Cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân hiệu quả
Cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân là món ăn gần gũi với người Việt Nam. Từ xa xưa khoai lang đã trở thành một loại thực phẩm cứu đói vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, đây còn là món ăn giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả. Vậy điều đó có thật hay không? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA theo dõi bài viết sau để tìm lời giải đáp nhé!
1. Tại sao ăn khoai lang giảm cân?
Khoai lang chứa những thành phần thiết yếu, tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, khoai lang còn là loại thực phẩm được các gymer dùng trong thực đơn ăn kiêng để xây dựng cơ bắp và giảm mỡ. Bỡi lẽ, trong loại củ này có chứa lượng protein, tinh bột, vitamin, carb,… cùng các khoáng chất có lợi cho cơ thể.
Theo các nhà khoa học nghiên cứu, trung bình trong 100g khoai lang chứa 85% calo, 1.6 protein, 3g chất xơ, 77% nước, 20g carb, 4.2g đường, 0.1 chất béo. Cũng từ khảo sát này cho thấy khoai rất ít chất béo nên được nhiều người chọn cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân hoặc luộc thay cho bữa ăn hằng ngày.
Ngoài việc ít chất béo thì khoai lang còn chứa nhiều loại vitamin A, C, B6, B5, kali và Mangan tốt cho cơ thể. Bên cạnh đó, thành phần dinh dưỡng này còn tác dụng chống oxy hoá. Làm giảm các nguy cơ mắc bệnh về tim mạch, tiểu đường, ung thư và các chất trong khoai lang còn có lợi cho hệ tiêu hoá.
2. 3 cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân
Nếu như bạn đã chán với các món khoai lang nướng và luộc thì hãy biến tấu chúng bằng cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân siêu độc đáo này mà không sợ béo. Chỉ với thao tác chưa đến 20 phút là có được món ăn hấp dẫn này, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA vào bếp thực hiện ngay nhé!
2.1. Cách làm bánh khoai lang hấp
Để học cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân này, trước hết bạn nên chuẩn bị một số nguyên liệu mà Viện thẩm mỹ DIVA sẽ ghi chú dưới đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 200 – 300g khoai lang tím/vàng.
- 50ml sữa tươi không đường.
- 3 muỗng bột mì nguyên cám.
- 2 quả trứng gà.
Cách bước làm bánh khoai lang hấp
Trước khi tiến hành cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân thì bạn nên tiến hành gọt vỏ khoai, sau đó cắt thành khoanh vừa. Cho khoai vào ngâm với nước muối để loại bỏ lớp nhựa, tiếp đến cho vào rổ và để ráo. Cách làm bánh khoai lang tím giảm cân như sau:
Bước 1: Hấp khoai lang
Sau khi đã rửa sạch, thì tiến hành cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân đó là cho khoai vào nồi hấp chín mềm từ 5 – 8 phút, nếu không có dụng cụ hấp thì bạn vẫn luộc được. Đợi đến khi khoai chín thì vớt ra một cái bát lớn.
Bước 2: Dầm và trộn khoai với các nguyên liệu khác
Dùng thìa hoặc các dụng cụ chuyên dụng dầm nhuyễn khoai sau đó cho vào 2 thìa canh bột mì, 2 quả trứng gà, 50ml sữa tươi trộn đều để tạo thành một hỗn hợp.
Bước 3: Hấp bánh
Cho hỗn hợp đã trộn vào hộp thuỷ tinh, hoặc khuôn bánh sau đó dùng màng bọc thực phẩm bao kín miệng hộp. Dùng tăm chọc vài lỗ trên màng bọc để thoát khí và mang bánh đi hấp từ 8 – 10 phút ở lửa vừa. Cho đến khi bánh chín, lấy ra khỏi khuôn cắt thành từng miếng nhỏ là có thể thưởng thức rồi đấy.
2.2. Cách làm bánh khoai lang sữa tươi hấp
Cách làm bánh sữa tươi hấp giảm cân thơm ngon, béo ngậy đây chắc hẳn sẽ là món ăn vặt lí tưởng cho những ai đang muốn giảm cân. Tuy nhiên nếu bạn chán cách ăn hấp này thì có thể mang đi chiên giòn cũng cực kỳ ngon và lôi cuốn đấy nhé. Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn cách làm bánh sữa tươi hấp như sau:
Nguyên liệu chuẩn bị
- 440g khoai lang.
- 40g bột bắp.
- 3 quả trứng gà.
- 200g bột chiên xù.
- 200ml sữa tươi không đường.
- 40g đường.
- 1 ít dầu ăn.
- 200g bột chiên giòn.
Các bước làm bánh khoai lang sữa tươi hấp
Để thực hiện thành công cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân cùng sữa tươi thì bạn nên lựa chọn những củ khoai chất lượng, không bị sứt nẻ, tuyệt đối không chọn khoai mọc mầm đó là dấu hiệu khoai đã hỏng. Tiếp đến, Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế khoai lang
Gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành nhiều khoanh nhỏ kích thước khoảng 1 lóng tay. Tiếp theo, cách làm bánh khoai lang hấp đó là cho khoai vào xửng làm chín trong vòng 5 – 10 phút.
Bước 2: Xay nhuyễn khoai
Cho khoai đã hấp chín vào cối xay sinh tố cùng 100ml sữa tươi không đường, 40gr đường sau đó xay nhuyễn. Đổ hỗn hợp ra rây và lọc mịn lại.
Bước 3: Nấu hỗn hợp sữa khoai lang
Tiếp theo cho 40gr bột bắp và 100ml sữa tươi không đường trộn lại khuấy đều cho bột hoà tan. Sau đó đổ phần bột bắp vừa pha vào nồi khoai lang đã rây, bật lửa nhỏ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
Bước 4: Đổ bánh ra khuôn
Chuẩn bị 1 cái hộp có lót sẵn lớp màng thực phẩm bên trong, sau đó đổ bánh ra khuôn để nguội đợi bánh đặc lại là bạn có thể dùng được rồi đấy. Tuy nhiên nếu muốn chế biến thành món sữa tươi chiên giòn thì bạn có thể tiến hành bỏ bánh vào ngăn đông thêm khoảng 2 tiếng.
Bước 5: Lăn bột chiên bánh khoai lang
Chuẩn bị 3 cái tô: 1 tô gồm bột chiên giòn, 1 tô gồm 3 quả trứng gà, 1 tô bột chiên xù. Lấy khoai lang trong tủ ra cắt thành từng khối vuông. Sau đó lần lượt nhúng vào bột chiên giòn, lớp trứng, bột chiên xù. Tiếp đến bắt chảo dầu nóng chiên bánh ngập dầu cho đến khi vàng giòn, thơm béo ngậy là có thể dùng được rồi đấy.
2.3. Cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua
Bánh khoai lang hấp sữa chua mền mịn, ngọt bùi, có vị chua nhẹ nên cực kỳ dễ ăn mà không bị ngấy. Nếu bạn đang tìm một món ăn có thể giảm cân và tốt cho sức khỏe thì hãy thử ngay công thức này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 củ khoai lang tím (150g).
- 25ml sữa tươi không đường.
- 1 quả trứng gà.
- 2 muỗng canh sữa chua không đường.
- 2 muỗng mật ong.
- Một ít quả mân xôi (nếu có).
Các bước làm món khoai lang hấp sữa chua
Trước khi thực hiện làm bánh bạn hãy loại bỏ vỏ khoai và ngâm trong với nưới muối để loại bỏ hết chất nhựa. Sau đó tiến hành các bước như:
Bước 1: Hấp khoai lang
Cắt khoai thành từng khúc nhỏ. Kế đến cho vào xửng hấp từ 20 – 25 phút cho khoai chín mềm.
Bước 2: Trộn khoai với các nguyên liệu còn lại
Cách làm bánh khoai lang hấp sữa chua đó là cho 150g khoai đã hấp vào tô dùng thìa tán nhuyễn và cho 25ml sữa tươi vào. Tiếp đến, cho thêm 2 muỗng canh sữa chua, 1 quả trứng, 2 muỗng mật ong. Trộn đều đến khi hỗ hợp quện vào nhau. Sau đó trang trí vài quả mâm xôi lên bề mặt rồi mang đi hấp.
Bước 3: Hấp bánh
Cho tô bánh vào xửng hấp trong vòng 20 phút. Sau khi chín bánh sẽ có kết cấu đặc, sánh mịn, vị chua ngọt nhẹ nên rất dễ dùng.
Bài viết trên, hướng dẫn bạn cách làm bánh khoai lang hấp giảm cân đơn giản mà lại có nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, nếu bạn không có thời gian luyện tập thể dục hoặc ăn kiêng thì Viện thẩm mỹ DIVA gợi ý bạn công nghệ giảm béo Lipo Theramax Plus hiện đại. Hãy gọi đến chúng tôi qua số hotline 1900 2222 để biết thêm chia tiết nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.