Chủ đề: Phun Xăm Phun mày

Bạn đang muốn biết cách vẽ lông mày bằng những công cụ trang điểm để tạo dáng chân mày đẹp chuẩn, tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những mẹo vẽ chân mày cực dễ, đơn giản và nhanh chóng cho những ai chưa có kinh nghiệm. Hãy lướt nhanh xuống dưới bài viết để học ngay cách vẽ mày đẹp chuẩn nào!

1. Cách chọn chân mày phù hợp với từng khuôn mặt

Sở hữu hàng lông mày đen, đẹp, sắc nét sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên cuốn hút và ấn tượng hơn. Do đó, cách vẽ lông mày được nhiều chị em áp dụng để cải thiện dáng mày của mình trở nên quyến rũ hơn. Vậy bạn đã biết chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt của mình chưa? Nếu chưa hãy theo dõi nội dung sau để biết cách chọn chân mày đẹp nhé!

1.1. Chọn chân mày phù hợp với mặt tròn

Gương mặt tròn có đặc điểm là chiều dài và ngang bằng nhau. Do đó, để khuôn mặt trông cân đối, hài hòa hơn thì bạn có thể lựa chọn dáng mày vòng cung với đường nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Dáng mày này sẽ giúp khuôn mặt của bạn trông bớt đầy đặn và nhìn dài hơn. 

Một số dáng chân mày phù hợp mặt tròn là:

 • Chân mày lá liễu.
 • Chân mày ngang dài và phần đuôi hơi cong.
 • Chân mày chữ S.
 • Chân mày hình cánh cung.
 • Chân mày góc cạnh cứng.

>>> Xem ngay: 3 kiểu chân mày đẹp cho mặt vuông đẹp nhất

Chọn chân mày phù hợp với mặt tròn
Mặt tròn phù hợp với chân mày lá liễu

1.2. Chân mày phù hợp mặt vuông

Những người sở hữu gương mặt vuông thường có xương quai hàm góc cạnh rõ ràng. Do đó, nhìn tổng thể khuôn mặt sẽ thiếu đi sự thanh thoát. Người có gương mặt tròn nên lựa chọn vẽ lông mày hình cánh cung. Dáng mày này dẽ tạo đường nét gấp khúc giúp gương mặt trông cân đối hơn.

Một số dáng chân mày phù hợp mặt vuông:

 • Chân mày ngang dài và hơi cong phần cuối đuôi.
 • Chân mày chữ S.
 • Chân mày cánh cung.
 • Chân mày góc cạnh.
Chân mày phù hợp mặt vuông
Mặt vuông phù hợp với chân mày ngang dài và hơi cong phần cuối đuôi

1.3. Chọn chân mày phù hợp với khuôn mặt trái xoan

Đây là gương mặt hoàn hảo được nhiều chị em mong ước nhất. Mặt trái xoan có đặc điểm là phần trán rộng hơn cằm, xương gò má hơi nhô và cằm nhỏ hình bầu. Với khuôn mặt trái xoan thì bạn có thể lựa chọn tất cả các kiểu dáng lông mày. 

Chân mày phù hợp với mặt trái xoan
Mặt trái xoan hợp với mọi dáng chân mày

1.4. Chọn chân mày phù hợp với mặt dài

Khuôn mặt dài thường có chiều dài gương mặt gấp rưỡi chiều ngang. Với những cô nàng sở hữu gương mặt dài thì cần lựa chọn dáng vẽ lông mày phù hợp để giúp khuôn mặt cân bằng hơn. Do đó, chị em mặt dài có thể tham khảo chân mày ngang hoặc vòng cung dài để tạo chiều rộng cho khuôn mặt.

Chọn chân mày phù hợp với mặt dài
Mặt dài phù hợp với dáng lông mày ngang hoặc vòng cung

1.5. Chọn chân mày phù hợp với mặt kim cương

Mặt kim cương là dáng mặt xương, có phần trán, cằm hơi nhọn còn hai bên gò má thì khá cao và rộng. Với dáng mặt này, bạn nên vẽ lông mày hơi cong nhẹ, nhãn ở phần đuôi và có độ dày vừa phải. Vẽ lông mày đẹp kiểu này sẽ giúp khuôn mặt trông mềm mại và cân đối hơn.

Một số dáng mày phù hợp với mặt kim cương:

 • Chân mày trăng non.
 • Chân mày cánh cung Thái Lan.
 • Chân mày lá liễu nhưng không quá mỏng.
 • Chân mày góc cạnh.
Chọn chân mày phù hợp với mặt kim cương
Mặt kim cương hợp với dáng vẽ lông mày trăng non

1.6. Chọn chân mày phù hợp với mặt trái tim

Mặt trái tim có đặc điểm là phần cằm nhọn, trán và gò má thì khá rộng. Với khuôn mặt này thì bạn nên vẽ lông mày có hình cong với độ dày vừa phải để cải thiện các khuyết điểm. 

Một số dáng chân mày phù hợp với mặt trái tim:

 • Chân mày ngang biến tấu.
 • Chân mày trăng non.
 • Chân mày lá liễu.
Chọn chân mày phù hợp với mặt trái tim
Khuôn mặt trái tim phù hợp với chân mày lá liễu hoặc trăng non

2. Cách vẽ lông mày đơn giản và đẹp cho người mới học

Vẽ lông mày phù hợp với khuôn mặt sẽ giúp cải thiện các khuyết điểm và hỗ trợ gương mặt của bạn cân đối, hài hòa, đẹp hơn. Giờ Viện thẩm mỹ DIVA sẽ hướng dẫn 4 bước vẽ lông mày chuẩn, đẹp cơ bản nhất, bạn có thể tham khảo qua nhé!

2.1. Bước 1: Tỉa lông mày

Bạn dùng lược chải các sợi lông mày hướng lên trên. Tiếp đó, bạn hãy tỉa những sợi lông nhô ra khỏi đường lông mày. Dùng kéo cắt cho đến khi chúng đạt độ ngắn như mong muốn. Sau đó, chải lông mày theo góc 45 độ xuống dưới và tiếp tục cắt tỉa. Tiếp đó, bạn cắt hoặc nhổ những sợi lông bị dư ra và không mọc đúng khuôn. 

Bước 1: Tỉa lông mày
Bạn cần phải tỉa nhưng sợi lông mày mọc không đúng khuôn ra

2.2. Bước 2: Tiến hành định hình khuôn lông mày

Sau khi đã cắt tỉa xong, bạn hãy tiến hành định hình chân mày trên khuôn mặt. Với bước vẽ này, bạn cần xác định được ba điểm đầu, đuôi và đỉnh của lông mày. Bạn cần chuẩn bị dụng cụ thẳng có độ dài vừa phải để đi từ cánh mũi đến chân mày. Bạn thực hiện như sau:

 • Điểm đầu: Dùng bút kẻ chân mày đặt thẳng hàng từ bên sống mũi đến hốc mắt trong cùng.
 • Phần đuôi chân mày: Đặt thẳng bút kẻ từ phần ngoài cánh mũi nối đến đuôi mắt và đánh dấu lại.
 • Đỉnh mày: Đường thẳng từ cánh mũi và đi qua con ngươi, vị trí này ở 2/3 chân mày tính từ đầu mày. 
Bước 2: Định hình khuôn chân mày
Tiến hành định hình khuôn chân mày

2.3. Bước 3: Vẽ khuôn mày

Sau khi đã định hình xong thì bạn hãy vẽ lông mày theo hình dáng phù hợp với khuôn mặt. Với từng dáng mày, bạn có thể vẽ như sau:

 • Chân mày cong và cánh cung

Với dáng mày cong, bạn cần xác định thêm điểm dưới của chân mày. Tức là giao điểm của đường thẳng từ phần đỉnh chân mày xuống dưới đường kẻ ngang từ đầu đến đuôi. Chân mày cánh cung có độ ngang của đầu và đuôi bằng nhau. Sau đó, bạn nối các điềm đầu, đuôi và đỉnh cong đều để tạo khuôn hoàn chỉnh.

 • Chân mày góc cạnh

Dáng mày này khá khó vẽ vì nó có góc cạnh ở phần đỉnh. Sau khi đã định hình khuôn, bạn dùng bút nối lại 3 điểm nhưng nên nhớ không nối theo khuôn cong đều. Bạn hãy nối kiểu đường thẳng, để phần đỉnh có độ góc và sắc bén nhất định.

 • Chân mày chữ S

Vẽ lông mày chữ S cũng khá khó bởi nó có phần đầu dày và phần đuôi nhỏ hơn rất nhiều. Với chân mày này, khi tạo khuôn bạn hãy tưởng tượng mình sẽ vẽ một đầu chữ S nhỏ ở phía trước.

 • Chân mày ngang

Đây là dáng chân mày truyền thống nằm trên một đường thẳng khá dày và đuôi vừa phải. Nếu muốn vẽ lông mày ngang biến tấu thì bạn có thể nâng phần đỉnh cong lên 1 chút hoặc đuôi dài hơn.

 • Chân mày sẵn có

Với cách này thì bạn hãy tô lại các đường nét chân mày sẵn có. Tuy nhiên, cách này chỉ phù hợp với những cô nàng có dáng mày cân đối, hài hòa và phù hợp với khuôn mặt.

Bước 3: Vẽ khuôn mày
Vẽ lông mày theo dáng phù hợp với khuôn mặt

2.4. Bước 4: Tô màu chân mày

Sau khi đã vẽ xong, bạn hãy tô màu cho lông mày đẹp, ấn tượng hơn. Bạn hãy tô phần đuôi đậm và nhạt dần về phía đầu. Với phần lông mày có sẵn bị thưa thì bạn có thể tô đậm để tổng thể trông hài hòa hơn. 

Bước 4: Tô màu chân mày
Tô màu cho chân mày đẹp và cuốn hút hơn

3. Hướng dẫn các cách vẽ lông mày chi tiết với từng dụng cụ

Vẽ lông mày chuẩn và đẹp sẽ giúp gương mặt của bạn hài hòa, cân đối và cuốn hút hơn. Vậy bạn đã biết cách vẽ lông mày đẹp và ấn tượng chưa? Nếu chưa hãy để Viện thẩm mỹ DIVA hướng dẫn các cách vẽ chân mày cho người mới bắt đầu học đẹp và chi tiết nhất nhé!

3.1. Cách vẽ lông mày đẹp chuẩn bằng bút chì 

Cách vẽ lông mày bằng bút chì là một trong những phương pháp đơn giản giúp bạn có được dáng lông mày đẹp chuẩn. Để có thể vẽ lông mày đẹp bằng cách này, bạn cần phải lựa chọn được một cây bút chì phù hợp với màu tóc và da của bạn. Sau khi đã lựa chọn được dụng cụ phù hợp thì bạn hãy tiến hành vẽ lông mày bằng bút chì theo các bước đơn giản sau đây nhé! 

Bước 1: Tỉa gọn lông mày

Bước đầu tiên trước khi kẻ chân mày, bạn cần phải cạo hoặc tỉa gọn lông mày. Xác định lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt, rồi nhổ hoặc cạo đi những sợi lông mày mọc dư thừa. 

Bước 2: Xác định 3 điểm trên chân mày

Trước khi muốn kẻ được khuôn mày đẹp chuẩn, đều thì bạn phải tiến hành xác định 3 điểm đầu, giữa và đuôi của chân mày. Để từ đó nối 3 điểm lại với nhau để tạo thành khuôn dáng chân mày đẹp chuẩn nhất. 

 • Điểm đầu tiên: Để xác định đầu chân mày, bạn cần phải canh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống cánh mũi cùng bên.
 • Điểm giữa: Xác định đỉnh chân mày, bạn sẽ canh một đường thẳng từ cánh múi đi ngang qua đồng tử của mắt lên tới đỉnh chân mày.
 • Điểm cuối: Đuôi chân mày sẽ được xác định bằng cách chiếu đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt và lên tới đuôi chân mày.

Bước 3: Tạo khuôn mày

Tiếp tục nối 3 điểm đã xác định ở đầu, đỉnh và đuôi của chân mày để tạo thành khuôn. Đây là bước thứ 3 trong cách vẽ chân mày cong tự nhiên. Nếu bạn đã dạn tay thì có thể vừa tô màu vừa tạo khuôn.

Bước 4: Tô màu chân mày 

Sau khi đã xác định vẽ khuôn mày, bạn sẽ tiến hành tô màu che phủ khắp đường khuôn đã kẻ sẵn. Tùy từng sở thích mỗi người mà tô màu đều từ đầu chân mày đến đuôi hoặc nhạt ở phần đầu và đậm dần về đuôi của lông mày. Thực hiện theo các bước này, bạn sẽ vẽ lông mày chuẩn, đẹp tự nhiên, hài hòa mà không lo bị lỗi nhé!

vẽ lông mày đẹp chuẩn bằng bút chì 
Cách vẽ lông mày đẹp chuẩn bằng bút chì 

3.2. Cách vẽ lông mày bằng mascara đẹp tự nhiên

Vẽ lông mày bằng mascara là phương pháp được nhiều chị em áp dụng nhất để tạo màu tự nhiên, thời thượng, giúp lông mày vào nếp đẹp chuẩn hơn. Mascara chân mày có khả năng vừa tạo màu cho chân mày vừa giúp định hình khuôn dáng chuẩn hơn nhờ sự kết dính những sợi lông theo chiều mà bạn chuốt mascara. Với cách vẽ lông mày bằng mascara, bạn sẽ thực hiện đơn giản hơn so với những kỹ thuật khác.

 • Bước 1: Bạn hãy tỉa gọn chân mày theo khuôn dáng mong muốn.
 • Bước 2: Sau đó sử dụng bút chì để tạo khuôn cho chân mày đúng chuẩn.
 • Bước 3: Kết thúc bước này, bạn tiến hàng dùng mascara chuốt theo chiều từ đầu đến đuôi chân mày.

Nếu bạn vẽ lông mày ngang thì chỉ cần chuốt theo đường thẳng từ đầu đến đuôi chân mày. Còn nếu bạn kẻ lông mày cong thì hãy chuốt từ đầu đến đỉnh chân mày theo hướng từ dưới đi lên. Sau đó, chuốt từ đỉnh chân mày hướng xuống dưới đuôi để tạo dáng cong cho lông mày của bạn. 

Cách vẽ lông mày bằng mascara đẹp tự nhiên
Cách vẽ lông mày bằng mascara đẹp tự nhiên

3.3. Cách vẽ lông mày bằng chỉ đơn giản, nhanh chóng

Vẽ lông mày bằng chỉ là một trong những cách đơn giản, dành cho người mới bắt đầu tập kẻ mày. Để thực hiện được cách vẽ lông mày này, bạn cần chuẩn bị một sợi chỉ nhỏ, chuyên dụng để kẻ mày, một cây bút chì màu gần giống với lông mày tự nhiên của bạn. 

Sau khi đã chuẩn bị xong hết, thì bạn cần thực hiện các bước để tiến hành vẽ lông mày bằng chỉ đúng chuẩn, dễ dàng hơn: 

 • Bước 1: Sử dụng thước kẹp hoặc các dụng cụ có khả năng đo để xác định các điểm quan trọng trên lông mày
 • Bước 2: Dùng thước kẹp để xác định tỉ lệ đối xứng cho bên lông mày còn lại
 • Bước 3: Kiểm tra xem hai lông mày đã có kích thước đối xứng hay chưa
 • Bước 4: Dùng một sợi chỉ để định hình khuôn mày như phần đầu, khung trên, khung dưới
 • Bước 5: Dùng chì nối các điểm ở đầu, đỉnh và đuôi lại với nhau, rồi vẽ lại dáng chân mày hoàn chỉnh
Cách vẽ lông mày bằng chỉ đơn giản, nhanh chóng
Cách vẽ lông mày bằng chỉ đơn giản, nhanh chóng

3.4. Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi giống thật nhất

Bút phẩy sợi có ưu điểm được nhiều đánh giá cao và yêu thích đó chính là khả năng tạo ra những sợi mày giống thật. Với thiết kế đầu bút có 3 vạch, giúp vẽ ra 3 sợi mày mảnh trên da, giống như lông mày thật. Bút phẩy sợi chính là công cụ trang điểm cho những ai thích tạo dáng mày đẹp tự nhiên nhất. 

Cách vẽ lông mày bằng bút phẩy sợi đơn giản, dễ thực hiện cho những ai chưa biết cách sử dụng: 

 • Bước 1: Tỉa/cạo gọn lông mày, loại bỏ những sợi lông mày mọc ngoài khuôn chuẩn
 • Bước 2: Xác định 3 điểm quan trọng trên lông mày: đầu, đỉnh và đuôi 
 • Bước 3: Tiến hành vẽ khuôn chân mày, nhưng bạn không cần dùng bút chì, mà chỉ cần lấy bút phẩy sợi, vẽ những sợi lông mày theo dáng khuôn vừa xác định, vẽ các sợi lông xen kẽ với chân mày thật để tạo độ tự nhiên, giống thật
 • Bước 4: Tiến hành vẽ phẩy sợi ở phần đầu của lông mày, bạn nên vẽ những lông mày có kích thước ngắn, không vượt quá khuôn mày. Sau đó, vẽ theo hướng từ dưới lên đổ về sau đuôi.
Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi
Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi giống thật nhất

3.5. Cách vẽ chân mày bằng khuôn đơn giản

Dùng khuôn là cách giúp những cô nàng tạo ra dáng mày nhanh chóng, đơn giản nhất mà không cần phải canh đo, thực hiện nhiều bước như những cách khác. Chỉ cần một vài phút vẽ theo khuôn thì các cô nàng đã sở hữu ngay dáng lông mày đẹp chuẩn, tự nhiên và đều màu.

Cách vẽ lông mày bằng khuôn sẽ được thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Bạn xác định khuôn mặt mình thì hợp với dáng mày nào, để từ đó lựa chọn khuôn phù hợp để vẽ.
 • Bước 2: Bạn nên đặt khuôn lên chân mày để đo chuẩn trước, phần đầu sẽ thẳng với cánh mũi, đỉnh lông mày tạo thành đường thẳng với đồng tử và cánh mũi.
 • Bước 3: Bạn tiến hành cạo hoặc tỉa những sợi lông mày mọc lệch, dư nằm ở ngoài khuôn. Chuốt hàng lông mày sao cho chúng vào khuôn đều đặn, để tỉa hoặc cạo dễ dàng hơn.
 • Bước 4: Sau cùng bạn lấy khuôn đặt lên lại lông mày rồi tiến hành vẽ, tô màu cho đều khắc khuôn. Với cách vẽ lông mày bằng khuôn này, bạn sẽ nhanh chóng có được dáng chân mày chuẩn đẹp, hài hòa hơn với khuôn mặt.
Cách vẽ chân mày bằng khuôn đơn giản
Cách vẽ chân mày bằng khuôn đơn giản đẹp và cuốn hút

Mong rằng, với những chia sẻ về các cách vẽ lông mày bằng những sản phẩm makeup sẽ giúp mọi người sẽ được dáng mày đẹp chuẩn, hài hòa và tự nhiên cho mình. Nếu bạn muốn có được chân mày đẹp thời thượng, giống thật nhất mà không cần kẻ mày mỗi ngày thì hãy gọi ngay đến Viện thẩm mỹ DIVA để được tư vấn về dịch vụ điêu khắc chân mày nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

333
Đánh giá