Nâng mũi ăn măng được không? Kiêng trong bao lâu?
Măng là thực phẩm quen thuộc được nhiều người yêu thích bởi giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, sau khi phẫu thuật thì một số chị em thường băn khoăn rằng nâng mũi ăn măng được không. Sau đây hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp thắc mắc này ngay trong bài viết dưới nhé!
1. Nâng mũi ăn măng được không?
Măng là thực phẩm mang lại giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe. Măng chứa nhiều thành phần protein, vitamin và các khoáng chất như kali, phốt pho, canxi. Loại thực phẩm này có khả năng tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Do đó, có khá nhiều chị em thắc mắc nâng mũi ăn măng được không?
Mặc dù măng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng theo chuyên gia, thực phẩm này có đặc tính tiềm ẩn gây nguy hiểm tới cơ thể như bị dị ứng hoặc ngứa ngáy khó chịu. Vì thế, nâng mũi ăn măng được không thì sau khi vừa phẫu thuật làm đẹp bạn nên kiêng thực phẩm này một thời gian để vết thương nhanh chóng hồi phục.
2. Nâng mũi kiêng măng trong bao lâu?
Bên cạnh thắc mắc nâng mũi ăn măng được không thì cũng có nhiều chị em tò mò cần kiêng thực phẩm này trong bao lâu? Theo chuyên gia tại thẩm mỹ viện DIVA, thời gian kiêng măng trong bao lâu còn tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng vết thương của mỗi người.
Với những người có cơ địa tốt, vết thương nhanh chóng lành thì bạn cần kiêng măng ít nhất 2 – 3 tuần. Đối với những người cơ địa xấu, vết thương lâu lành thì thời gian kiêng cữ sẽ lâu hơn, có thể mất khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, để biết rõ nâng mũi ăn măng được không và thời gian kiêng phù hợp thì tốt nhất bạn nên tham khảo ý kiến từ bác sĩ phụ trách của mình.
3. Sau khi nâng mũi cần kiêng thực phẩm gì?
Ngoài vấn đề nâng mũi ăn măng được không thì nâng mũi kiêng ăn gì? Chị em sau khi làm đẹp xong cần tránh xa những loại thực phẩm gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Để vết thương nhanh lành và đạt kết quả mũi đẹp, ấn tượng thì sau khi phẫu thuật bạn cần tránh những thực phẩm sau:
- Thịt bò: Thực phẩm chứa nhiều đạm dễ gây sẹo thâm.
- Rau muống: Có khả năng kích thích quá trình sản sinh collagen từ bên trong cơ thể dễ gây ra sẹo lồi.
- Hải sản: Thực phẩm này khiến vết thương hở bị ngứa ngáy, khó chịu và dễ gây dị ứng.
- Gia cầm: Dễ gây dị ứng, ngứa ngáy, làm thay đổi sắc tố da.
- Chất kích thích: Khiến vết thương bị nhiễm trùng và phá hủy sức khỏe từ bên trong.
- Đồ nếp: Gây ra tình trạng mưng mủ khiến vết thương lâu lành.
4. Cách chăm sóc mũi sau khi nâng
Sau khi phẫu thuật làm đẹp, ngoài các thực phẩm cần kiêng và nâng mũi ăn măng được không thì bạn cần chú ý đến chế độ chăm sóc sau nâng mũi. Để vết thương nhanh chóng hồi phục và chiếc mũi đẹp, cuốn hút hơn thì bạn cần lưu ý thực hiện chế độ chăm sóc như sau:
- Bạn không nên gãi hoặc chạm mạnh vào vùng mũi sau khi nâng để tránh gây chảy máu.
- Bạn cần sử dụng thuốc kháng sinh, giảm đau, chống phù nề, chống sẹo theo chỉ định của bác sĩ.
- Sau 24 giờ phẫu thuật cần thay băng.
- Trong 3 ngày đầu bạn hãy chườm lạnh để giảm tình trạng sưng tấy, đau nhức.
- Đến ngày thứ 4 nên chườm ấm để giảm bầm tím.
- Vệ sinh vết mổ bằng nước muối sinh lý và tăm bông thường xuyên.
- Bạn không được để nước tiếp xúc trực tiếp với vết mổ.
- Bạn không được đi xông hơi trong 4 tuần đầu sau khi nâng mũi.
- Không để vết thương ở mũi tiếp xúc với bụi bẩn, ánh nắng mặt trời.
- Bạn nên bổ sung nhiều thực phẩm giàu protein, vitamin để vết thương nhanh lành.
- Hạn chế ăn các loại thực phẩm gây hại như rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ nếp,…
- Bạn cần tái khám mũi theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.
Bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA vừa giải đáp giúp bạn thắc mắc nâng mũi ăn măng được không. Sau khi nâng mũi để vết thương nhanh chóng hồi phục thì bạn cần chú ý chăm sóc cẩn thận. Nếu bạn có nhu cầu nâng mũi đẹp và an toàn thì hãy liên hệ 1900 2222 để chúng tôi tư vấn về dịch vụ nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.