Mỗi vị trí của nốt ruồi trên cơ thể đều mang một ý nghĩa khác nhau. Nốt ruồi dưới cằm cũng vậy, nó có ý nghĩa khác nhau đối với nam và nữ, cũng như vị trí của nó. Vậy người mang nốt ruồi dưới cằm sẽ nói lên vận mệnh, tính cánh như thế nào? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu bài viết bên dưới nhé!

Nốt Ruồi Ở Cằm Phụ Nữ & Đàn Ông: Giải Mã Bí Ẩn Nhân Tướng Học
Nốt Ruồi Ở Cằm Phụ Nữ & Đàn Ông: Giải Mã Bí Ẩn Nhân Tướng Học

1. Nốt ruồi dưới cằm có ý nghĩa gì? 

Trong nhân tướng học, nốt ruồi dưới cằm là biểu hiện cho sự giàu sang, phú quý của một người. Nốt ruồi dưới cằm cho thấy bạn là người khá rộng mở và hòa đồng, có quý nhân phù trợ nên sự nghiệp phát gặt hái được nhiều thành công.

Dân gian thường có câu:  “Nếu cằm nở hoa, nhất định sẽ phát tài” mang ý nghĩa những người sở hữu nốt ruồi ở cằm thường có cuộc sống sung túc, tiền bạc rủng rỉnh. Vậy nốt ruồi ở cằm bên phải hay bên trái thì tốt? Ý nghĩa khác biệt của nốt ruồi nằm trên cằm đàn ông và phụ nữ là gì? 

Nốt ruồi dưới cằm mang nhiều ý nghĩa khác nhau
Nốt ruồi dưới cằm mang nhiều ý nghĩa khác nhau

2. Nốt ruồi ở cằm hình thành do đâu?

Thực tế cho thấy, nốt ruồi là những tổn thương trên bề mặt da nhưng tương đối lành tính. Chính xác hơn, chúng là những khối u hắc sắc tố phát triển thành cụm. Nốt ruồi dưới cằm thường có màu đen nguyên nhân vì sắc tố melanin sản sinh tự nhiên để bảo vệ làn da của bạn. 

Ở độ tuổi từ 18 – 25, nốt ruồi sẽ phát triển và xuất hiện rõ ràng nhất ở những nơi trên cơ thể như cằm, mặt, tay, chân…vv Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng nốt ruồi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì theo nghiên cứu đã chứng minh chỉ có khoảng 2 – 5 % nốt ruồi biến chứng nguy hại, còn lại rất lành tính. 

Nốt ruồi phát triển rõ rệt từ 18 - 25 tuổi
Nốt ruồi phát triển rõ rệt từ 18 – 25 tuổi
>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Xem tướng nốt ruồi ở cằm Nam, Nữ theo từng vị trí

Theo như các kiến thức về mặt nhân tướng học thì người có nốt ruồi ở cằm nhìn chung là hậu vận tốt, con đường công danh thuận lợi, sức khỏe ổn định, hôn nhân hạnh phúc.

3.1. Về tính cách

Nốt ruồi dưới cằm thể hiện người có tính cách phóng khoáng, thân thiện và hòa đồng với mọi người. Do đó họ thường có các mối quan hệ ngoài xã hội rất tốt, thường được mọi người yêu mến và tôn trọng.

Những người có nốt ruồi dưới cằm thường có tính cẩn thận, tỉ mỉ,  làm đâu chắc đó, luôn tính toán kỹ càng trước khi làm mọi việc.

Người có nốt ruồi dưới cằm rất phóng khoáng
Người có nốt ruồi dưới cằm rất phóng khoáng

3.2. Về sự nghiệp

Có thể nói con đường công danh của họ thường rộng mở, gặp được nhiều may mắn, có thể dễ dàng vượt qua được khó khăn nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Nếu như họ biết nắm bắt cơ hội thì sẽ thành đạt vô cùng. Trên con đường sự nghiệp có thể sẽ gặp nhiều thăng trầm nhưng cuối cùng vẫn giàu sang phú quý.

3.3. Về tình duyên

Người có nốt ruồi ở dưới cằm nên kết hôn muộn thì hậu vận sẽ tốt hơn, về già con cháu đầy đàn, ngoan ngoãn và hạnh phúc.

Trên đây chỉ là những phán đoán tổng quan về vận mệnh tương lai nói chung của những người có nốt ruồi ở dưới cằm. Trên thực tế thì nốt ruồi ở dưới cằm lại có ý nghĩa khác nhau đối với nam và nữ.

Nốt ruồi dưới cằm có ý nghĩa gì
Nốt ruồi dưới cằm có ý nghĩa gì

4. Xem bói nốt ruồi ở cằm của phụ nữ

Rất ít phụ nữ có nốt ruồi dưới cằm, tuy nhiên nếu có thì phần lớn đều mang ý nghĩa tích cực. Dưới đây là ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm nữ theo từng vị trí khác nhau:

4.1. Ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm trái nữ

Nốt ruồi ở cằm trái phụ nữ thường có duyên ngầm, thu hút được sự chú ý của mọi người bởi sự dịu dàng và nữ tính, biết quan sát và có thể nắm bắt được tâm lý của tất cả mọi người.

Họ là những người sống tự lập, không phụ thuộc vào người khác, biết hi sinh vì con cái do đó họ cũng có cuộc sống hôn nhân êm ấm.

Người có nốt ruồi ở cằm trái là người hy sinh vì con cái
Người có nốt ruồi ở cằm trái là người hy sinh vì con cái

4.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở cằm phải của nữ giới

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi dưới cằm bên phải nữ là những người có tính cách lạc quan, tích cực, luôn vui vẻ và có khả năng truyền năng lượng tích cực đến những người xung quanh.

Họ là mẫu người phụ nữ của gia đình, biết lo lắng, quán xuyến, là hậu phương vững chắc giúp đỡ chồng phát triển sự nghiệp, được chồng con yêu thương.

Nốt ruồi dưới cằm phải
Nốt ruồi dưới cằm phải

4.3. Ý nghĩa nốt ruồi ở giữa cằm phụ nữ

Theo nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi ở vị trí chính giữa cằm thường gặp nhiều may mắn và tài lộc. Ngoài việc thừa hưởng tài sản từ gia đình, họ có khả năng kiếm tiền giỏi nhờ vào tài năng và sự nỗ lực không ngừng của bản thân. Với trí thông minh và nhạy bén trong việc nắm bắt cơ hội, những người có nốt ruồi giữa cằm thường đạt được thành công vượt bậc trong sự nghiệp.

Đặc biệt đối với nữ giới, nốt ruồi ở vị trí này còn mang ý nghĩa về sự may mắn trong tài chính. Họ không những nhận được sự hậu thuẫn về vật chất từ phía gia đình mà còn tự tích lũy được khối tài sản đáng kể nhờ sự chăm chỉ, kiên trì và biết cách đầu tư khôn ngoan.

Nốt ruồi ở giữa cằm nữ đem lại vận may cho gia đình chồng
Nốt ruồi ở giữa cằm nữ đem lại vận may cho gia đình chồng

4.4. Ý nghĩa nốt ruồi ở dưới nọng cằm

Phụ nữ có nốt ruồi ở nọng cằm có tài vận tốt, ích phu vượng tử, mang lại nhiều thành công và may mắn cho chồng con.

Từ những phân tích trên, có thể thấy nốt ruồi ở cằm nữ cho thấy đó là một người phụ nữ có tài vận tốt, giỏi chăm lo gia đình, hi sinh nhiều vì chồng con.

Nốt ruồi dưới cằm ở vị trí nọng cằm
Nốt ruồi dưới cằm ở vị trí nọng cằm

4.5. Ý nghĩa nốt ruồi ở cằm gần môi dưới

Ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm gần môi dưới cho thấy đây là người thường rất kín tiếng, họ không phải kiểu người thích nói nhiều, hay chia sẻ mọi điều với người khác. Mặt khác người sở hữu nốt ruồi này luôn biết điều gì cần nói và điều gì nên được giấu đi. Chính nghệ thuật giao tiếp này giúp họ nhận được sự tín nhiệm từ người khác, cũng như khéo léo trong việc thiết lập, giữa mối quan hệ. 

5. Tướng số nốt ruồi ở cằm của đàn ông

Ngược lại với nữ thì nốt ruồi dưới cằm nam cho thấy họ thường có nhiều vấn đề liên quan đến sức khỏe, tâm lý không ổn định, dễ rơi vào trạng thái chán nản và bất an. Mức độ nặng nhẹ sẽ tùy theo từng vị trí khác nhau dưới cằm.

5.1. Ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm trái nam giới

Nốt ruồi ở cằm bên trái cho thấy trong công việc để thành công họ đã phải bỏ ra nhiều công sức và phấn đấu rất nhiều để trải qua nhiều thử thách không mấy dễ dàng trong cuộc sống.

Họ là những người có ý chí, nghị lực, sẵn sàng đánh đổi mọi thứ để đạt được mục đích công việc của mình, họ sẽ không lùi bước trước mọi khó khăn.

Nam giới có nốt ruồi ở cằm là những người đầy nghị lực
Nam giới có nốt ruồi ở cằm là những người đầy nghị lực

5.2. Ý nghĩa nốt ruồi dưới cằm phải nam

Đàn ông mà có nốt ruồi tại vị trí này đa số rất giỏi kiếm tiền nhưng thường không mấy khi giữ được do họ rất hào phóng trong chi tiêu, tiêu xài phung phí.

Vị trí nốt ruồi dưới cằm phải nam cho thấy đây là người đàn ông phóng khoáng, họ coi trọng tình cảm hơn là tiền bạc.

Nốt ruồi dưới cằm bên phải của nam cho thấy họ là người sống tình cảm
Nốt ruồi dưới cằm bên phải của nam cho thấy họ là người sống tình cảm

5.3. Ý nghĩa nốt ruồi ở giữa cằm nam

Con đường công danh của những người có nốt ruồi giữa cằm nam thường kém may mắn, ăn chơi háo sắc, lăng nhăng, không thật thà, không đáng tin, nên thường bị nhiều người dè chừng khi tiếp xúc.

Đây là người có suy nghĩ và hành động khá thoải mái, không muốn phải tuân theo khuôn phép nào.

Đàn ông có nốt ruồi giữa cằm
Đàn ông có nốt ruồi giữa cằm

5.4. Ý nghĩa vị trí nốt ruồi ở nọng cằm nam

Nốt ruồi ở nọng cằm nam giới thường báo hiệu về cuộc sống đầy đủ không phải lo cơm áo gạo tiền. Tương lai của những người này sẽ gặp nhiều may mắn, được nhiều quý nhân phù trợ. Hậu vận về sau của đàn ông có mụn ruồi tại nọng cằm thường khá tốt. Tuổi trẻ có thể trải qua biến cố lớn nhưng nếu kiên trì thì sẽ có được hạnh phúc.

5.5. Ý nghĩa nốt ruồi ở cằm gần môi dưới có lông

Nam giới có nốt ruồi ở cằm gần môi dưới thường vô cùng kín tiếng, đôi khi họ gặp khó khăn trong việc giao tiếp, bắt chuyện với người khác. Tuy nhiên, đây là vị trí nốt ruồi cho thấy sự giàu sang phú quý đến từ tự thân. Họ có thể không được nhiều quý nhân giúp đỡ, nhưng nhờ năng lực, sự quyết tâm mà thành công cũng đến trong sự nghiệp, hôn nhân. 

6. Ý nghĩa nốt ruồi son dưới cằm Nam, Nữ

Những nốt ruồi son cũng không gây nguy hại đến sức khỏe. Tuy nhiên, chúng được tạo thành liên quan đến bệnh lý u mạch máu ở trung và hạ bì. Xét về phong thủy, nốt ruồi son ở dưới cằm cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau ở nam và nữ. 

6.1. Ý nghĩa nốt ruồi son dưới cằm phụ nữ

Phụ nữ sở hữu nốt ruồi son dưới cằm được đánh giá rất thông minh, lanh lợi. Vì vậy, những lúc gặp khó khăn hoạn nạn họ được rất nhiều người giúp đỡ. 

Nốt ruồi son ở vị trí này cũng mang đến nhiều tài lộc, phú quý. Khi về già họ không phải quá lo lắng về tiền bạc, vật chất. Bước sang độ tuổi trung niên,  cuộc sống trở nên yên ổn hơn. Mặc dù không quá giàu có nhưng những người phụ nữ có nốt ruồi son dưới cằm thường ít túng thiếu về tiền bạc. 

Nốt ruồi son ở dưới cằm
Nốt ruồi son ở dưới cằm

6.2. Ý nghĩa nốt ruồi son dưới cằm nam giới

Nam giới ở hữu nốt ruồi son dưới cằm cũng có một cuộc sống sung túc. Khi có nốt ruồi son, sự nghiệp của họ rất phát triển. Đặc biệt, dễ bén duyên với bất động sản, sở hữu nhiều đất đai. 

Tuy nhiên, cuộc sống hôn nhân của những người có nốt ruồi dưới cằm này không được hạnh phúc. Gia đình thường xuyên cãi vã về chuyện con cái và lối sống vợ chồng. Để hóa giải mâu thuẫn, người nam thường lấy vợ lớn tuổi hơn, tính cách ôn hòa để yên bề gia thất. 

7. Ý nghĩa nốt ruồi ở cằm chẻ tốt hay xấu ở Nam, Nữ

Từ xưa đến nay, cằm chẻ luôn được đánh giá rất tốt trong phong thủy. Vậy nên, có nốt ruồi dưới cằm chẻ như được sinh lộc trên nhiều phương diện khác:

 • Về tính cách:  Người có nốt ruồi dưới cằm chẻ luôn hướng thiện, tốt bụng và giúp đỡ mọi người xung quanh.
 • Về sự nghiệp: Càng lớn tuổi sự nghiệp của họ càng vững mạnh bởi tính tự lập, dám đương đầu với thử thách. Luôn nỗ lực hết mình trong công việc. 
 • Về tình cảm: Những người có chiếc cằm chẻ cùng nốt ruồi có tính cách rất chung thủy. Họ tôn trọng người bạn đời và luôn thành thật trong mọi vấn đề.
Nốt ruồi dưới cằm chẻ mang nhiều tài lộc
Nốt ruồi dưới cằm chẻ mang nhiều tài lộc

8. Tẩy nốt ruồi dưới cằm có ảnh hưởng đến tướng số không? 

Theo nhân tướng học đã nêu ở trên, nốt ruồi ở dưới cằm tùy vào từng vị trí cũng như giới tính sẽ có ý nghĩa khác nhau. Có vị trí thì tốt nhưng có một số vị trí lại làm cho chủ nhân kém may mắn.

Còn hiện nay, theo khoa học, nốt ruồi được giải thích là các chấm đen hoặc nâu do da tích tụ các sắc tố. Một số có thể biến mất theo thời gian, một số lại phát triển lan rộng  hơn. Hầu hết chỉ là hiện tượng đốm trên da, nó lành tính và không ảnh hưởng đến sức khoẻ. Tuy nhiên nếu quá nhiều thì lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt của chúng ta. Do đó có thể thấy rằng, việc xóa đi một nốt ruồi sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tướng số của bạn. 

Xóa nốt ruồi không ảnh hưởng nhiều đến số mệnh
Xóa nốt ruồi không ảnh hưởng nhiều đến số mệnh

9. Có nên tẩy nốt ruồi ở trên cằm không?

Việc có nên tẩy nốt ruồi dưới cằm hay không là phụ thuộc vào bạn. Nếu bạn tin theo tướng số thì nên giữ lại nếu đó là vị trí tốt. Còn đối với vị trí tướng số xấu mà lại ảnh hưởng tới thẩm mỹ thì nên xóa bỏ. Nhưng chỉ cần bạn sở hữu một khuôn mặt rạng rỡ, tươi tắn, mịn màng,.. Đã mang lại may mắn cho bạn trong công việc và giao tiếp cùng mọi người rồi !

Việc tẩy xóa nốt ruồi sẽ giúp bạn tự tin hơn
Việc tẩy xóa nốt ruồi sẽ giúp bạn tự tin hơn

Thông thường, người ta thường chia nốt ruồi thành hai loại: lành tính và ác tính. Nốt ruồi lành tính chiếm trên 90%. Tuy  nhiên, một số nốt ruồi lành tính nhưng ở các vùng da dễ bị ma sát hoặc chấn thương sẽ nguy cơ biến thành ác tính (ung thư). Những nốt ruồi có nguy cơ ung thư thường có dấu hiệu: dễ chảy máu, bề mặt sần sùi, màu sắc không đều, nốt ruồi lớn nhanh, tăng sinh các mao mạch quanh các nốt ruồi hoặc thâm nhiễm cứng vào các mô lân cận,…

Chuyên gia da liễu nhận định: tẩy nốt ruồi có để lại sẹo không cần căn cứ vào phương pháp trị liệu, bác sĩ thực hiện. Có nhiều người đã thực hiện xóa sạch nốt ruồi thành công, da mặt đẹp nhưng cũng có trường hợp chọn sai phương pháp nên nốt ruồi không khỏi mà còn bị sẹo thâm.

Bác sĩ Diva

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 20 NĂM KINH NGHIỆM
tại VIỆN THẨM MỸ DIVA

Bạn chưa điền họ và tên

Bạn chưa điền số điện thoại

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

10. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xóa nốt ruồi an toàn bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Hiện nay, tẩy nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional tại viện thẩm mỹ DIVA là giải pháp tối ưu được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao nhất hiện nay. Đây là phương pháp giúp loại bỏ nốt ruồi một cách an toàn, tận gốc mà không hề đau đớn hay để lại sẹo.

Fractional CO2 sử dụng laser có bước sóng 10600nm có khả năng phân hủy hắc sắc tố melanin (nguyên nhân hình thành mụn ruồi) và đào thải chúng theo cơ chế tự nhiên.

Thực hiện liệu trình xóa nốt ruồi an toàn, chính xác tại viện thẩm mỹ DIVA
Thực hiện liệu trình xóa nốt ruồi an toàn, chính xác tại viện thẩm mỹ DIVA

Muốn tẩy nốt ruồi, trước tiên cần khám lâm sàng để xác định nốt ruồi lành tính hay không. Đặc biệt, cần chú ý những trường hợp sẹo lồi sẽ mất thẩm mỹ. Cần vệ sinh và vô trùng chỗ nốt ruồi dự định xóa. Giữ ẩm vết thương và ngừa nhiễm trùng để mau lành vết thương, hạn chế tạo sẹo. Có thể sử dụng kháng sinh bôi tại chỗ để ngừa nhiễm trùng hoặc dùng các loại kem bôi lành vết thương.

Chọn DIVA, bạn sẽ được trải nghiệm:

 • Dịch vụ uy tín, chất lượng được nhiều khách hàng tin tưởng.
 • Kết quả thẩm mỹ vượt trội, nốt ruồi biến mất hoàn toàn, làn da mịn màng, tươi sáng.
 • Chi phí hợp lý, nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Nhanh tay gọi 1900.2222 để nhận báo giá xóa nốt ruồi mới nhất từ Viện thẩm mỹ DIVA

Nốt Ruồi Ở Cằm Phụ Nữ & Đàn Ông: Giải Mã Bí Ẩn Nhân Tướng Học 1 Nốt Ruồi Ở Cằm Phụ Nữ & Đàn Ông: Giải Mã Bí Ẩn Nhân Tướng Học 2 Nốt Ruồi Ở Cằm Phụ Nữ & Đàn Ông: Giải Mã Bí Ẩn Nhân Tướng Học 3

Hình ảnh trước và sau khi xóa nốt ruồi bằng công nghệ cao tại viện thẩm mỹ DIVA

Đừng ngần ngại liên hệ ngay với viện thẩm mỹ DIVA thông qua hotline 1900 2222 hoặc để lại form liên hệ ngay bên dưới nhé!

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

***Lưu ý:

 • Ý nghĩa của các nốt ruồi được đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên quan niệm dân gian cũng như nhân tướng học, chứ không phải là kết luận y học hay khoa học.
 • Trong một số trường hợp, nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là khi chúng có sự thay đổi bất thường về kích thước, màu sắc hoặc hình dạng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về bất kỳ nốt ruồi nào trên cơ thể, tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

Bài viết ngày hôm nay tôi cùng các bạn đã nghiên cứu ý nghĩa tổng quan của nốt ruồi dưới cằm. Nếu như bạn muốn thay đổi vận mệnh có thể đến với Viện thẩm mỹ DIVA để đánh bay nốt ruồi kém may nhé. Để biết thêm thông tin về dịch vụ này, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 1900 2222.

>>> Nguồn tham khảo:

 1. ( Sách Nhân tướng học toàn thư), Tác giả: Thiệu Vĩ Hoa

Đặt lịch làm đẹp chưa bao giờ dễ dàng hơn: gọi ngay 1900.2222 để được các chuyên gia, bác sĩ DIVA hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

350
Đánh giá