Nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không là vấn đề được rất nhiều chị em quan tâm bởi đây là món ăn vặt ngon và cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình hồi phục vết thương, có những thời điểm bạn không nên ăn bánh tráng. Chi tiết cụ thể ra sao sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA giải thích kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không?

Trước khi giải đáp thắc mắc “nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không“, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu xem món ăn vặt này được làm từ những nguyên liệu nào nhé. Từ đó chúng ta sẽ biết được bánh tráng trộn có ảnh hưởng gì đến quá trình hồi phục mũi của bạn hay không.

Thông thường, bánh tráng trộn sẽ gồm có những nguyên liệu cơ bản sau: bánh tráng, muối, tắc, dầu màu, rau răm, trứng cút, mỡ hành, đậu phộng và các loại khô (khô bò, khô mực, khô gà, ruốc). Ngoài ra, một số hàng quán cũng có thể cho thêm nước bò, nước me, sa tế ớt,… để món ăn vặt này đậm vị hơn.

Như vậy, để giải đáp thắc mắc “nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không” thì các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA xin trả lời là “KHÔNG” nhé. Bởi vì trong bánh tráng trộn có chứa những thực phẩm giàu protein như khô bò, khô mực, con ruốc,… khiến cho vết mổ dễ bị sẹo lồi, thâm sạm và gây mất thẩm mỹ. Hơn nữa, trong tuần đầu tiên mà bạn ăn thịt bò thì vết thương rất có thể bị xỉn màu. 

Bên cạnh đó, đậu phộng có trong món ăn vặt quen thuộc này là thực phẩm gây nóng trong khiến vết thương lâu lành hơn. Do đó, nếu bạn muốn quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi và sở hữu chiếc mũi đẹp chuẩn tự nhiên, tốt nhất bạn nên hạn chế ăn bánh tráng trộn từ 2 – 4 tuần sau phẫu thuật nhé!

Bạn cần kiêng bánh tráng trộn từ 2 - 4 tuần sau phẫu thuật nâng mũi 1
Bạn cần kiêng bánh tráng trộn từ 2 – 4 tuần sau phẫu thuật nâng mũi

2. Sau khi nâng mũi bạn nên bổ sung những thực phẩm nào?

Sau khi đã giải đáp thắc mắc “nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không” thì nội dung tiếp theo đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí đến bạn những thực phẩm cần bổ sung sau khi nâng mũi để vết thương nhanh lành và giúp bạn sở hữu một chiếc mũi xinh xắn, đẹp chuẩn tự nhiên.

  • Các loại rau củ quả tươi: Đây là một trong những nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất tự nhiên tuyệt vời cho cơ thể. Những thực phẩm này sẽ giúp vết thương nhanh chóng hồi phục, liền sẹo.
  • Các loại hạt và cá: Bạn có thể bổ sung đạm, chất béo từ những loại thực phẩm này. Chúng rất tốt cho hệ miễn dịch, đồng thời phòng ngừa nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng hiệu quả.
  • Thịt và các thực phẩm giàu protein (trừ thịt gà, thịt bò, hải sản): Khi bổ sung đầy đủ và kịp thời những thực phẩm giàu protein sẽ giúp các mô da phát triển nhanh và vết thương hồi phục sớm hơn. 
  • Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên bổ sung vitamin E cùng men vi sinh, nhất là phải uống đủ 2 lít nước mỗi ngày để quá trình hồi phục diễn ra một cách thuận lợi nhất.
Bổ sung các loại rau củ quả tươi để vết thương nhanh lành
Bổ sung các loại rau củ quả tươi để vết thương nhanh lành

3. Những thực phẩm nào nên kiêng khem sau khi nâng mũi?

Sau nâng mũi là khoảng thời gian bạn cần hết sức chú ý đến chế độ dinh dưỡng và cách chăm sóc hậu phẫu. Ngoài việc biết được “nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không” để thời gian hồi phục nhanh hơn, sống mũi lên form chuẩn cần lưu ý nâng mũi kiêng ăn gì nhé!

  • Rau muống: Đây là thực phẩm quen thuộc trong các bữa cơm của người dân Việt nhưng đối với những người mới phẫu thuật nâng mũi xong thì nên kiêng cho đến khi vết thương lành hẳn, vì chúng có thể gây sẹo lồi, mất thẩm mỹ. 
  • Thịt bò: Đây là thực phẩm rất giàu các chất dinh dưỡng nhưng chúng sẽ khiến vết thương sau khi phẫu thuật nâng mũi xong bị viêm nhiễm và gây sẹo thâm. 
  • Hải sản: Hầu hết các loại hải sản đều có hàm lượng protein rất cao và dẫn đến trường hợp dư thừa chất cho những người mới nâng mũi. Từ đó, dẫn đến tình trạng đau nhức, mưng mủ và sưng tấy vùng da mũi. 
  • Đồ nếp: Các sản phẩm được là từ gạo nếp có thể gây nóng trong, mưng mủ và kích ứng khiến vết thương lâu lành hơn. 
  • Ngoài ra, bạn cũng nên hạn chế tuyệt đối các đồ uống có gas và chất kích thích như bia, rượu, cà phê, thuốc lá, nước ngọt,…
Những thực phẩm nào nên kiêng khem sau khi nâng mũi3
Những thực phẩm này nên kiêng khem sau khi nâng mũi

Vừa rồi là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc nâng mũi có ăn bánh tráng trộn được không được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp, đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã thêm kiến thức bổ ích để quá trình phục hồi diễn ra một cách thuận lợi và đạt kết quả thẩm mỹ tốt nhất. Chúc bạn nhanh chóng sở hữu chiếc mũi xinh xắn, đẹp chuẩn tự nhiên.

0
Đánh giá