Mỳ chũ là món ăn nổi tiếng ở các tỉnh phía Bắc. Tuy được đánh giá là chứa nhiều giá trị dinh dưỡng nhưng mỳ chũ bao nhiêu calo và có làm tăng cân không? Điều này không phải cũng biết, hãy tìm hiểu bài viết bên dưới để hiểu rõ hơn nhé!

1. Mỳ chũ bao nhiêu calo?

Mỳ chũ hay còn gọi là mỳ gạo chũ, một loại gạo nổi tiếng vùng núi Lục Ngạn có thể chịu được nhiều loại thời tiết xấu như bão, sương mù. Loại gạo này có hạt to, có mùi rất thơm khi nấu chín. Nhờ đó, sợi mì được sản xuất cũng có hương vị đậm đà và đặc trung các loại mỳ khác. Vậy mỳ chũ bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, 100 gram mỳ chũ thường chứa khoảng 109 calo. Đặc biệt, một tô mỳ chũ nấu chín chỉ chứa khoảng 192 calo. Ngoài ra, hàm lượng calo có thể thay đổi tùy theo cách chế biến của mỗi người và nguyên liệu dùng để nấu mỳ.

mỳ chũ bao nhiêu calo?
Trong 100 gram mỳ chũ thường chứa khoảng 109 calo

2. Ăn mỳ chũ có làm tăng cân không?

Bạn đã biết mỳ chũ bao nhiêu calo vậy nó có làm tăng cân không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỳ chũ có lượng calo tương đối thấp và không chứa chất béo, tinh bột xấu. Điều này đã chứng minh khi dùng loại mì này với liều lượng hợp lý sẽ không hề khiến người dùng tăng cân.

3. Hướng dẫn cách ăn mỳ chũ không sợ tăng cân

3.1. Kết hợp ăn cùng với nhiều loại rau củ

Mỳ chũ chứa rất ít calo nên bạn có thể bổ sung vào thực đơn hàng ngày thay cho cơm. Ngoài ra, nên kết hợp với các loại rau củ để bổ sung đa dạng thành phần dinh dưỡng cho cơ thể. Đồng thời rau xanh còn chứa nhiều chất xơ hỗ trợ tốt trong việc kiểm soát cân nặng.

Nên ăn mỳ chũ kết hợp với các loại trái cây, rau củ để cân bằng dinh dưỡng,
Nên ăn mỳ chũ kết hợp với các loại trái cây, rau củ để cân bằng dinh dưỡng

3.2. Không ăn vào buổi tối

Không nên ăn mỳ chũ vào buổi tối vì lúc này cơ thể đang trong trạng thái ít vận động, khó tiêu hao năng lượng. Vì vậy, ngay cả khi bạn ăn những thực phẩm ít calo thì khi cơ thể không hoạt động vẫn có thể tích trữ mỡ thừa khiến bạn tăng cân.

4. Ăn mỳ chũ có tốt cho sức khỏe không?

Dựa vào những thông tin trên, chúng ta có thể thấy ăn mỳ chũ rất có lợi cho sức khỏe. Sản phẩm này mang lại nhiều tác dụng tích cực cho sức khỏe người tiêu dùng, bao gồm:

4.1. Hạn chế calo nạp vào

Bạn đã biết mỳ chũ bao nhiêu calo và có thể tháy rằng loại mì chứa chất béo, calo rất ít. Chính vì vậy, sản phẩm này thường có trong thực đơn giảm cân của nhiều người. Ngoài ra, mỳ chũ còn giúp bạn no lâu hơn so với khi ăn cơm thông thường, giảm cảm giác thèm ăn và từ đó hạn chế lượng calo nạp vào hàng ngày.

Kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm cân
Ăn mỳ nhũ kiểm soát trọng lượng cơ thể, giảm cân

4.2. Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, mỳ chũ chứa nhiều dưỡng chất và mang lại nhiều tác dụng cho cơ thể như: bổ sung năng lượng cần thiết, cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất, giúp tăng cường cơ bắp.

Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng quá nhiều sản phẩm này, vì mỳ chũ chỉ cung cấp chất dinh dưỡng ở mức trung bình. Để cơ thể khỏe mạnh, bạn phải biết kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau như rau, củ, thịt, cá… để bổ sung cho cơ thể đa dạng dưỡng chất hơn.

Việc xây dụng chế độ dinh dưỡng để hỗ trợ giảm cân là rất cần thiết, tuy nhiên nó vẫn chưa đủ. Chính vì vậy, Viện thẩm mỹ DIVA khuyên bạn nên áp dụng thêm phương pháp giảm béo bằng công nghệ Lipo Theramax Plus giúp loại bỏ tận sâu mỡ thừa dưới da, hóa lỏng và đào thải ra bên ngoài nhanh chóng theo hệ bài tiết. Nhờ đó, chị em giảm ngay được 4 – 5 kg mà không lo hồi mỡ. 

Trên đây, Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp chi tiết: “Mỳ chũ bao nhiêu calo và ăn có tăng cân không?” Hy vọng với thông tin này sẽ giúp chị em có cách bổ sung hợp lý để không làm tăng cân và đảm bảo tốt cho sức khỏe.

Đánh giá