Cách nhận biết dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Bạn lo lắng không biết những dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn nhận biết chính xác những đặc điểm mũi bị nhiễm trùng để bạn kịp thời tìm giải pháp điều trị thích hợp.

Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Nếu sau khi nâng mũi, bạn nhận thấy mũi của mình xuất hiện những dấu hiệu dưới đây sau 3 ngày thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ, thì có khả năng cao chiếc mũi của bạn đã bị nhiễm trùng. 

1. Tụ dịch sau nâng mũi

Sau khi nâng mũi, trong quá trình chờ vết thương hồi phục, bạn cảm nhận ở mũi đau nhức sưng đỏ một cách bất thường. Trong quá trình vệ sinh mũi bạn nhìn thấy có tụ hoặc chảy dịch gồm máu và mủ trắng đục thì đó là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi. 

Khi bạn nhìn thấy mũi của mình xuất hiện mủ cùng những cơn đau liên tục không ngừng, bạn cần nhanh chóng đến ngay trung tâm y tế gần nhất để xử lý, sát trùng vết thương. Tránh trường hợp chủ quan để lâu ngày chờ tự khỏi, sẽ khiến mũi bị hoại tử, biến dạng, nhiễm trùng nặng, dẫn đến khó điều trị.

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-1
Mũi bị tụ dịch, chảy máu, sưng đỏ là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

2. Nổi cục trong mũi sau nâng

Hiện tượng nổi cục trong mũi sau khi nâng theo các bác sĩ chuyên khoa tại Viện thẩm mỹ DIVA cho rằng sẽ có hai trường hợp xảy ra: 

  • Trường hợp 1: Đây là hiện tượng có thể gặp ở một số người sau khi nâng mũi đó chính là phần sụn nhân tạo bị lòi ra ở trong mũi. Trường hợp này xảy ra là do nguyên nhân lực đè của sụn nhân tạo và sụn tự thân chèn lên nhau. Khiến đầu sụn bị trật khỏi dáng mũi. 
  • Trường hợp 2: Dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi đó chính là mũi có thêm hiện tượng sưng viêm, đau nhức, xuất hiện dịch tạo thành một cục ở trong mũi. Nếu bạn sờ vào thấy mô này mềm, có thể chảy 1 ít dịch thì mũi của bạn đã bị nhiễm trùng.
dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-2
Nổi cục sau khi nâng mũi

Với trường hợp đầu tiên thì không cần quá lo ngại, bạn chỉ cần đến cơ sở làm đẹp cho mình hoặc bệnh viện để bác sĩ tiến hành bấm sụn, đưa sụn vào lại bên trong mũi, tạo sống mũi thẳng, dáng chuẩn và chăm sóc đặc biệt cho đến khi mụn lành vết thương. 

Với trường hợp thứ 2, dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi cho nên bạn phải đến ngay trung tâm y tế gần nhất để vệ sinh, điều trị nhanh chóng cho chiếc mũi của bạn. Tránh để lại những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, thẩm mỹ về sau.

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-3
Nổi cục trong mũi sau khi nâng

3. Nâng mũi xong bị đau đầu

Nếu trường hợp nâng mũi xong bị đau đầu, thì khả năng cao là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi. Nhiều người chủ quan cho rằng đau đầu không liên quan gì tới việc nâng mũi. Tuy nhiên, đã có nhiều trường hợp mũi bị nhiễm trùng nặng khiến cơ thể của bệnh nhân bị nóng sốt, đau đầu kinh khủng. 

Hiện tượng này xảy ra cho thấy các dây thần kinh tại vùng mũi đã bị kích thích và ảnh hưởng, dẫn đến tạo những tín hiệu cảnh báo lên não. Từ đó, đầu của bạn bị đau nhức như búa bổ. Cơn đau sẽ kéo dài và liên tục nếu bạn không chịu đi điều trị, bởi đây là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi.

Nên khi có dấu hiệu đau đầu, nóng sốt sau khi nâng mũi khoảng 3 – 5 ngày thì ngay lập tức bạn phải đến trung tâm cơ sở y tế gần nhất để thăm khám và điều trị kịp thời. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-4
Nâng mũi xong bị đau đầu, sưng tấy

4. Nâng mũi bị hở vết thương

Nâng mũi xong các bác sĩ sẽ tiến hành khâu kín lại bằng chỉ, giúp vết thương không bị hở, nhanh chóng phục hồi. Tuy nhiên nếu mũi của bạn xuất hiện vết thương hở thì chứng tỏ đó là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi. 

Vết thương cực kỳ nguy hiểm đặc biệt là các bộ phận trên khuôn mặt của chúng ta, không chỉ tăng khả năng xâm nhập của vi khuẩn, gây nhiễm trùng, hoại tử, mà còn khiến cho mũi hình thành sẹo vĩnh viễn. 

Do đó, khi thấy mũi có vết thương hở, bạn cần đến trung tâm y tế gần nhất để thăm khám, vệ sinh, khâu lại bằng chỉ mới để vết thương nhanh lành hơn. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-5
Vết thương hở là dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi

Nguyên nhân sau khi nâng mũi bị nhiễm trùng là gì?

Sau khi đã biết được một số dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi, mọi người cần biết vì sao những trường hợp trên lại có khả năng xảy ra sau khi phẫu thuật thẩm mỹ. Theo các bác sĩ chuyên khoa của Viện thẩm mỹ DIVA, một số nguyên nhân chính khiến nhiều người có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi: 

1. Tay nghề của bác sĩ chưa cao

Tay nghề của bác sĩ tiến hành phẫu thuật nâng mũi chưa cao, thiếu kinh nghiệm là một trong những lý do hàng đầu khiến nhiều người rơi vào cảnh mũi bị nhiễm trùng. Nếu kỹ thuật chưa tốt, thiếu kinh nghiệm hành nghề, bác sĩ sẽ nâng mũi bị lệch, xấu và tạo vết thương hở, khiến mũi bị nhiễm trùng. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-6
Tay nghề bác sĩ chưa cao, thiếu kinh nghiệm

2. Công nghệ nâng mũi lỗi thời

Hiện nay không ít những cơ sở làm đẹp “chui” kém uy tín, chất lượng sử dụng công nghệ lỗi thời, sụn nhân tạo không rõ nguồn gốc khiến cho nhiều người có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi. 

3. Cơ sở vật chất, không gian làm đẹp không sạch sẽ

Vì đây là dịch vụ phẫu thuật thẩm mỹ, cho nên nơi thực hiện làm đẹp cho khách hàng cần phải có cơ sở vật chất hiện đại, không gian làm đẹp sạch sẽ, được vô trùng đúng chuẩn nhằm đảm bảo an toàn cho khách hàng. 

Nếu nhiều người có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thì khả năng cao cơ sở làm đẹp khá tồn tàn, không được vệ sinh sạch sẽ đúng tiêu chuẩn, khiến vi khuẩn xâm nhập trong quá trình nâng mũi, gây nhiễm trùng cho khách hàng. 

4. Chăm sóc hậu phẫu thuật sai cách

Hơn 30% trường hợp người có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi là vì chăm sóc sau khi sau khi phẫu thuật xong. Mũi của bạn bị sưng, hình thành mủ, gây sẹo có thể do bạn không kiêng cữ trong 10 ngày đầu sau khi nâng mũi.

Ngoài ra, vệ sinh sai cách cũng là nguyên do khiến cho mũi của bạn bị nhiễm khuẩn, gây nhiễm trùng. Được biết chăm sóc hậu phẫu thuật là yếu tố quyết định tới hơn 50% kết quả sau khi nâng mũi, nên nếu không chăm sóc đúng cách thì khả năng nhiễm trùng rất cao.

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-7
Không kiêng cữ sau khi nâng mũi dẫn đến tình trạng sưng viêm

Cách điều trị khi mũi bị nhiễm trùng sau khi nâng

Đối với những trường hợp có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi bị sưng, đau, xuất hiện tình trạng nóng sốt, đau đầu thì bạn nên nhanh chóng đến trung tâm y tế gần nhất để điều trị kịp thời. 

Đối với những trường hợp mũi chuyển qua giai đoạn nặng hơn như xuất hiện dịch mủ, chảy máu từ các vết thương hở thì bạn cần đến bệnh viện để bác sĩ tiến hành bơm rửa thuốc kháng sinh, điều trị đặc biệt. 

Người nào có dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi quá nặng như mô da bị biến dạng, bầm tím chuyển qua đen đậm, thì cần điều trị tháo sụn tại bệnh viện. Đối với những chiếc mũi tháo sụn nhân tạo, các bác sĩ sẽ tiến hành chèn trung bì để giữ tạm dáng mũi, tránh da bị co rút, biến dạng. 

Theo các bác sĩ thẩm mỹ tại đối với những trường hợp mũi bị biến dạng, hỏng, tháo sụn sau khi nâng cần phải chờ từ 6 – 8 tháng hoặc có thể hơn 12 tháng mới tiếp tục phẫu thuật để phục hồi, chỉnh sửa lại dáng mũi. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-8
Cần đến trung tâm y tế, bệnh viện để điều trị, lấy sụn mũi ra

Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ nâng mũi chất lượng, uy tín hàng đầu

Nếu bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn địa chỉ nâng mũi nào uy tín, chất lượng để không bị trường hợp xuất hiện dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi thì Viện thẩm mỹ DIVA chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. 

1. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, tay nghề cao sẽ giúp bạn có được chiếc mũi đẹp chuẩn, hài hòa và tự nhiên mà không phải lo bị nhiễm trùng sau khi nâng mũi. Các bác sĩ chuyên khoa tại Viện thẩm mỹ DIVA với chuyên môn giỏi sẽ giúp khách hàng khắc phục được những khuyết điểm trên chiếc mũi hiệu quả, an toàn.

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-9
Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

2. Công nghệ nâng mũi hiện đại

Công nghệ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA vô cùng hiện đại, với những kỹ thuật nâng mũi mới sẽ giúp bạn có được chiếc mũi đẹp mà không lo bị mũi hỏng, biến dạng. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-10
Công nghệ nâng mũi hiện đại

3. Ứng dụng công nghệ Plasma

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ được chiếc tia Plasma sau khi nâng mũi, công nghệ này sẽ giúp giảm sưng đau hiệu quả. Đồng thời còn tăng khả năng làm lành vết thương nhanh chóng, giảm nguy cơ bị nhiễm trùng cho khách hàng. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-11

4. Không gian làm đẹp sang trọng

Tại Viện thẩm mỹ DIVA, khách hàng sẽ yên tâm và thoải mái làm đẹp bởi cơ sở vật chất hiện đại, không gian làm đẹp sang trọng, sạch sẽ. 

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-12

Hình ảnh khách hàng nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-13

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-14

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-15

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-16

dau-hieu-nhiem-trung-sau-khi-nang-mui-17

Với những chia sẻ về dấu hiệu nhiễm trùng sau khi nâng mũi sẽ giúp mọi người biết cách để phòng tránh và điều trị kịp thời. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ nâng mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA thì hãy gọi ngay đến số 1900 6689 để được tư vấn miễn phí nhé!

Bài viết liên quan:

Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

tiem-moi-trai-tim-3

Tiêm môi trái tim là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Tạo hình môi trái tim là gì?2. Các phương pháp thẩm mỹ tạo hình môi được ưa chuộng nhất hiện nay2.1. […]

ĐỌC TIẾP →
sua-rua-mat-ceerave-2

Sữa rửa mặt Cerave có tốt không? Có những loại nào?

Mục Lục Bài Viết1. Vài nét về thương hiệu sữa rửa mặt Cerave2. Sữa rửa mặt Cerave có tốt không?2.1. Thành phần của sữa rửa […]

ĐỌC TIẾP →

Phẫu thuật độn môi là gì? Có nguy hiểm không? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Phẫu thuật độn môi là gì?1.1. Phẫu thuật độn môi phù hợp đối tượng nào?2. Tại sao nên phẫu thuật độn […]

ĐỌC TIẾP →
phau thuat chinh sua bien chung sau khi chich chat lam day vung mui

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau chích chất làm đầy vùng mũi

Mục Lục Bài Viết1. Các biến chứng thường gặp sau chích chất làm đầy vùng mũi1.1. Mũi sưng, đỏ, bầm tím, đau và ngứa1.2. Xuất […]

ĐỌC TIẾP →
phau-thuat-chinh-sua-cac-bien-chung-sau-mo-nang-mui-4

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ nâng mũi

Mục Lục Bài Viết1. Các biến chứng thường gặp sau nâng mũi1.1. Mũi bị sưng bầm, có hiện tượng phù nề1.2. Sống mũi lệch, vẹo […]

ĐỌC TIẾP →
phau-thuat-chinh-hinh-mui-lech-1

Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch là gì? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Nguyên nhân mũi lệch và các dạng phổ biến2. Phẫu thuật chỉnh hình mũi lệch như thế nào?2.1. Phẫu thuật chỉnh […]

ĐỌC TIẾP →
phau thuat chinh hinh mui go

Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ là gì? Giá bao nhiêu?

  Mục Lục Bài Viết1. Phẫu thuật chỉnh hình mũi gồ là gì?2. Trường hợp nào nên chỉnh hình mũi gồ?3. Tại sao nên thực […]

ĐỌC TIẾP →
phau-thuat-chinh-sua-bien-chung-sau-mo-tham-my-mat-1

Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ thẩm mỹ vùng mắt

Mục Lục Bài Viết1. Các biến chứng sau mổ thẩm mỹ vùng mắt2. Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau mổ thẩm mỹ vùng […]

ĐỌC TIẾP →
Phau-thuat-sa-tre-mi-nguoi-gia-1

Phẫu thuật sa trễ mi người già

Mục Lục Bài Viết1. Sa trễ mi người già là gì?2. Phẫu thuật sa trễ mi người già là gì?2.1. Đối tượng nên phẫu thuật […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết Phẫu thuật chỉnh sửa các biến chứng sau chích chất làm đầy vùng mũi của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: