Quy trình thu gọn cánh mũi được khá nhiều chị em quan tâm và tìm hiểu. Thu gọn cánh mũi sẽ giúp khắc phục được khuyết điểm như mũi to, bè hai bên trông mất thẩm mỹ trở nên thon gọn và đẹp, cuốn hút hơn. Quy trình thu gọn cánh mũi của mỗi trung tâm thẩm mỹ đều được kiểm tra và phải thực hiện theo chuẩn Bộ Y tế đề ra. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu quy trình thu gọn cánh mũi an toàn và đầy đủ nhất nhé!

1. Thu gọn cánh mũi là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu quy trình thu gọn cánh mũi, chúng ta hãy cùng sơ lược qua phương pháp thu gọn cánh mũi là gì trước nhé! Thu gọn cánh mũi là một trong những phương pháp làm đẹp được nhiều chị em lựa chọn nhất. Phương pháp này xuất xứ từ Hàn Quốc là kỹ thuật tác động trực tiếp đến hai bên cánh mũi, cắt bỏ phần mũi dư thừa, tái tạo lại cánh và lỗ mũi. Từ đó, mang đến chiếc mũi thon gọn, cân đối và hài hòa hơn.

Với phương pháp thu gọn cánh mũi, sẽ tùy theo tình trạng mũi mà khách hàng sẽ được thăm khám và tư vấn kỹ thuật phù hợp nhất. Hiện nay, có 2 kỹ thuật thu gọn cánh mũi được áp dụng đó là cuộn cánh mũi và cắt cánh mũi.

  • Kỹ thuật cắt cánh mũi: Với cách này phù hợp với những ai có tình trạng cánh mũi rộng, to và phần da cánh mũi dày. Bác sĩ sẽ cắt bớt phần da tại cánh mũi để mũi được thon gọn lại.
  • Kỹ thuật cuộn cánh mũi: Cách này hợp với những ai có cánh mũi không quá to, bè ngang và da mỏng. Bác sĩ sẽ can thiệp để giúp cánh mũi thon gọn và phần lỗ mũi nhỏ lại đẹp tự nhiên hơn.
Thu gọn cánh mũi là gì?
Thu gọn cánh mũi là phương pháp làm mũi trở nên thon gọn và đẹp hơn

2. Quy trình thu gọn cánh mũi đúng chuẩn y khoa

Quá trình thu gọn cánh mũi đều được thực hiện một cách khéo léo, tỉ mỉ theo quy trình Bộ Y tế đề ra, đảm bảo vô trùng, vô khuẩn đầy đủ, mang đến sự an toàn cao nhất cho khách hàng. Quy trình thực hiện thu gọn cánh mũi theo các bước sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn 

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám tình trạng mũi của bạn từ đó tư vấn phương pháp chỉnh sửa phù hợp nhất.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe 

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát cho khách hàng, đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện phương pháp thu gọn cánh mũi.

Bước 3: Đo vẽ mũi và xác định tỷ lệ hoàn hảo nhất

Đến đây, bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ, đánh dấu từng vị trí cần phẫu thuật để quá trình thu gọn cánh mũi diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê ở vùng mũi

Sát khuẩn vùng mũi sẽ đảm bảo an toàn, hạn chế tình trạng nhiễm trùng. Còn gây tê sẽ giúp khách hàng không còn cảm giác đau đớn khi thực hiện thu gọn cánh mũi.

Bước 5: Tiến hành phẫu thuật thu gọn lại cánh mũi

Bước này là quan trọng nhất, bác sĩ sẽ căn cứ vào kết quả thăm khám và tư vấn trước đó để tiến hành thu gọn cánh mũi.

  • Cắt cánh mũi: Bác sĩ sẽ rạch một đường cắt tại rãnh mũi má. Sau đó loại bỏ một phần da và sụn ở cánh mũi để mũi được thon gọn hơn. Cuối cùng, bác sĩ sẽ dùng kỹ thuật khâu thẩm mỹ giấu da để nối liền các vết cắt lại và tạo dáng mũi hình hạt chanh.
  • Cuộn cánh mũi: Bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ khoảng 2 – 3 cm ngay chân cánh mũi. Tiếp đó, tiến hành cuộn chân mũi vào bên trong và dùng chỉ chuyên dụng cố định lại phần này rồi tạo hình lỗ mũi tự nhiên.

Bước 6: Kiểm tra kết quả

Sau khi đã thực hiện tiểu phẫu xong, khách hàng sẽ được đưa vào phòng hậu chăm sóc. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vết thương và hướng dẫn cách chăm sóc tại nhà để tránh các biến chứng về sau.

Bước 7: Tái khám và cắt chỉ

Sau khi thực hiện xong, sau một thời gian khi mũi đã hồi phục thì khách hàng cần nhớ lịch tái khám của bác sĩ dặn và đến để cắt chỉ. Sau khi cắt chỉ bác sĩ sẽ dặn thêm thời gian để tái khám, tránh để lại những biến chứng, rủi ro không mong muốn.

Quy trình thu gọn cánh mũi
Quy trình thu gọn cánh mũi đầy đủ và an toàn nhất
844
Đánh giá