Cách làm bánh bí đỏ giảm cân bổ dưỡng vì có hàm lượng chất xơ cao mà chất béo lại thấp. Bên cạnh đó, nó còn thúc đẩy trao đổi chất, đốt cháy mỡ thừa tốt nhất. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn bạn top 9 món bánh bí đỏ giảm cân qua bài viết dưới đây.

1. Bánh bí đỏ cà rốt

Bí đỏcà rốt là thực phẩm giàu dưỡng chất, hỗ trợ việc giảm cân hiệu quả. Bởi lẽ, trong cà rốt ít chất béo nhưng lại nhiều calo, lượng đường thuộc dạng thấp nhưng lại giàu chất xơ vì thể giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Chính vì thế sẽ hạn chế cơn thèm ăn vặt, hỗ trợ giảm cân.

Ngoài ra, sự kết hợp bí đỏ cùng cà rốt mang đến món bánh thơm ngon thích hợp để giảm cân. Để biết cách làm bánh bí đỏ giảm cân như thế nào thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tham khảo trong phần tiếp theo.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g bí đỏ.
  • 1 củ cà rốt bào thành sợi nhỏ.
  • 100g bột mì đa dụng.
  • 1 thìa cà phê bột nở.
  • 1/4 cà phê muối.
  • 1/4 thìa cà phê baking soda.
  • 1 thìa cà phê bỏ chanh thái nhỏ.
  • 2 quả trứng.
  • 2 thìa dầu ăn.
  • 50g đường.
  • 2 thìa nước cốt chanh.

Cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng cà rốt

Bước 1: Trộn đều bột mì, bột nở, muối, baking soda. Cho vỏ chanh vào đảo đều rồi phủ một lớp khăn mỏng lên để bột nghỉ 30 phút.

Bước 2: Bí đỏ cắt nhỏ cho vào nồi hấp chín, để nguội, tán nhuyễn.

Bước 3: Cho trứng, bí đỏ, đường, dầu, nước cốt chanh vào 1 cái tô khác, trộn đều. Tiếp đến cho cà rốt và các loại hạt vào khuấy cho đến khi chúng quyện vào nhau.

Bước 4: Để tất cả hỗn hợp bột vào nồi trộn đều lại lần nữa.

Bước 5: Thoa dầu ăn đều vào khuôn bánh, sau đó đổ bánh ra và dàn đều. Nướng 170 độ C trong vòng 25 – 30 phút.

Bước 6: Khi bánh bí đỏ cà rốt chín, để nguội và cắt vừa ăn.

Bánh bí đỏ và cà rốt
Cách làm bánh bí đỏ cà rốt siêu hấp dẫn 

2. Hướng dẫn cách làm bánh bí đỏ hấp giảm cân

Nếu bạn đã chán các loại bánh nướng thì nên thử cách làm bánh bí đỏ hấp giảm cân này. Bánh hấp không quá béo nên thích hợp với những bạn đang ăn kiêng và tập gym. Viện thẩm mỹ DIVA hướng dẫn bạn cách làm đơn giản như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 100g bí đỏ.
  • 50g đường.
  • 120ml nước cốt dừa.
  • 1/4 thìa cà phê muối.
  • 140G bột nếp.
  • 5g bột năng.
  • 20g bột mì đa dụng.

Cách thực hiện làm bánh bí đỏ hấp

Bước 1: Bí đỏ, gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Cho bí vào nồi hấp chín sau đó nghiền nhuyễn.

Bước 3: Đổ vào nồi 120ml nước cốt dừa cùng 60ml nước lọc, 50g đường, 1/4 thìa cà phê muối. Đun lửa nhỏ và khuấy đều cho hỗn hợp ấm lên tan đường là được.

Bước 4: Cho 140g bột nếp, 5g bột năng, bí đỏ nghiền vào tô. Tiếp đến, cho hỗn hợp nước cốt dừa vào khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.

Bước 5: Cách làm bánh bí đỏ giảm cân đó là thoa một ít dầu ăn vào khuôn bánh cho hỗn hợp bí đỏ vào. Hấp trong khoảng 25 phút với lửa vừa.

Bước 6: Cắt bánh thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bạn có thể ăn nóng hoặc bỏ vào ngăn mát dùng dần.

Bánh bí đỏ ngon
Cách làm bánh bí đỏ giảm cân mà không sợ bị béo

3. Bánh bí đỏ nhân đậu xanh hấp

Bánh bí đỏ nhân đậu xanh lạ mắt thành phần giàu dinh dưỡng, tinh bột, chất xơ, chất béo, vitamin. Bên cạnh đó, đậu xanh còn giúp giảm cảm giác thèm ăn vặt. Một số nghiên cứu cho biết ăn đậu xanh giúp loại bỏ mỡ thừa hiệu quả. Chính vì thế, cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng đậu xanh vô cùng bổ dưỡng cho bạn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 100g bí đỏ.
  • 50g bột nếp.
  • 50g hạt đậu xanh bỏ vỏ.
  • 20g đường trắng.
  • Cơm dừa nạo.

Cách thực hiện làm bánh bí đỏ giảm cân nhân đậu xanh hấp

Bước 1: Bí đỏ bỏ vỏ, rửa sạch hấp chín, để nguội dùng thìa nghiền nát.

Bước 2: Chọn loại đậu xanh đã đãi vỏ rửa sạch cho vào nồi chấp chín. Tiếp đến trộn 10g đường vào đậu sau đó đánh nhuyễn.

Bước 3: Trộn bí đỏ với bột nếp cùng 10g đường cát trắng nhào lại thành một khối bột mịn.

Bước 4: Chia bột thành khối nhỏ, nặn thành hình tròn làm lớp vỏ. Tiếp tục, vo đậu xanh thành những viên tròn nhỏ làm nhân và bao bọc lại.

Bước 5: Sau khi vo bánh xong cho vào nồi hấp chín. Cuối cùng, dùng bánh còn nóng lăn qua lớp dừa nạo là có thể thưởng thức rồi đấy.

Bánh bí đỏ nhân đậu
Cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng nhân đậu xanh với tạo hình thú vị

4. Bánh bí đỏ yến mạch

Bí đỏ và yến mạch là hai nguyên liệu chứa nhiều dưỡng chất hỗ trợ cho việc giảm cân hiệu quả. Vì vậy, khi kết hợp với nhau sẽ tạo nên món bánh giảm cân thơm ngon bổ dưỡng. Ngoài ra, bạn có thể ăn bánh này vào bữa sáng, kết hợp với chế độ ăn lành mạnh sẽ giúp bạn giảm cân như mong muốn.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500g bí đỏ.
  • 2 quả trứng gà.
  • 180g bột yến mạch.
  • 120ml mật ong.
  • 1 thìa cà phê bột quế.
  • 1 thìa baking soda.

Cách thực hiện làm bánh bí đỏ yến mạch giảm cân

Bước 1: Cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng yến mạch, trước hết là nên chuẩn bị bí gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng khúc để ráo. Hấp chín chờ nguội mang đi nghiền nhuyễn.

Bước 2: Cho yến mạch, mật ong, baking soda, trứng gà, bột quế vào máy xay sinh tố để làm thành hỗn hợp mịn. Nếu như chất bánh quá đặc thì có thể cho thêm vài muỗng canh nước lọc.

Bước 3: Rót hỗn hợp bánh ra khuôn rồi nướng với nhiệt độ 170 độ C trong 30 phút.

Bước 4: Khi đã hết thời gian, bánh chín thì đừng vội mang ra ngay mà hãy ủ bánh trong lò thêm 15 phút. Sau đó lấy ra có thể dùng nóng hoặc nguội đều được.

Bánh bí đỏ cho người ăn kiêng
Bánh bí đỏ yến mạch dành cho người ăn kiêng

5. Bánh bí đỏ nước dừa

Cách làm bánh bí đỏ giảm cân kết hợp với nước cốt dừa vừa đơn giản mà lại thơm ngon, lạ miệng. Đồng thời, không chứa quá nhiều chất béo nên có thể giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả đấy nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 500g bí đỏ.
  • 120g bột gạo.
  • 150ml nước dừa.
  • 50ml nước cốt dừa.
  • 120g bột năng.
  • 50g đường.
  • 1/2 thìa cà phê muối.
  • 50g dừa bào vụn.

Cách thực hiện làm bánh bí đỏ nước dừa 

Bước 1: Cho bột gạo, bột năng, đường, muối vào tô trộn đều. Tiếp đến cho thêm nước dừa tươi, nước cốt dừa vào rồi khuấy đều.

Bước 2: Bí đỏ gọt vỏ, cắt nhỏ, hấp chín bỏ vào cối xay sinh tố nghiền nhuyễn.

Bước 3: Hòa quyện bí đỏ và hỗn hợp bột lại với nhau. Dùng tay để trộn cho chúng đều nhau.

Bước 4: Phết dầu ăn vào khuôn bánh để tạo lớp chống dính. Sau đó đổ bột bí đỏ vào khuôn, phủ lên bề mặt một lớp dừa .

Bước 5: Cách làm bánh bí đỏ giảm cân hấp trong vòng 15 – 20 phút là đã chín. Có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được cả.

Bánh bí đỏ nước dừa
Cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng nước dừa thơm ngon béo ngậy mà không sợ béo

6. Bánh bí đỏ khoai lang hấp

Bí đỏ và khoai lang đều có chứa hàm lượng chất béo thấp, cho nên sự kết hợp này vô cùng lý tưởng dành cho những ai đang muốn giảm cân. Không chỉ vậy, cách làm bánh bí đỏ giảm cân cùng với khoai lang còn cung cấp nhiều vitamin khoáng chất có lợi cho cơ thể. Viện thẩm mỹ DIVA hướng dẫn bạn cách chuẩn bị nguyên liệu như sau:

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 200g bí đỏ.
  • 100g khoai lang.
  • 20g đường.
  • 50g bột nếp.

Cách thực hiện món bánh bí đỏ khoai lang hấp 

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch với nước mang đi hấp chín. Sau đó để nguội dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 2: Khoai lang gọt vỏ, ngâm nước muối loại bỏ chất nhựa. Tiếp đến dùng thìa tán mịn rồi trộn với 10g đường.

Bước 3: Trộn bí, bột nếp cùng 10g đường cát. Dùng tay nhào bột tạo thành khối mịn.

Bước 4: Chia bột thành từng khối nhỏ, cán mỏng. Khoai lang dùng làm nhân nên vo thành hình tròn đặt trong bột bí rồi nắn lại. Hoặc bạn có thể sáng tạo theo cách riêng mình, để một lớp một bí và khoai chồng lên nhau thành 2 tầng.

Bước 5: Sau khi tạo hình cho bánh vào xửng hấp chín, với cách làm bánh bí đỏ giảm cân này có thể dùng nóng hoặc lạnh đều được.

Bánh khoai lang và bí đỏ hấp
Bánh bí đỏ khoai lang hấp mềm dẻo, thơm ngon

7. Bánh bí đỏ sữa tươi giảm cân

Cách làm bánh bí đỏ giảm cân với hàm lượng protein cao giúp bạn cảm giác no lâu mà không thèm ăn vặt. Ngoài ra, món bánh này cũng ít đường, ít chất béo, không chứa nhiều calo nên có tác dụng kiểm soát cân nặng hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 50g bí đỏ.
  • 100g bột năng.
  • 500g bột bắp.
  • 100g đường trắng.
  • 200ml sữa tươi không đường.

Cách thực hiện làm bánh sữa tươi giảm cân

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, loại bỏ phần ruột, rửa sạch mang đi hấp chín. Tiếp đến, dùng thìa nghiền nhuyễn phần bí.

Bước 2: Trộn đều bí đỏ, bột bắp, bột năng, đường cát, sữa tươi, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 3: Chia khối bột thành nhiều phần bằng nhau và nặn theo hình tròn, vuông tùy thích.

Bước 4: Cho bánh vào xửng hấp 25 phút bánh chín là dùng được rồi đấy.

Bánh quả bí
Cách làm bánh bí đỏ sữa tươi hấp thơm ngon với tạo hình quả bí siêu đáng yêu

8. Bánh bí đỏ chiên xù

Nghe đến món bánh chiên xù này chắc hẳn nhiều người nghĩ dầu mỡ sẽ khiến tăng cân. Tuy nhiên, do trong bánh có nhiều chất xơ, cùng với việc ăn một lượng vừa phải thì sẽ không khiến tích tụ lượng mỡ đâu nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị 

  • 500g bí đỏ.
  • 400g bột xù.
  • 4 thìa sữa đặc.
  • Dầu ăn.
  • 50g đường trắng.

Cách làm bánh bí đỏ giảm cân chiên xù 

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng nhỏ mang đi hấp chín và nghiền mịn.

Bước 2: Cho sữa đặc, đường trộn với bí đỏ. Tiếp đến cho bột nếp, trộn thành khối bột dẻo mềm mịn. Dùng chiếc khăn mỏng dậy lại, để bột nghỉ ngơi 30 phút.

Bước 3: Chia bột thành những khối nhỏ, bạn có thể tạo hình tròn, vuông tùy thích.

Bước 4: Lăn bí đỏ đã tạo hình qua bột chiên xù.

Bước 5: Bật lửa cho nóng chảo sau đó cho dầu ăn vào. Nếu như bạn e ngại việc tăng cân thì nên chọn các loại dầu thực vật như: Dầu hướng dương, dầu oliu, dầu đậu phộng,… để chiên. Khi dầu sôi thả bánh vào chiên giòn đều hai mặt. Tiếp đến gắp ra đĩa dùng lúc còn nóng sẽ giòn ngon hơn đấy.

Bánh bí đỏ chiên xù
Cách làm bánh bí đỏ giảm cân chiên xù giòn tan mà không sợ béo

9. Bánh bí đỏ nướng

Bánh bí đỏ nướng không khó để thực hiện mà lại vô cùng thơm ngon. Đây sẽ là món ăn giúp bạn giải tỏa cơn thèm ngọt, đồng thời cung cấp cho cơ thể nhiều năng lượng để hoạt động trong suốt ngày dài.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 200g bí đỏ.
  • 150g bột mì.
  • 4 quả trứng gà.
  • 150g bột mì.
  • 90ml sữa tươi không đường.
  • 2 thìa dầu ăn.
  • 30g đường cát trắng.

Cách thực hiện làm bánh bí đỏ giảm cân nướng

Bước 1: Bí đỏ bỏ ruột, vỏ, rửa sạch chất nhựa cắt thành từng miếng vừa đem đi hấp chín. Khi bí đã mềm thì dùng thìa nghiền nhuyễn.

Bước 2: Tách lấy lòng đỏ trứng gà và đánh tan.

Bước 3: Trộn trứng gà, bột mì, sữa tươi, đường nhào lại với nhau thành khối bột mịn.

Bước 4: Cuối cùng cho bí đỏ vào bột trộn lại lần nữa. Dùng khăn đậy lại, để bột nghỉ 30 phút.

Bước 5: Cho bánh vào khuôn dầu ăn, nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong vòng 30 phút. Khi chín chỉ cần lấy bánh ra thưởng thức là được.

Bánh bí đỏ nướng
Bánh bí đỏ nướng thơm ngon được nhiều người yêu thích

Giảm cân không nhất thiết phải kiêng hoàn toàn các loại bánh ngọt. Bạn chỉ cần biết chọn lọc và kiểm soát lượng calo khi nạp vào cơ thể sẽ giảm mỡ thành công. Tuy nhiên, nếu như bạn là một người bận rộn không thể ăn kiêng được thì nên lựa chọn công nghệ Lipo Theramax Plus tại Viện thẩm mỹ DIVA hãy gọi qua số hotline 1900 2222 để có hiệu quả giảm mỡ nhanh nhất.

Bài viết trên hướng dẫn bạn 9 cách làm bánh bí đỏ giảm cân đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà. Hy vọng, với những công thức trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình và bản thân. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc gì về dịch vụ Lipo Theramax Plus thì hãy gọi ngay cho Viện thẩm mỹ DIVA qua hotline 1900 222 để được tư vấn miễn phí nhé!

809
Đánh giá