Yến mạch là thực phẩm dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mà bạn có thể bổ sung hàng ngày. Tuy nhiên với các chị em đang ăn kiêng thì thường thắc mắc cháo yến mạch bao nhiêu calo? Thắc mắc này sẽ được Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp chi tiết cho bạn ngay trong bài viết sau. 

1. Trong yến mạch nguyên chất có bao nhiêu calo?

Trước khi biết cháo yến mạch bao nhiêu calo, chúng ta hãy xem hàm lượng calo trong bột yến mạch nguyên chất là bao nhiêu nhé!

Theo trang Healthline, một bát cháo yến mạch nguyên chất có khoảng 40 gam sẽ cung cấp cho cơ thể 150 calo. Cụ thể hơn, đối với 100 gram yến mạch nguyên chất sẽ chứa các giá trị dinh dưỡng sau:

  • Hàm lượng calo: 348
  • Nước: 8%
  • Hàm lượng protein: 16.9g
  • Tinh bột (carbs): 66.3g
  • Đường: 0g
  • Chất xơ: 10.6g
  • Chất béo: 6.9g
Yến mạch nguyên chất chứa bao nhiêu calo?
Trong khoảng 40 gam sẽ cung cấp cho cơ thể 150 calo

2. Cháo yến mạch bao nhiêu calo?

Vậy cháo yến mạch bao nhiêu calo? Theo báo cáo nghiên cứu dinh dưỡng cho thấy trong 100 gam bát cháo yến mạch sẽ nạp vào cơ thể khoảng 348 calo. Hàm lượng calo này sẽ giúp bổ sung lượng chất xơ dồi dào cho hệ tiêu hóa hoạt động ổn định.

Trong 100g cháo yến mạch còn chứa các giá trị dinh dưỡng như: 2% canxi và 6% sắt. Ngoài ra, nó còn cung cấp phốt pho, magie, đồng, selen, kali và các chất dinh dưỡng khác. Đây là những dưỡng chất cần thiết cho trẻ nhỏ phát triển thể chất và trí nhớ.

cháo yến mạch bao nhiêu calo?
Trong 100 gam bát cháo yến mạch sẽ có khoảng 348 calo

3. Ăn cháo yến mạch có giúp giảm cân không?

Đến đây bạn đã biết cháo yến mạch bao nhiêu calo rồi phải không nào? Vậy ăn mỗi ngày có giúp giảm cân không? Ăn cháo yến mạch sẽ giúp giảm cân. Đó là nhờ yến mạch có hàm lượng chất xơ dồi dào giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, hạn chế việc hấp thụ nhiều nguồn năng lượng khác vào cơ thể. Cháo yến mạch không chỉ giúp giảm cân mà còn cung cấp nhiều vitamin và chất xơ cần thiết tăng cường quá trình trao đổi chất.

Đồng thời, món ăn này còn rất giàu dinh dưỡng và vitamin giúp cung cấp cho bạn đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày. Ngoài ra, cháo yến mạch không chỉ hỗ trợ giảm cân mà còn có thể tăng cân hiệu quả. Tất cả đều phụ thuộc vào mục đích ăn uống và nguyên liệu, thành phần bạn chế biến món ăn.

Ăn cháo yến mạch có thể giúp bạn giảm cân
Ăn cháo yến mạch hoàn toàn có thể giúp bạn giảm cân

4. Chế độ ăn cháo yến mạch thế nào mới giúp giảm cân?

Cháo yến mạch giảm cân cần được ăn một cách khoa học mới đem lại hiệu quả cao mà vẫn đảm bảo đủ năng lương cho cơ thể. Cụ thể quá trình giảm cân bằng bột yến mạch trong khoảng 30 ngày được chia thành 2 giai đoạn chính:

4.1. Giai đoạn 1 (trong 15 ngày đầu tiên)

15 ngày đầu tiên theo lộ trình giảm cân: Tuần đầu ăn cháo yến mạch ba bữa một ngày. Nếu quá đói, hãy bổ sung thêm một ít trái cây để nạp năng lượng cho cơ thể.

Ngoài ra, nếu thực đơn trên quá khắt khe, bạn có thể ăn yến mạch chỉ ở bữa sáng, bữa tối và bữa trưa nên ăn cơm nhà cùng gia đình. Tóm lại, hãy đảm bảo cơ thể nạp đủ từ 900 – 1100 lượng calo mỗi ngày. Đừng quên tập thể dục để giúp duy trì vóc dáng và cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Lưu ý: Chỉ nên ăn yến mạch nguyên chất tránh bổ sung cháo yến mạch ăn liền.

 Chế độ ăn cháo yến mạch thế nào mới giúp giảm cân?
Tuần đầu nên ăn cháo yến mạch ba bữa một ngày

4.2. Giai đoạn 2 (15 ngày sau cùng)

Sau 15 ngày đầu tiên, bạn có thể ăn cháo yến mạch trong 1-2 bữa mỗi ngày Lượng calo nạp vào trong ngày có thể tăng lên khoảng 1000 – 1200. Hãy nhớ luôn tập thể dục ít nhất 1 giờ đồng hồ mỗi ngày bạn nhé!

Thời gian này bạn cũng có thể ăn nhiều trái cây, rau củ và cháo yến mạch ăn liền. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ưu tiên thực phẩm ít béo và bổ sung thêm rau củ, thực phẩm giàu protein khác.

Với những chị em đang có nhu cầu giảm cân nhanh chóng bên cạnh xây dựng chế độ ăn uống khoa học thì nên kết hợp thêm liệu trình giảm béo tại Viện thẩm mỹ DIVA. Với công nghệ Lipo Theramax Plus dùng sóng siêu âm hội tụ hóa lỏng mỡ tích tụ sâu dưới da và thoát ra ngoài theo hệ bài tiết. Chỉ sau 4 – 5 buổi thực hiện giúp bạn giảm nhanh 3 – 4 kg, đảm bảo an toàn không đau, không cần nghĩ dưỡng.

Trên đây Viện thẩm mỹ DIVA đã giúp bạn giải đáp một báo cháo yến mạch bao nhiêu calo và chế độ ăn giảm cân với yến mạch. Dù đang ăn kiêng nhưng bạn cũng nên bổ sung đủ lượng calo để cơ thể được khỏe mạnh nhé!

0
Đánh giá