Chủ đề: Phun Xăm Phun môi

Phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường là một trong những thắc mắc được nhiều chị em quan tâm. Bởi sau khi phun xăm, để môi lên màu đẹp và chuẩn thì cần xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Vậy để biết câu trả lời cho thắc mắc phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường, bạn hãy đọc bài viết sau đây của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường?

Phun môi là dịch vụ làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn để khắc phục tình trạng môi thâm sạm, xỉn màu trở nên hồng hào, tươi tắn và rạng rỡ hơn. Đây là phương pháp làm đẹp an toàn, ít xâm lấn nhưng vẫn tạo ra một số tổn thương trên bề mặt da môi.

Sau khi phun xăm, trong quá trình hồi phục, để tránh những biến chứng xấu như hình thành hắc sắc tố gây thâm sạm và khiến môi lên màu không chuẩn thì bạn cần kiêng một số loại thực phẩm không tốt.

Vậy phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường? Theo chuyên gia, thông thường sau khi phun môi khoảng 1 tháng, chị em hoàn toàn có thể ăn uống bình thường với các loại thực phẩm khác nhau. Sau 1 tháng, môi đã lên màu ổn định và việc ăn uống không còn ảnh hướng đến kết quả thẩm mỹ. Do đó, sau khoảng thời gian 1 tháng thì chị em sẽ không cần kiêng cữ khó khăn.

Sau khoảng thời gian 1 tháng thì chị em sẽ không cần kiêng cữ khó khăn
Giải đáp: Phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường?

2. Sau phun môi cần kiêng ăn gì?

Sau 1 tháng thì chị em có thể ăn uống bình thường mà không cần quá lo lắng nhé! Tuy nhiên, theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, trong tháng đầu tiên khi vừa phun môi xong, để không ảnh hưởng đến kết quả lên màu thì bạn cần kiêng một số thực phẩm như sau:

2.1. Thịt gia cầm, thịt bò

Khi vừa phun môi xong, bạn tuyệt đối không nên ăn thịt gia cầm và thịt bò. Thịt gia cầm chứa hàm lượng histamin cao sẽ dễ gây ra tình trạng ngứa ngáy khó chịu. Còn thịt bò chứa nhiều protein sẽ gây ra tình trạng sẹo lồi và hàm lượng sắt cao khiến môi bị thâm sau khi phun. Do đó, nên kiêng thịt bò, thịt gà, thịt vịt khoảng 1 tháng để tránh ảnh hưởng đến quá trình lên màu sau phun môi.

Còn thịt bò chứa nhiều protein sẽ gây ra tình trạng sẹo lồi và hàm lượng sắt cao khiến môi bị thâm sau khi phun
Thịt bò chứa nhiều protein và hàm lượng sắt cao sẽ gây ra tình trạng sẹo lồi và làm cho môi bị thâm

2.2. Đồ nếp

Các món ăn làm từ gạo nếp như xôi, bánh, chè có tính nóng sẽ làm gia tăng phản ứng viêm, tạo mủ khiến tổn thương trên da môi lâu lành. Do đó, sau khi phun môi, bạn nên kiêng ăn đồ nếp trong khoảng 1 tháng.

Các món ăn làm từ gạo nếp như xôi, bánh, chè có tính nóng sẽ làm gia tăng phản ứng viêm, tạo mủ khiến tổn thương trên da môi lâu lành
Không ăn các món làm từ gạo nếp vì sẽ làm gia tăng phản ứng viêm, tạo mủ khiến tổn thương trên da môi lâu lành

2.3. Đồ hải sản

Sau khi phun môi, việc ăn hải sản có thể sẽ làm tăng nguy cơ dị ứng, gây ngứa ngáy, khó chịu và khiến môi lâu hồi phục hơn. Do đó, sau khi phun môi thì bạn nên kiêng hải sản trong một thời gian. Theo chuyên gia, sau khoảng 3 – 4 tuần là bạn có thể ăn hải sản bình thường.

Ăn hải sản sau 3 - 4 tuần
Với hải sản phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường, bạn có thể tiêu thụ sau khoảng 3 – 4 tuần nhé!

2.4. Rau muống

Thêm một loại thực phẩm nữa mà sau khi phun môi bạn cần kiêng là rau muống. Loại rau này chứa hàm lượng chất folate không tốt cho quá trình hồi phục và làm tăng nguy cơ hình thành nên sẹo xấu. Do đó, chị em sau khi phun môi nên kiêng ăn rau muống trong khoảng 1 tháng.

Loại rau này chứa hàm lượng chất folate không tốt cho quá trình hồi phục và làm tăng nguy cơ hình thành nên sẹo xấu
Ăn nhiều rau muống sau khi phun môi sẽ làm tăng nguy cơ hình thành nên sẹo xấu

2.5. Đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ

Đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho các vết thương hở trên môi nóng rát và khó chịu. Bên cạnh đó, việc ăn những thực phẩm này còn khiến cho môi lâu hồi phục hơn. Vì vậy, sau phun môi khoảng 2-3 tuần bạn có thể ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ.

Đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ
Ăn đồ cay nóng, nhiều dầu mỡ sẽ khiến cho các vết thương hở trên môi nóng rát và khó chịu

2.6. Trứng

Trứng chứa nhiều histamin sẽ khiến vết thương hở bị kích ứng, ngứa ngáy khó chịu. Bên cạnh đó, việc ăn trứng còn làm tăng sinh mô sợi collagen có thể tạo thành sẹo lồi mất thẩm mỹ. Chính vì vậy, sau phun môi 2 – 3 tuần bạn có thể ăn trứng bình thường.

Trứng chứa nhiều histamin sẽ khiến vết thương hở bị kích ứng, ngứa ngáy khó chịu
Không nên ăn trứng vì thực phẩm này chứa nhiều histamin khiến vết thương hở bị kích ứng, ngứa ngáy khó chịu

2.7. Đồ uống chứa cồn, cà phê

Sau khi phun xăm, việc tiêu thụ đồ uống có cồn sẽ làm tăng nguy cơ chảy máu môi. Đồng thời, các loại thức uống này còn khiến các tổn thương lâu hồi phục và làm cho môi lên màu không chuẩn, bị thâm sạm. Do đó, với đồ uống có cồn, cà phê bạn hãy kiêng 1 – 2 tuần đầu nhé!

Đồ uống chứa cồn, cà phê
Với đồ uống có cồn, cà phê sau phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường, bạn hãy kiêng 1 – 2 tuần đầu

3. Sau phun môi nên ăn gì để nhanh lên màu?

Biết được phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường sẽ giúp bạn xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp. Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, ngoài những món ăn cần kiêng thì để môi nhanh hồi phục, lên màu đẹp, bạn nên bổ sung các thực phẩm tốt như:

3.1. Sữa

Sữa chứa nhiều dưỡng chất và vitamin sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển tế bào. Từ đó, giúp thúc đẩy quá trình làm lành các tổn thương và nâng cao sức đề kháng nhằm hỗ trợ môi nhanh hồi phục. Do đó, sau khi phun môi bạn hãy uống 1 ly sữa mỗi ngày nhé!

Sữa chứa nhiều dưỡng chất và vitamin sẽ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, phát triển tế bào.
Sữa chứa nhiều dưỡng chất và vitamin giúp làm lành các tổn thương và nâng cao sức đề kháng

3.2. Cà rốt

Cà rốt chứa tới 80 – 90% nước và tinh bột cùng chất xơ, đường, vitamin sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương trên môi. Ăn cà rốt sau khi phun xăm sẽ giúp môi nhanh lành và lên màu đẹp, chuẩn hơn.

Cà rốt chứa tới 80 - 90% nước và tinh bột cùng chất xơ, đường, vitamin sẽ giúp thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương trên môi.
Cà rốt giúp thúc đẩy quá trình hồi phục tổn thương và hỗ trợ môi lên màu đẹp

3.3. Sữa chua

Nếu muốn môi sau khi phun xăm nhanh chóng lành và lên màu đẹp thì bạn nên bổ sung nhiều sữa chua. Sữa chua chứa nguồn dưỡng chất dồi dào như vitamin A, E, sắt, protein giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình hồi phục và hỗ trợ môi lên màu đẹp, chuẩn.

Sữa chua chứa nguồn dưỡng chất dồi dào như vitamin A, E, sắt, protein giúp tăng cường lưu thông máu, thúc đẩy quá trình hồi phục và hỗ trợ môi lên màu đẹp, chuẩn
Sữa chua thúc đẩy quá trình hồi phục và hỗ trợ môi lên màu đẹp, chuẩn

3.4. Dứa

Sau khi phun môi, bạn nên ăn nhiều dứa bởi loại trái cây này rất dồi dào vitamin C và vi chất bromelain giúp thúc đẩy làm lành vết thương, giảm viêm hiệu quả cao. Bên cạnh đó, việc ăn dứa còn giúp màu môi lên thuận lợi, đẹp hơn.

bạn nên ăn nhiều dứa bởi loại trái cây này rất dồi dào vitamin C và vi chất bromelain giúp thúc đẩy làm lành vết thương, giảm viêm hiệu quả cao
Ăn dứa giúp giúp thúc đẩy làm lành vết thương, giảm viêm hiệu quả cao

3.5. Cà chua

Sau khi phun môi, cơ thể cần một lượng lớn chất chống oxy hóa lycopene để thúc đẩy quá trình bong vảy và phục hồi da diễn ra nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, chất lycopene lại không thể tự tạo ra mà cần bổ sung từ bên ngoài.

Trong khi đó, cà chua chứa chất lycopene dồi dào cùng hàm lượng vitamin C và beta caroten cao sẽ giúp thúc đẩy sự hồi phục, tái tạo tế bào mới hỗ trợ môi lên màu đẹp hơn. Do đó, sau khi phun môi bạn hãy bổ sung thật nhiều cà chua mỗi ngày để quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng nhé!

cà chua chứa chất lycopene dồi dào cùng hàm lượng vitamin C và beta caroten cao sẽ giúp thúc đẩy sự hồi phục, tái tạo tế bào mới hỗ trợ môi lên màu đẹp hơn
Ăn nhiều cà chua để thúc đẩy sự hồi phục, tái tạo tế bào mới hỗ trợ môi lên màu đẹp hơn

4. Một số lưu ý cần nắm khi chăm sóc môi sau khi phun

Phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường đã được Viện thẩm mỹ DIVA lý giải cụ thể ở phía trên. Theo chuyên gia, sau khi phun môi ngoài việc chú ý đến chế độ ăn uống thì bạn cần phải chăm sóc vết thương một cách cẩn thận. Sau khi phun môi, bạn cần chú ý chăm sóc môi như sau:

  • Bạn không được tự ý chà xát, bóc vảy, sờ tay lên môi để tránh làm cho các vết thương nhỏ li ti bị nhiễm trùng.
  • Trong 7 ngày đầu tiên, hạn chế để môi tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi nước sẽ làm cho màu mực vừa phun bị loang, gây mất thẩm mỹ. Sau khi phun môi, bạn hãy sử dụng ống hút để uống nước.
  • Nếu môi xuất hiện tình trạng nổi mụn nước hoặc viêm nhiễm thì hãy bôi và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
  • Sau khi phun xăm nên bôi kem dưỡng ẩm để tránh môi bị khô ráp, nứt nẻ.
  • Vệ sinh môi bằng nước muối sinh lý và dùng khăn mềm lau sạch.
  • Không để môi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, khói bụi, ô nhiễm để tránh bị viêm nhiễm.
  • Trong 1 tháng đầu sau khi phun xăm, để tránh gây ảnh hưởng đến màu thì bạn tuyệt đối không được sử dụng son môi.
Trong 1 tháng đầu sau khi phun xăm, để tránh gây ảnh hưởng đến màu thì bạn tuyệt đối không được sử dụng son môi
Trong 1 tháng đầu sau khi phun xăm, tuyệt đối không được sử dụng son môi

5. Một số câu hỏi thường gặp sau phun môi

Bên cạnh phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường, chắc hẳn một số bạn vẫn còn nhiều thắc mắc xoay quanh phương pháp làm đẹp này. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp một số thắc mắc thường gặp sau khi phun môi nhé!

5.1. Phun môi kiêng nước trong thời gian bao lâu?

Nhiều chị em cũng tò mò sau khi phun môi cần kiêng nước mấy ngày. Theo chuyên gia, trong 24 giờ đầu tiên bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nước. Bởi việc tiếp xúc với nước quá nhanh sẽ khiến cho màu mực bị loang lổ, gây mất thẩm mỹ lớn.

Để vệ sinh môi thì bạn có thể dùng tăm bông thấm nước muối sinh lý lau qua. Sau khoảng 2 ngày bạn có thể vệ sinh môi với nước sạch nhưng nhớ hãy dùng khăn mềm lau khô ngay. Sau 7 – 10 ngày, khi môi đã bong tróc hoàn toàn thì bạn có thể tiếp xúc với nước mà không cần kiêng quá kỹ.

Phun môi kiêng nước trong thời gian bao lâu?
Trong 24 giờ đầu tiên bạn nên tránh tiếp xúc trực tiếp với nước

5.2. Phun môi sau khoảng bao lâu sẽ lên màu đẹp?

Theo chuyên gia thẩm mỹ, thông thường sau khi phun xăm khoảng 1 – 2 tháng, môi sẽ bắt đầu lên màu đẹp và chuẩn. Nếu sau khoảng thời gian này mà môi bạn vẫn chưa lên màu đẹp, bị loang lổ hoặc không ổn định thì hãy đến cơ sở phun xăm để thực hiện dặm lại môi lần hai nhé!

Phun môi sau bao lâu sẽ lên màu đẹp?
Phun môi sau khoảng 1 – 2 tháng sẽ lên màu đẹp và chuẩn

5.3. Môi bị đau và sưng sau khi phun thì phải làm sao?

Bên cạnh thắc mắc phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường, một số bạn cũng băn khoăn môi bị đau và sưng sau khi làm đẹp phải làm sao. Trong vài giờ đầu, bạn hãy bóp nhẹ môi theo hướng dẫn của chuyên gia để tán tê và giảm tình trạng sưng đau. Sau khoảng 3 ngày, môi vẫn bị sưng đau thì bạn có thể chườm đá y tế và liên hệ với cơ sở phun xăm để tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách xử lý kịp thời.

Môi bị đau và sưng sau khi phun thì phải làm sao?
Môi bị đau và sưng sau khi phun thì bạn có thể chườm đá lạnh nhé!

Để đảm bảo môi lên màu đẹp, chuẩn và không gặp biến chứng thì bạn nên lựa chọn địa chỉ phun môi uy tín, chất lượng. Giữa hàng ngàn cơ sở phun môi thì Viện thẩm mỹ DIVA với nhiều ưu điểm là địa chỉ phun môi uy tín, an toàn được đông đảo khách hàng lựa chọn. Nơi đây quy tụ chuyên viên tay nghề cao, ứng dụng công nghệ tiên tiến, dùng màu mực chất lượng, quy trình chuẩn y khoa sẽ mang đến cho bạn kết quả môi đẹp, chuẩn và sắc nét.

Phun môi đẹp, an toàn và chất lượng tại Viện thẩm mỹ DIVA

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc phun môi bao lâu thì ăn uống bình thường. Sau khi phun xăm, để môi nhanh chóng hồi phục và lên màu chuẩn, đẹp thì bạn hãy kiêng các loại thực phẩm không tốt trong khoảng 1 tháng nhé! Ngoài ra, nếu muốn phun xăm môi uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn.

0
Đánh giá