũi tiên tiến nhất hiện nay, tái tạo lại cấu trúc của mũi,  giúp khắc phục mọi khuyết điểm của mũi: mũi tẹt, đầu mũi to, sống mũi lệch,…Đây cũng là phương pháp được áp dụng để chỉnh sửa các ca phẫu thuật nâng mũi bị hỏng.

Ưu điểm

 • Khắc phục mọi khuyết điểm của mũi.
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, duy trì lâu dài từ 20 – 30 năm hoặc vĩnh viễn.

Nhược điểm

 • Đòi hỏi bác sĩ, chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm, tay nghề giỏi.
 • Chi phí phẫu thuật cao hơn so với các phương pháp khác.
 • Thời gian phục hồi lâu, kiêng khem nhiều.

2.4. Nâng mũi bằng chỉ

Phương pháp nâng mũi bằng chỉ là kỹ thuật đưa các bó chỉ y khoa hoặc sử dụng chỉ collagen, thông qua đường kim tiêm vào phần mô và cơ, nhằm cố định và nâng cao sống mũi.

Phương pháp này phù hợp với những đối tượng đã có dáng mũi sẵn, đầu mũi cao và không bị to bè, sống mũi gồ ghề và hơi lệch.

Ưu điểm

 • Thực hiện nhanh chóng, hiệu quả tức thì.
 • Không đau, không để lại sẹo, không mất thời gian nghỉ dưỡng.
 • Chi phí thấp, phù hợp nhiều đối tượng.

Nhược điểm

 • Hiệu quả thẩm mỹ duy trì ngắn, từ 8 – 10 tháng.
 • Không cải thiện được nhiều khuyết điểm của mũi.
 • Dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng, hoại tử do cơ sở thẩm mỹ không uy tín, chỉ kém chất lượng.

nang-mui-3
Nâng mũi bằng chỉ

2.5. Nâng mũi bằng cách tiêm filler

Phương pháp nâng mũi bằng cách tiêm filler là phương pháp khá phổ biến hiện nay, được nhiều người lựa chọn do khả năng thay đổi dáng mũi nhanh chóng, hiệu quả và không cần đụng chạm dao kéo.

Ưu điểm

 • Không cần phẫu thuật, không đụng chạm dao kéo.
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng, hiệu quả ngay sau khi tiêm.
 • An toàn với sức khỏe.
 • Chi phí rẻ.

Nhược điểm

 • Không khắc phục các dáng mũi xấu, đầu mũi to, cánh mũi rộng,…
 • Thời gian duy trì hiệu quả ngắn, phải tiêm lại để giữ thẩm mỹ.
 • Nguy cơ gặp biến chứng khi sử dụng filler giả.

nang-mui-4
Nâng mũi bằng tiêm filler

3. Các loại nâng mũi phổ biến nhất hiện nay

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng khi thực hiện nâng mũi sẽ được thăm khám, kiểm tra tình trạng khuyết điểm mũi, sau đó tư vấn phương pháp, loại nâng mũi phù hợp nhất với nhu cầu, sở thích cũng như dáng mặt.

Sau đây là các loại nâng mũi phổ biến nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn, tạo dáng mũi cao, sang chảnh mà vẫn rất tự nhiên.

Nâng mũi S line: là phương pháp phẫu thuật có nguồn gốc từ Hàn Quốc, tạo hình dáng mũi thon gọn, độ lượn sóng theo đường cong chữ S mềm mại, mang lại sự cân đối, hài hòa cho tổng thể các đường nét trên gương mặt.

Nâng mũi L line: là phương pháp phẫu thuật dáng mũi cao tây, theo tiêu chuẩn mũi của người phương Tây: dáng mũi thẳng tắp, cao, toát lên vẻ ngoài quyền lực, cá tính, phù hợp với cả nam và nữ.

Nâng mũi S line 3D: là xu hướng nâng mũi được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, tạo dáng mũi cao, thanh thoát, có độ cong hình chữ S tinh tế, chạy dài từ góc trán mũi đến phần đầu mũi.

nang-mui-5
Dáng mũi Sline và L-line là dáng mũi phổ biến

4. Quy trình thực hiện nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ được trải nghiệm một quy trình nâng mũi đạt chuẩn Bộ Y tế, đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn, nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất cho khách hàng.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bác sĩ tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi, tư vấn phương pháp và dáng mũi phù hợp với nhu cầu, sở thích và khuôn mặt khách hàng.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát 

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe tổng quát của khách hàng nhằm đảm bảo đủ điều kiện thực hiện các phương pháp nâng mũi.

Bước 3: Sát khuẩn và gây tê cục bộ

Trước khi thực hiện nâng mũi, bác sĩ tiến hành sát khuẩn và gây tê cục bộ tại vùng mũi nhằm làm giảm cảm giác đau, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Đo vẽ dáng mũi phù hợp

Bác sĩ tiến hành đo, vẽ và định hình dáng mũi sao cho dáng mũi được tự nhiên, phù hợp với khuôn mặt nhất.

Bước 5: Tiến hành nâng mũi 

Bác sĩ sẽ tiến hành nâng mũi theo phương pháp đã tư vấn với khách hàng, điều chỉnh sao cho dáng mũi đạt được vẻ tự nhiên, cân đối nhất và phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Bước 6: Kiểm tra kết quả và hướng dẫn chăm sóc tại nhà

Bác sĩ kiểm tra lại dáng mũi, hướng dẫn khách hàng chăm sóc vết thương tại nhà. Hẹn lịch tái khám để kiểm tra lại dáng mũi.

nang-mui-6
Quy trình nâng mũi thực hiện đảm bảo các yếu tố vô trùng vô khuẩn

5. Phẫu thuật nâng mũi giá bao nhiêu?

Nâng mũi giá bao nhiêu là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm khi quyết định thực hiện thẩm mỹ mũi. Tuy nhiên, chi phí nâng mũi tại mỗi cơ sở thẩm mỹ sẽ khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Chi phí nâng mũi sẽ phụ thuộc vào phương pháp thẩm mỹ, tình trạng mũi của khách hàng, tay nghề của chuyên gia thực hiện, độ uy tín thương hiệu, chế độ chăm sóc, bảo hành sau phẫu thuật,…

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ được các chuyên gia, bác sĩ thẩm mỹ hàng đầu trực tiếp thăm khám, kiểm tra tình trạng mũi, sau đó tư vấn phương pháp và mức chi phí cụ thể, công khai, cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

6. Nâng mũi giữ được bao lâu?

Nâng mũi giữ được bao lâu còn tùy thuộc vào phương pháp mà bạn lựa chọn. Đối với những phương pháp nâng mũi không phẫu thuật thì thời gian duy trì hiệu quả thẩm mỹ tương đối ngắn và cần phải thực hiện nhiều lần.

Đối với phương pháp phẫu thuật mũi thì thời gian có thể duy trì từ 15 – 30 năm hoặc có thể vĩnh viễn tùy thuộc vào cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn và hiệu quả thẩm mỹ duy trì lâu dài, bạn nên tìm đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện nâng mũi.

nang-mui-7
Phẫu thuật mũi thì thời gian có thể duy trì từ 15 – 30 năm hoặc có thể vĩnh viễn

7. Có nên nâng mũi không?

Đối với những khách hàng có các khuyết điểm không mong muốn ở mũi, gây mất thẩm mỹ và giảm tự tin khi giao tiếp trong cuộc sống thì các phương pháp nâng mũi sẽ là giải pháp “tối ưu” nhất hiện nay.

Nâng mũi sẽ giúp khắc phục được mọi khuyết điểm mũi không mong muốn, mang lại dáng mũi cao, thon gọn, thanh thoát nhưng vẫn giữ được sự tự nhiên, hài hòa và cân đối với khuôn mặt.

Lựa chọn các cơ sở thẩm mỹ uy tín, chất lượng để thực hiện nâng mũi, nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế xâm lấn và biến chứng, rủi ro có thể xảy ra, đồng thời duy trì hiệu quả thẩm lâu dài hoặc có thể vĩnh viễn.

8. Viện thẩm mỹ DIVA – địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Giữa rất nhiều cơ sở thẩm mỹ trên thị trường hiện nay, Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ làm đẹp uy tín, chất lượng hàng đầu, mang đến dịch vụ nâng mũi ứng dụng các công nghệ, phương pháp tiên tiến nhất, được hàng triệu khách hàng tin tưởng lựa chọn.

 • Ứng dụng nhiều phương pháp, công nghệ nâng mũi tiên tiến nhất.
 • Đội ngũ bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ, đặc biệt là thẩm mỹ mũi.
 • Quy trình thực hiện đảm bảo các tiêu chuẩn của Bộ Y tế.
 • Không gian phẫu thuật khép kín, đảm bảo các yếu tố vô trùng, vô khuẩn.
 • Hệ thống trang thiết bị, dụng cụ y tế hiện đại, đảm bảo khử trùng kỹ lưỡng.
 • Dịch vụ tư vấn, chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tâm.

nang-mui-8
Viện thẩm mỹ DIVA – địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng

Hình ảnh khách hàng thực tế là minh chứng rõ ràng nhất về dịch vụ nâng mũi chất lượng cao tại Viện thẩm mỹ DIVA

nang-mui-9

nang-mui-10

nang-mui-11

nang-mui-12

nang-mui-13

nang-mui-14

Nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA được ứng dụng các công nghệ tiên tiến nhất, đáp ứng mọi nhu cầu cải thiện khuyết điểm vùng mũi, tạo dáng mũi cao, nhỏ gọn, phù hợp với gương mặt. Mọi chi tiết về dịch vụ nâng mũi xin vui lòng liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ.

Đánh giá