Nốt ruồi ở chân tốt hay xấu là vấn đề được khá nhiều bạn quan tâm. Theo nhân tướng học, vị trí các nốt ruồi ở chân sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Vậy bạn có muốn biết nối ruồi ở chân mang ý nghĩa, điềm báo gì không? Bài viết dưới đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giới thiệu đầy đủ ý nghĩa các vị trí nốt ruồi ở chân mà bạn đang quan tâm nhé!

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh
Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh

1. Nốt ruồi ở ở chân nói lên điều gì?

Theo các nhà nhân tướng học, nốt ruồi ở chân cũng giống như khuôn mặt đều có thể nói lên vận mệnh tốt, xấu của con người. Dù là đàn ông hay phụ nữ khi có nốt ruồi ở chân thường mang ý nghĩa phúc tướng, đại cát đại lợi.

Nhìn chung, những người có nốt ruồi ở chân trái hay phải đều có vận số rất tốt. Cuộc sống sau này sẽ luôn gặp được sự may mắn, nếu là người tài giỏi thông minh ắt hẳn sẽ xây dựng được sự nghiệp riêng cho mình. Đặc biệt là những nốt ruồi son hoặc nốt ruồi ở lòng bàn chân đều rất may mắn, mang tài lộc về nhà. 

Tuy nhiên, bên cạnh những nốt ruồi tốt thì có những vị trí nốt ruồi mang ý nghĩa không tốt. Để biết chính xác hơn ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi trên chân thì theo dõi mục tiếp theo nhé!

not-ruoi-o-chan-1
Nốt ruồi ở chân là người có vận số tốt

2. Ý nghĩa tướng số nốt ruồi ở chân Nam và Nữ

Nốt ruồi ở chân phải hay trái của nam và nữ đều mang đến điềm báo khác nhau. Có thể nốt ruồi ở chân trái báo hiệu giàu sang nhưng ở chân phải lại ngược lại. Vậy nốt ruồi ở chân trái, phải mang ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở chân ngay sau đây nhé!

2.1. Ý nghĩa nốt ruồi ở chân phải

Nốt ruồi ở chân phải nam và nữ thường biểu hiện đây là những người hiền lành, tốt bụng, luôn quan tâm tới người khác. Tuy nhiên, nốt ruồi ở chân phải nữ và nam cũng báo hiệu rằng họ khá tốt nên dễ bị người khác lừa.

Nốt ruồi ở chân phải nam và nữ thường biểu hiện đây là những người hiền lành, tốt bụng, luôn quan tâm tới người khác
Nốt ruồi ở chân phải biểu hiện đây là những người hiền lành, tốt bụng, luôn quan tâm tới người khác

2.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở chân trái

Những người đàn ông, phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở chân trái thường có cuộc sống giàu sang, phú quý. Đây được xem là nốt ruồi tốt, phú quý và tài lộc cho người sở hữu nó. Bên cạnh đó, người có nốt ruồi này thường rất quyết đoán, luôn độc lập và mạnh mẽ trước mọi chuyện.

Những người đàn ông, phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở chân trái thường có cuộc sống giàu sang, phú quý
Nốt ruồi ở chân trái mang điềm báo cho chủ nhân thường có cuộc sống giàu sang, phú quý

3. Ý nghĩa tướng số nốt ruồi ở chân theo từng vị trí

Nốt ruồi ở chân tại các vị trí khác nhau sẽ có một ý nghĩa riêng, nó có thể là điều tích cực hoặc tiêu cực. Giờ hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA xem tướng số từng vị trí nốt ruồi ở chân mang ý nghĩa gì nhé!

3.1. Ý nghĩa nốt ruồi ở bắp chân

Nốt ruồi mọc ở vị trí này quả không mấy thuận lợi. Chủ nhân của nó thường gặp khó khăn trong sự nghiệp, lận đận đường tình duyên. Những người có nốt ruồi ở chân tại trí này thường không có của ăn của để, thường gặp họa cây đổ, cuộc sống gia đình không mấy êm ấm, thường xuyên cãi vã.

not-ruoi-o-chan-3
Người có nốt ruồi ở chân vị trí bắp chân thường lận đận về tài chính lẫn tình duyên

3.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở lòng bàn chân

Đây được xem là vị trí nốt ruồi ở chân của sự phú quý và sung túc. Nốt ruồi ở vị trí này mà càng to thì chủ nhân của nó tài lộc càng nhiều. Đặc biệt nếu đây là nốt ruồi son, thì cho thấy chủ nhân có mệnh làm quan lớn, quyền cao chức trọng, được nhiều người kính nể. Cuộc sống về sau không cần phải lo về vấn đề tài chính, ăn sung mặc sướng. Tuy nhiên phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường lận đận trong chuyện tình duyên, do tiêu chuẩn cao nên khó dung hòa về điểm này.

not-ruoi-o-chan-2
Nốt ruồi ở lòng bàn chân là mệnh phú quý

3.3. Ý nghĩa nốt ruồi ở mu bàn chân

Người sở hữu nốt ruồi ở mu bàn chân thường hay làm, chạy đôn chạy đáo, tham công tiếc việc. Cũng vì thế họ thường làm những công việc liên quan đến vận động, đi lại nhiều. 

Dù cuộc sống có nhiều khó khăn, trở ngại những người có nốt ở mu bàn chân vẫn luôn lạc quan, yêu đời. Đây được xem là năng lượng tích cực, giúp họ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Chính vì thế cuộc sống về sau sẽ có phần yên ổn.

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh 1
Nốt ruồi ở mu bàn chân cho thấy bạn là người bận rộn nhưng vô cùng lạc quan

3.4. Ý nghĩa nốt ruồi ở gót chân

Theo nhân tướng học, những người có nốt ruồi ở chân tại những vị trí này thường là những người có số giàu sang, phú quý, đại cát đại lợi. Bản thân họ là những người có tài, có kỹ năng lãnh đạo. Vì thế nhanh chóng thăng tiến trong công việc. Bên cạnh đó, người có nốt ruồi ở vị trí này thường xuyên phải di chuyển, nên tiếp thu và lĩnh hội những điều mới.

not-ruoi-o-chan-5
Nốt ruồi ở gót chân mang vận đại cát đại lợi

3.5. Ý nghĩa nốt ruồi ở cổ chân

Đa phần những người sở hữu nốt ruồi ở cổ chân có cá tính vô cùng mạnh mẽ, là người hướng ngoại nên thích khám phá những điều mới lạ, ưa mạo hiểm. Tuy nhiên, bất luận là nam hay nữ khi có nốt ruồi ở chân này đều mang điềm xấu đối với sức khỏe cũng như công danh sự nghiệp. Họ có sức khỏe không tốt cho lắm, thể trạng cơ thể yếu dễ ốm vặt. Cũng vì thế mà sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, khó khăn.

not-ruoi-o-chan-8
Người có nốt ruồi ở cổ chân rất dễ ốm vặt

3.6. Ý nghĩa nốt ruồi ở mắt cá chân

Dù đàn ông hay phụ nữ nếu nốt ruồi ở mắt cá chân thì nên cẩn trọng về sức khỏe, họ thường mắc các bệnh liên quan đến tim mạch. Trong công việc họ thiếu quyết đoán, không có chính kiến riêng nên sự nghiệp không có gì nổi trội, khó phát triển. Cuộc sống cũng về thế gặp nhiều trở ngại, vất vả.

not-ruoi-o-chan-10
Nốt ruồi ở mắt cá nhân là người dễ bệnh tim mạch

3.7. Ý nghĩa nốt ruồi ở cẳng chân

Dù là nam hay nữ mà có nốt ruồi ở chân vị trí này đều không được may mắn. Những người có nốt ruồi ở cẳng chân thường gặp xui xẻo, hay phải chịu những họa tai bay vạ gió từ trên trời rơi xuống. Vì thế cuộc sống có nhiều phiền muộn, luôn gặp trắc trở, công danh sự nghiệp khó vẹn toàn. Nhưng nếu họ có bản lĩnh, biết kiên trì, nhẫn nại thì, chuyển dữ hóa lành thì mọi chuyện sẽ sớm ổn thỏa.

not-ruoi-o-chan-6
Nốt ruồi ở cẳng chân biểu thị cho cuộc sống không may mắn

3.8. Ý nghĩa nốt ruồi ở mép bàn chân

Với những người có nốt ruồi ở vị trí này thường phải hay chạy vạy, cuộc sống không được nhàn hạ, nay đây mai đó. Bản thân họ phải tự lập ngay từ còn khi trẻ, tuy nhiên sức bỏ ra nhiều nhưng thành quả lại không như mong đợi. Những người có nốt ruồi ở mép bàn chân cần phải chú ý đến sức khỏe, vì làm việc nhiều thường dễ lao lực, mất sức.

not-ruoi-o-chan-9
Nốt ruồi ở mép bàn chân là người vất vả nhưng không thành công

3.9. Ý nghĩa nốt ruồi ở đầu gối, khủy chân

Đây được xem là vị trí nốt ruồi ở chân rất may mắn. Những người có nốt ruồi ở vị trí này, đặc biệt là nốt ruồi ở đầu gối thường là những người có tấm lòng bồ tát, họ hay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Họ vốn là người coi trọng tình cảm gia đình, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, đủ đầy. 

Tuy nhiên nếu là nốt ruồi chìm, thì hoàn toàn ngược lại, người này thường có lối sống ích kỷ, chỉ nghĩ đến bản thân mà không để ý đến xung quanh.

not-ruoi-o-chan-11
Người có nốt ruồi ở đầu gối là người nhân hậu

3.10. 9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân

Xuất hiện 9 nốt ruồi dưới lòng bàn chân là trường hợp đặc biệt, rất hiếm xảy ra. Đàn ông hay phụ nữ có 9 nốt ruồi lòng bàn chân thì mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc từ sự nghiệp lẫn tình duyên. Những người này thường có sự nghiệp cao, thành công từ rất sớm và cuộc sống rất hạnh phúc.

Đàn ông hay phụ nữ có 9 nốt ruồi lòng bàn chân thì mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc từ sự nghiệp và tình duyên
Đàn ông hay phụ nữ có 9 nốt ruồi lòng bàn chân thì mang lại nhiều điều may mắn, tài lộc từ sự nghiệp lẫn tình duyên

3.11. Ý nghĩa nốt ruồi son ở bàn chân

Nốt ruồi son ở bàn chân thể hiện sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó. Những người này thường có sự nghiệp phát triển, thành công rực rỡ và tình duyên cũng rất thuận lợi. Về sau cuộc sống và tình yêu đều sung túc, an nhàn, giàu có, hạnh phúc.

Nốt ruồi son ở bàn đây thể hiện sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó
Nốt ruồi son ở bàn chân thể hiện sự may mắn và tài lộc cho chủ nhân của nó

4. 10 vị trí nốt ruồi ở chân dễ gặp nhất

Mỗi vị trí nốt ruồi trên chân sẽ mang đến ý nghĩa, tướng số về điềm lành, điềm gở riêng. Sau đây bạn có thể tham khảo qua 10 nốt ruồi ở chân thường gặp nhất để tham khảo nhé!

 • Nốt ruồi mu bàn chân: Mang ý nghĩa không tốt, cuộc đời người này sẽ vất vả và gia đình khó khấm khá, cuộc sống không được yên ổn.
 • Nốt ruồi ngón chân thứ 2: Thể hiện người có nốt ruồi này thường bị đau đầu, tinh thần sa sút. Do đó, sự nghiệp không được tốt và họ cũng không có tầm nhìn xa trông rộng. Bên cạnh đó, tình yêu và hôn nhân cũng không được như ý.
 • Nốt ruồi ngay ngón chân cái: Theo nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi ngay ngón chân cái thường rất thông minh, có khả năng lãnh đạo và sớm thành đạt.
 • Nốt ruồi tại mắt cá chân: Những người này dễ bị viêm phổi hoặc tắc mạch máu. Sự nghiệp của họ không gặt hái được nhiều thành công như ý muốn.
 • Nốt ruồi bị ẩn ở kẽ ngón chân: Trong nhân tướng học, vị trí này mang lại nhiều điều may mắn. Những người có nốt ruồi này thường lắm tiền, nhiều của và cuộc sống sung túc.
 • Nốt ruồi ở những ngón chân khác: Những người này có tướng hay phải dịch chuyển và đi xa nhiều nên cuộc sống của họ khá vất vả.
 • Nốt ruồi ở lòng bàn chân: Những người này có tướng làm quan, lãnh đạo vừa phải.
 • Nốt ruồi ở khe ngón cái và ngón trỏ: Sở hữu nốt ruồi này báo hiệu họ không giỏi giao tiếp nên dễ thất bại trong mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp. Bên cạnh đó, chuyện tình cảm của họ cũng không suôn sẻ lắm.
 • Nốt ruồi tại mép bàn chân: Cuộc sống của những người này khá vất vả nhưng cũng đủ ăn và chi tiêu.
 • Nốt ruồi ở gót chân: Những người sở hữu nốt ruồi này thường rất giàu có, số hưởng khi chào đời và được mọi người cung phụng.
Mỗi vị trí nốt ruồi trên chân sẽ mang đến ý nghĩa, tướng số về điềm lành, điềm gở riêng
Mỗi vị trí nốt ruồi trên chân sẽ mang đến ý nghĩa, tướng số về điềm lành, điềm gở riêng

5. Có nên tẩy nốt ruồi ở chân không?

Theo quan điểm của người phương Đông, nốt ruồi ở chân mang tới nhiều ý nghĩa vận số khác nhau. Chủ nhân của nó nhờ đó có thể gặp nhiều may mắn nhưng cũng có thể vì nó mà gặp nhiều tai vạ.

Đối với người phương Tây, họ có suy nghĩ hoàn toàn khác. Theo họ nốt ruồi ở chân căn bản chỉ là những khối u sắc tố trên da, không có ý nghĩa gì quá quan trọng. Thậm chí, chúng còn là dấu hiệu của bệnh lý ung thư da mà bạn cần đề phòng, lường trước. Bên cạnh đó những nốt ruồi lớn ở chân còn là yếu tố thiếu thẩm mỹ, khiến chủ nhân của nó luôn phiền lòng, muốn phá bỏ.

Hiện nay, việc tẩy nốt ruồi cũng đang dần trở thành dịch vụ làm đẹp phổ biến, được nhiều khách hàng hướng tới với mong muốn tìm được vẻ đẹp mỹ quan khi nhìn vào.tuy nhiên, bạn phải tìm được cơ sở xóa nốt ruồi uy tín, hiệu quả để có hiệu quả thẩm mỹ cao.

Liên hệ ngay hotline 1900.2222 để không bỏ lỡ những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn nhất từ Thẩm mỹ viện DIVA

not-ruoi-o-chan-12
Có nên xóa nốt ruồi ở chân không?

6. Phương pháp tẩy nốt ruồi ở chân an toàn, hiệu quả

Hiện nay đang có nhiều công nghệ, phương pháp tẩy nốt ruồi trên thị trường. Tuy nhiên không phải phương pháp nào cũng an toàn, hiệu quả. Nguyên nhân chính là do những phương pháp truyền thống chỉ tác động một phần nhỏ trên bề mặt cấu trúc da, nên không thể xóa bỏ tận gốc những mụn ruồi. Những cơ sở làm đẹp nhỏ lẻ thường sử dụng công nghệ cũ, lạc hậu, thậm chí còn kéo theo các tác dụng phụ kèm.

Được biết, Viện thẩm mỹ DIVA là cơ sở làm đẹp được nhiều chị em tìm đến để tẩy nốt ruồi hiện nay nhờ ứng dụng công nghệ Laser Fractional CO2 trong điều trị nốt ruồi. Đây được xem là phương pháp xóa nốt ruồi hiện đại và hiệu quả nhất hiện nay. Nhờ những bước sóng Laser đi sâu vào tận gốc sắc tố phá vỡ mô liên kết và đảo thải chúng ra bên ngoài theo cơ chế tự nhiên mà không hề đau rát, hay bỏng đỏ.

5 hiệu quả tối ưu mà công nghệ Laser Fractional CO2 mang lại:

 • Tẩy sạch mọi nốt ruồi dù lớn hay nhỏ trên bề mặt da, hiệu quả lên đến 95%.
 • Không xâm lánh, không để lại sẹo, vùng da điều trị nhanh chóng đều màu.
 • An toàn tuyệt đối với sức khỏe của khách hàng.
 • Không đau rát, bỏng đỏ trong suốt quá trình điều trị.
 • Quá trình điều trị nhanh, chỉ cần 1 – 2 liệu trình.

Bác sĩ Diva

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 20 NĂM KINH NGHIỆM
tại VIỆN THẨM MỸ DIVA

Bạn chưa điền họ và tên

Bạn chưa điền số điện thoại

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

7. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xóa nốt ruồi uy tín, an toàn, hiệu quả bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Viện thẩm mỹ DIVA tự hào là địa chỉ hàng đầu trong lĩnh vực xóa nốt ruồi, mang đến cho bạn sự tự tin và vẻ đẹp hoàn hảo. Với công nghệ Laser CO2 Fractional tiên tiến, DIVA cam kết mang lại hiệu quả vượt trội và sự an toàn tuyệt đối cho làn da của bạn.

not-ruoi-o-chan-13
Xóa nốt ruồi bằng công nghê Laser Fractional CO2

Ưu điểm vượt trội của công nghệ Laser CO2 Fractional tại DIVA:

 • Hiệu quả tối ưu: Công nghệ Laser CO2 Fractional tác động chính xác vào các sắc tố melanin gây ra nốt ruồi, loại bỏ chúng một cách hiệu quả chỉ sau một liệu trình.
 • An toàn tuyệt đối: Quy trình được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn và giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ.
 • Không đau, không để lại sẹo: Công nghệ Laser CO2 Fractional không gây đau đớn trong quá trình thực hiện và không để lại sẹo sau khi điều trị.
 • Kích thích tái tạo da: Tia laser còn giúp kích thích sản sinh collagen, mang lại làn da mịn màng, săn chắc và tươi trẻ hơn.
 • Phù hợp với mọi loại da: Công nghệ này phù hợp với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm, đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mọi khách hàng.

Hình ảnh thực tế khách hàng xóa nốt ruồi tại Viện thẩm mỹ DIVA:

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh 2

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh 3

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh 4

Nốt Ruồi Ở Chân: Ý Nghĩa, Tướng Số Và Vận Mệnh 5

not-ruoi-duoi-long-may
Lưu ý: Kết quả thẩm mỹ còn tùy thuộc vào cơ địa khách hàng

Đến với Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ được trải nghiệm dịch vụ xóa nốt ruồi chuyên nghiệp, tận tâm và hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn tự tin tỏa sáng với làn da hoàn hảo!

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

***Lưu ý:

 • Ý nghĩa của các nốt ruồi được đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên quan niệm dân gian cũng như nhân tướng học, chứ không phải là kết luận y học hay khoa học.
 • Trong một số trường hợp, nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là khi chúng có sự thay đổi bất thường về kích thước, màu sắc hoặc hình dạng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về bất kỳ nốt ruồi nào trên cơ thể, tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

Trên đây chúng tôi đã giải mã câu hỏi “Nốt ruồi ở chân tốt hay xấu? Có nên tẩy nốt ruồi ở chân không?”. Bạn nên hiểu rằng mọi nốt ruồi ở chân đều có ý nghĩa riêng, tuy nhiên nó còn phụ thuộc vào mệnh của chủ nhân sở hữu. Vì thế bạn nên tìm hiểu kỹ càng trước khi xóa nốt ruồi ở chân nhé! Nếu muốn xóa nốt ruồi tại Viện thẩm mỹ DIVA, vui lòng liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhanh nhất.

>>> Nguồn tham khảo:

 1. ( Sách Nhân tướng học toàn thư), Tác giả: Thiệu Vĩ Hoa

Đặt lịch làm đẹp chưa bao giờ dễ dàng hơn: gọi ngay 1900.2222 để được các chuyên gia, bác sĩ DIVA hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

365
4.6/5 (17 bình chọn)