Nếu bạn là những người bận rộn không có thời gian để tập luyện thể thao tại các phòng tập gym, hồ bơi,… thì đừng lo vì đã có cách lấy lại vóc dáng bằng 5 bài tập giảm cân trên giường tại nhà vô cùng hiệu quả, giúp giảm 3kg mỡ thừa trong vòng 10 ngày một cách dễ dàng.

Thế nào là bài tập giảm cân trên giường?

Có lẽ đối với nhiều người dân Việt Nam, khái niệm “bài tập giảm cân trên giường” còn quá xa lạ và mới mẻ. Vì trước đây, nếu ai đó muốn giảm cân, họ có thể thực hiện theo cách ăn kiêng hoặc tập gym, bơi lội, đạp xe, nhảy dây,… Thế nhưng, hiện nay lại xuất hiện thêm những bài tập mới, tuy nhẹ nhàng và thực hiện trong thời gian ngắn mà lại có thể đốt cháy mỡ thừa ngay trên chiếc giường yêu quý của bạn. 

bai-tap-giam-can-tren-giương-1
Bài tập giảm cân trên giường phù hợp với những ai không có thời gian tập thể dục ở ngoài phòng tập

Cách giảm cân này tạo ra nhiều điều mới mẻ và phù hợp với những người bận rộn, không thích tập luyện ngoài trời. Bên cạnh đó, đa số các bài tập giảm cân trên giường đều là những động tác nhẹ nhàng, đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Giúp người thực hiện có thể tập luyện bất cứ lúc nào khi ở nhà mà không cần phải đi xa. 

5 Bài tập giảm cân trên giường đơn giản và hiệu quả dễ thực hiện tại nhà

Dưới đây là 5 gợi ý về những bài tập thể dục giúp đốt cháy mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn và vòng eo con kiến mà bạn nên thử tại nhà. 

1. Bài tập Supine Leg Marches giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ mông

Đây là một trong những bài tập nổi tiếng giúp giảm mỡ bụng, giúp mông to và cong đẹp đơn giản, dễ thực hiện mà lại mang đến kết quả hơn cả mong đợi. Bài tập này đồng thời còn giúp thúc đẩy máu lên não, tăng lượng oxi trong máu để đưa lên não cao hơn. Từ đó, cải thiện tình trạng thiếu máu lên não, đau đầu, hoa mắt chóng mặt kéo dài. 

Với các bước thực hiện đơn giản, nên Supine Leg Marches trở thành bài tập có thể thực hiện bất cứ lúc nào, dù là ở phòng tập, dưới sàn nhà hay cả trên giường. Bạn đều có thể tập luyện mỗi ngày trong khoảng thời gian từ 20 – 30 phút. Nếu bạn muốn nhanh chóng sở hữu vòng eo con kiến cùng cặp mông cong quyến rũ thì đừng bỏ qua bài tập này nhé! 

bai-tap-giam-can-tren-giuong-2
Supine Leg Marches giúp giảm mỡ bụng và tăng cơ mông hiệu quả

Hướng dẫn bài tập giảm cân trên giường – Supine Leg Marches:

 • Bước 1: Nằm ngửa ở trên giường có trải miếng lót hoặc nệm êm ái, tránh tập luyện dưới miếng lót bằng chiếu cứng, vì sẽ gây ảnh hưởng đến xương sống của bạn.
 • Bước 2: Đưa 2 đầu gối co lên, gập cong lại tạo thành tư thế giống cây cầu.
 • Bước 3: Dùng lực từ hông đẩy người lên cao với góc 30 độ so với mặt giường.
 • Bước 4: Giữ nguyên tư thế như vậy trong vòng 10 giây, rồi hạ phần hông và bụng xuống giường. Lặp đi lặp lại động tác này trong vòng 20 – 30 phút mỗi ngày.

2. Bài tập giảm cân trên giường đơn giản bằng cách nâng chân

Một động tác đơn giản, dễ thực hiện khác giúp bạn lấy lại vóc dáng, đào thải mỡ thừa nhanh chóng đó chính là nâng chân lên vuông góc với bụng và mặt giường. Động tác này còn đòi hỏi phải kết hợp với hít thở bằng bụng. Khi bạn thở bằng bụng, các cơ bụng của bạn sẽ chịu tác động ở phần trên sát ngực, kết hợp với cơ bụng dưới và hông chuyển động do chân co lên cao vuông góc. 

bai-tap-giam-can-tren-giuong-3
Nâng chân là bài tập giảm cân trên giường hiệu quả và tốt cho trí não

Hướng dẫn bài tập giảm cân trên giường – Nâng chân 

 • Bước 1: Nằm thư giãn trên giường, hít 1 hơi thật sâu, từ từ đẩy xuống bụng
 • Bước 2: Nâng từ từ 1 chân lên cao sao cho vuông góc với bụng và giường. Từ từ thở ra đến khi chân đưa lên tới đỉnh.
 • Bước 3: Hạ chân xuống, rồi hít 1 hơi sâu vào bụng. Tiếp theo thực hiện lại động tác nâng chân còn lại lên và hít thở. Thực hiện trong vòng 15 phút mỗi ngày.

3. Bài tập nâng người giúp giảm mỡ bụng hiệu quả 

Bài tập nâng người từ tư thế nằm ngồi dậy vuông góc với chân và giường giúp bạn đốt cháy mỡ bụng nhanh chóng. Động tác này nếu bạn thường xuyên với cường độ lớn hơn sẽ giúp tạo thành cơ bụng, làm tăng sức quyến rũ và gợi cảm cho thân hình. Bài tập giảm cân trên giường này nên tập từ 20 – 30 phút mỗi ngày, thì mới đạt được kết quả mong muốn. 

Hướng dẫn bài tập giảm cân trên giường – Nâng người

 • Bước 1: Nằm tư thế thoải mái ở trên giường, chân tay duỗi thẳng hơi dang rộng.
 • Bước 2: Dùng lực từ cơ bụng kéo nửa thân trên lên khỏi giường, ngồi vuông góc với chân và giường. Lưu ý phải giữ nguyên chân, kết hợp hít thở sâu bằng hơi bụng.
 • Bước 3: Giữ nguyên tư thế ngồi khoảng 5 giây rồi hít 1 hơi sâu vào bụng và từ từ hạ phần thân xuống giường. Thực hiện động tác này liên tục khoảng 30 phút mỗi ngày để đạt hiệu quả mong muốn.

4. Bài tập giảm cân trên giường với tư thế tam giác

Bài tập thể dục với tư thế tam giác sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bạn nếu tập vào buổi sáng sớm, sau khi thức dậy và trước khi xuống giường. Đây được xem là bài tập khởi động đánh thức các cơ quan nội tạng, tim mạch, não bộ sau 1 giấc ngủ sâu vào đêm qua. Động tác này không chỉ giúp đốt cháy mỡ thừa, mà còn giúp bạn tránh nguy cơ bị đột quỵ, nồi máu cơ tim nữa đấy. 

bai-tap-giam-can-tren-giuong-4
Bài tập giảm cân trên giường giúp vóc dáng thon gọn chính là động tác với tư thế tam giác

Hướng dẫn bài tập giảm cân trên giường – Tư thế tam giác:

 • Bước 1: Nằm trên giường thư giãn, hít thở nhẹ nhàng.
 • Bước 2: Đưa chân duỗi thẳng và gập vào bụng sao cho ngón chân vượt quá đầu.
 • Bước 3: Dùng tay giữ 2 chân ép sát vào người, kết hợp hít thở nhịp nhàng thật sâu vào cơ bụng để giúp máu lên não.
 • Bước 4: Bỏ tay ra và từ từ hạ chân xuống giường, thực hiện lặp đi lặp lại động tác này trong vòng 30 phút mỗi ngày để sớm đạt được thân hình thon gọn.

5. Bài tập đạp xe giúp đốt cháy mỡ thừa hiệu quả

Động tác đạp xe là bài tập đơn giản, dễ dàng thực hiện trên giường vào bất cứ khi nào bạn có thời gian. Đạp xe không chỉ giúp giảm cân hiệu quả mà còn tăng cường sức khỏe, và tăng cơ mông cho người thực hiện. Chỉ cần kiên trì tập luyện mỗi ngày khoảng 20 phút, mỡ thừa ở đùi và bụng của bạn sẽ được loại bỏ. 

bai-tap-giam-can-tren-giuong-5
Động tác đạp xe trên giường giúp đốt cháy mỡ thừa ở đùi, bắp chân và bụng hiệu quả

Hướng dẫn bài tập giảm cân trên giường – Động tác đạp xe:

 • Bước 1: Nằm thư giãn trên giường, hít thở thật sâu và đều đặn.
 • Bước 2: Từ từ đưa 2 chân lên thực hiện động tác giống như đạp xe trong vòng 15 giây. 
 • Bước 3: Nhẹ nhàng xuống nghỉ khoảng 5 giây rồi tiếp tục đưa 2 chân lên đạp xe. Thực hiện động tác này trong vòng 20 phút mỗi ngày sẽ giúp đốt cháy mỡ thừa lâu năm ở bụng và đùi nhanh chóng.

Một số lưu ý khi luyện bài tập giảm cân trên giường

Các bài tập giảm cân trên giường mặc dù giúp đốt cháy năng lượng, loại bỏ mỡ thừa tích tụ. Tuy nhiên, muốn đạt được hiệu quả như vậy cần lưu ý một số điều dưới đây. 

 • Bài tập giảm cân trên giường không đòi hỏi quả nhiều thể lực vậy nên cân phải kiêng trì thực hiện trong thời gian lâu dài. 
 • Với những người mỡ bụng tích tụ nhiều, cần phải tăng năng suất luyện tập thường xuyên.
 • Thời gian tốt nhất để luyện tập là sáng sớm sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ. 
 • Không nên luyện tập ngay sau khi ăn cơm xong.
 • Hiệu quả không như mong muốn đối với các trường hợp mỡ tích tụ lâu năm, lượng mỡ thừa quá dày.

Cách giảm cân nhanh nhất – Không cần ăn kiêng hay luyện tập 

Với phương pháp sử dụng công nghiệ giảm mỡ hiện đại Lipo Theramax Plus – Giải pháp giảm cân hoàn hảo cho những người béo lâu năm.

Nếu bạn thuộc tuýp người có tạng người béo lâu năm, mỡ thừa khó giảm tại các vị trí ở bụng, đùi, bắp tay,… Dù bạn đã giảm cân bằng nhiều cách như tập luyện thể dục, ăn kiêng thậm chí còn nhịn ăn mà không có hiệu quả, thậm chí còn tăng cân trở lại, thì rất khó để lấy lại vóc dáng bằng những bài tập giảm cân trên giường. 

Đa phần các bài tập giảm cân trên giường là những động tác đơn giản, nhẹ nhàng giúp tăng cường sức khỏe và đốt cháy mỡ thừa dễ giảm, tình trạng này thường gặp ở những người có thân hình hơi mũm mĩm hoặc cân đối nhưng muốn giảm thêm cân. Còn với những ai bị thừa quá nhiều cân, các mô mỡ cứng sẽ không thể đánh tan bởi những động tác đơn giản ở trên giường. 

bai-tap-giam-can-tren-giuong
Lipo Theramax Plus – Giải pháp giảm cân hoàn hảo cho những người béo lâu năm.

Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng, vì giờ đây tại Viện thẩm mỹ DIVA đã có dịch vụ giảm mỡ an toàn hiệu quả vượt trội bằng công nghệ Lipo Theramax Plus. Đây là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao hơn hẳn các bài tập giảm cân trên giường. 

Dịch vụ giảm mỡ tại Viện thẩm mỹ DIVA được hàng nghìn khách hàng yêu thích và lựa chọn bởi vì những ưu điểm vượt trội mà công nghệ này mang lại hơn hẳn những phương pháp giảm béo khác như bài tập giảm cân trên giường:

 • Loại bỏ mỡ thừa lâu năm, khó giảm ở đùi, bụng, bắp tay hiệu quả, nhanh chóng
 • Giúp săn chắc làn da vùng giảm mỡ, ngăn ngừa tình trạng chảy xệ, trùng nhão
 • Lấy lại vóc dáng thon gọn mà không cần ăn kiêng khắt khe hay tập luyện cực khổ
 • Giảm pháp giảm cân an toàn, không xâm lấn, phẫu thuật

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ giảm mỡ vô cùng hiện đại và chất lượng:

 • Giảm mỡ an toàn và chất lượng nhờ áp dụng công nghệ Lipo Theramax Plus
 • Đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình và tâm huyết giúp bạn giảm hiệu quả
 • Quy trình giảm mỡ đạt chuẩn Bộ Y tế sẽ giúp bạn loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng
 • Không gian làm đẹp tại Viện thẩm mỹ DIVA đẳng cấp 5 sao, với cơ sở vật chất hiện đại giúp mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn cho khách hàng.

Hy vọng rằng, với 5 gợi ý bài tập giảm cân trên giường này sẽ giúp bạn sớm lấy lại vóc dáng đẹp chuẩn như mong muốn. Nếu bạn quá bận rộn và muốn giảm cân hiệu quả vượt trội hơn thì hãy đăng ký trải nghiệm dịch vụ giảm mỡ của Viện thẩm mỹ DIVA bằng cách nhất nút đăng ký hoặc liên hệ 1900 2222 để được tư vấn miễn phí nhé!

339
Đánh giá