Vấn đề nâng mũi có được ăn bún không hiện đang là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay, bởi kiêng cữ sau khi phẫu thuật đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn tìm ra đáp án chính xác nhất.

1. Sau khi phẫu thuật nâng mũi có được ăn bún không?

Bún là loại thực phẩm lành tính, được làm từ gạo và nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Do đó, mọi người hoàn toàn có thể sử dụng bún sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi

Tuy nhiên, những ai đang thắc mắc nâng mũi có được ăn bún không cần tránh ăn kèm cùng các thực phẩm khác như: hải sản, tương ớt, mắm tôm,… điều đó sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình hồi phục vết thương sau phẫu thuật.

 

Sau khi phẫu thuật nâng mũi có được ăn bún không?
Chúng ta hoàn toàn có thể ăn bún sau khi nâng mũi

2. Lợi ích của bún đối với sức khỏe con người

  • Duy trì vóc dáng thon gọn.
  • Hỗ trợ tiêu hóa.
  • Tăng cường lưu thông máu.
  • Bổ sung canxi cho xương.
  • Loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Công dụng của bún
Bún có nhiều lợi ích đối với sức khỏe

3. Những loại thực phẩm cần ăn sau khi nâng mũi

Các trường hợp đang băn khoăn nâng mũi có được ăn bún không hãy tham khảo những loại thực phẩm dưới đây để thực đơn ăn uống thêm phần đa dạng nhưng vẫn đảm bảo an toàn, không gây ra biến chứng.

  • Thịt lợn: Sở hữu axit amin và protein chất lượng cao cần thiết để tái tạo mô cơ, hỗ trợ vết thương nhanh chóng hồi phục.
  • Thực phẩm chứa sắt: Những thực phẩm như huyết, gan động vật,… có tác dụng hỗ trợ quá trình tạo máu bên trong cơ thể
  • Những loại quả mọng: Nho, việt quất, dâu tây, mâm xôi,… có tác dụng thúc đẩy tốc độ liền vết thương, hạn chế tình trạng mưng mủ, thâm, sẹo lồi.
  • Rau củ quả màu đậm: Ớt chuông, khoai lang, rau bina, cà rốt, súp lơ,… chứa nhiều khoáng chất, vitamin với công dụng chống viêm, giảm sưng, tăng sức đề kháng và xóa mờ vết thâm.
  • Các loại ngũ cốc: Giúp bổ sung chất béo thực vật, tăng khả năng hấp thụ vitamin để giúp hệ miễn dịch được mạnh khỏe.

 

Những loại thực phẩm cần ăn sau khi nâng mũi
Các loại quả mọng rất tốt cho những người vừa mới phẫu thuật nâng mũi

4. Chăm sóc vết thương đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi

Bên cạnh việc tìm hiểu nâng mũi có được ăn bún không thì bạn cũng nên biết cách chăm sóc sau nâng mũi để giúp tiến trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn:

  • Không nên gãi, va chạm vào khu vực mới thực hiện phẫu thuật vì có thể gây chảy máu hoặc tụ máu.
  • Sử dụng thuốc giảm đau, kháng sinh, chống sẹo, phù nề,… nhưng phải tuân theo sự chỉ định của các chuyên gia, bác sĩ.
  • Thay băng trong vòng 24 giờ sau khi phẫu thuật, tránh để nước tiếp xúc vùng mũi vừa được nâng.
  • Những ai đang băn khoăn nâng mũi có được ăn bún không cần tránh đi xông hơi ít nhất 4 tuần sau phẫu thuật.
  • Không để vùng da vừa mới phẫu thuật tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
  • Không đeo kính hoặc hoạt động thể dục thể thao ít nhất 4 tuần sau khi phẫu thuật
  • Cần kiêng khem theo đúng chỉ dẫn từ bác sĩ, hạn chế ăn các loại thực phẩm dễ gây sẹo như: hải sản, thịt bò, rau muống,…
  • Chườm đá từ 1 – 3 ngày đầu sau khi phẫu thuật để giúp vùng da mới phẫu thuật giảm sưng tấy. Hãy bọc đá bằng khăn sạch nhằm hạn chế làm da bỏng.
  • Từ ngày thứ 4 trở đi, những ai đang băn khoăn nâng mũi có được ăn bún không cần thực hiện chườm ấm để giảm sưng, thâm tím cho vết thương sau phẫu thuật.
  • Vệ sinh vết mổ/vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần mỗi ngày (sáng và tối).
Chăm sóc vết thương đúng cách sau phẫu thuật nâng mũi
Thực hiện chườm ấm vết thương để giảm thâm tím và sưng

Vừa rồi, thẩm mỹ viện DIVA đã giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi nâng mũi có được ăn bún không của nhiều người hiện nay. Hy vọng thông qua nội dung bài viết này, bạn sẽ biết cách xây dựng chế độ ăn uống phù hợp kết hợp với việc chăm sóc vết thương thường xuyên để thúc đẩy nhanh quá trình hồi phục.

0
Đánh giá