Theo các nhà nhân tướng học cho biết, nhìn vào nhân trung có thể đoán được vận mệnh, cuộc đời của con người. Vậy nhân trung ngắn là gì và có hình dáng ra sao? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm lời giải đáp qua bài viết nhé.

1. Vị trí của nhân trung có ý nghĩa gì trong nhân tướng học?

Nhân trung là bộ phận trên khuôn mặt nằm giữa miệng, mũi, hình rãnh lõm. Đặc biệt, chúng còn có tên gọi khác là Thọ đỉnh, Từ đỉnh. Thoạt nhìn sẽ thấy bộ phận này không có ý nghĩa gì nhưng thật chất nhìn vào độ dài, ngắn sẽ thể hiện tính cách, tài vận, sức khỏe, tuổi thọ của người đó.

Hơn nữa, nhân trung có khả năng phán đoán sinh nở của phụ nữ. Còn trong y học, bộ phận này được coi là huyệt nhân vì trong những trường hợp cấp cứu chỉ cần nhấn vị trí này sẽ định thần chí, thanh nhiệt, trị méo miệng, bất tỉnh,…

Môi đẹp
Nhân trung nằm ở giữa miệng và mũi, có hình rãnh lõm

2. Như thế nào là nhân trung ngắn?

Khuôn mặt mỗi người được chia thành Tam đình là: Thượng Đình, Trung Đình, Hạ Đình, trong đó nhân trung thuộc khu vực Hạ Đình (miệng, cằm). Nếu nhân tiêu chuẩn trung chiếm 1/3 độ dài Hạ Đình, nếu chiếm ít hơn chứng tỏ nhân trung ngắn. Tuy nhiên, cách chi này chỉ áp dụng với những gương mặt cân đối, độ dài của các đỉnh ngang nhau.

Thêm một cách xác định nhân trung dài – ngắn đó là tham khảo chiều dài trung bình của nhân trung là 1,5cm. Nếu nhiều hơn mức này chứng tỏ nhân trung dài còn ít hơn xem như nhân trung ngắn. Nhìn chung việc xác định này còn dựa trên sự quan sát, tính toán tỉ lệ toàn gương mặt.

Tỷ lệ khuôn mặt
Cách xác định nhân trung ngắn và dài

3. Xem tướng nhân trung ngắn ở nam và nữ

Có thể thấy, nhân trung được ví như dòng chảy của sự sống. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh, tình duyên của nam và nữ thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua phần phân tích này nhé.

3.1. Tướng nhân trung ngắn ở nam

Trong nhân tướng học, vị trí nhân trung ở dưới mắt và mũi, trên miệng, tức là ở giữa Giang đậu (tai), Hà đậu (mắt), Tế đậu (mũi), Đại hải (miệng) mà các bậc hiền triết nói tới. Do đó, nhân trung được ví như kênh rạch, vì thế chúng càng dài thì được đánh giá cao nếu ngắn nồng thì không mấy tốt đẹp.

Nhìn chung, đàn ông có nhân trung ngắn thường nghèo hèn, dễ chết yểu. Nếu nhân trung ngắn, nông, nhỏ hẹp chứng tỏ người này khá thông minh nhưng lại lười nhác, không có ý chí tiến thủ, thiếu nghị lực, kiên nhẫn hay bỏ dở việc giữa chừng, không làm nên trò trống gì, khi về già càng trở nên tồi tệ.

Mặt đàn ông
Đàn ông có nhân trung ngắn thường nghèo hèn

3.2. Tướng nhân trung ngắn ở nữ

Đối với phụ nữ nếu sợ hữu tướng nhân trung ngắn, môi hình tròn hoặc cong thì chủ nhân cần đề phòng vì có thể gặp họa tự sát. Ngoài ra, khi kết hợp với tướng mũi nhỏ, tẹt thì chứng tỏ chủ nhân là người hay tự ti, thích được người khác khen ngợi. Họ là người lười biếng, ham ngủ, thiếu sự tích cực và nhẫn nại nên cuộc sống không thọ.

Phụ nữ
Phụ nữ có nhân trung ngắn dễ gặp tai họa

4. Giải mã một số đặc điểm có trên nhân trung ngắn

Khi xem tướng nhân trung ngắn, chúng ta cần quan sát kỹ hơn về màu sắc và các đặc điểm như: Nốt ruồi, vân, sẹo, râu,… Như vậy, việc xem tướng nhân trung mới rõ ràng, chính xác hơn.

4.1. Nhân trung ngắn có các đường vân

Nếu nhân trung có 1 đường vân nằm ngang chứng tỏ người này có tâm tư y uất, dễ trầm cảm khi gặp biến cố. Ngoài ra, họ còn khắc với con trai nên về già cô độc, bỏ mạng nơi đất khách quê người.

Nhân trung ngắn có đường vân nằm dọc cho thấy họ rất xảo quyệt, chuyện con cái đến muộn nên phải nhận con nuôi, về già cũng dễ bị cô độc. Còn đối với người sở hữu nhân trung vân hình chữ thập hoặc chữ X, chủ nhân khắc con cái và cần đề phòng họa nước.

Đường vân nhân trung
Xem các đường vân trên nhân trung

4.2. Nhân trung ngắn có sẹo

Đối với nhân trung nông, có sẹo thì cho thấy người này khó sống chung với con cái, sinh ra đã ngỗ nghịch khiến cha mẹ buồn phiền, lo lắng. Nếu là nữa sẽ có sinh nở hoặc từng nhiều lần nạo phá thai.

Nhân trung có sẹo
Nhân trung ngắn có sẹo là người khắc với con cái

4.3. Nhân trung ngắn có nốt ruồi

Nhân trung ngắn có nốt ruồi đen mọc sẽ dễ sinh được nhiều con trai, còn nốt ruồi dưới nhân trung cho thấy họ sinh nhiều con gái nếu nốt ruồi nằm ở giữa cho thấy sau này khắc với con trai.

Nếu phụ nữ có nốt ruồi ở nhân trung cho thấy khó được làm mẹ, sinh nở không tốt, quá mình mang thai cũng mắc nhiều bệnh. Nếu có hai nốt ruồi đen nhỏ cho thấy chỉ nhân có thể sinh đôi.

Nếu nốt ruồi có màu đen nhạt chứng tỏ sống không thọ, không được hưởng phúc lộc từ con cái. Ngoài ra, nốt ruồi ở giữa nhân trung phụ nữ còn cho thấy họ là người dễ mắc bệnh phụ khoa, cuộc sống hôn nhân không mấy hạnh phúc.

Nốt ruồi ở nhân trung
Người có nốt ruồi ở nhân trung ngắn không may mắn

4.4. Nhân trung ngắn có râu

Đàn ông có râu mềm, mượt trên nhân trung ngắn thì về già sẽ được hưởng cuộc sống sung túc. Nhưng ngược lại, nhân trung không có ria chứng tỏ hậu vận không được nhờ cậy con trai.

Ria mép
Nhân trung ngắn có râu mềm là người sống sung túc về già

5. Cách đổi vận cho người có nhân trung ngắn

Qua những phần phân tích trên chắc hẳn bạn cũng đã hiểu hơn về vận mệnh của tướng nhân trung ngắn. Để khắc phục được tướng xấu này điều quan trọng nhất đó là rèn luyện tâm tính, sống tích cực, hoàn thành những mục tiêu mà mình đề ra, như vậy cuộc sống sẽ trở nên tốt đẹp hơn.

Sống tích cực
Sống tích cực hơn là cách thay đổi vận mệnh

Bài viết trên Viện thẩm mỹ DIVA đã giải đáp giúp bạn thắc mắc về tướng “nhân trung ngắn” ở nam và nữ. Nếu như bạn muốn thay đổi vận mệnh hãy sống tích cực và làm những điều thiện lành để tăng cường phức đức. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ phù hợp để cải thiện dáng nhân trung của mình. Gọi ngay hotline 1900 2222 để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất nhé!

0
Đánh giá