Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật là một trong những cách giúp mũi nhỏ, thon gọn hơn. Phương pháp này đang trở thành trào lưu, được nhiều bạn trẻ tin tưởng và áp dụng theo. Vậy cách này có thật sự mang lại hiệu quả như lời đồn không? Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA đi sâu vào tìm hiểu và kiểm chứng rõ nhất nhé!

1. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật là như thế nào?

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật được khá nhiều chị em quan tâm và thực hiện. Phương pháp này sẽ giúp phái đẹp khắc phục được mọi khuyết điểm như cánh mũi to, bè rộng ra hai bên trở nên cân đối, hài hòa và đẹp hơn. Cánh mũi nhỏ, thon gọn sẽ giúp chị em tự tin, nâng cao được sự hài hòa của khuôn mặt và tạo nên sức cuốn hút trước những người xung quanh.

Hiện nay, cách thu gọn cánh mũi được chia thành 2 loại là thu gọn cánh mũi bằng cách phẫu thuật và thu gọn cánh mũi không phẫu thuật.

Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật là phương pháp khá đơn giản khi không can thiệp dao kéo, phẫu thuật rạch mổ. Với cách này thông thường chị em sẽ sử dụng kẹp nâng mũi, trang điểm để che đi hoặc massage mũi thường xuyên,…

Nếu bạn muốn mũi thon gọn nhanh chóng và đẹp theo ý muốn thì có thể áp dụng phương pháp phẫu thuật. Tuy nhiên, với phương pháp này lại không ai dám chắc về hiệu quả và độ an toàn của nó.

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật là như thế nào?
Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật là như thế nào?

2. Những ai nên thu gọn cánh mũi

Mỗi người sẽ sở hữu cho mình một hình dáng mũi riêng. Có người khi sinh ra đã sở hữu chiếc mũi cao, cân đối và đẹp. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp lại mắc một số khuyết điểm không đẹp về mũi. Do đó, cách thu gọn cánh mũi phù hợp với những đối tượng sau:

2.1. Trường hợp có cánh mũi to, thành mũi dày

Cánh mũi nhỏ, thon gọn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của khuôn mặt. Từ đó, nhan sắc sẽ trở nên xinh đẹp, cuốn hút và nổi bật hơn. Còn những ai có cánh mũi to, thành mũi dày lại khiến khuôn mặt không được cân đối, dẫn đến mất thẩm mỹ và sự hài hòa cho gương mặt.

Trường hợp có cánh mũi to, thành mũi dày
Trường hợp có cánh mũi to, thành mũi dày

2.2. Trường hợp có cánh mũi to và thành mũi mỏng

Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được độ dày hay mỏng của mũi khi đưa tay sờ lên. Nếu sở hữu cánh mũi to lại thêm thành mũi mỏng sẽ khiến gương mặt của bạn trông kém sắc, không được hài hòa, cân đối.

2.3. Trường hợp có cánh mũi hai bên không được cân xứng

Những trường hợp có hai cánh mũi không cân xứng, 1 bên to, 1 bên nhỏ khi nhìn sẽ thấy sự chênh lệch rõ ràng. Từ đó, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hài hòa khuôn mặt và gây mất thẩm mỹ cho người đối diện.

Trường hợp có cánh mũi hai bên không được cân xứng
Trường hợp có cánh mũi hai bên không được cân xứng

3. Cách thu gọn cánh mũi đơn giản tại nhà không cần phẫu thuật

Hiện nay có rất nhiều cách thu gọn cánh mũi tại nhà vô cùng đơn giản mà bạn có thể áp dụng. Cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật vô cùng đơn giản, an toàn và cũng khá hiệu quả. Dưới đây là một số cách thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Sử dụng dụng cụ hỗ trợ

Cách để tự thu gọn cánh mũi tại nhà đơn giản, được nhiều người áp dụng nhất chính là sử dụng dụng cụ hỗ trợ kẹp mũi. Kẹp mũi có rất nhiều loại, được sản xuất từ nhiều quốc gia khác nhau. Những loại kẹp nhận được nhiều sự quan tâm và yêu thích của giới trẻ có lẽ là kẹp mũi đến từ Hàn Quốc, Thái Lan và Nhật Bản. Những chiếc kẹp để thu gọn cánh mũi được thiết kế vô cùng đơn giản, nhiều size và rất dễ sử dụng.

Cách thu gọn cánh mũi bằng kẹp: Bạn rửa sạch mặt rồi lau khô vùng cánh mũi cho khô rồi dùng kẹp chuyên dụng kẹp vào cánh mũi. Bạn giữ khoảng 20 – 25 phút rồi tháo kẹp ra, nên thực hiện liên tục 2 – 3 lần/ngày.

Thu gọn cánh mũi bằng kẹp mũi
Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật an toàn và hiệu quả bằng kẹp mũi

3.2. Bằng cách trang điểm

Thủ thuật được nhiều chị em lựa chọn để che đi cánh mũi to chính là cách trang điểm. Tuy nhiên, với cách này bạn cần phải nắm rõ các bước trang điểm cho thật kỹ. Bạn có thể tham khảo các bước trang điểm để thu gọn cánh mũi như sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch mặt và tẩy tế bào chết để loại bỏ bụi bẩn.
 • Bước 2: Tiếp đó bạn đánh một lớp kem nền mỏng để nâng tone da lên.
 • Bước 3: Bạn dùng cọ trang điểm để tạo hình high line cho mũi.
 • Bước 4: Tiếp đó, bạn có thể trang điểm các vùng khác như mắt, mày và môi.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng xịt khoáng để khóa lớp trang điểm lại là được.
Thu gọn cánh mũi vô cùng đơn giản và nhanh chóng bằng phương pháp trang điểm
Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng cách trang điểm

3.3. Bằng bài tập massage mũi

Massage mũi chính là cách đơn giản nhất để thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật. Với các này bạn chỉ cần bỏ ra một ít thời gian mỗi ngày và thực hiện liên tục sẽ giúp cánh mũi thon gọn lại.

Cách massage mũi: Bạn dùng 2 ngón tay trỏ đặt vào 2 bên sống mũi rồi dùng lực của tay vuốt mạnh xuống phần cánh mũi là được. Bạn liên tục thực hiện cách này khoảng 15 – 20 lần. Với cách này bạn nên thực hiện kiên trì để đạt được kết quả như mong muốn nhé!

Massage mũi thường xuyên giúp thu gọn mũi
Thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật bằng bài tập massage mũi

4. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có thật sự mang lại hiệu quả không?

Các phương pháp thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật như trang điểm, dùng kẹp mũi, massage mũi chỉ là giải pháp tạm thời, không thể giúp cánh mũi nhỏ lại vĩnh viễn. Bản chất của việc thu gọn cánh mũi không cần phẫu thuật chủ yếu là dựa vào các tác động cơ học để định hình lại dáng mũi.

Việc chỉ dùng lực tác động bên ngoài sẽ không thể đem lại hiệu quả như ý. Do phần cánh mũi bị to ra là do mô mềm và sụn ở bên trong mũi.

Ngoài ra, việc sử dụng kẹp hay trang điểm của sẽ có một số hạn chế. Một số người sau khi sử dụng kẹp mũi không đúng cách dẫn đến tình trạng sưng, đau và bầm vùng cánh mũi. Do đó, cách thu gọn cánh mũi không phẫu thuật cùng không phải cách hiệu quả lắm.

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có thật sự mang lại hiệu quả không?
Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có thật sự mang lại hiệu quả không?

5. Phương pháp thu gọn cánh mũi nào tốt và hiệu quả nhất hiện nay?

Cách thu gọn cánh mũi tại nhà để khắc phục tình trạng mũi to, bè rộng sẽ không được khả thi lắm. Nếu bạn muốn khắc phục hoàn toàn khuyết điểm này thì cách tốt nhất chính là phẫu thuật.

Phẫu thuật thu gọn cánh mũi là việc sử dụng công nghệ hiện đại can thiệp vào phần mô và sụn mũi. Thông quá các thao tác cắt rạch, bóc tách với tỉ lệ cân đối để giúp mũi thon gọn và hài hòa nhất. Phẫu thuật là cách thu gọn mũi nhanh, an toàn và giữ được lâu nhất.

Phương pháp thu gọn cánh mũi nào tốt và hiệu quả nhất hiện nay?
Phương pháp phẫu thuật giúp thu gọn cánh mũi nhanh và an toàn nhất

6. Địa chỉ thu gọn cánh mũi uy tín nhất hiện nay

Thu gọn cánh mũi bằng phương pháp phẫu thuật chính là một tiểu phẫu nhỏ, được thực hiện khá nhanh chóng và đơn giản. Tuy nhiên, dù khá đơn giản nhưng để đạt được mũi cân bằng và đẹp nhất thì yêu cầu chuyên viên, bác sĩ thực hiện phải thật khéo léo và tỉ mỉ.

Nếu cơ sở thực hiện không uy tín, tay nghề bác sĩ không chuyên nghiệp có thể sẽ dẫn đến một số biến chứng không mong muốn. Do đó, để đảm bảo an toàn và mũi được thon gọn, đẹp nhất thì bạn nên tìm địa chỉ thẩm mỹ uy tín nhất.

Viện thẩm mỹ DIVA là một trong những trung tâm thẩm mỹ uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 60 chi nhánh trên 40 tỉnh thành. Đây là cơ sở uy tín để chị em yên tâm gửi gắm nhan sắc. Khi đến thu gọn cánh mũi tại đây, bạn có thể yên tâm bởi:

 • Các quy trình thu gọn cánh mũi tại đây đều được thực hiện vô cùng nhanh chóng và đảm bảo an toàn theo đúng chuẩn Bộ Y tế.
 • Công nghệ thu gọn cánh mũi, chỉnh sửa mũi đều hiện đại, tiên tiến nhất.
 • Đội ngũ chuyên viên, bác sĩ tại Viện thẩm mỹ DIVA dày dặn kinh nghiệm và có tay nghề cao.
 • Thực hiện tại đây bạn sẽ được tư vấn và bảo hành.
 • Chế độ chăm sóc hậu phẫu thuật từ nhân viên vô cùng chu đáo. tận tình.
Địa chỉ thu gọn cánh mũi uy tín nhất hiện nay
Địa chỉ thu gọn cánh mũi uy tín nhất hiện nay

7. Thu nhỏ cánh mũi tiểu phẫu tại Viện thẩm mỹ DIVA

Hiện nay, tại Viện thẩm mỹ DIVA đang áp dụng 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi chính là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

 • Cuộn cánh mũi

Với các cuộn cánh mũi, bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường ngay chân mũi. Tiếp đó, tiến hành cuộn cánh mũi vào bên trong sao cho phần cánh mũi thon gọn nhất. Cuối cùng dùng chỉ khâu lại vết thương là xong.

 • Cắt cánh mũi

Phương pháp cắt cánh mũi này phù hợp với những ai có cánh mũi to bè nhưng thành mũi lại dày. Với cách này bác sĩ sẽ rạch một đường ở chân cánh mũi, sau đó đi 1 phần cánh mũi với tỉ lệ đã xác định. Cuối cùng, đóng các vết thương lại bằng chì thẩm mỹ. Với cách này bạn sẽ không lo để lại sẹo gây mất thẩm mỹ đâu nhé!

Sau khi thực hiện thu gọn cánh mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA, bạn sẽ được lưu ý về cách chăm sóc mũi. Sau khi tiểu phẫu, bạn vẫn có thể sinh hoạt bình thường và sau 5 – 7 ngày thì quay lại trung tâm để tái khám và cắt chỉ. Sau 1 tháng cánh mũi của bạn sẽ ổn định, thon gọn lại rất đẹp.

Hình ảnh thực tế khách hàng thu gọn cánh mũi tại Viện thẩm mỹ DIVA:

Lưu ý: Kết quả còn tùy thuộc vào cơ địa của từng người

Trên đây là cách thu gọn cánh mũi không phẫu thuật mà mình tổng hợp được. Tuy nhiên, với những cách này sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nếu bạn muốn thu gọn cánh mũi bằng cách phẫu thuật hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

854
Đánh giá