Nâng mũi bị cao quá phải làm sao luôn là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bởi, dáng mũi sau khi phẫu thuật quá cao thường gây mất tự nhiên, khiến tính thẩm mỹ của khuôn mặt bị ảnh hưởng. Trong nội dung dưới đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho bạn cách khắc phục vấn đề mũi nâng bị quá cao một cách an toàn, hiệu quả không gây biến chứng về sau.

1. Nâng mũi bị cao quá có ảnh hưởng gì không?

Ai cũng mong muốn bản thân sẽ có được dáng mũi cao, thanh thoát, thon gọn nhưng trông vẫn thật tự nhiên sau khi thực hiện tiểu phẫu nâng mũi. Nhưng việc nâng mũi bị cao quá là điều mà không ai mong muốn vẫn xuất hiện ở nhiều trường hợp. Vậy, nâng mũi quá cao có ảnh hưởng gì không?

1.1. Nâng mũi bị cao quá ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ

Nâng mũi bị cao quá gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của bạn. Bởi, dáng mũi cao có thể không cân đối và hài hòa với khuôn mặt của bạn. Chúng góp phần khiến gương mặt của người nâng mũi mất sự tự nhiên, trở thành nguyên nhân hàng đầu khiến gương mặt bị ngắn.

Đặc biệt đối với phụ nữ, khi chiếc mũi sau khi nâng quá cao sẽ khiến khuôn mặt trở nên thô, trông có vẻ nam tính hơn hẳn. Với đặc điểm khuôn mặt khung xương nhỏ của người châu Á, thì chiếc mũi nhỏ, hài hòa với khuôn mặt là đẹp nhất. 

Nâng mũi bị cao quá gây ảnh hưởng thẩm mỹ
Nâng mũi bị cao quá gây ảnh hưởng thẩm mỹ

1.2. Nâng mũi bị cao khiến dáng mũi dễ lệch

Lệch sống mũi không còn là trường hợp hiếm gặp. Và, nguyên nhân chính gây ra trường hợp này là do bạn nâng mũi bị cao khiến chất liệu sụn khi cấy ghép vào mũi thường không đúng với vị trí như bạn mong muốn. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến sống mũi bị lệch.

1.3. Sụn mũi tụt do nâng mũi quá cao

Nâng mũi quá cao là nguyên nhân gây ra tình trạng tụt sụn mũi. Khi mũi bị tụt sụn sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến dáng mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ và sức khỏe của bạn. Nặng hơn nữa chúng có thể gây thủng đầu mũi và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tăng khả năng bị các biến chứng khác.

1.4. Nâng mũi quá cao dễ gây tình trạng bóng đỏ

Tình trạng bóng đỏ xuất hiện khi nâng mũi bị cao không hiếm gặp. Chúng khiến tình trạng mũi khó có thể lành lặn trở lại, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ và sự tự tin của bạn. Do đó, đừng ngần ngại liên hệ ngay để nhận được hỗ trợ tốt nhất.

Nâng mũi quá cao dễ gây tình trạng bóng đỏ
Nâng mũi quá cao dễ gây tình trạng bóng đỏ

2. Nâng mũi bị cao quá do nguyên nhân nào gây ra?

Có 2 nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nâng mũi bị cao quá. Trong đó, bạn có thể kể đến:

  • Yêu cầu của khách hàng: Có nhiều người mong muốn sở hữu dáng mũi cao giống người phương Tây, vì thế mà yêu cầu bác sĩ tạo dáng mũi cao. Tuy nhiên, vì sống mũi cao quá, khiến khuôn mặt bị mất cân đối, thô và nam tính hơn. 
  • Tay nghề bác sĩ chưa cao: Nguyên nhân thứ hai khiến nhiều người nâng mũi bị cao đó chính là bác sĩ thực hiện thiếu kinh nghiệm, tay nghề chưa cao. Tạo dáng mũi thiếu chuẩn với tỉ lệ khuôn mặt.
Nâng mũi quá cao do nhiều nguyên nhân gây ra
Nâng mũi quá cao do nhiều nguyên nhân gây ra

3. Cách khắc phục tình trạng nâng mũi bị cao quá

Nếu bạn không may nâng mũi bị cao quá thì đừng lo lắng. Cách khắc phục vấn đề này không mất quá nhiều khó khăn bởi hiện nay công nghệ thẩm mỹ đã phát triển vượt bậc. Việt Nam không thiếu những bác sĩ giỏi, tay nghề cao giúp bạn có được dáng mũi đẹp trở lại. 

Để khắc phục vấn đề nâng mũi bị cao quá, bạn cần tiến hành tháo sụn và thực hiện ca phẫu thuật chỉnh sửa mũi lần 2. Thời gian phù hợp để tháo sụn đó chính là sau 3 tháng nâng mũi lần đầu tiên. Lúc này, cơ thể đủ điều kiện để tháo sụn, trong một vài trường hợp khẩn cấp thì bác sĩ sẽ tiến hành tháo sụn ngay sau 1 tháng nâng mũi để tránh những hậu quả nghiêm trọng xảy ra. 

Sau 3 – 6 tháng tháo sụn mũi, tùy cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn đã đủ điều kiện để nâng mũi lần hai hay chưa. Thông thường với những trường hợp mũi không bị nhiễm trùng, biến chứng thì có thể nâng mũi sau 6 – 8 tháng kể từ khi nâng mũi lần 1. Còn những trường hợp xấu hơn thì phải mất khoảng 8 – 12 tháng, mới có thể tiến hành sửa mũi lần 2. Lúc này bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn lựa chọn phương pháp nâng mũi phù hợp để có được dáng mũi đẹp mà không phải lo lắng bị cao quá. 

Cách khắc phục tình trạng nâng mũi bị cao quá
Khắc phục tình trạng nâng mũi bị cao quá có nhiều cách
330
Đánh giá