Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí không hiếm gặp hiện nay. Chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sự hài hòa của khuôn mặt mà bên cạnh đó còn thể hiện nhiều yếu tố không tốt theo nhân tướng học. Để giúp bạn hiểu thêm về dáng mắt này, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ những thông tin cần biết về nguyên nhân, cách khắc phục ngay trong nội dung dưới đây.

1. Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí ảnh hưởng điều gì?

Hình dáng bên ngoài là yếu tố quan trọng để gây thiện cảm với người đối diện. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng may mắn sở hữu được khuôn mặt chuẩn tỉ lệ vàng. Có không ít người mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí đã gây ra nhiều ảnh hưởng đối với họ. Trong đó, có thể điểm qua một số ảnh hưởng quan trong như:

1.1. Ảnh hưởng của mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí đến thẩm mỹ

Tình trạng mắt thiếu cân đối ít nhiều sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ. Chúng thường khiến khuôn mặt không hài hòa nên khiến chủ nhân tướng mắt này thường mất tự tin mỗi khi xuất hiện trước đám đông.

Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí
Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí ảnh hưởng thẩm mỹ

1.2. Tầm nhìn của mắt bị ảnh hưởng

Mắt một bên 2 mí một bên 1 mí ảnh hưởng trực tiếp đến thị lực của bạn. Tầm nhìn của mắt không tốt sẽ trở thành nguyên nhân hàng đầu của những rủi ro khi di chuyển trên đường phố, đặc biệt vào ban đêm.

1.3. Ảnh hưởng đến nhân tướng học

Người mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí theo nhân tướng học được đánh giá không tốt. Chủ nhân tướng mắt này thường gian trá, không gây được thiện cảm với những người xung quanh. Bên cạnh đó, chúng còn thể hiện cuộc sống lận đận, vất vả đủ điều trong cuộc sống.

Mắt lệch 1 mí và 2 mí
Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí ảnh hưởng nhân tướng học

2. Mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí do nguyên nhân nào gây ra?

Có vô vàn nguyên nhân gây ra tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí. Trong đó, có thể kể đến 5 nguyên nhân chính thường gặp phải ngay dưới đây:

  • Yếu tố bẩm sinh: Tình trạng mắt mất cân đối 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí do yếu tố bẩm sinh gây ra. Chúng có thể hình thành ngay từ trong bào thai.
  • Do những thói quen không tốt: Những thói quen không tốt như dụi mắt, vuốt mặt, nhìn không thẳng,… khiến mắt bị lệch. Những thói quen này gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình duy trì nếp mắt trên mí mắt, lâu dần dẫn đến tình trạng thiếu sự cân đối.
  • Phẫu thuật thẩm mỹ không thành công: Nếu phẫu thuật thẩm mỹ mí mắt không thành công có thể sẽ gây ra tình trạng mắt lệch bên 2 mí bên 1 mí. Trường hợp này thường xuất hiện khi bạn thực hiện thẩm mỹ tại địa chỉ kém uy tín hoặc do không biết cách chăm sóc sau phẫu thuật gây ra.
  • Quá trình lão hóa mắt gây ra: Lão hóa mắt không đồng đều xuất hiện ở 2 bên là nguyên nhân khiến 1 bên mắt 1 mí, bên còn lại 2 mí.
  • Do nhược cơ: Cơ ở vùng mí mắt bị yếu dần theo thời gian. Tình trạng này không được điều trị lâu dần sẽ gây ra mất cân đối vùng mắt.

>>> Xem ngay: Nốt ruồi ở mí mắt Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

Dụi mắt có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt
Dụi mắt có thể gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ mắt

3. 3 cách khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

Khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí có nhiều cách khác nhau. Trong đó, bạn có thể kể đến 3 phương pháp được nhiều người áp dụng thực hiện và thành công ngay dưới đây. Từ đó, đừng quên cùng Viện thẩm mỹ DIVA áp dụng thực hiện ngay nhé!

3.1. Trang điểm mí mắt

Makeup được cho là giải pháp tạm thời để khắc phục tình trạng mắt mất cân đối. Dưới tay nghề của đội ngũ makeup chuyên nghiệp, các đường nét trên khuôn mặt sẽ hài hòa hơn. Tuy nhiên, cách trang điểm mắt này đòi hỏi bạn cần bỏ ra nhiều thời gian mỗi ngày nên không được đánh giá cao.

Make up che khuyết điểm của mắt
Make up che khuyết điểm của mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí

3.2. Sử dụng miếng dán kích mí mắt

Khắc phục tình trạng mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí mang tính tạm thời phải kể đến dùng miếng dán kích mí mắt. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều địa chỉ cung cấp sản phẩm này nhưng nên ưu tiên chọn mua từ các thương hiệu uy tín để đảm bảo an toàn.

Dù không thể điều trị được tình trạng mắt 1 bên 2 mí 1 bên 1 mí nhưng chúng giúp 2 mắt trở nên đều nhau trong một số trường hợp cần tính thẩm mỹ. Bạn chỉ cần sử dụng miếng dán vào mí mắt sẽ tạo được sự đồng đều giữa 2 bên.

3.3. Thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt

Cắt mí mắt là tiểu phẫu được nhiều người khuyên bạn nên ưu tiên thực hiện. Phương pháp này được thực hiện đơn giản bằng cách tạo ra xâm lấn trên mí mắt, để giúp mắt 1 mí biến thành mắt 2 mí, tạo sự đồng đều của 2 bên mắt. Sau khi thực hiện, bạn sẽ có được tính thẩm mỹ cao, hiệu quả kéo dài lâu theo thời gian nên mang đến sự tự tin hơn trong cuộc sống đời thường.

Dù chỉ là tiểu phẫu đơn giản nhưng cắt mí mắt nên được thực hiện tại những địa chỉ uy tín, được nhiều khách hàng chọn lựa thực hiện. Bên cạnh đó, sau quá trình thực hiện cần biết cách chăm sóc mắt để đạt được hiệu quả thẩm mỹ tốt nhất.

Nếu chưa biết nên chọn cắt mí mắt ở đâu uy tín hãy nhanh chóng liên hệ với Viện thẩm mỹ DIVA. Tại đây quy tụ đội ngũ chuyên gia đầu ngành thẩm mỹ, có trang thiết bị kỹ thuật hiện đại cùng ứng dụng công nghệ cao sẽ mang đến hiệu quả tốt nhất. Đồng thời, bạn sẽ được tiết kiệm chi phí và không lo sợ phát sinh trong suốt quá trình thực hiện dịch vụ.

Thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt
Thực hiện tiểu phẫu cắt mí mắt giúp khắc phục khuyết điểm hiệu quả

5 nguyên nhân và 3 cách khắc phục mắt 1 bên 1 mí 1 bên 2 mí đã được Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ trên đây. Bạn khi có nhu cầu thực hiện dịch vụ cắt mí mắt, nâng tính thẩm mỹ hãy liên hệ qua hotline 1900 2222 để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
Đánh giá