Chủ đề: Thẩm Mỹ

Mặt lệch không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn khiến người mắc cảm thấy thiếu tự tin hơn khi giao tiếp. Do đó, rất nhiều người đã tìm mọi cách khắc phục để mặt trở nên cân đối hơn. Trong đó, bài tập Mewing được nhiều người lựa chọn nhất để cải thiện mặt lệch. Vậy để biết tập Mewing có cải thiện mặt lệch không thì bạn hãy theo dõi bài viết sau của Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

1. Mặt lệch là như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu tập Mewing có cải thiện mặt lệch không thì chúng ta hãy sơ lược qua tình trạng này là gì nhé! Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt bị mất đi sự hài hòa và cân đối giữa mắt, mũi, miệng. Nếu lấy trục ở giữa khuôn mặt làm chuẩn, bạn hãy từ từ so sánh những đường nét trên khuôn mặt như mắt, mũi và má để xem mặt có bị lệch phải, trái hoặc lên xuống hay không.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều trường hợp bình thường thì mặt rất cân đối nhưng khi cười lên sẽ bị lệch về một phía. Với trường hợp này bạn không cần quá lo lắng vì tình trạng này khá phổ biến và nó có thể trở thành một điểm nhấn cuốn hút trên gương mặt.

Mặt lệch là như thế nào?
Mặt lệch là tình trạng khuôn mặt bị mất đi sự hài hòa và cân đối giữa mắt, mũi, miệng

2. Cùng giải đáp: Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không?

Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Theo giáo sư Mike Mew, tập Mewing lặp đi lặp lại thường xuyên, liên tục sẽ tác động lên cấu trúc xương và hệ thống cơ vùng mặt. Từ đó, giúp cải thiện tình trạng mặt lệch trở nên cân đối, hài hòa hơn.

Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không thì đa số người thực hiện phương pháp này một thời gian đều nhận thấy được nhiều điểm thay đổi trên gương mặt. Thực hiện phương pháp một thời gian, khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và đẹp hơn. Theo đó, một số thay đổi trên khuôn mặt khi tập Mewing là:

  • Khuôn mặt dần phát triển về phía trước

Phương pháp Mewing giúp đường viền xương hàm bên dưới đẹp và sống mũi cao hơn. Ngoài ra, tập Mewing sẽ giúp đường nét khuôn mặt sắc nét, tự nhiên hơn khi nhìn góc nghiêng.

  • Nâng cơ mặt

Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không thì câu trả lời là có nhé! Phương pháp này không chỉ cải thiện mặt lệch mà còn hỗ trợ loại bỏ nếp nhăn, nâng cơ mặt và giảm bớt sự hình thành các rãnh sâu. Việc nâng cơ mặt sẽ giúp viền hàm dưới trở nên rõ nét và hỗ trợ khuôn mặt cân đối, hài hòa hơn.

  • Giúp mặt phẳng, cằm nhô về trước

Để đánh giá tương quan giữa môi, mũi, cằm thì các chuyên gia thường áp dụng khái niệm “đường thẩm mỹ E”. Đây là đường nối ở giữa đỉnh cằm và đỉnh mũi mà theo đó, gương mặt hoàn hảo sẽ có điểm nhô ra ở môi dưới nằm phía sau đường này khoảng 2mm, còn môi trên thì hơi lùi nhẹ ra sau.

  • Khuôn mặt ngắn hơn

Khi bạn thực hiện đúng phương pháp Mewing, tầng mặt giữa sẽ trở nên thon gọn dẫn đến cảm giác nhìn mặt ngắn hơn. Từ đó, góp phần tạo nét cho hàm dưới trở nên cân đối, hài hòa và thanh thoát hơn.

  • Làm trán bớt dốc

Việc đặt đầu không đúng tư thế sẽ dẫn đến cơ chẩm trán có xu hướng thắt chặt lại theo thời gian. Từ đó, khiến trán trở nên dốc hơn. Phương pháp Mewing được đánh giá là rất tốt cho việc hỗ trợ trán đỡ dốc. 

Cùng giải đáp: Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không?
Tập Mewing có cải thiện mặt lệch không?

3. Hướng dẫn cách tập Mewing cải thiện mặt lệch hiệu quả nhất

Tập mewing có cải thiện mặt lệch không thì phương pháp này mang đến hiệu quả vô cùng tốt. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cải thiện mặt lệch tốt thì bạn cần thực hiện phương pháp này đúng cách. Sau đây thẩm mỹ viện DIVA sẽ hướng dẫn cách tập Mewing mang lại hiệu quả nhất, bạn nên tham khảo qua nhé!

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy thả lỏng toàn bộ cơ thể, ngậm miệng và giữ thẳng cột sống cổ.
  • Bước 2: Tiếp đó, đặt đầu lưỡi ở vị trí cách phần lợi của 2 răng cửa hàm trên khoảng 1cm. Để dễ hình dung hơn thì bạn thực hiện nó giống như cách đang phát âm chữ “N”.
  • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy áp sát toàn bộ lưỡi sao cho ôm trọn lấy vòm miệng phía trên. Ngoài ra, bạn hãy đảm bảo môi đã đóng, răng dưới và trên chỉ nên chạm nhẹ vào nhau.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn hãy giữ nguyên vị trí lưỡi, hít thở đều bằng mũi. Bạn nên nhớ không được hít thở bằng miệng.

Khi mới bắt đầu tập Mewing thì bạn nên dành thời gian ít nhất từ 20 – 30 phút mỗi ngày để thực hiện. Sau đó vài tuần, bạn hãy nâng dần thời gian lên và có thể luyện tập cả ngày cho đến khi nó biến thành thói quen.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý tập Mewing đúng cách chỉ có cảm giác hơi căng ở cơ mặt, cằm và xương hàm. Nếu có cảm giác đau nhức, khó chịu thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang tập Mewing sai cách. Do đó, trước khi tập luyện bạn nên tìm hiểu và thực hiện đúng phương pháp để tránh ảnh hưởng đến cơ mặt.

Xem thêm: Cách ngậm đũa chữa mặt lệch tại nhà hiệu quả nhất

cách tập Mewing
Hướng dẫn cách tập Mewing cải thiện mặt lệch hiệu quả nhất

Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc “tập mewing có cải thiện mặt lệch không?”. Tập Mewing đúng cách trong một thời gian sẽ giúp tình trạng mặt lệch của bạn trở nên cân đối, hài hòa hơn. Nếu muốn khắc phục tình trạng mặt lệch bằng cách tiêm botox hoặc phẫu thuật thẩm mỹ thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 để được hỗ trợ nhé!

0
5/5 (1 bình chọn)