Sau khi cắt mí bạn nên tuân thủ theo chế độ kiêng cữ để nhanh chóng lành thương. Do đó, cắt mí kiêng thịt gà bao lâu được nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc này mời bạn cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua bài viết sau đây.

1. Cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?

Nhiều người phân vân không biết cắt mí mắt kiêng ăn thịt gà bao lâu? Thì theo như các chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA cho biết bận nên kiêng khoảng 2 tuần hoặc lâu hơn vì tùy thuộc vào cơ địa lành thương của mỗi người khác nhau.

Đồng thời, việc kiêng cữ sau phẫu thuật cắt mí mắt này sẽ mang đến kết quả làm đẹp như mong muốn. Ngoài ra, những người có cơ địa dữ nên kiêng ăn thịt gà từ 20 – 30 ngày để tránh những tác dụng phụ không mong muốn.

Bởi theo như kinh nghiệm từ dân gian, thịt gà sẽ khiến vết thương hở lâu lành, để lại sẹo thâm. Khi đó, mí mắt vừa mới phẫu thuật thẩm mỹ rất nhạy cảm, dễ bị vi khuẩn tấn công, nếu không kiêng khem sẽ gây ra những tác dụng phụ khó lường, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Do đó, bạn nên tránh ăn thịt gà, nhất là phần da tối thiểu 2 tuần cho đến 1 tháng nhé.

Kiêng thịt gà
Nếu không kiêng khem thịt gà sau khi thẩm mỹ có thể gây ra biến chứng khó lường

2. Ăn thịt gà có bị sưng hay không?

Theo như các chuyên gia nghiên cứu đã xác thực, ăn thịt gà có thể gây ra những tác động tiêu cực như: Sưng, mưng mủ, làm chậm quá trình lành thường, viêm nhiễm,… Đặc biệt, với những vết thương hở nếu không được chăm sóc đúng cách nguy cơ để lại sẹo rất cao. Do đó, nếu có dấu hiệu bất thường sau khi ăn thịt gà bạn nên đến bác sĩ thăm khám nhé.

Kiêng ăn thịt gà
Ăn thịt gà khi có vết thương sẽ gây sưng đau, để lại sẹo mất thẩm mỹ

3. Vì sao cắt mí cần kiêng ăn thịt gà?

Đôi khi nhiều người thắc mắc vì sao cắt mí cần kiêng ăn thịt gà? Cùng với việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Thì theo như các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, trong 100g thịt gà có chứa lượng protein cao, rơi vào khoảng 23,3gr, ngoài ra còn lipit cùng một số chất khác.

Mặc dù thịt gà cung cấp nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe đặc biệt là đối với người bị ốm. Tuy nhiên, chúng lại không tốt với vết thương hở, bởi lẽ, thịt gà có tính nóng, vị hàn dễ khiến vết thương bị mưng mủ.

Đồng thời, mí sau khi cắt để lại thương tổn ngoài da nếu ăn thịt gà lúc này sẽ khiến mắt bị sưng, ngứa ngáy, để lại sẹo thâm. Do đó, các chuyên gia thường khuyên bạn nên tránh ăn thịt gà để vết mổ ổn định hoàn toàn và nhanh lành nhé.

Cắt mí mắt
Cắt mí nên kiêng ăn thịt gà cho đến khi mắt ổn định hoàn toàn

4. Cắt mí cần kiêng ăn những gì?

Bên cạnh thắc mắc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Thì cũng nên cân nhắc đến chế độ dinh dưỡng. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí thêm những món không nên dùng trong giai đoạn hồi phục mọi người có thể tham khảo:

4.1. Kiêng đồ nếp

Một số món ăn chế biến từ nếp như bánh rán, chè, bánh chưng, xôi,… chúng có tính nóng, dễ làm vết thương hở sưng tấy, nhiễm trùng. Mặc dù giàu chất dinh dưỡng nhưng trong giai đoạn hồi phục vết mổ thì bạn tuyệt đối kiêng nhé.

Kiêng xôi nếp
Kiêng ăn xôi nếp sau khi cắt mí mắt

4.2. Kiêng rau muống

Bên cạnh việc cắt mí kiêng thịt gà bao lâu thì bạn cũng nên kiêng cả rau muốn. Đây được xem là “thủ phạm” gây ra vết sẹo lồi, thâm sạm bởi vì chúng có hoạt chất giúp tăng sinh collagen quá mức. Từ đó, làm cho vết thương hở hình thành sẹo, gây mất thẩm mỹ. Tốt nhất không nên ăn trong vòng 1 tháng.

Rau muông xào tỏi
Không nên ăn rau muống sau khi cắt mí để tránh gây ra sẹo lồi

4.3. Kiêng các món cay nóng

Mặc dù thức ăn cay nóng giúp điều hòa thân nhiệt cơ thể, kích thích tuần hoàn máu. Tuy nhiên, do chúng có tính nóng nên khiến vết thương hở khó lành, nguy cơ cao hình thành sẹo, nhiễm trùng, không tốt cho vùng mí mắt mới phẫu thuật. Do đó, hãy loại bỏ nhóm thức ăn này ra khỏi thực đơn hằng ngày nhé.

Món cay nóng
Hãy kiêng các món cay nóng cho đến khi mí mắt hồi phục

4.4. Kiêng chất kích thích

Thông thường, những chất kích thích như rượu, bia, cà phê không tốt cho sức khỏe, hơn nữa chúng còn khiến vết thương lâu lành. Do đó, sau khi cắt mí mắt, bạn tuyệt đối không dùng để có được kết quả thẩm mỹ như mong đợi nhé.

Uống bia
Không nên dùng chất kích thích sau khi cắt mí mắt

4.5. Kiêng hải sản

Ngoài câu hỏi cắt mí kiêng thịt gà bao lâu? Thì hải sản cũng là nhóm thực phẩm nên kiêng sau khi cắt mí mắt. Mặc dù chúng có nhiều chất khoáng, canxi, tốt cho xương, cơ thể nhưng lại có khả năng khiến vết thương lâu hồi phục, để lại sẹo. Cụ thể, hãy tránh các món: Tôm, cua, ốc, mực,… do chúng có vị tanh sẽ ảnh hưởng đến mí mắt.

Kiêng hải sản
Nên kiêng ăn hải sản sau khi cắt mí mắt

4.6. Kiêng thức ăn nhanh

Thông thường thức ăn nhanh chứa nhiều dầu mỡ sẽ khiến vết thương bị kích ứng, gây ra tình trạng viêm nhiễm, khó hồi phục. Chính vì vậy, bạn không nên tiêu thụ những thực phẩm như: Pizza, gà rán, cá viên chiên, hamburger, snack,… vì làm ảnh hưởng quá trình hồi phục mí mắt.

Thức ăn nhanh
Thức ăn nhanh nhiều dầu mỡ không tốt cho quá trình hồi phục vết thương

4.7. Kiêng thịt bò

Mặc dù thịt bò chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người vừa mới phẫu thuật thẩm mỹ có vết thương hở thì không nên tiêu thị. Bởi lẽ, thịt này có thể gây ra tình trạng thâm sạm, lên da non ở vị trí vết cắt. Do đó, để đạt được kết quả làm đẹp như mong muốn hãy kiêng 1 tháng nhé.

Thịt bò
Thịt bò chứa nhiều dưỡng chất nhưng không tốt cho người vừa mới cắt mí

4.8. Kiêng một số loại nước chấm

Trong một số loại nước chấm như mắm tôm, mắm nêm,… có nguy cơ cao gây dị ứng cho người dùng. Thay vào đó, hãy dùng những loại nước chấm chay, không có màu sắc đậm. Chế độ ăn uống sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến làn da, sức khỏe do đó, trong giai đoạn hồi phục bạn nên xây dựng thực đơn ăn uống lành mạnh để hạn chế tác dụng phụ và rủi ro không mong muốn nhé.

Nước chấm
Sau khi cắt mí mắt không nên ăn mắm tôm hoặc mắm nêm

5. Nên bổ sung gì sau khi cắt mí mắt?

Bên cạnh việc kiêng ăn thịt gà bao lâu và những thực phẩm không nên dùng trong giai đoạn hồi phục. Thay vào đó, bạn hãy bổ sung những nhóm thức ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thúc đẩy quá trình lành thương như:

5.1. Vitamin A

Vitamin A vô cùng quan trọng đối với sức khỏe, đặc biệt là sau khi phẫu thuật cắt mí. Hơn nữa, dưỡng chất này có nhiệm vụ như một chất chống oxy hóa làm liền vết thương hở ngoài da. Cụ thể là bổ sung: Khoai lang, cà rốt, hồng, súp lơ,…

Vitamin A
Bổ sung vitamin giúp hồi phục vết thương nhanh chóng

5.2. Chất đạm

Nếu bạn không biết bổ sung đạm bằng cách nào khi phải kiêng thịt bò, gà, hải sản thì thay vào đó hãy dùng hạt điều, nấm, bí đỏ, đậu hũ,…  Việc bổ sung đạm từ thực vật sẽ thúc đẩy vết thương nhanh lành, hồi phục nhanh.

Đạm thực vật
Bổ sung đạm từ thực vật giúp thúc đẩy quá trình phục hồi

5.3. Bổ sung thực phẩm chứa kẽm

Cơ thể chúng ta cần kẽm để tổng hợp protein cũng như sản sinh collagen tự nhiên. Đặc biệt, đối với những người đang có vết thương hở thì hãy tăng cường bổ sung những loại thực phẩm như: Các loại hạt, sữa, ngũ cốc, nấm, socola đen,…

Chất kẽm
Thực phẩm chứa kẽm tăng cường sức khỏe và thúc đẩy quá trình hồi phục

5.4. Vitamin C

Vitamin C được xem là dưỡng chất thiết yếu của cơ thể, chúng mang đến nhiều lợi ích đối với sức khỏe, trong đó có việc làm lành vết thương giai đoạn hậu phẫu. Vậy nên, sau khi cắt mí bạn nên bổ sung: Khoai tây, cà rốt, đu đủ, bông cải xanh, kiwi, cam,… Ngoài ra cũng đừng quên lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ uy tín, có tên tuổi trên thị trường để đảm bảo an toàn nhé.

Vitamin C
Vitamin C là dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chúng giúp vết thương phục hồi nhanh

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn có câu trả lời cho việc “cắt mí kiêng thịt gà bao lâu?” thay vào đó hãy bổ sung những thực phẩm giàu dinh dưỡng. Nếu còn thắc mắc hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ DIVA qua số 1900 2222 nhé.

0
5/5 (1 bình chọn)