Squat không chỉ được biết đến là bài tập giúp vòng 3 căng nở và bắp đùi săn chắc hơn mà nó còn hỗ trợ giảm mỡ bụng vô cùng an toàn, hiệu quả. Do đó, những bài tập Squat giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả được khá nhiều người quan tâm và tìm kiếm. Sau đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ đến bạn một số bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả nhé!

1. Những bài tập Squat giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

Squat chắc hẳn đã không còn xa lạ gì với những người hay tập gym, thể hình. Đây được xem là cách hỗ trợ giảm mỡ bụng tốt, được nhiều người lựa chọn nhất. Đến nay, đã có rất nhiều người giảm cân, mỡ bụng thành công nhờ vào việc tập Squat đúng cách và tư thế. Các bài tập Squat sẽ tác động lên cơ mông, đùi, bụng và hỗ trợ đốt cháy mỡ thừa hiệu quả cao.

Do đó, các bạn cứ yên tâm khi thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng nhé! Chỉ sau một thời gian kiên trì tập, chắc chắn mỡ thừa của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là vòng eo thon gọn, săn chắc hơn rất nhiều.

Những bài tập Squat giảm mỡ bụng
Những bài tập Squat giảm mỡ bụng có hiệu quả không?

2. 12 bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay

Thực tế đã chứng minh Squat đúng cách và tư thế sẽ giúp giảm cân một cách nhanh chóng, hiệu quả hơn. Hiện nay, có rất nhiều bài tập Squat được mọi người lựa chọn, mỗi cách sẽ mang đến nhiều lợi ích cho việc giảm mỡ và cơ thể của bạn. Vậy bạn đã biết các bài tập Squat nào giảm mỡ bụng hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa hãy để Viện thẩm mỹ DIVA bật mí cho nhé!

2.1. Body Weight Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Body Weight Squat là bài tập đơn giản đầu tiên cho những người mới bắt đầu. Bài tập này dành cho cơ mông, đùi đơn giản nhất và rất dễ thực hiện. Chỉ cần bạn cố gắng trong một thời gian, tình trạng mỡ bụng sẽ giảm đi đáng kể.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng, 2 chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng ra 2 bên và 2 tay nắm chặt vào nhau rồi để cùi chỏ cong tự nhiên.
 • Bước 2: Hít vào rồi từ từ hạ thân người xuống trong khi căng cứng cơ bụng và đẩy nhẹ hông ra đằng sau.
 • Bước 3: Tiếp đó, hai đầu gối hạ thấp từ từ cho đến khi đùi song song sàn nhà. Sau đó, hạ thấp thân người xuống càng thấp càng tốt tạo thành tư thế ngồi xổm.
 • Bước 4: Cuối cùng, bạn thở ra và đẩy người từ từ về vị trí ban đầu. Tiếp tục lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả cao.
Body Weight Squat
Body Weight Squat là bài tập đơn giản đầu tiên cho những người mới bắt đầu

2.2. Bật nhảy Jump Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Một trong các bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ đơn giản, hiệu quả nhất chính là bật nhảy Jump Squat. Bài tập này giúp cơ đùi săn chắc, đôi chân thon gọn và cơ mông phát triển hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn bắt đầu tư thế Squat cơ bản, 2 chân mở rộng bằng vai và 2 tay nắm chặt giữ trước ngực 20cm.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn hít vào và thực hiện kèm động tác Squat xuống sao cho 2 đùi song song với sàn nhà, mông thì đẩy nhẹ ra đằng sau.
 • Bước 3: Sau đó, bạn đẩy mạnh người lên, nhảy càng cao càng tốt bằng cách sử dụng lực gót chân đẩy lên. Khi tiếp đất thì bạn lập tức chuyển sang tư thế Squat xuống. Bạn thực hiện lặp lại nhiều lần như vậy là được.
bật nhảy Jump Squat
Một trong các bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ đơn giản, hiệu quả nhất chính là bật nhảy Jump Squat

2.3. Dumbbell Split Squat – Bài tập squat giảm mỡ bụng cho nam

Nếu bạn đang tìm các bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam thì đừng bỏ qua Dumbbell Split Squat nhé! Bài tập này không chỉ giúp giảm mỡ bụng hiệu quả mà còn hỗ trợ cơ đùi săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn tạo tư thế một chân đứng trước và một chân ở sau sao cho khoảng cách hai chân là 60 – 120cm. Tiếp đó, chân sau nhón gót lên, hai tay cầm quả tạ đơn đặt trước ngực.
 • Bước 2: Sau đó, bạn hạ thấp hông xuống theo chiều thẳng đứng cho tới khi đùi chân trước song song với sàn nhà là được.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn đẩy người lên bằng lực gót chân trước rồi trở về vị trí cũ và đổi chân, tiếp tục tập luyện.
Dumbbell Split Squat - Bài tập Squat xuống tấn 1 chân
Dumbbell Split Squat là bài tập Squat xuống tấn 1 chân đơn giản và hiệu quả

2.4. Bài tập Jack to Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Jack to Squat là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn nhất. Ngoài việc hỗ trợ giảm mỡ bụng thì bài tập này giúp vòng 2 phát triển săn chắc, căng tròn hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng tư thế thẳng, 2 chân khép vào nhau và 2 tay nắm chặt lại để trước ngực khoảng 20cm.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn hít vào và hạ thân người xuống cho đến khi 2 đùi song song sàn nhà. Sau đó, bạn giữ nguyên tư thế Squat rồi bật nhảy thật mạnh lên bằng mũi chân, đồng thời 2 tay duỗi thẳng qua đầu.
 • Bước 3: Sau đó, bạn tiếp đất với 2 chân dang rộng hơn vai và hạ người xuống thấp. Tiếp tục thực hiện tư thế ban đầu và lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả cao hơn.
Jack to Squat là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn nhất
Jack to Squat là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả được nhiều chị em lựa chọn nhất

2.5. Bài tập Sumo Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng đơn giản, hiệu quả và được đánh giá cao nhất chính là Sumo Squat. Bài tập này vừa giúp giảm mỡ bụng vừa hỗ trợ các cơ mông luôn phát triển căng tròn và vòng 2 săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng vai, mũi chân hướng ra 2 bên ngoài 45 – 60 độ và 2 tay chống lên hông.
 • Bước 2: Bạn hít vào từ từ, hạ chân và thân người xuống thấp.
 • Bước 3: Bạn giữ tư thế đó trong vòng 1 – 2 giây rồi từ từ nâng cơ thể trở về tư thế ban đầu. Bạn thực hiện lặp lại động tác khoảng 40 – 50 lần/ hiệp.
Sumo Squat
Sumo Squat là bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng nhất

2.6. Bài tập Squat Tuck Jump – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Squat Tuck Jump là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản nhất mà các bạn nữ hay thực hiện. Bài tập Squat gập tay vừa giúp tăng kích thích vòng 3 vừa hỗ trợ giảm cân an toàn và hiệu quả cao.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn mở hai chân rộng bằng hông, mũi chân hướng ra ngoài mỗi bên và hay tay để dọc thân người.
 • Bước 2: Tiếp đó, hạ thấp người xuống cho đến khi mông và đùi song song với sàn rồi hai tay đưa thẳng xuống dưới hướng ra đằng sau tạo đà. Bạn nên hít vào khi thực hiện động tác này.
 • Bước 3: Rồi bạn thở ra và nhảy thẳng lên cao, 2 đầu gối cong lên ngang hông, đồng thời thu 2 cánh tay về phía trước để cùi chỏ chạm vào đùi và trở về tư thế Squat. Bạn thực hiện liên tục động tác để đạt hiệu quả cao.
Squat Tuck Jump là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản nhất mà các bạn nữ hay thực hiện
Squat Tuck Jump là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản nhất mà các bạn nữ hay thực hiện

2.7. Bài tập Narrow Squat – Bài tập squat cho người mới bắt đầu

Narrow Squat là bài tập khép chân giúp phát triển vòng 3 một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiêu hao mỡ thừa vùng bụng dưới khá tốt. Chỉ cần thực hiện bài tập Narrow Squat trong một thời gian, tình trạng mỡ bụng sẽ giảm đi đáng kể.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn đứng thẳng, 2 chân khép lại với nhau và 2 tay nắm chặt đặt trước ngực cách 20cm.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn thực hiện động tác Squat đơn giản bằng cách hạ thấp người xuống và đẩy mông thật nhẹ ra đằng sau. Bạn nên hít vào khi thực hiện động tác này.
 • Bước 3: Cuối cùng, bạn thở ra khi đẩy người lên vị trí ban đầu. Nên thực hiện toàn bộ động tác nhiều lần.
Narrow Squat là bài tập khép chân giúp phát triển vòng 3 một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiêu hao mỡ thừa vùng bụng dưới khá tốt
Narrow Squat là bài tập khép chân giúp phát triển vòng 3 một cách nhanh chóng

2.8. Bài tập Pop Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng đơn giản mà Viện thẩm mỹ DIVA muốn giới thiệu đến bạn chính là Pop Squat. Bài tập này giúp đốt cháy lượng calo trong cơ thể và làm cho cơ đùi, mông săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng, chân rộng hơn vai, mũi chân hướng ra ngoài và 2 tay nắm chặt trước ngực.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn đẩy mạnh 2 chân xuống thấp rồi nhảy lên và hai tay duỗi thẳng ra phía sau.
 • Bước 3: Cuối cùng bạn hạ xuống tạo tư thế Squat và thực hiện động tác liên tục nhiều lần.
Bài tập Pop Squat
Pop Squat là một trong những bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng

2.9. Curtsey Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Curtsey Squat là bài tập khuỵu chéo gối được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó thực hiện rất đơn giản và hiệu quả giảm mỡ bụng cũng rất cao. Do đó, thực hiện bài tập này nhiều lần sẽ giúp bạn sở hữu ngay vòng 2 thon gọn và săn chắc hơn.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng 2 chân rộng bằng hông, cùi chỏ cong tự nhiên và 2 tay nắm chặt vào nhau rồi giữ trước ngực.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn thực hiện động tác Squat cơ bản,. Khi thực hiện Squat xuống thì bạn đưa chân phải về sau chéo qua chân trái và Squat xuống thêm 2 – 3cm nữa.
 • Bước 3: Bạn quay trở lại tư thế cũ và tập luyện cho chân còn lại là được. Bạn tiếp tục thực hiện lặp lại  động tác cho đủ số lần.
Curtsey Squat là bài tập khuỵu chéo gối được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó thực hiện rất đơn giản và hiệu quả giảm mỡ bụng cũng rất cao
Curtsey Squat là bài tập khuỵu chéo gối được nhiều người lựa chọn nhất bởi nó thực hiện rất đơn giản

2.10. Bài tập Squat Piston – Bài tập squat cho người mới bắt đầu

Squat Piston là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam đơn giản, hiệu quả nhất. Mặc dù bài tập này khá khó thực hiện nhưng ngoài hỗ trợ giảm cân thì Squat Piston còn giúp tăng cơ.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng người rồi để 2 chân rộng bằng vai, lấy chân phải làm trụ, gót chân trái chạm nhẹ lên sàn trước mặt sao cho mũi chân hướng lên.
 • Bước 2: Tiếp đó, bạn hạ thấp hông xuống thấp rồi đưa chân trái lên phía trước và nắm chặt 2 tay đặt trước ngực.
 • Bước 3: Sau đó, quay về tư thế ban đầu và thực hiện lại động tác bằng cách đổi bên chân. Bạn thực hiện bài tập nhiều lần để đạt hiệu quả cao nhất.
Squat Piston là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam đơn giản, hiệu quả nhất
Squat Piston là một trong những bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nam đơn giản, hiệu quả nhất

2.11. Bài tập Dumbbell Squat – Bài tập squat giảm mỡ bụng cho nam

Đây là bài tập Squat sử dụng 2 quả tạ đơn nhằm tăng thêm độ khó và nặng hơn cho động tác. Bài tập này rất phù hợp với những bạn nam muốn phát triển cơ đùi trước sau và mông.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Mỗi tay bạn cầm một quả tạ để dọc 2 bên, lòng bàn tay hướng vào trong thân người. Hai chân bạn mở rộng bằng vai, mũi chân xoay ra ngoài 30 độ và mắt nhìn thẳng về phía trước.
 • Bước 2: Bạn hít vào và bắt đầu hạ thấp người xuống theo chiều thẳng đứng, tiếp tục hạ tiếp cho đến khi đùi song song với sàn nhà thì có thể dừng lại.
 • Bước 3: Tại vị trí dừng ở cuối cùng, bạn dồn trọng lượng vào gót chân và đẩy người đứng thẳng lên về vị trí ban đầu rồi thở ra. Lặp lại động tác nhiều lần.
Bài tập Dumbbell Squat
Dumbbell Squat là bài tập giảm mỡ bụng đơn giản, an toàn

2.12. Bài tập Barbell Squat – Bài tập Squat giảm mỡ bụng cho nữ

Barbell Squat chính là bài tập Squat giảm mỡ bụng cuối cùng mà Viện thẩm mỹ DIVA muốn chia sẻ đến bạn. Bài tập Barbell Squat hay còn gọi là gánh tạ được sử dụng nhiều trong các phòng Gym. Bài tập này có mức độ nặng và khó nhiều hơn so với bài tập khác nhưng hiệu quả giảm mỡ bụng lại vô cùng cao.

Cách thực hiện:

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng người, 2 chân mở rộng bằng hông, bàn chân xoay ra ngoài và thanh đòn tạ đặt trên đỉnh của cầu vai. Bạn ưỡn ngực lên, đầu thì hướng về phía trước.
 • Bước 2: Bạn từ từ hạ thân người xuống bằng cách gập đầu gối, đẩy hông ra sau cho đến khi đùi song song với sàn. Bạn nhớ hít vào khi thực hiện động tác này.
 • Bước 3: Tại vị trí cuối cùng, bạn dừng lại và từ từ đẩy ngược thân người lên bằng 2 gót chân. Bạn nên thở mạnh khi thực hiện động tác này và lặp lại nhiều lần để đạt hiệu quả tốt hơn.
Barbell Squat chính là bài tập Squat giảm mỡ bụng
Barbell Squat chính là bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả nhất hiện nay

3. Một số lưu ý khi thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng

Để quá trình cải thiện cân nặng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn thì ngoài việc thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng tại nhà đúng cách, tư thế thì bạn cần xây dựng chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý. Sau đây là một số lưu ý khi thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng, bạn có thể tham khảo nhé!

 • Bạn nên thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng thường xuyên, đúng cách và tư thế để đạt hiệu quả cao.
 • Nên ăn nhiều protein để xây dựng bó cơ và tránh tích trữ mỡ thừa.
 • Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày và bổ sung nhiều chất xơ, rau xanh.
 • Tránh các đồ uống chứa nhiều đường, có ga và cồn.
 • Bạn nên chia nhỏ bữa ăn trong ngày để tránh tình trạng đói giữa buổi.
 • Nên ăn dầu thực vật thay vì sử dụng mỡ động vật.
 • Ngủ đúng giờ, đủ giấc để cơ thể khỏe mạnh, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả hơn.
 • Bạn có thể kết hợp Squat với các bài tập thể dục khác để nâng cao hiệu quả.
lưu ý khi thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng
Một số lưu ý khi thực hiện những bài tập Squat giảm mỡ bụng

Qua bài viết trên, Viện thẩm mỹ DIVA đã chia sẻ đến bạn những bài tập Squat giảm mỡ bụng hiệu quả. Nếu bạn muốn giảm mỡ bụng, cải thiện vòng 2 săn chắc hơn hãy thực hiện theo các bài tập trên nhé! Còn nếu bạn muốn giảm mỡ nhanh hơn có thể tham khảo công nghệ đánh tan mỡ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA. Mọi thông tin về dịch vụ, vui lòng liên hệ tới 1900 2222 để được hỗ trợ nhanh nhất.  

766
Đánh giá