Đậu phụ bao nhiêu calo?” – Một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi đây là món ăn cực kỳ phổ biến và giàu dinh dưỡng. Hàm lượng calo sẽ quyết định đến cân nặng cơ thể, đặc biệt đối với những người đang trong quá trình giảm cân. Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu xem đậu phụ bao nhiêu calo nhé!

1. Thành phần dinh dưỡng trong đậu phụ

Đậu phụ được chế biến từ hạt đậu nành bằng cách vắt và nghiền nhuyễn, ép thành một khối rắn. Đây là một loại thực phẩm quen thuộc trong mọi bữa ăn, có thể từ kết cấu rắn, mềm, mịn chuyển thành cứng, giòn chỉ thông qua vài mẹo chế biến.

Trước khi tìm hiểu đậu phụ bao nhiêu calo thì chúng ta sẽ phân tích về những thành phần dinh dưỡng bên trong. Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, đậu phụ rất giàu dinh dưỡng, trong 100gr sẽ có chứa:

– Protein: 6,55g.

– Carbohydrate: 1,8g.

– Chất béo tốt: 3,69g.

Bên cạnh đó, trong đậu phụ còn chứa nhiều loại khoáng chất như magie, kẽm, đồng, natri,… rất có lợi cho các tế bào cơ phát triển, nhất là với những người tập luyện thể dục thể thao, tập gym.

Ngoài ra, đậu phụ còn chứa một hoạt chất phytoestrogen – cấu tạo tương tự như nội tiết tố estrogen ở nữ. Từ đó giúp cân bằng nội tiết và phòng ngừa ung thư vú cực kỳ hiệu quả.

dau-phu-bao-nhieu-calo-1
Đậu phụ được chế biến từ hạt đậu nành bằng cách vắt và nghiền nhuyễn, ép thành một khối rắn

2. Đậu phụ bao nhiêu calo?

Theo chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA, hàm lượng calo có trong đậu phụ được đánh giá là khá thấp. Tuy nhiên để biết chính xác đậu phụ bao nhiêu calo thì cần phải xét theo từng loại, từng cách chế biến. Vậy 100gr đậu phụ bao nhiêu calo?

– Đậu phụ thường sẽ chứa khoảng 61 calo. Đây là mức calo cực kỳ thấp so với các loại thực phẩm khác.

– Đậu phụ trắng tại Osaka (Nhật Bản), chuyên được dùng để giảm cân có chứa khoảng 77 calo.

– Đậu phụ qua chế biến luộc thì có mức calo cao hơn một chút, khoảng 95 calo. Tuy nhiên lượng calo này chứa nhiều chất xơ hơn là chất béo.

– Đậu phụ muối, lên men nếu được trộn cùng một số món ăn kèm khác thì hàm lượng calo sẽ dao động khoảng 116 calo.

– Món đậu phụ sốt cà chua có chứa phần lớn là chất béo trong hàm lượng calo khoảng 197.

– Đậu phụ rán bao nhiêu calo? Đậu phụ chiên bao nhiêu calo? Khi chế biến bằng cách chiên – rán thì món đậu phụ sẽ chứa hàm lượng calo đến 271, chủ yếu trong đó là chất béo.

– Đậu phụ đông lạnh hoặc làm khô, mặc dù chưa qua chế biến món ăn nhưng lại chứa hàm lượng calo cực kỳ cao, khoảng 471 calo.

dau-phu-bao-nhieu-calo-2
Đậu phụ bao nhiêu calo phải xét theo từng loại, từng cách chế biến món ăn

Nhìn chung, mức calo có trong đậu phụ khá thấp và hàm lượng chất béo cũng không đáng kể, phần lớn là chất béo tốt. Nên ăn đậu phụ sẽ không làm ảnh hưởng đến cân nặng, tuy nhiên điều này sẽ phụ thuộc vào cách ăn cũng như món ăn được chế biến. Nếu ăn đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ thì chắc chắn sẽ khiến bạn tăng cân nhanh chóng đó nha.

3. Những món ăn từ đậu phụ không lo béo

Sau đây là 3 món ăn được chế biến từ đậu phụ cực kỳ thơm ngon mà không hề làm ảnh hưởng đến cân nặng. Việc đa dạng cách chế biến món ăn sẽ giúp quá trình giảm cân thuận lợi hơn và không cần lo lắng đậu phụ bao nhiêu calo.

3.1. Canh đậu phụ non

Với món canh đậu phụ non kết hợp với những nguyên liệu như thịt xay, hẹ, hành lá,… sẽ giúp bữa ăn trở nên ngon miệng, thanh mát và không phải băn khoăn đậu phụ non bao nhiêu calo?

Nguyên liệu chuẩn bị: 200g thịt xanh, 150g đậu phụ non, 1 quả cà chua, 2 – 3 nhánh hẹ, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Thịt nạc xay rửa sạch,  tẩm ướp với ít gia vị.
  • Đậu phụ non rửa sạch, cắt thành các miếng vừa ăn.
  • Cà chua, hẹ rửa sạch và cắt thành từng miếng/đoạn nhỏ.
  • Cho hành phi vào nồi, thêm chút dầu, đảo đều đến khi vàng.
  • Đổ cà chua vào xào, đảo đều tay đến khi chín.
  • Đổ nước vào nồi sao cho ngập cà chua, đun sôi.
  • Cho đậu phụ non, hẹ vào, bật lửa nhỏ để tránh làm nát đậu.
  • Thêm gia vị và nêm nếm cho vừa ăn.

dau-phu-bao-nhieu-calo-3
Canh đậu phụ non không lo “đậu phụ bao nhiêu calo”

3.2. Đậu phụ hấp tôm

Kết hợp đậu phụ và tôm sẽ mang đến một bữa ăn giàu dinh dưỡng nhưng vẫn không làm ảnh hưởng đến cân nặng, không phải lo đậu phụ bao nhiêu calo.

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 miếng đậu phụ tươi, 20g tôm khô, hành lá, hành khô, gia vị.

Cách thực hiện:

  • Đậu phụ rửa sạch, để ráo, có thể cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bỏ đậu phụ vào nồi, hấp cách thủy trong khoảng 5 phút.
  • Dùng chảo khác, đổ dầu ăn, hành khô thái lát vào đảo đều.
  • Khi hành vàng thì vớt ra ngoài, bỏ bát sạch.
  • Tiếp tục cho tôm khô vào chảo đảo đều đến khi có mùi thơm.
  • Đổ dầu hào và nước tương vào tô đậu phụ đang được hấp.
  • Đợi gia vị ngấm vào thì bỏ hành phi, tôm khô và hành lá thái nhỏ lên trên.
  • Bỏ ra đĩa để thưởng thức.

dau-phu-bao-nhieu-calo-4
Đậu phụ hấp tôm thịt thơm ngon

3.3. Đậu phụ sốt trứng muối

Nếu bạn lo lắng “đậu phụ nướng bao nhiêu calo?” mỗi khi chọn một món ăn cho thực đơn giảm cân của mình thì đừng bỏ qua món đậu phụ sốt trứng muối này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 miếng đậu phụ tươi, 2 trứng vịt muối, hành lá, gia vị.

  • Trứng vịt muối rửa sạch, luộc chín, sau đó vớt ra ngâm với nước lạnh.
  • Bóc vỏ lấy lòng trắng, dùng thìa đánh nhuyễn lòng đỏ.
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ, giữ lại phần đầu trắng để phi thơm.
  • Đậu phụ rửa sạch, để ráo nước, cắt miếng vừa ăn, chiên/nướng vàng các mặt.
  • Khi đậu chín thì vớt ra ngoài cho ráo mỡ.
  • Đầu hành trắng phi thơm cùng lòng đỏ trứng muối.
  • Thêm một ít nước sôi, dùng đũa đánh bông, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Bỏ đậu phụ cho vào chảo, đảo cùng với trứng muối trong khoảng 3 phút.
  • Bỏ ra đĩa và thưởng thức.

dau-phu-bao-nhieu-calo-5
Đậu phụ sốt trứng muối không lo béo

4. Lưu ý khi ăn đậu phụ giảm cân

Khi giảm cân, ngoài việc quan tâm đậu phụ bao nhiêu calo thì bạn sẽ cần phải lưu ý thêm một số điều sau đây để đảm bảo an toàn và hiệu quả mang lại.

– Không ăn đậu phụ liên tục trong một thời gian dài, nhất là người mắc các bệnh về tiêu hóa để tránh chướng bụng, khó tiêu, tiêu chảy.

– Không ăn đậu phụ chung với rau bina, hành tây, sữa bò, mật ong, măng, quả hồng,… để tránh các phản ứng phụ không mong muốn.

– Một số người bị bệnh viêm dạ dày, gout, suy tuyến giáp, người mắc bệnh thận, tim, thiếu máu,… không nên ăn đậu phụ quá nhiều.

dau-phu-bao-nhieu-calo-6
Lưu ý khi ăn đậu phụ giảm cân

Ngoài ra, với những trường hợp béo phì, mỡ thừa tích tụ lâu năm thì việc ăn đậu phụ giảm cân sẽ không mang lại hiệu quả nhanh chóng như mong muốn. Khi đó, giải pháp tối ưu nhất chính là giảm béo bằng công nghệ cao.

Tại Viện thẩm mỹ DIVA hiện đang ứng dụng công nghệ giảm béo hiện đại bậc nhất Lipo Theramax Plus, sử dụng nguồn nhiệt năng lớn tác động trực tiếp vào vùng mỡ thừa. Giúp phá vỡ liên kết mô mỡ và đào thải ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, hiệu quả lên đến 98%.

Với phương pháp giảm béo Lipo Theramax Plus, mỡ thừa ở mọi vị trí đều được loại bỏ, thách thức cả những cơ địa khó giảm nhất mà không cần phẫu thuật, không ăn kiêng, không tập luyện cũng như không mất thời gian nghỉ dưỡng.

Ngoài ra, nguồn nhiệt năng còn giúp hỗ trợ đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, giúp cải thiện tình trạng da bị chùng nhão, chảy xệ, mang lại vùng da săn chắc, láng mịn. Hiệu quả duy trì lâu dài, không lo tái béo.

Đặc biệt, mức chi phí giảm béo công nghệ cao tại Viện thẩm mỹ DIVA rất hợp lý, cân đối, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau và cam kết không phát sinh thêm trong quá trình thực hiện.

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc đậu phụ bao nhiêu calo cũng như hướng dẫn cách chế biến món ăn không lo béo, không ảnh hưởng cân nặng. Mọi chi tiết về dịch vụ giảm béo tại Viện thẩm mỹ DIVA, xin vui lòng liên hệ qua số hotline 1900 2222 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Đánh giá