Nhảy dây giảm bao nhiêu calo là câu hỏi được nhiều người đặt ra. Bởi, nhảy dây là môn thể thao đốt cháy calo hiệu quả. Chúng đơn giản trong quá trình thực hiện, giúp người thực hiện không tốn nhiều chi phí luyện tập và cho hiệu quả giảm cân nhanh chóng. Đừng quên cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp câu hỏi trên ngay dưới đây.

1. Nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Nhảy dây là môn thể thao có sự tác động của toàn thân. Môn này giúp người tập luyện đốt cháy lượng lớn calo chỉ trong một thời gian ngắn. Đối với trọng lượng của một người bình thường, nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Các chuyên gia cho rằng, nếu biết cách tập luyện nhảy dây khoa học sẽ đốt cháy được 10 calo chỉ trong một phút. Tuy nhiên, con số này không thực sự chính xác cho từng người. Tùy thuộc vào trọng lượng cơ thể và tốc độ để xác định được nhảy dây giảm bao nhiêu calo.

Nếu muốn biết nhảy dây giảm bao nhiêu calo cần vận dụng quy tắc tính sau đây:

Lượng calo tiêu hao trong 1 phút nhảy dây = (MET x trọng lượng cơ thể x 3,5) / 200

Trong đó:

 • MET: Metabolic Equivalent of Task: Giá trị chuyển hóa được dùng để tính cường độ (số vòng quay mỗi phút)
 • MET = 8,8 khi bạn nhảy dây < 100 lần/phút.
 • MET = 11,8 khi bạn nhảy dây được 100 – 120 lần/phút.
 • MET = 12,3 khi bạn nhảy dây được 120 – 160 lần/phút.
 • Trọng lượng (Kg).
nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-1
Nhảy dây giảm bao nhiêu calo được nhiều người quan tâm

1.1. 100 cái nhảy dây giảm bao nhiêu calo?

Nếu 100 cái nhảy dây đốt bao nhiêu calo? Thực tế cho thấy rằng, số calo đốt được trong quá trình nhảy của mỗi người không giống nhau. Vì vậy, rất khó để đưa ra được con số cụ thể nhất. 

1.2. Nhảy dây bao nhiêu cái để giảm 500 calo

Dựa trên nhảy dây giảm bao nhiêu calo ở trên bạn dễ dàng quy đổi ra số lần nhảy để giảm 500 calo. Theo đó, mỗi giây nhảy 1 cái đối với người bình thường khoảng 60kg thì nhảy 5000 – 7000 cái sẽ đốt cháy 500 calo. Mỗi giây nhảy 1 cái nghĩa là người đó mất gần hoặc hơn 1 giờ đồng hồ để đốt cháy lượng calo trên. Đối với người có trọng lượng cơ thể nặng hơn cần nhảy gấp đôi số cái so với trọng lượng thấp hơn. Do đó, nếu nặng 100kg cần phải nhảy từ 8000 đến 12000 cái mới giảm được 500 calo.

1.3. Nhảy 1000 cái giảm bao nhiêu calo?

Đối với người có trọng lượng bình thường nhảy 60 cái/ phút sẽ giảm được 10 calo. Nếu nhảy 1000 cái liên tục sẽ giảm được 140 calo. Đối với người có trọng lượng cao hơn khi nhảy 1000 cái giảm được gần 170 calo. 

nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-2
Nhảy dây tốc độ càng cao, lượng calo đốt cháy càng nhiều

2. Nhảy dây có tác dụng giảm cân hay không?

Nhảy dây có khả năng đốt cháy calo hiệu quả. Do đó, chúng sẽ đảm bảo công dụng giảm cân do nhảy dây mang lại. 

Dựa trên các nghiên cứu về nhảy dây giảm bao nhiêu calo, bạn dễ dàng xác định được hiệu quả của nhảy dây tốt như thế nào. Khi nhảy dây sẽ tiêu hao năng lượng, đốt cháy lượng lớn calo. Khi lượng calo đốt cháy càng lớn, mỡ thừa càng giảm đi đáng kể.

2.1. Những tác dụng nổi bật nhảy dây mang lại

Nhảy dây là bộ môn thể thao được nhiều người chọn thực hiện. Bởi, chúng mang đến cho người tập luyện những tác dụng nổi bật. Trong đó, phải kể đến: 

 • Nhảy dây có tác dụng giảm mỡ bụng hiệu quả, đốt cháy mỡ thừa giúp cơ thể săn chắc.
 • Nhảy dây thường xuyên giúp bạn rèn luyện thể lực, tăng sức bền và rèn luyện tính kiên trì.
 • Thường xuyên nhảy dây điều độ còn tốt cho hệ tim mạch, kích thích cơ tim bơm máu tạo ra khí oxy, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim, tránh đột quỵ.
 • Nhảy dây có tác dụng giúp xương khớp khỏe hơn, ngăn ngừa các căn bệnh loãng xương.
nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-3
Nhảy dây mang đến nhiều công dụng nổi bật cho cơ thể

2.2. Cách nhảy dây cho hiệu quả giảm cân cao

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo đã được giải đáp ở trên. Vậy, cách nhảy dây như thế nào cho hiệu quả giảm cân nhanh chóng? Hãy thực hiện theo những lưu ý sau đây để nắm bắt:

 • Cần chú ý chọn lựa dây phù hợp theo chiều cao cân nặng của mình.
 • Nên nhảy dây đúng theo một khung giờ cố định vào mỗi ngày.
 • Quá trình tập luyện thể dục thể thao bằng nhảy dây nên diễn ra 10-15 phút mỗi ngày vào sáng hoặc tối.
 • Không tập luyện quá sức gây phản tác dụng.
 • Muốn giảm cân cần chú ý kết hợp tập luyện thể dục thể thao với ăn uống, nghỉ ngơi khoa học.
nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-4
Nhảy dây đúng cách cho hiệu quả đốt cháy calo cao

3. 6 bài tập nhảy dây cho hiệu quả giảm cân vượt trội

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo bạn đã được điểm qua ở trên. Vậy, bài tập nhảy dây nào cho hiệu quả giảm cân vượt trội nhất? Bạn có thể điểm qua 6 bài tập được chúng tôi chia sẻ ngay dưới đây để nắm bắt.

3.1 Bài tập nhảy dây cơ bản 2 chân

Đối với nhảy dây giảm calo cơ bản 2 chân đơn giản như sau. Đầu tiên cần đứng thẳng người tự nhiên, tay cầm hai đầu dây. Tiếp đến dùng cổ tay xoay dây thành vòng tròn, chân bật nhảy qua dây mỗi khi dây tiếp đất. Nhảy liên tục trong vòng 10 phút để cho hiệu quả giảm cân vượt trội nhất.

nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-5
Nhảy dây cơ bản hai chân cho hiệu quả đốt cháy calo cao

3.2. Nhảy sang 1 bên dây

Bài tập nhảy dây tiếp theo cho hiệu quả giảm cân cao phải kể đến nhảy sang một bên dây. Đầu tiên hãy đứng đúng tư thế, tay cầm dây. Dây tiếp đất bên nào thì bạn nhảy qua phía đối diện. Nhảy liên tục trong một phút về bên phải sau đó đổi bên và thực hiện đến khi hoàn thành 10 phút.

3.3. Nhảy dây chân xen kẽ

Hiệu quả giảm mỡ bụng của phương pháp nhảy dây chân xen kẽ vô cùng hiệu quả. Cách thực hiện khá đơn giản. Do đó, bạn nên thực hiện ngay như sau:

Chuẩn bị dây trên tay. Khi dây tiếp đất tiến hành nâng đầu gối của một chân vuông góc, lấy sức ưỡn người nhảy qua dây sau đó đổi chân khác. Nhảy liên tục 10 phút tại chỗ bạn sẽ nhận thấy hiệu quả phương pháp nhảy dây này mang lại.

nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-6
Nhảy dây chân xen kẽ

3.4. Nhảy dây xoay eo

Bài tập nhảy dây xoay eo được đánh giá khá khó. Bạn cần kết hợp vừa nhảy dây vừa xoay eo để giúp loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng nhất. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị động tác nhảy dây cơ bản, tay cầm dây, chân tư thế chuẩn bị nhảy. Khi dây tiếp đất bạn nhảy lên eo xoay thứ tự qua trái rồi qua phải theo nhịp. Các động tác lặp lại liên tục trong 10 phút để nhận thấy hiệu quả giảm cân chúng mang lại.

3.5. Nhảy dây từng chân

Nhảy dây từng chân tương tự như nhảy dây một chân nhưng được nâng cao hơn. Điểm khác biệt của phương pháp này là bạn luôn phải lò cò một chân và chân còn lại nhảy qua dây. Khi chân nhảy dây đã mỏi có thể đổi hai chân cho nhau.

3.6. Nhảy dây xoạc chân

Độ khó của bài tập này vô cùng cao, yêu cầu về kỹ thuật khắt khe. Trong quá trình thực hiện cần chú ý các động tác để đảm bảo tối đa độ an toàn cho bạn và cho hiệu quả giảm cân cao.

nhay-day-giam-bao-nhieu-calo-7
Nhảy dây xoạc chân

Nhảy dây giảm bao nhiêu calo đã được chia sẻ ở trên. Dựa theo những thông tin chúng tôi chia sẻ, bạn hãy an tâm chọn bài tập nhảy dây phù hợp cho chính mình. Nếu muốn giảm cân nhanh chóng không cần mất thời gian, công sức tập thể dục hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 2222 để sử dụng công nghệ giảm cân Lipo Theramax Plus.

553
Đánh giá