Khổ qua có tính mát giúp đem lại nhiều lợi ích tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, trong trường hợp sau nâng mũi ăn khổ qua được không? Đây là thắc mắc của nhiều chị em, hãy để Viện thẩm mỹ DIVA giúp bạn trả lời câu hỏi này nhé!

1. Các lợi ích tuyệt vời của khổ qua với sức khỏe

Trước khi trả lời câu hỏi nâng mũi ăn khổ qua được không, trước tiên chúng ta hãy tìm hiểu liệu ăn khổ qua có tốt không? Các giá trị dinh dưỡng và lợi ích của khổ qua đối với sức khỏe là gì? Khổ qua (Mướp đắng) là thực phẩm giàu chất xơ, vitamin C, vitamin A và được cho là có nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

  • Các chất dinh dưỡng và vitamin A chứa trong mướp đắng có tác dụng làm đẹp da và cải thiện thị lực.
  • Khổ qua chứa các hoạt chất chống oxy hóa mạnh giúp bảo vệ tế bào da khỏe mạnh, ngăn ngừa lão hóa.
  • Trong Đông y, mướp đắng còn được dùng để điều trị bệnh tiểu đường và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả.
  • Mướp đắng chứa các hoạt chất có tác dụng phòng ngừa ung thư dạ dày, ung thư vú, ung thư vòm họng,…
  • Chất xơ dồi dào trong khổ qua còn giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Vì có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên mướp đắng được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nâng mũi ăn khổ qua được không?

Nâng mũi ăn khổ qua được không?
Các lợi ích tuyệt vời của khổ qua với sức khỏe

2. Nâng mũi ăn khổ qua được không?

Nâng mũi ăn khổ qua được không? Các chuyên gia tại thẩm mỹ viện DIVA khuyên không nên ăn khổ qua sau khi nâng mũi. Mặc dù mướp đắng được ví như “thần dược” cho sức khỏe nhưng đối với người sau phẫu thuật, nó lại là con dao hai lưỡi ảnh hưởng đến vết thương.

Một số lưu ý nên tránh đau sau khi nâng mũi:

  • Gây thiếu máu ở người sau phẫu thuật.
  • Thành phần dinh dưỡng của quả mướp đắng có chứa hoạt chất Vicine – chất này gây loãng máu. Đặc biệt sau nâng mũi, cơ thể cần được bổ sung dinh dưỡng để hồi phục và tăng cường bổ máu. Nếu bổ sung mướp đắng vào thời điểm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hồi phục của cơ thể.
  • Hàm lượng axit oxalic trong mướp đắng gây cản trở quá trình tổng hợp và hấp thụ canxi trong cơ thể. Đặc biệt là những người sau khi nâng mũi sẽ cần nhiều canxi để vết thương mau lành. Chính vì vậy, việc ăn khổ qua làm cho cơ thể bị thiếu hụt canxi ảnh hưởng đến thời gian hồi phục.
Nâng mũi ăn khổ qua được không?
Các chuyên gia thẩm mỹ khuyên không nên ăn khổ qua sau khi nâng mũi

3. Sau nâng mũi nên kiêng ăn khổ qua bao lâu?

Nâng mũi ăn khổ qua được không và kiêng trong bao lâu? Tốt nhất bạn nên kiêng ăn khổ qua trong khoảng 3 – 4 tuần sau nâng mũi. Thời điểm này vết thương sau nâng mũi cũng đã hồi phục và ổn định hơn.

Sau thời gian này, bạn hoàn toàn có thể bổ sung mướp đắng vào bữa ăn hàng ngày để tăng cường sức đề kháng, cải thiện và nuôi dưỡng làn da trắng sáng, mịn màng. Tuy nhiên, không nên ăn quá nhiều sẽ làm ảnh hướng đến dáng mũi đấy nhé!

Sau nâng mũi nên kiêng ăn khổ qua bao lâu?
Sau nâng mũi nên kiêng ăn khổ qua bao lâu?

4. Ngoài khổ qua cần phải kiêng khem thêm thực phẩm nào?

Nâng mũi ăn khổ qua được không? Nâng mũi kiêng ăn gì? Sau khi nâng mũi cần kiêng ăn những thực phẩm dưới đây trong ít nhất 1 tháng để rút ngắn thời gian hồi phục và đạt hiệu quả thẩm mỹ như mong đợi.

  • Rau muống: Thực phẩm này sẽ sản sinh nhiều collagen tại vị trí vết thương, dễ dẫn đến sẹo lồi.
  • Thịt bò: Đây là nguyên liệu chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng lại làm vết thương sau phẫu thuật bị sẫm màu.
  • Hải sản: Nhóm thực phẩm chứa nhiều đạm và canxi có thể gây ngứa và viêm nhiễm cho vết thương.
  • Thịt gà: Làm vết thương bị mưng mủ, ngứa ngáy.
  • Đồ nếp: Gây mưng mủ, thậm chí là nhiễm trùng tại nơi phẫu thuật.

Ngoài khổ qua thì cần kiêng gì sau nâng mũi?
Ngoài khổ qua thì cần kiêng gì sau nâng mũi?

Trên đây là câu trả lời cho nâng mũi ăn khổ qua được không? Hy vọng những nội dung chia sẻ từ Viện thẩm mỹ DIVA có thể giúp bạn thiết lập được chế độ ăn uống khoa học sau nâng mũi, rút ​​ngắn thời gian hồi phục và có được dáng mũi hoàn hảo nhất.

0
Đánh giá