Mỗi dáng lông mày thường sẽ phù hợp với từng đặc điểm khuôn mặt khác nhau. Việc sở hữu dáng lông mày phù hợp sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và nhan sắc xinh đẹp, thu hút hơn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt cụ thể, bạn có thể tham khảo qua nhé!

Gọi ngay 1900.2222 để được đội ngũ bác sĩ và chuyên gia thẩm mỹ viện DIVA tư vấn tình trạng lông mày miễn phí!

Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp

1. Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt sẽ dựa vào yếu tố nào?

Lông mày có vai trò vô cùng quan trọng khi nó quyết định nhiều đến tổng thể khuôn mặt và nhan sắc của con người. Nếu muốn biết cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp thì bạn cần dựa vào các yếu tố sau:

1.1. Lông mày phải ổn định

Lông mày không sắc nét và ổn định sẽ khiến khuôn mặt trở nên nhạt nhòa, kém sức sống. Do đó, mỗi người sẽ có một cách tạo dáng lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của mình khác nhau. Tạo lông mày ổn định, sắc sảo sẽ giúp khuôn mặt hài hòa, cân đối và mang đến điểm nhấn đặc biệt.

Lông mày phải ổn định
Khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt bạn cần vẽ sao cho chân mày ổn định

1.2. Lông mày có sự chuẩn xác

Dáng mày đẹp, có sự chuẩn xác phải đảm bảo tỷ lệ ngắn, dài phù hợp. Muốn tạo lông mày đẹp, phù hợp với khuôn mặt thì bạn cần phải đáp ứng đủ 3 phần rõ ràng là đầu, đỉnh và đuôi. Theo đó, các xác định dáng lông mày chuẩn như sau:

 • Khoảng cách đầu và đỉnh sẽ bằng 2/3 chiều dài của chân mày. Điều này có nghĩa là chiều dài từ đuôi tới đỉnh phải bằng một nửa của khoảng cách đầu đến đỉnh.
 • Phần đầu chân mày phải có độ dày gấp đôi so với bề dày đỉnh và gấp 3 lần đuôi mày.
 • Màu sắc chân mày cần có độ đậm nhạt hợp lý. Theo đó, phần đuôi sẽ đậm và nhạt dần về đầu mày.
Lông mày có sự chuẩn xác
Nếu muốn sở hữu khuôn mặt cuốn hút thì bạn cần vẽ lông mày có sự chuẩn xác, đảm bảo tỷ lệ ngắn, dài phù hợp

1.3. Các sợi mày đều nhau

Theo chuyên gia thẩm mỹ chân mày, trước khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt thì bạn cần cắt tỉa gọn gàng từng sợi mày. Việc cắt tỉa sẽ giúp các sợi lông mày đều nhau và trông đẹp, hài hòa hơn. Bạn nên thực hiện mỗi tuần 1 lần để dáng mày ngắn gọn hợp lý và tự nhiên.

Các sợi mày đều nhau
Các sợi mày đều nhau sẽ giúp khuôn mặt trông đẹp tự nhiên và cuốn hút hơn

1.4. Sự cân xứng ở hai lông mày

Nếu muốn khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa thì nên tạo dáng lông mày sao cho hai bên cân xứng. Một cặp chân mày cân xứng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn giữa hai bên như sau:

 • Phần đầu chân mày sẽ có sự đối xứng thông qua đường của sống mũi.
 • Chiều dài, độ cong hai bên lông mày phải bằng nhau.
 • Đường viền khung mày và màu sắc đậm nhạt phải có sự tương đồng nhau.
Sự cân xứng ở hai lông mày
Để khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa thì nên tạo dáng lông mày sao cho hai bên cân xứng

1.5. Hợp với khuôn mặt, kiểu tóc

Lông mày có vai trò quyết định đến từng đường nét trên tổng thể khuôn mặt của một người. Do đó, bạn cần biết cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp để làm nổi bật nên nét đẹp và hạn chế những khuyết điểm không mong muốn. Bạn nên chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt hoặc kiểu tóc để nhan sắc xinh đẹp hơn.

Phù hợp với khuôn mặt, kiểu tóc
Bạn nên lựa chọn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp với kiểu và màu tóc

2. Các kiểu dáng lông mày đẹp phổ biến hiện nay

Biết cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp sẽ giúp nhan sắc của bạn trở nên xinh đẹp, thu hút hơn. Trước khi tạo dáng phù hợp với khuôn mặt thì bạn hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu qua 6 kiểu lông mày đẹp phổ biến hiện nay nhé!

2.1. Kiểu lông mày ngang

Dáng lông mày ngang được nhiều bạn trẻ lựa chọn bởi nó mang đến những đường nét tự nhiên giúp khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn hơn. Bên cạnh đó, dáng lông mày ngang còn dễ dàng phối hợp với nhiều phong cách trang điểm khác nhau.

Ngoài ra, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt kiểu mày ngang cũng được thực hiện rất đơn giản và dễ dàng. Bạn chỉ cần xác định phần đầu, đuôi mày với độ rộng cân đối rồi vẽ thành một hàng ngang thẳng tắp là được.

Kiểu lông mày ngang
Kiểu lông mày ngang giúp khuôn mặt trẻ trung, tươi tắn hơn

 2.2. Dáng lông mày hình lưỡi mác

Dáng lông mày lưỡi mác được nhiều người lựa chọn bởi nó mang đến sự hài hòa, mềm mại cho từng đường nét trên khuôn mặt. Kiểu lông mày này giúp khuôn mặt trở nên cân đối, tươi tắn và trẻ trung hơn.

Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt với kiểu hình lưỡi mác được thực hiện khá đơn giản. Bạn chỉ cần tạo dáng phần đầu lông mày có độ rộng khá to rồi vẽ một đường cong nhạt dần về phía đuôi.

Lông mày lưỡi mác
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt với kiểu hình lưỡi mác được nhiều người ưa chuộng

2.3. Kiểu lông mày thái

Thêm một dáng lông mày đẹp, hot trend được nhiều bạn trẻ yêu thích nữa là kiểu chân mày thái. Dáng lông mày này có ưu điểm là giúp diện mạo trông trẻ trung, năng động và phá cách hơn.

Kiểu lông mày thái
Kiểu lông mày thái giúp diện mạo trông trẻ trung, năng động

2.4. Lông mày gấp khúc

Dáng lông mày gấp khúc đã có từ rất lâu, kiểu này được cho là tiêu chí đánh giá nét đẹp của người phụ nữ xưa. Dáng lông mày này khá dễ nhận thấy khi có bề ngang to hơn kiểu mày thông thường. Đồng thời, phần đầu, đỉnh và đuôi chân mày kết hợp với cánh mũi tạo nên một hình dáng đầy đặn, sắc sảo.

Lông mày gấp khúc
Lông mày gấp khúc mang đến sự trẻ trung và tươi tắn

2.5. Lông mày cánh cung

Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt đẹp được nhiều chị em ưa chuộng nhất là kiểu lông mày cánh cung. Dáng mày này giúp khuôn mặt trở nên cá tính, có nét quyến rũ và năng động hơn. Dáng mày này có kiểu hình gấp khúc mềm mại giúp vầng trán đỡ rộng và cao hơn. 

Lông mày cánh cung
Lông mày cánh cung giúp khuôn mặt trở nên cá tính, có nét quyến rũ

2.6. Lông mày lá liễu

Nếu bạn là một người yêu thích vẻ đẹp truyền thống và muốn khuôn mặt cân đối, phúc hậu hơn thì có thể lựa chọn dáng mày lá liễu. Kiểu dáng mày này sẽ mang đến cho bạn nét đẹp nhẹ nhàng, dịu dàng và đầy cuốn hút.

Lông mày lá liễu
Lông mày lá liễu mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng và dịu dàng
>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Hướng dẫn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt cụ thể

Mỗi khuôn mặt sẽ phù hợp với một cách tạo hình dáng lông mày riêng. Việc lựa chọn được cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp sẽ giúp diện mạo xinh đẹp, cuốn hút hơn. Sau đây Viện thẩm mỹ DIVA sẽ gợi ý cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt cụ thể, bạn có thể tham khảo nhé!

3.1. Khuôn mặt trái xoan

Khuôn mặt trái xoan thường phù hợp với nhiều kiểu dáng lông mày khác nhau. Đây là dáng mặt có tỉ lệ vô cùng hoàn hảo. Theo đó, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt trái xoan nên lựa chọn phong cách mềm mại, nhu hòa. Một số kiểu dáng phù hợp như lông mày Thái Lan, dáng mày ngang Hàn Quốc,…

Khuôn mặt trái xoan
Khuôn mặt trái xoan nên lựa chọn phong cách mềm mại, nhu hòa như lông mày Thái Lan

3.2. Khuôn mặt dài

Với những bạn sở hữu khuôn mặt dài thì nên lựa chọn dáng mày ngang Hàn Quốc. Dáng lông mày này sẽ giúp nâng cao độ rộng của khuôn mặt, hỗ trợ độ dài thon gọn, cân đối hơn. Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt dài này sẽ giúp diện mạo của bạn trẻ trung, năng động và cuốn hút hơn.

Khuôn mặt dài
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt dài là nên chọn kiểu mày ngang Hàn Quốc

3.3. Khuôn mặt tròn

Nếu bạn đang tìm kiếm một dáng mày phù hợp với khuôn mặt tròn thì kiểu lông mày lá liễu hoặc cánh cung là sự lựa chọn hoàn hảo đó. Hai kiểu lông mày này sẽ giúp khuôn mặt tròn trở nên cân đối, hài hòa và sắc sảo hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt tròn với kiểu mày cong để tạo ấn tượng nhé!

Khuôn mặt tròn
Khuôn mặt tròn thường hợp với dáng lông mày lá liễu hoặc cánh cung

3.4. Khuôn mặt vuông

Khuôn mặt vuông thường có đường nét thô cứng khiến các nàng trông nam tính hơn. Do đó, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt vuông là nên lựa chọn kiểu hình cánh cung hoặc có độ cong mềm mại. Kiểu lông mày cong sẽ giúp đường nét thô cứng trên khuôn mặt trở nên mềm mại, nhẹ nhàng hơn.

Khuôn mặt vuông
Khuôn mặt vuông nên lựa chọn kiểu hình cánh cung hoặc có độ cong mềm mại

3.5. Khuôn mặt trái tim

Đặc điểm của khuôn mặt trái tim là có độ rộng lớn hơn dáng mặt khác, phần góc má và chiếc cằm thì nhọn rất ấn tượng. Với kiểu mặt này, chị em nên lựa chọn kiểu dáng lông mày có độ cong vừa phải ở phần đỉnh mày, tạo nên một tỉ lệ chuẩn từ chiều rộng trán đến độ nhọn của cằm.

Khuôn mặt trái tim
Khuôn mặt trái tim thường hợp với kiểu dáng mày hơi cong nhẹ

3.6. Khuôn mặt kim cương

Đặc điểm của khuôn mặt kim cương là có độ rộng lớn ở phần gò má và hẹp dần về hướng trán, cằm. Theo đó, cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt kim cương phù hợp nhất là chọn kiểu mày có độ cong nhẹ nhàng và một chút điểm nhấn ở phần đuôi. Dáng mày này sẽ giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và mềm mại hơn.

Khuôn mặt kim cương
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt kim cương là chọn kiểu mày có độ cong nhẹ nhàng

4. Hướng dẫn cách đo vẽ lông mày chuẩn xác

Nắm rõ được cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp sẽ mang đến sự hài hòa, cân đối và giúp diện mạo thu hút hơn. Sau đây hãy cùng tìm hiểu cách đo vẽ lông mày chuẩn xác nhé!

4.1. Dáng mày đạt tiêu chuẩn tỉ lệ vàng là thế nào?

Chân mày đảm nhận vai trò quan trọng với tổng thể kết cấu của khuôn mặt. Sở hữu một cặp chân mày đạt tiêu chuẩn tỉ lệ vàng sẽ giúp khuôn mặt hài hòa và diện mạo xinh đẹp hơn. Theo đó, một dáng mày đạt tiêu chuẩn sẽ gồm các yếu tố sau:

 • Khoảng cách giữa 2 chân mày có chiều dài trong khoảng 2cm – 2,5cm.
 • Chiều dài chân mày phải có tỉ lệ hợp lý. Theo đó, từ đầu mày kéo dài đến phần đuôi sẽ có chiều dài khoảng 4,5cm – 5,5cm. Đồng thời, phần đầu đến đỉnh mày sẽ dao động trong khoảng 2,5cm – 3,5cm và đỉnh đến đuôi là 2cm – 2,5cm.
 • Độ dài của chân mày có tỉ lệ khác nhau cho từng phần đầu, đỉnh và đuôi. Chiều dài đầu sẽ rơi vào khoảng 0,8cm, kéo theo hình vòng cung nhỏ đến đuôi mày. Độ dày ở phần đỉnh mày là 0,4cm và sẽ có sự chênh lệch khoảng 0,5cm.
Dáng mày đạt tiêu chuẩn tỉ lệ vàng là thế nào?
Dáng mày đạt tiêu chuẩn tỉ lệ vàng là hài hòa, cân đối với khuôn mặt

4.2. Cách đo vẽ chân mày theo tiêu chuẩn

Trước khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt, bạn cần phải đo đạc tỉ lệ sao cho phù hợp. Cách đo vẽ chân mày theo tiêu chuẩn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn xác định 3 điểm quan trọng là đầu, đỉnh và đuôi chân mày. Bạn có thể sử dụng thước to có tỉ lệ chuẩn để đo và xác định từng điểm.
 • Bước 2: Đo vuông góc từ cánh mũi thẳng đến chân mày tạo thành điểm đầu lông mày. Từ cánh mũi đến con ngươi theo một đường xéo và cắt chân mày ở một điểm là phần đỉnh mày.
 • Bước 3: Sau đó, đặt thước đo theo đường xéo từ cánh mũi đến đuôi mắt để có thể xác định vị trí đuôi mày. Khoảng cách giữa các điểm phải theo tỉ lệ đầu – đỉnh và đỉnh – đuôi lần lượt là 2/3, 1/3.
Cách đo vẽ chân mày theo tiêu chuẩn
Hướng dẫn cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt bằng cách đo đạc tỉ lệ sao cho phù hợp

5. Một số vấn đề thường gặp khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt

Khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt, bạn có thể gặp những vấn đề như sau:

5.1. Thừa, thiếu trong tỉ lệ lông mày

Trong quá trình thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt, có thể bạn sẽ gặp tình trạng thừa hoặc thiếu tỉ lệ giữa hai bên chân mày. Tuy nhiên, mỗi bên chân mày sẽ có những đặc điểm khác biệt nhỏ không quan trọng nên bạn không cần quá tỉ mỉ về vấn đề này.

Thừa, thiếu trong tỉ lệ lông mày
Thừa, thiếu trong tỉ lệ lông mày là trường hợp nhiều bạn gặp phải

5.2. Độ đậm nhạt trong màu sắc của lông mày

Nhiều người cho rằng, sở hữu cặp lông mày thật đậm màu sẽ giúp khuôn mặt trở nên sắc sảo và cuốn hút hơn. Tuy nhiên, đây là một quan niệm sai lầm vì việc làm lông mày đậm sẽ khiến các bộ phận khác bị lu mờ và khuôn mặt trông cứng nhắc, già nua hơn. Do đó, bạn nên thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt với độ đậm nhạt vừa phải.

5.3. Khuôn mặt mất đi vẻ tự nhiên

Màu nhuộm của tóc khác với gam màu lông mày sẽ khiến khuôn mặt mất đi vẻ đẹp tự nhiên và sự hài hòa. Do đó, bạn nên hạ tông màu của lông mày nhạt hơn so với màu tóc. Nếu tóc có màu sáng thì bạn nên vẽ chân mày tối hơn để khuôn mặt hài hòa, tự nhiên.

Khuôn mặt mất đi vẻ tự nhiên
Màu không mày không hợp với tóc sẽ khiến bạn mất đi vẻ đẹp tự nhiên

5.4. Chân mày bị lệch

Nếu muốn thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt một cách hoàn mỹ thì trước đó bạn cần loại bỏ những sợi mày thừa. Việc này sẽ làm nang lông bị kích thích khiến lông mày mọc nhanh và làm dáng lệch, mất đi độ cong tự nhiên.

5.5. Chân mày có cảm giác lộn xộn

Việc vẽ lông mày cảm tính, không theo tiêu chuẩn phù hợp sẽ khiến chân mày 2 bên có độ dài và kiểu dáng khác nhau. Điều này làm cho chân mày và khuôn mặt trở nên lộn xộn, mất thẩm mỹ.

Chân mày có cảm giác lộn xộn
Chân mày có cảm giác lộn xộn khiến gương mặt kém sắc hơn

6. Mẹo để tạo dáng lông mày đẹp, cuốn hút

Nếu muốn tạo dáng lông mày đẹp và cuốn hút thì đầu tiên bạn cần phải cắt tỉa chân mày gọn gàng hơn. Tuy nhiên, trong quá trình cắt tỉa có thể tạo ra cảm giác ngứa ngáy, rát hoặc trầy xước. Do đó, để sở hữu dáng mày đẹp và không lo bị tổn thương thì bạn có thể áp dụng các mẹo sau:

 • Chườm nước ấm trước khi thực hiện cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt để da ở vị trí này mềm hơn. Đồng thời, việc chườm ấm còn giúp lỗ chân lông giãn nở, hạn chế cảm giác đau rát khó chịu.
 • Bạn nên cắt tỉa hoặc nhổ đúng cách theo chiều mọc của từng sợi lông mày, tránh tình trạng nang lông hoặc mụn xuất hiện.
 • Bạn nên nhổ từng sợi, không được loại bỏ nhiều cùng lúc để tránh bị đau rát.
Mẹo để tạo dáng lông mày đẹp, cuốn hút
Bạn nên nhổ từng sợi lông mày để tránh bị đau rát

7. Kết luận

Nếu muốn có cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các tiêu chí cần thiết. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải hiểu rõ hình dáng khuôn mặt của mình để lựa chọn được dáng mày phù hợp. Từ đó, giúp khuôn mặt trở nên cân đối, hài hòa và diện mạo xinh đẹp, sắc sảo, ấn tượng hơn.

Nếu muốn có cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp thì bạn cần phải tìm hiểu kỹ về các tiêu chí cần thiế
Cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt phù hợp sẽ giúp diện mạo tươi tắn hơn

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo dáng lông mày đẹp, thu hút bằng phương pháp phun xăm, điêu khắc lông mày thì hãy đến với Viện thẩm mỹ DIVA nhé! Nơi đây là một trong những thẩm mỹ viện uy tín ứng dụng công nghệ phun xăm mày tiên tiến, quy tụ kỹ thuật viên tay nghề cao, dùng màu mực chất lượng sẽ giúp bạn sở hữu dáng mày đẹp, ấn tượng.

Gọi số Hotline 1900.2222 để đăng ký nhận các chương trình ưu đãi và khuyến mãi mới nhất tại Thẩm mỹ viện DIVA

Hệ thống thẩm mỹ viện DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

Hy vọng qua bài viết trên của Viện thẩm mỹ DIVA, bạn đã nắm được cách tạo dáng lông mày cho từng khuôn mặt. Lựa chọn đúng kiểu lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp bạn xinh đẹp, tươi tắn và rạng rỡ hơn. Nếu có nhu cầu phun xăm, điêu khắc chân mày đẹp thì bạn hãy liên hệ 1900 2222 để được tư vấn nhé!

0
Đánh giá