Nâng mũi là một ca phẫu thuật lớn, sau khi nâng mũi phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Đồng thời phải kiêng khem kỹ lưỡng nhằm đảm bảo vết thương mau lành và hồi phục nhanh hơn. Tại Viện thẩm mỹ DIVA nhiều chị em đặt ra câu hỏi “Sau nâng mũi ăn cá diêu hồng được không?” Hãy tìm câu trả lời ngay dưới bài viết nhé!

1. Nâng mũi ăn cá diêu hồng được không?

Sau khi nâng mũi ăn cá diêu hồng được không? Cá diêu hồng là loài cá thịt trắng, tốt cho sức khỏe. Nó có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, bổ dưỡng. Thịt cá diêu hồng chứa nhiều đạm, vitamin A, B, D và phốt pho, iốt và các khoáng chất khác.

Ấn tượng hơn nữa là hàm lượng vitamin và khoáng chất của loài cá này. Cá diêu hồng rất giàu các thành phần như: niacin, selen và kali, photpho,… Mặc dù hàm lượng calo và chất béo thấp nhưng vẫn đảm bảo lượng protein cần thiết cho sự phát triển lành mạnh của cơ bắp trong cơ thể.

Vậy, sau nâng mũi ăn cá diêu hồng được không? Các chuyên gia cho biết bạn hoàn toàn có thể kết hợp nó vào thực đơn bữa ăn của mình trong quá trình chăm sóc sau nâng mũi.

Nâng mũi ăn cá diêu hồng được không?
Nâng mũi ăn cá diêu hồng được không?

2. Có nên ăn cá biển trong giai đoạn mũi hồi phục?

Nâng mũi ăn cá diêu hồng được không? Như thông tin trên, cá diêu hồng có thể ăn sau phẫu thuật, vậy với cá biển có bổ sung được không? Thật không may cho những người yêu thích các món hải sản. Theo chia sẻ từ nhiều Chuyên gia thẩm mỹ không được ăn cá biển, hải sản trong quá trình chăm sóc hậu phẫu. Vì cá biển có tính hàn và tanh, dễ gây lạnh bụng, không tốt cho vết thương đang lành.

Không chỉ vậy, ăn nhiều hải sản còn tăng nguy cơ kích ứng da, ngứa và mẩn đỏ. Từ đó, ở những vết thương hở dễ hình thành sẹo lồi, đau nhức và mưng mủ. Ngoài ra, ăn nhiều đạm có thể khiến hệ tiêu hóa “làm việc vất vả hơn”, dẫn đến đầy bụng, khó tiêu hoặc táo bón.

Đặc biệt những người thể chất kém (dị ứng với cá biển) sau khi ăn dễ bị phù nề, chảy mủ thậm chí nhiễm trùng.

Có nên ăn cá biển trong giai đoạn mũi hồi phục?
Có nên ăn cá biển trong giai đoạn mũi hồi phục?

3. Nâng mũi ăn cá đồng được không?

Nâng mũi ăn cá diêu hồng được không? Với cá diêu hồng có thể ăn sau nâng mũi vậy các loại cá đồng khác thì sao? Cùng là cá nhưng cá đồng có phải là thực phẩm ăn được sau nâng mũi? Câu trả lời được chuyên gia chia sẻ chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Vì bạn hoàn toàn có thể sử dụng cá đồng trong thực đơn hàng ngày sau phẫu thuật.

Trong cá biển có nhiều thành phần có thể gây dị ứng cho vết thương trên mũi. Tuy nhiên, với loại cá đồng lại không gây ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục vết thương. Ngược lại, chúng còn chứa nhiều calo – protein, cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể, cũng như hỗ trợ tái tạo vết thương hiệu quả. Bổ sung cá đồng vào thực đơn hàng ngày có thể giúp rút ngắn thời gian phục hồi vết thương.

Tuy nhiên, có một loại cá phải hạn chế sau khi nâng mũi, đó là cá lóc. Cụ thể, nó chứa nhiều chất có thể gây dị ứng, sưng viêm, thậm chí khiến mủ chảy ra từ vết thương. Vì vậy, để mũi nhanh chóng hồi phục, tốt nhất sau nâng mũi không nên ăn cá đen. Tuy nhiên, đối với một số người có cơ địa nhạy cảm thì vẫn nên hạn chế sử dụng cá đồng trong thời gian hậu phẫu để tránh các triệu chứng không cần thiết.

 Nâng mũi ăn cá đồng được không?
Nâng mũi ăn cá đồng được không?

Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp câu hỏi: ” Sau nâng mũi ăn cá diêu hồng được không?” Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn tìm được cách chăm sóc hợp lí đảm bảo quá trình phục hồi được nhanh chóng nhất. Nếu còn thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ hotline 1900 2222 để được thẩm mỹ viện DIVA tư vấn nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá