Nâng mũi có được ăn bột mì không? Khi nào thì ăn được?
Bột mì là nguyên liệu phổ biến đối với người dân Việt vì chúng có thể tạo ra nhiều món ăn truyền thống thơm ngon. Vậy “nâng mũi có được ăn bột mì không”, chúng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con người sau khi thẩm mỹ? Sau đây, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm câu trả lời chi tiết qua nội dung dưới đây nhé!
1. Nâng mũi có được ăn bột mì không?
Bột mì được sản xuất bằng phương pháp xay mịn từ lúa mì, là nguyên liệu chính để làm ra nhiều món ăn ngon khác nhau như bánh bao, bánh mì, bánh pizza,… Nhìn chung, bội mì là thực phẩm khá lành tính, chứa nhiều tinh bột, chất xơ cũng như cung cấp vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Như vậy, đối với thắc mắc “nâng mũi có được ăn bột mì không” thì chuyên gia Viện thẩm mỹ DIVA xin trả lời là “CÓ” nhé. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý chọn lựa bột mì chất lượng cao và bảo quản ở nơi khô thoáng, không sử dụng nếu chúng đã để quá lâu hoặc có dấu hiệu bị ẩm mốc. Ngoài ra, những người bị hội chứng ruột kích thích không nên ăn bột mì.
2. Bột mì có lợi ích gì đối với sức khỏe?
Sau khi giải đáp thắc mắc “nâng mũi có được ăn bột mì không” thì chắc hẳn bạn đã an tâm hơn trong việc sử dụng nguyên liệu này rồi. Đặc biệt, bột mì còn mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của cơ thể như:
- Cải thiện sức khỏe của hệ tiêu hóa như lượng chất xơ có trong bánh mì chính là nguồn dưỡng chất cần thiết để hệ tiêu hóa hoạt động, tăng cường hấp thu và cải thiện tình trạng táo bón hiệu quả.
- Mang đến một làn da khỏe mạnh và trắng sáng hơn vì trong bột mì rất giàu hàm lượng protein, vitamin B.
- Hỗ trợ giảm cân hiệu quả bởi bột mì giàu chất xơ, tạo cảm giác no lâu, hạn chế nạp quá nhiều thực phẩm vào dạ dày, duy trì cân nặng tốt.
- Nâng cao sức khỏe toàn diện khi bột mì có khả năng ngăn chặn tình trạng cao huyết áp, hạn chế các bệnh về tim mạch,…
3. Cần bổ sung thực phẩm gì sau khi nâng mũi?
Bên cạnh thắc mắc “nâng mũi có được ăn bột mì không” thì chế độ dinh dưỡng khác cũng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình hồi phục và quyết định kết quả định hình dáng mũi. Do đó, sau khi nâng mũi, bạn cần chú ý đến việc xây dựng thực đơn ăn uống phù hợp hơn.
Ngoài những thực phẩm kiêng khem thì bạn cũng cần phải bổ sung những nguyên liệu lành mạnh nhằm đẩy nhanh tốc độ lành thương, tái tạo và giảm sưng viêm vùng mũi, như:
- Các loại ngũ cốc: Gạo lứt, yến mạch, đậu xanh, đậu đỏ,… là những thực phẩm bạn cần bổ sung sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Chúng rất tốt cho quá trình lành thương, nâng cao sức khỏe hiệu quả. Bên cạnh đó, các món ăn từ ngũ cốc cũng có kết cấu khá mềm mịn, dễ nhau và không gây ảnh hưởng đến vùng mũi vừa thẩm mỹ.
- Thực phẩm giàu vitamin C, E: Cam, rau cải xanh, dâu tây, hạt dẻ, quả bơ, bưởi,… mang đến tác dụng làm dịu các hiện tượng sưng viêm, hỗ trợ quá trình lành thương nhanh chóng và ngăn chặn hình thành sẹo. Hơn nữa, chúng rất tốt cho da, giúp da trắng sáng, hồng hào, căng mịn hơn.
- Thực phẩm giàu chất béo: Chất béo từ thực vật hay dầu sẽ có khả năng hấp thụ vitamin và tăng cường hệ miễn dịch, giảm nhiễm trùng hiệu quả.
- Các loại rau củ: Trong thời gian phục hồi sau khi nâng mũi, bạn nên thường xuyên bổ sung các loại rau củ như cà rốt, khoai tây, súp lơ, bắp cải, ớt chuông,… chúng không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn hỗ trợ quá trình đông máu và liền vết thương nhanh chóng.
- Các loại quả mọng: Việt quất, nho, lựu, mâm xôi, dâu tây,… chứa rất nhiều nước, vitamin, axit amin và khoáng chất giúp kháng viêm, đẩy nhanh quá trình lành thương, liền sẹo hiệu quả.
- Thực phẩm giàu lợi khuẩn: Bổ sung các thực phẩm giàu lợi khuẩn và chứa nhiều men vi sinh như cà chua sẽ giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, cũng như hồi phục thể trạng sau phẫu thuật, ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, đồng thời đẩy nhanh quá trình lành thương.
4. Những cách chăm sóc mũi sau khi thẩm mỹ
Ngoài thắc mắc “nâng mũi có được ăn bột mì không” thì bạn cũng nên chú ý đến cách chăm sóc mũi để quá trình hồi diễn ra thành công và mang đến dáng mũi đẹp, chuẩn tự nhiên. Hãy cùng thẩm mỹ viện DIVA tìm hiểu 3 chế độ chăm sóc dưới dưới đây nhé!
4.1. Cách chăm sóc mũi trong sinh hoạt
- Không để mũi tiếp xúc với nước, mồ hôi và xà phòng, hóa chất độc hại.
- Hạn chế tối đa trường hợp gãi hay tác động mạnh đến vùng mũi mới phẫu thuật.
- Không đeo kính to hoặc đè nặng lên sống mũi.
- Che chắn cẩn thận trước khi ra ngoài nhằm ngăn chặn vết thương tiếp xúc với tia UV, bụi bẩn.
- Không xông hơi và hoạt động thể chất quá mạnh, nhất là bơi lội.
4.2. Cách chăm sóc trong dinh dưỡng
- Sau khi nâng mũi, bạn cần uống đủ lượng nước mỗi ngày.
- Ăn thực phẩm mềm mịn, không ăn đồ có kết cấu dai cứng hay có hơi nóng bốc lên.
- Kiêng khem thực phẩm khiến vết thương lâu lành hoặc gây sẹo như đồ nếp, rau muống, thịt bò, thịt gà,…
- Bổ sung thực phẩm nhiều dưỡng chất, nhất là sữa tươi, dứa, cam, sữa chua, cà chua,…
4.3. Cách chăm sóc mũi sau nâng
- Luôn đeo nẹp cố định form mũi theo chỉ định của bác sĩ hoặc chuyên gia.
- Sử dụng bông mềm và nước muối sinh lý để vệ sinh mũi sau nâng.
- Uống thuốc kháng sinh hay giảm đau phải có sự hướng dẫn của bác sĩ.
- Chườm mát từ 24 – 72 giờ sau phẫu thuật theo đúng chỉ định của bác sĩ.
- Chườm ấm từ ngày thứ 4 sau phẫu thuật để tan máu bầm và giảm thâm.
- Thực hiện tái khám theo chỉ định hoặc khi có những biến chứng bất thường.
Vừa rồi là những thông tin chi tiết giải đáp thắc mắc “nâng mũi có được ăn bột mì không” được Viện thẩm mỹ DIVA tổng hợp, đánh giá. Hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thêm những kiến thức hữu ích để nhanh chóng sở hữu chiếc mũi xinh xắn, đẹp chuẩn tự nhiên. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ theo Hotline 1900 2222 để được DIVA tư vấn, hỗ trợ nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.