Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân đơn giản, hiệu quả
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em truyền tai nhau. Tuy nhiên đối với sản phẩm này nếu thực hiện không đúng cách sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” ảnh hưởng đến sức khoẻ. Chính vì thế, trong bài biết dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí bạn phương pháp dùng lá trà xanh sao cho đúng nhất.
1. Công dụng của lá trà xanh
Lá trà xanh tại nước ta được trồng tập trung ở Thái Nguyên. Loại lá này được biết đến với công dụng tốt cho sức khoẻ như: Giảm mỡ trong máu, bệnh tim mạch, ngăn ngừa ung thư. Bên cạnh đó, đối với phái đẹp, còn cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân, thanh lọc cơ thể, chống lão hoá, đẹp da.
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, lá trà xanh có chứa: polyphenol, gallate,… khi hấp thụ vào cơ thể sẽ chuyển hoá thành glucose làm giảm sự tích tụ của mỡ thừa. Chính vì thế cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân là sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn duy trì vóc dáng.
2. Hướng dẫn cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân được tin dùng vì tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên có nhiều người phản hồi rằng trà rất đắng, bởi lẽ là do thực hiện sai phương pháp. Hôm nay, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn bạn công thức nấu trà xanh chuẩn nhất:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Lá trà xanh tươi không bị sâu.
- Ấm đun trà.
- Nước sôi
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân
- Rửa sạch lá trà xanh để loại bỏ bụi bẩn sâu bệnh.
- Cắt lá trà xanh thành từng khúc 2cm sau đó dùng tay vò nhẹ và bỏ lá vào ấm trà.
- Đun sôi nước ở nhiệt độ 70 – 80 độ C rồi rót vào ấm. Đợi khoảng 10 – 15 phút cho lá trà ngấm vào nước là có thể thưởng thức.
3. Một số điều cần lưu ý trong cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân có nhiều lợi ích, nhưng bên cạnh đó bạn cũng nên lưu ý một vài điều sau để có được có thể thưởng thức được món trà xanh tốt nhất:
- Không được đậy nắp ly trà vì sẽ khiến nước chuyển từ màu xanh vàng. Đồng thời nếu đậy quá kín cũng khiến cho trà bị đắng chát.
- Không nên để nước quá sôi ở 100 độ C vì nước quá nóng sẽ phá huỷ đi các chất dinh dưỡng trong lá trà xanh.
4. Nên uống nước lá trà xanh tươi vào thời điểm nào?
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân được chị em xem như là “thần dược” giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn uống nước lá trà lúc nào cũng được mà nên có một chế độ dùng phù hợp nhất như sau:
- Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân uống vào buổi sáng rất tốt cho cơ thể, giúp bạn tỉnh táo hơn và cải thiện hệ tiêu hóa.
- Nên uống nước lá trà xanh tươi sau khi ăn khoảng 30 phút để bài tiết đi các lượng muối dư thừa.
Uống nước lá trà xanh 1 tiếng trước khi ăn để ức chế cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn.
5. Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân cần lưu ý điều gì?
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân tuy tốt cho cơ thể nhưng để dùng được sản phẩm này bạn cần lưu ý một vài điều. Dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ chia sẻ những điều cần thiết về việc uống trà xanh giảm cân như sau:
- Chỉ nên dùng tối đa 200ml nước trà xanh/ ngày. Nếu như lạm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến gan, hệ tiêu hóa mất ngủ,…
- Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân chỉ nên uống với lượng nước vừa phải, không quá đặc hoặc quá loãng.
- Khi bụng đói cồn cào thì không nên dùng lá trà xanh vì sẽ ảnh hưởng đến dạ dày.
- Không dùng nước trà xanh thay cho nước lọc để uống thuốc tây vì dễ gây ra tác dụng phụ.
- Sau khi ăn cơm xong không nên uống nước lá trà xanh ngay lập tức vì ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá.
6. Một số đối tượng không nên uống lá trà xanh tươi
Cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng được. Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn một số đối tượng không nên dùng như sau:
6.1. Trẻ em dưới 10 tuổi
Đối với trẻ em 10 tuổi gặp tình trạng béo phì thì không nên lựa chọn cách uống lá trà xanh vì dễ gây ra tình trạng thiếu hụt vitamin B. Chính vì thế, sẽ khiến cho trẻ thiếu năng lượng hoạt động.
6.2. Phụ nữ mang thai và cho con bú
Phụ nữ đang mang thai và cho con bú trong giai đoạn này cần bổ sung nhiều chất sắt. Tuy nhiên cách uống lá trà xanh giảm cân lại cho phân tử sắt khó hấp thu, chính vì điều đó ảnh hưởng tới mẹ và bé.
6.3. Người mắc các bệnh lý
Người có tiền sử bị suy nhược thần kinh, mất ngủ, viêm gan, tim mạch, sỏi thận,… thì không nên dùng cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân vì sẽ khiến cho bệnh lý trở nên nghiêm trọng hơn.
Trên đây là những thông tin chi tiết về cách nấu lá trà xanh tươi giảm cân hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích về phương pháp này. Bên cạnh đó, nếu còn thắc mắc về công nghệ giảm béo Lipo Theramax Plus hãy gọi ngay cho Viện thẩm mỹ DIVA qua số Hotline 1900 2222 để được tư vấn miễn phí.
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.