Bắp là thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao tốt cho sức khỏe nên được nhiều người ưa thích và lựa chọn sử dụng trong thực đơn ăn uống. Vậy sau khi thực hiện phẫu thuật thì nâng mũi ăn bắp được không? Hôm nay Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp mọi người giải đáp thắc mắc trên, tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Nâng mũi ăn bắp được không?

Nâng mũi ăn bắp được không? Bắp (ngô) được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, cung cấp vô số chất dinh dưỡng: vitamin E, B, chất xơ, protein, chất chống oxy hóa,… Điều này giúp tăng cường hệ miễn dịch và hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn nên người bệnh có thể ăn ngô bình thường sau khi nâng mũi.

Nâng mũi ăn bắp được không?
Nâng mũi ăn bắp được không?

2. Các lợi ích tuyệt vời của bắp với sức khỏe

Nâng mũi ăn bắp được không? Không chỉ là thực phẩm, ngô còn là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe:

  • Tốt cho tim mạch: Hàm lượng axit folic giúp giảm nồng độ axit amin trong mạch máu, tốt cho tim mạch.
  • Bảo vệ mắt: Beta-caroten và axit folic là hai chất giúp làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng ở mắt do tuổi tác gây ra.
  • Ngăn ngừa thiếu máu: Ngô chứa vitamin B12, axit folic và sắt cần thiết cho sự hình thành các tế bào hồng cầu, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.
  • Làm đẹp da: Vitamin E chứa trong ngô có thể ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn và cho làn da tươi trẻ.
  • Tốt cho bệnh nhân tiểu đường: Chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ăn nên có thể giúp hạ đường huyết.
  • Tốt cho hệ tiêu hóa: Ngô là thực phẩm giàu chất xơ giúp cơ thể đào thải độc tố, kích thích sự phát triển của các vi khuẩn có lợi cho đường ruột, tốt cho hệ tiêu hóa.
  • Lợi ích cho phụ nữ mang thai: Axit folic giúp ngăn ngừa nguy cơ sảy thai.
  • Hỗ trợ giảm cân: Ngô chứa nhiều chất xơ, ít chất béo nên là thực đơn giảm cân hợp lý.
Những lợi ích của bắp đối với sức khỏe
Những lợi ích của bắp đối với sức khỏe

3. Các thực phẩm cần bổ sung sau khi nâng mũi

Nâng mũi ăn bắp được không? Ngoài bắp, sau nâng mũi, chế độ dinh dưỡng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quá trình phục hồi vết thương. Dưới đây là các loại thực phẩm tốt cho quá trình lành vết thương cần phải cung cấp nhiều hơn sau nâng mũi:

  • Quả mọng nhiều nước: Việt quất, nho, dâu tây, lựu,… giúp vết thương nhanh lành và hạn chế tình trạng lở loét, sẹo thâm, sẹo lồi.
  • Thực phẩm giàu protein: Thịt lợn, các loại ngũ cốc,… giúp đẩy nhanh tái tạo da vùng mũi.
  • Thực phẩm giàu vitamin C, E như cam, quýt, bưởi, dầu thực vật,… làm dịu vết sưng tấy, tiêu viêm, giảm thâm cho vết thương.
  • Rau củ: Khoai tây, súp lơ trắng, ớt chuông… mềm dễ nhai, khi ăn sẽ không ảnh hưởng đến mũi, nâng cao sức khỏe sau phẫu thuật.
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi
Những loại thực phẩm nên ăn sau khi nâng mũi

4. Cách chăm sóc mũi hàng ngày sau phẫu thuật

Cách bạn chăm sóc sau nâng mũi là một trong những yếu tố giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục vết thương. Vì vậy, bạn cần tuân thủ kế hoạch chăm sóc sau:

  • Không gãi hoặc chạm vào vùng mới phẫu thuật vì có thể gây chảy máu.
  • Tiến hành thay băng sau khoảng 24 giờ sau phẫu thuật.
  • Chườm đá trong 1 – 3 ngày đầu có thể giúp giảm sưng.
  • Từ ngày thứ 4 trở đi nên thực hiện chườm ấm để giảm vết sưng.
  • Làm sạch vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ hai lần một ngày (sáng và tối).
  • Không đeo kính và tập thể dục, thể thao trong vòng khoảng 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Thực hiện kiêng khem theo hướng dẫn từ Bác sĩ.
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật
Cách chăm sóc mũi sau khi phẫu thuật

Trên đây là chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA về “Nâng mũi ăn bắp được không?”. Hy vọng với những thông tin sẽ đã giúp bạn có thêm kiến thức về cách chăm sóc mũi sau phẫu thuật để dáng mũi đẹp như ý. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ hotline 1900 2222 để được Chuyên viên tư vấn chi tiết nhé!

0
Đánh giá