Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu? Lỡ ăn có bị sao không?
Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu mang đem lại kết quả mí mắt đẹp tự nhiên, giảm nguy cơ hình thành sẹo xấu. Nếu bạn lỡ ăn phải thịt bò và đang thắc mắc vấn đề này, hãy để Chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp đến bạn, từ đó theo dõi để xem phản ứng xảy ra có biện pháp khắc phục kịp thời bạn nhé!
1. Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?
Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu để nhanh lành và không bị sẹo? Theo chuyên gia của Viện thẩm mỹ DIVA khuyến cáo chị em không nên ăn thịt bò sau cắt mí vì có thể tăng nguy hình thành sẹo, thâm sạm màu da, sưng nề lâu hồi phục. Về thời gian cụ thể như sau:
1.1. Trước khi cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?
Việc kiêng thit bò không chỉ có kiêng sau phẫu thuật mà cũng cần phải tránh ăn trước khi cắt mí. Vậy cụ thể “Trước khi cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?”. Chuyên gia thẩm mỹ giải đáp không nên ăn quá 300g thịt bò trong vòng 1 – 3 ngày trước khi phẫu thuật. Vì các chất có trong thịt đỏ có thể dễ dàng làm thay đổi hàm lượng các tế bào máu, khiến vết thương khó đóng vảy và gây bầm tím lâu lành.
1.2. Sau khi cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?
Đối với câu hỏi sau cắt mí kiêng thịt bò bao lâu? Theo chia sẻ từ các Chuyên gia thẩm mỹ sau phẫu thuật cắt mí cần tránh ăn thịt bò khoảng sau 4 tuần đến khi các mô sẹo bắt đầu liền lại, nếp mí đã định hình chuẩn và không có dấu hiệu sưng tấy hay đau đớn. Nguyên nhân là do thịt bò chứa nhiều đạm và sắt nên có thể gây sưng mí mắt, tăng vết bầm tím và kích thích liền sẹo.
Hiện nay, công nghệ cắt mí mắt ngày càng trở nên hiện đại, các vết thương để lại trên da đều không nghiêm trọng, sẹo sẽ nhanh chóng lành sau 1 – 2 tuần tùy cơ địa. Trong hai tuần tiếp theo, các vết sẹo sẽ mờ dần và biến mất. Nếu vội ăn thịt bò các mô da sẽ phồng lên, để lộ những nếp gấp rất xấu xí.
Đồng thời, tỉ lệ lành của mí mắt phụ thuộc vào tay nghề của bác sĩ thẩm mỹ và kỹ thuật thực hiện. Do đó, bạn cần lưu ý lựa chọn địa chỉ tin cậy để sở hữu nếp mí đẹp tự nhiên, không để lại sẹo.
2. Lỡ ăn thịt bò sau cắt mí có bị sao không?
Nhiều chị em sau cắt mí lại quên ăn kiêng và vô tình sử dụng thịt bò có làm sao không? Theo đó, nhiều khách hàng quên ăn kiêng sau khi cắt mí mà vô tình sử dụng thịt bò. Mức độ ảnh hưởng đến mô da sẽ phụ thuộc vào đặc điểm hàm lượng thịt bò đã ăn cũng như cơ địa của bạn ra sao.
Nếu chẳng may ăn phải 1 – 2 miếng thịt bò và bạn thuộc cơ địa lành thì sẽ không ảnh hưởng gì đến nếp mí cả. Nhưng với cơ địa dữ, da sẽ nhanh chóng sưng tấy và dễ bị bầm tím.
Với trường hợp bạn ăn nhiều thịt bò, cần bình tĩnh theo dõi phản ứng và báo ngay cho bác sĩ để xử lý kịp thời. Lúc này, bác sĩ sẽ thường kê đơn thuốc chống viêm, sưng tấy và chườm đá để cải thiện. Nhìn chung, trong 1 tháng sau cắt mí, bạn vẫn thẩn trọng trong chế độ ăn uống để đảm bảo kết quả mí lên được đẹp nhất.
3. Cắt mí có được ăn thịt trâu hay không?
Vậy bên cạnh quan tâm kiêng thịt bò bao lâu sau khi cắt mí thì đối với thịt trâu có phải kiêng không? Theo chia sẻ từ Bác sĩ thẩm mỹ tại Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý rằng sau khi cắt mí mắt, bạn cần hạn chế ăn thịt trâu trong vòng 4 -6 tuần để đảm bảo quá trình phục hồi vết thương diễn ra tốt. Bởi lẽ, ăn thịt trâu có thể làm tăng nguy cơ nhiễm trùng, làm mí lâu lành và lên foram dáng cũng không được đẹp.
4. Chế độ dinh dưỡng đúng cách sau khi cắt mí mắt
Chắc hẳn, đến đây bạn đã có câu trả lời cho mình về vấn đề:” Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?” Bên cạnh vấn đề kiêng khem thì cần phải bổ sung thực phẩm nào để giúp mô da nhanh lành, đường mí sớm vào form chuẩn. Viện thẩm mỹ DIVA sẽ có những giải đáp chi tiết đến bạn ngay dưới đây.
Một số gợi ý trong chế độ ăn uống sau cắt mí như sau:
- Ưu tiên bổ sung loại rau củ giàu hàm lượng vitamin A và vitamin C như: bắp cải, mồng tơi, bắp cải, su su, cà rốt…
- Ăn nhiều loại trái cây chứa nhiều nước như: cam, táo, lựu, bưởi… và ở dạng nước ép.
- Cung cấp thêm nhiều chất đạm để tái tạo tế bào da: thịt lợn nạc, các loại đậu, sữa, phô mai…
- Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và nên dùng các loại trà nóng, thanh nhiệt cơ thể.
5. Sau cắt mí cần phải kiêng thực phẩm nào?
Nếu bạn đã nắm được cắt mí kiêng thịt bò bao lâu, dưới dây Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu cắt mí mắt nên kiêng ăn gì để nhanh lành không để lại sẹo.
5.1. Kiêng rau muống
Rau muống là thực phẩm đầu tiên cần kiêng khem bởi nó nó có thể gây ra sự tổng hợp collagen quá mức, tăng sự hình thành các vết sẹo sưng tấy. Ăn nhiều rau muống cũng sẽ cản trở quá trình hấp thụ canxi và sắt trong máu, khiến vết cắt mí mắt bị đau nhức, lâu lành và giảm khả năng miễn dịch. Đặc biệt những người dễ bị bệnh thận càng phải tránh ăn rau muống để đảm bảo quá trình bài tiết được tốt hơn.
5.2. Kiêng đồ nếp
Tiếp đến, cần tránh ăn các món ăn làm từ gạo nếp như xôi, chè, bánh lọt… Đây là những thực phẩm có tính nóng, dễ làm vết thương sưng tấy, lở loét. Đồng thời, gạo nếp là thực phẩm có tính nóng, gây khó tiêu, nếu ăn nhiều làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, làm vết thương bị mưng mủ, đồng thời cản trở tái tạo mô mới.
5.3. Kiêng hải sản
Hải sản như tôm, cua, ốc,… gây bất lợi cho việc tái tạo mô da mới. Với cơ địa thiên hàn thì sau cắt mí nếu ăn các món hải sản sẽ xảy ra các phản ứng như đau bụng, người mệt mỏi,… Ở người cơ địa dữ còn gặp các tình trạng như ngứa, mẩn đỏ xung quanh nếp mí cắt. Chính vì vậy cần kiêng khem ít nhất là 1 tháng để đảm bảo mí mắt lành nhanh nhất.
5.4. Tránh dùng chất kích thích
Các chất kích thích và đồ uống có hại như rượu bia, cà phê, chè xanh, nước ngọt,… có hại cho hệ tuần hoàn và làm giảm sức đề kháng của cơ thể. Trong một số nghiên cứu, đây còn là loại thức uống có thể làm chậm quá trình hồi phục và khiến máu khó đông hơn. Đây cũng là điều kiện lý tưởng để vi khuẩn có hại xâm nhập vào các mô mềm, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.
5.5. Tránh ăn cay, mặn
Gia vị cay gây nóng trong người làm ảnh hưởng đến chức năng đông máu của tiểu cầu, khiến nếp mí bị đau nhức và chậm lành. Phản ứng thường gặp khi ăn đồ cay ngay sau khi cắt mí mắt là: sưng tấy, ngứa, rát, bầm tím,… Bạn nên tránh các loại gia vị cay như ớt, quế, hạt tiêu,… nếu không muốn gây tổn thương cho mí mắt.
5.6. Trứng gà, vịt
Trứng cũng là thực phẩm tanh bạn cần hạn chế ăn sau khi cắt mí mắt. Tuy đây là món ăn chứa nhiều protein có lợi nhưng lại dễ làm tăng sẹo, mô da sần sùi, không đều màu. Ngoài ra, sau khi cắt mí mắt còn có nhữn loại trái cây không tốt cho mí mắt như nhãn, vải, mít,…
Trên đây, Viện thẩm mỹ DIVA đã chia sẻ chi tiết đến bạn: “Cắt mí kiêng thịt bò bao lâu?”. Về thời gian kiêng khem, còn tùy vào cơ địa của mỗi người nên thông thường phải để cho vết thương lành hẳn mới có thể ăn uống lại một cách thỏa mái. Hãy cố găng kiêng khem để sớm sở hữu dáng mí mắt thanh thoát, tự nhiên nhất chị em nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.