Sau phẫu thuật nâng mũi, nhiều người thường có chung thắc mắc rằng: “Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà?” Bởi dường như đây là loại thực phẩm thường có trong mỗi bữa ăn của người Việt Nam. Bài viết sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết những thắc mắc trên nhé!

1. Hàm lượng chất dinh dưỡng có trong thịt gà

Trước khi biết được nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà bạn hãy tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của nó nhé!

Thịt gà có thể chế biến ra thành nhiều món ăn thơm ngon, béo ngậy. Một số thành phần dinh dưỡng quan trọng trong thịt gà như:

  • Omega-3
  • Protein
  • Phốt pho
  • Kali
  • Magie
  • Sắt
  • Kẽm
  • Selen
  • Vitamin B
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà
Thành phần dinh dưỡng có trong thịt gà

2. Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà?

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà? Thịt gà chứa nhiều đạm và chất béo giúp bổ sung nhiều chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể. Tuy nhiên, trong thịt gà có tính nóng dễ làm vết thương mưng mủ, sưng tấy và đau. Vì vậy sau khi nâng mũi mọi người nên tránh ăn thịt gà.

Thông thường, người ta sẽ phải kiêng ăn thịt gà trong khoảng 2 – 4 tuần sau khi nâng mũi. Sau khoảng thời gian này, vết thương đã được lành hẳn, lúc này bạn có thể bắt đầu ăn uống như bình thường. Tuy nhiên, đối với một số người có thể chất tốt thì thời gian kiêng cữ sẽ ngắn hơn, ngược lại với những người cơ địa dễ dị ứng thì thời gian kiêng khem lâu hơn.

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà?
Phải kiêng ăn thịt gà trong khoảng 2 – 4 tuần sau khi nâng mũi

3. Ngoài thịt gà cần kiêng thực phẩm nào khác sau nâng mũi

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà? Bên cạnh kiêng ăn thịt gà thì sau nâng mũi nên tránh một số thực phẩm khác như:

  • Thịt bò: Ăn nhiều thịt bò dễ để lại sẹo thâm.
  • Gà, ngan, vịt: Những thực phẩm này gây kích ứng và làm cơn đau kéo dài.
  • Đồ nếp: Khiến vết thương bị mưng mủ.
  • Hải sản: Thực phẩm có nguồn gốc từ hải sản tăng nguy cơ dị ứng và khiến vết thương khó lành.
  • Chất kích thích: Sử dụng chất kích thích có thể làm rối loạn tiến trình lưu thông máu và làm vết thương lâu lành.
Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi
Một số thực phẩm khác nên kiêng sau khi nâng mũi

4. Các lưu ý cần nắm sau thời gian nâng mũi

Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà? Bên cạnh chế độ ăn uống thì việc chăm sóc sau khi nâng mũi cũng rất quan trọng để đẩy nhanh quá trình phục hồi của vết mổ:

  • Khoảng 24 giờ sau nâng mũi nên tiến hành thay băng.
  • Chườm đá trong 1 – 3 ngày đầu sau phẫu thuật để giúp giảm sưng. Nên bọc đá bằng khăn sạch để không gây bỏng da.
  • Thực hiện nghiêm túc theo lời dặn của bác sĩ và không ăn những thực phẩm dễ gây sẹo: rau muống, hải sản, thịt bò,…
  • Không đeo kính và tránh tập các môn thể dục, thể thao trong ít nhất 4 tuần sau nâng mũi.
  • Làm sạch vết mổ bằng nước cất, bôi thuốc mỡ hai lần một ngày (sáng và tối).
  • Các loại thuốc kháng sinh, giảm đau, giảm sưng tấy cần uống theo đúng chỉ định của bác sĩ.
  • Không gãi hoặc chạm vào vùng mới phẫu thuật vì có thể gây chảy máu và tụ máu.
  • Bắt đầu từ ngày thứ 4 nên dùng túi chườm ấm để giảm tình trạng bầm tím của vết thương.
Các lưu ý cần nắm sau thời gian nâng mũi
Các lưu ý cần nắm sau thời gian nâng mũi

Trên đây là những chia sẻ của thẩm mỹ viện DIVA về “Nâng mũi bao lâu được ăn thịt gà?” Hy vọng bài viết này sẽ mang lại nhiều thông tin hữu ích giúp bạn có thêm kiến thức chăm sóc mũi sau nâng đúng cách. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần được giải đáp vui lòng liên hệ hotline 1900 2222 để được tư vấn chính xác nhất.

0
Đánh giá