Chủ đề: Thẩm Mỹ

Khuôn mặt không cân đối gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, khiến diện mạo trở nên kém sắc, thiếu hài hòa hơn. Do đó, những người sở hữu khuôn mặt lệch, không cân đối thường gặp nhiều khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống. Vậy để biết nguyên nhân và cách khắc phục khuôn mặt không cân đối thì bạn hãy đọc bài viết dưới đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Khuôn mặt không cân đối là thế nào?

Khuôn mặt không cân đối là tình trạng mặt bị lệch sang một bên, mất đi sự hài hòa. Mặt không cân đối, bên to, bên nhỏ khiến cho gương mặt trở nên thô, mất cân bằng. Khuôn mặt không cân đối gây ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, khiến người gặp phải tình trạng này trở nên tự ti, e ngại hơn trong cuộc sống.

Để xác định mức độ mặt bị lệch, bạn có thể lấy đường thẳng ở chính giữa khuôn mặt làm chuẩn rồi quan sát các đường nét như mũi, 2 má, cằm, miệng,… Nếu các đường nét đó bị lệch sang một bên hoặc bên cao, bên thấp thì đó chính là khuôn mặt không cân đối.

Bên cạnh đó, cũng có một số trường hợp gương mặt khá cân đối, hài hòa nhưng khi cười, khuôn miệng bị lệch sang một bên thì đó được coi là khuôn mặt lệch. Với trường hợp lệch sang một bên, kể cả khi không cười nói sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt.

Xem thêm: Tướng người mặt lệch thể hiện tính cách và vận mệnh gì?

Khuôn mặt không cân đối là thế nào?
Khuôn mặt không cân đối là tình trạng mặt bị lệch sang một bên, mất đi sự hài hòa

2. Nguyên nhân gây ra tình trạng khuôn mặt không cân đối

Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng khuôn mặt không cân đối gây mất thẩm mỹ. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua một số nguyên nhân khiến khuôn mặt không cân đối, bị lệch nhé!

  • Do bẩm sinh: Có nhiều trường hợp từ khi sinh ra, khuôn mặt đã không được cân đối, bị lệch, méo. Những trường hợp này chủ yếu là do khả năng di truyền từ người thân trong gia đình.
  • Khi trưởng thành xương hàm không phát triển bình thường mà đi theo chiều hướng lệch lạc cũng khiến khuôn mặt không cân đối. Việc xương hàm trên, dưới hoặc cả 2 hàm dài và quá rộng sẽ phá vỡ cấu trúc bình thường, làm xương hàm phát triển không cân xứng, khiến mặt bị lệch.
  • Thói quen nhai 1 bên hàm: Việc chỉ nhai 1 bên hàm sẽ khiến bên còn lại ít vận động đến, làm cho 1 bên răng yếu đi và bên răng nhai bị mòn nhanh chóng. Thói quen xấu này sẽ khiến cho khuôn mặt không cân đối, bị lệch mất thẩm mỹ.
  • Mắc bệnh lý nguy hiểm: Khuôn mặt không cân đối còn do mắc một số bệnh lý nguy hiểm, tác động trực tiếp đến dây thần kinh, khiến cơ mặt co thắt lại, lệch hẳn sang 1 bên. Tình trạng này thường gặp ở người lớn tuổi, sức khỏe yếu nên rất dễ bị đột quỵ, trúng gió.

Xem thêm: Phẫu thuật mặt lệch có hiệu quả không? Chi phí bao nhiêu?

Nguyên nhân gây ra tình trạng khuôn mặt không cân đối
Khuôn mặt không cân đối do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra

3. Cách khắc phục tình trạng khuôn mặt không cân đối hiệu quả nhất

Khuôn mặt không cân đối gây mất thẩm mỹ khiến người bị cảm thấy tự ti hơn. Bên cạnh đó, việc khuôn mặt bị lệch, không cân đối còn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống, công việc của người sở hữu. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý một số cách khắc phục tình trạng mặt lệch hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

3.1. Trang điểm

Với những trường hợp khuôn mặt không cân đối, bị lệch nhẹ thì có thể áp dụng cách trang điểm để che đi khuyết điểm này. Bạn có thể trang điểm đánh khối và chọn kiểu tóc phù hợp để khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa hơn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách cải thiện tạm thời và không phù hợp với những ai có khuôn mặt không cân đối ở mức độ nặng.

Trang điểm
Trang điểm giúp che đi khuyết điểm mặt lệch hiệu quả

3.2. Massage, bấm huyệt

Với những trường hợp khuôn mặt không cân đối, bị lệch bởi biến chứng của các bệnh lý do cơ bị co lại như trúng gió, đột quỵ thì bạn có thể áp dụng cách massage hoặc bấm huyệt để cải thiện tình trạng méo miệng.

Tuy nhiên, trước khi massage hay bấm huyệt tại nhà, bạn nên đến gặp bác sĩ trị liệu để được hướng dẫn chuẩn xác nhằm đảm bảo và hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, bạn cần kiên trì điều trị trong thời gian dài để khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa nhất.

Massage, bấm huyệt
Cải thiện mặt lệch nhanh chóng bằng cách massage, bấm huyệt

3.3. Phẫu thuật hàm

Hai cách trên chỉ có thể áp dụng với trường hợp khuôn mặt không cân đối ở mức độ nhẹ. Với trường hợp mặt lệch mức độ nặng như do bẩm sinh, tai nạn, gọt mặt bị hỏng thì buộc phải can thiệp phẫu thuật hàm để cải thiện.

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị khuôn mặt không cân đối và những vị trí can thiệp cũng khác nhau. Sau khi tiến hành thăm khám, bác sĩ sẽ dựa trên tình trạng mặt lệch ở vị trí, mức độ nào, nguyên nhân do đâu và đưa ra phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Phẫu thuật hàm
Phẫu thuật hàm giúp cải thiện tình trạng khuôn mặt không cân đối hiệu quả

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa chia sẻ đến bạn các nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng khuôn mặt không cân đối hiệu quả nhất. Nếu bạn áp dụng phương pháp phẫu thuật hàm thì nên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, chất lượng để tránh gây ra biến chứng xấu. Nếu muốn cải thiện tình trạng mặt lệch nhanh chóng thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 nhé!

0
Đánh giá