Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên đơn giản cho người mới

Bạn đang muốn biết cách vẽ lông mày bằng những công cụ trang điểm để tạo dáng chân mày đẹp chuẩn, tự nhiên, hài hòa với khuôn mặt? Bài viết này sẽ giúp bạn biết được những mẹo vẽ chân mày cực dễ, đơn giản và nhanh chóng cho những ai chưa có kinh nghiệm. Hãy lướt nhanh xuống dưới bài viết để học ngay cách vẽ mày đẹp chuẩn nào!

Cách vẽ lông mày đẹp chuẩn bằng bút chì 

Cách vẽ lông mày bằng bút chì là một trong những phương pháp đơn giản giúp bạn có được dáng lông mày đẹp chuẩn. Để có thể vẽ lông mày đẹp bằng cách này, bạn cần phải lựa chọn được một cây bút chì phù hợp với màu tóc và da của bạn. 

Màu tóc và da luôn là thứ nên đồng nhất, tóc của bạn màu gì thì nên lựa chọn màu chân mày thấp hơn 1 – 2 tone, để tạo sự hài hòa cho tổng thể khuôn mặt của bạn. Tránh tình trạng tóc đen, vẽ chân mày bằng bút chì màu vàng và ngược lại. Nếu màu tóc của bạn màu sáng, thì hãy lựa chọn bút chì màu nâu vàng, còn màu tóc trầm hơn thì hãy chọn màu chì kẻ màu nâu đen hoặc nâu xám. 

Sau khi đã lựa chọn được bút chì màu sắc phù hợp, mịn, dễ cầm nắm thì bạn hãy tiến hành vẽ lông mày theo các bước đơn giản sau đây nhé! 

1. Tỉa gọn lông mày

Bước đầu tiên trước khi kẻ chân mày, bạn cần phải tỉa/cạo gọn lông mày. Xác định lựa chọn dáng mày phù hợp với khuôn mặt, rồi nhổ hoặc cạo đi những sợi lông mày mọc dư thừa. Dùng nhíp hoặc dao cạo loại bỏ lông mày mọc lộn xộn khuôn theo khuôn dáng chuẩn. 

ve-long-may-1
Tỉa gọn lông mày

2. Xác định 3 điểm trên chân mày

Trước khi muốn kẻ được khuôn mày đẹp chuẩn, đều thì bạn phải tiến hành xác định 3 điểm đầu, giữa và đuôi của chân mày. Để từ đó nối 3 điểm lại với nhau để tạo thành khuôn dáng chân mày đẹp chuẩn nhất. 

 • Điểm đầu tiên: Để xác định đầu chân mày, bạn cần phải canh một đường thẳng từ đầu chân mày xuống cánh mũi cùng bên.
 • Điểm giữa: Xác định đỉnh chân mày, bạn sẽ canh một đường thẳng từ cánh múi đi ngang qua đồng tử của mắt lên tới đỉnh chân mày.
 • Điểm cuối: Đuôi chân mày sẽ được xác định bằng cách chiếu đường thẳng từ cánh mũi đi qua đuôi mắt và lên tới đuôi chân mày.
ve-long-may-2
Xác định 3 điểm trên chân mày

3. Tạo khuôn mày

Tiếp tục nối 3 điểm đã xác định ở đầu, đỉnh và đuôi của chân mày để tạo thành khuôn. Đây là bước thứ 3 trong cách vẽ chân mày cong tự nhiên. Nếu bạn đã dạn tay thì có thể vừa tô màu vừa tạo khuôn.  

ve-long-may-3
Tạo khuôn mày

4. Tô màu chân mày 

Sau khi đã xác định vẽ khuôn mày, bạn sẽ tiến hành tô màu che phủ khắp đường khuôn đã kẻ sẵn. Tùy từng sở thích mỗi người mà tô màu đều từ đầu chân mày đến đuôi hoặc nhạt ở phần đầu và đậm dần về đuôi của lông mày. Thực hiện theo các bước này, bạn sẽ vẽ lông mày chuẩn, đẹp tự nhiên, hài hòa mà không lo bị lỗi nhé!

ve-long-may-4
Tô màu chân mày

Cách vẽ lông mày bằng mascara đẹp tự nhiên

Ngoài vẽ lông mày đẹp bằng bút chì, thì nhiều người còn thích dùng cách vẽ lông mày bằng mascara để tạo màu tự nhiên, thời thượng, giúp lông mày vào nếp đẹp chuẩn hơn. Mascara có khả năng vừa tạo màu cho chân mày của bạn, lại còn giúp định hình khuôn dáng chuẩn hơn nhờ sự kết dính những sợi lông theo chiều mà bạn chuốt mascara. 

Với cách vẽ lông mày bằng mascara, bạn sẽ thực hiện đơn giản hơn so với những kỹ thuật khác. Chỉ cần tỉa gọn chân mày theo khuôn dáng mà bạn mong muốn, sau đó sử dụng bút chì để tạo khuôn cho chân mày đúng chuẩn. Kết thúc bước này, bạn tiến hàng dùng mascara chuốt theo chiều từ đầu đến đuôi chân mày. 

ve-long-may-5
Cách vẽ lông mày bằng mascara đẹp tự nhiên

Nếu bạn vẽ lông mày ngang thì chỉ cần chuốt theo đường thẳng từ đầu đến đuôi chân mày. Còn nếu bạn kẻ lông mày cong thì hãy chuốt từ đầu đến đỉnh chân mày theo hướng từ dưới đi lên. Sau đó, chuốt từ đỉnh chân mày huống xuống dưới đuôi để tạo dáng cong cho lông mày của bạn. 

Cách vẽ lông mày bằng chỉ đơn giản, nhanh chóng

Vẽ lông mày bằng chỉ là một trong những cách đơn giản, dành cho người mới bắt đầu tập kẻ mày. Để thực hiện được cách vẽ chân mày này, bạn cần chuẩn bị một sợi chỉ nhỏ, chuyên dụng để kẻ mày, một cây bút chì màu gần giống với lông mày tự nhiên của bạn. 

Sau khi đã chuẩn bị xong hết, thì bạn cần thực hiện các bước để tiến hành vẽ lông mày bằng chỉ đúng chuẩn, dễ dàng hơn: 

 • Bước 1: Sử dụng thước kẹp hoặc các dụng cụ có khả năng đo để xác định các điểm quan trọng trên lông mày
 • Bước 2: Dùng thước kẹp để xác định tỉ lệ đối xứng cho bên lông mày còn lại
 • Bước 3: Kiểm tra xem hai lông mày đã có kích thước đối xứng hay chưa
 • Bước 4: Dùng một sợi chỉ để định hình khuôn mày như phần đầu, khung trên, khung dưới
 • Bước 5: Dùng chì nỗi các điểm ở đầu, đỉnh và đuôi lại với nhau, rồi vẽ lại dáng chân mày hoàn chỉnh
ve-long-may-8
Cách vẽ lông mày bằng chỉ đơn giản, nhanh chóng

Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi giống thật nhất

Bút phẩy sợi có ưu điểm được nhiều đánh giá cao và yêu thích đó chính là khả năng tạo ra những sợi mày giống thật. Với thiết kế đầu bút có 3 vạch, giúp vẽ ra 3 sợi mày mảnh trên da, giống như lông mày thật. Bút phẩy sợi chính là công cụ trang điểm cho những ai thích tạo dáng mày đẹp tự nhiên nhất. 

Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi đơn giản, dễ thực hiện cho những ai chưa biết cách sử dụng: 

 • Bước 1: Tỉa/cạo gọn lông mày, loại bỏ những sợi lông mày mọc ngoài khuôn chuẩn
 • Bước 2: Xác định 3 điểm quan trọng trên lông mày: đầu, đỉnh và đuôi 
 • Bước 3: Tiến hành vẽ khuôn chân mày, nhưng bạn không cần dùng bút chì, mà chỉ cần lấy bút phẩy sợi, vẽ những sợi lông mày theo dáng khuôn vừa xác định, vẽ các sợi lông xen kẽ với chân mày thật để tạo độ tự nhiên, giống thật
 • Bước 4: tiến hành vẽ phẩy sợi ở phần đầu của lông mày, bạn nên vẽ phẩy sợi những lông mày có kích thước ngắn, không vượt quá khuôn mày, vẽ theo hướng từ dưới lên đổ về sau đuôi
ve-long-may-9
Cách vẽ chân mày bằng bút phẩy sợi giống thật nhất

Cách vẽ chân mày bằng khuôn đơn giản

Dùng khuôn là cách giúp những cô nàng tạo ra dáng mày nhanh chóng, đơn giản nhất mà không cần phải canh đo, thực hiện nhiều bước như những cách khác. Chỉ cần một vài phút vẽ theo khuôn thì các cô nàng đã sở hữu ngay dáng lông mày đẹp chuẩn, tự nhiên và đều màu. 

Bạn cần xác định khuôn mặt mình thì hợp với dáng mày nào, để từ đó lựa chọn khuôn phù hợp để vẽ. Trước khi tiến hành kẻ mày theo khuôn, bạn nên đặt khuôn lên chân mày để đo chuẩn trước, phần đầu sẽ thẳng với cánh mũi, đỉnh lông mày tạo thành đường thẳng với đồng tử và cánh mũi. Đuôi chân mày sẽ tạo đường thẳng với đuôi mắt và cánh mũi. 

ve-long-may-10
Cách vẽ chân mày bằng khuôn đơn giản

Từ đó, bạn sẽ biết được chính xác khuôn mày chuẩn, rồi cạo hoặc tỉa những sợi lông mày mọc lệch, dư nằm ở ngoài khuôn. Chuốt hàng lông mày sao cho chúng vào khuôn đều đặn, để tỉa hoặc cạo dễ dàng hơn. Sau cùng bạn lấy khuôn đặt lên lại lông mày rồi tiến hành vẽ, tô màu cho đều khắc khuôn. Với cách vẽ lông mày bằng khuôn này, bạn sẽ nhanh chóng có được dáng chân mày chuẩn đẹp, hài hòa hơn với khuôn mặt. 

Mong rằng, với những chia sẻ về các cách vẽ lông mày bằng những sản phẩm makeup sẽ giúp mọi người sẽ được dáng mày đẹp chuẩn, hài hòa và tự nhiên cho mình. Nếu bạn muốn có được chân mày đẹp thời thượng, giống thật nhất mà không cần kẻ mày mỗi ngày thì hãy gọi ngay đến Viện thẩm mỹ DIVA để được tư vấn về dịch vụ điêu khắc chân mày nhé!

Bài viết liên quan:

Đánh giá bài viết
Bài viết này có hữu ích với bạn không?
Chia Sẻ

Tin Cùng Chuyên Mục

cặp chân mày đẹp

Phun thêu chân mày là gì? Ưu nhược điểm? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài ViếtPhun thêu chân mày là gì? So sánh các phương pháp phun thêu chân mày thịnh hành hiện nayPhun hay thêu lông mày […]

ĐỌC TIẾP →

Viện thẩm mỹ Diva – Địa chỉ phun mày ở Ninh Thuận đẹp nhất

Mục Lục Bài Viết1. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ phun mày ở Ninh Thuận uy tín hàng đầu2. Những phương pháp phun mày […]

ĐỌC TIẾP →
phun-may-tai-long-khanh

Viện thẩm mỹ Diva – Địa chỉ phun mày ở long khánh đẹp nhất

Mục Lục Bài Viết1. Có nên phun mày tại Long Khánh uy tín không? 2. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ phun mày uy tín […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-ngang-hop-voi-khuon-mat-nao

Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Góc tư vấn

  Mục Lục Bài Viết1. Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? 1.1. Lông mày ngang hợp với khuôn mặt trái xoan1.2. Lông mày ngang […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-ngang-hop-khuon-mat-nao

Nhuộm lông mày có hại không? Giữ được bao lâu? Cách nhuộm

Mục Lục Bài Viết1. Nhuộm lông mày là gì? 2. Nhuộm lông mày có hại không?3. Nhuộm lông mày màu gì? 4. Thuốc nhuộm lông mày mua […]

ĐỌC TIẾP →
cay-long-may-2

Cấy lông mày là gì? Giữ được bao lâu? Giá bao nhiêu?

Mục Lục Bài Viết1. Cấy lông mày là gì? 2. Cấy lông mày được bao lâu? 3. Cấy lông mày tự thân giá bao nhiêu?  1. Cấy […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-co-tac-dung-gi

Lông mày có chức năng gì? Tác dụng của lông mày?

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày có tác dụng gì?1.1. Lông mày có công dụng bảo vệ mắt1.2. Lông mày có công dụng thẩm mỹ1.3. […]

ĐỌC TIẾP →
dieu-khac-long-may-bi-dam

Xăm mày kiêng gì? Kiêng trong bao lâu?

Mục Lục Bài Viết1. Tại sao xăm lông mày phải kiêng cữ?2. Xăm lông mày kiêng gì?2.1. Kiêng thịt bò, thịt gà:2.2. Kiêng ăn rau […]

ĐỌC TIẾP →
long-may-dau-dam-duoi-nhat-1

Lông mày đứt đoạn ở Nam, Nữ Tốt hay Xấu? Vận mệnh

Mục Lục Bài Viết1. Lông mày đứt đoạn là như thế nào?2. Tướng số của người có lông mày đứt đoạn ra sao?2.1. Lông mày […]

ĐỌC TIẾP →
Thông tin chi tiết Lông mày ngang hợp với khuôn mặt nào? Góc tư vấn của Viện Thẩm Mỹ DIVA. Những điều bạn nên biết, quí khách vui lòng gọi điện tổng đài hoặc click vào nút đăng ký và điền thông tin đầy đủ để được tư vấn miễn phí Tư vấn 24/7: 1900 2222
Chat ngay 1
×
ĐĂNG KÍ TƯ VẤN NHANH
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
ĐĂNG KÍ ĐẶT LỊCH HẸN
Tư vấn trực tiếp 24/7:
×
Đăng kí tuyển dụng
Tư vấn trực tiếp 24/7: