Uống vitamin c 1000mg mỗi ngày có tốt không? Có một số thông tin nói rằng uống vitamin c hàng ngày gây sỏi thận, đau bao tử, đầy hơi,… Liệu đây có những thông tin chính xác khi uống vitamin C? Hãy để Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp chi tiết đến bạn về cách dùng viatmin C chính xác nhất nhé!

1. Uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày có tốt không?

Vitamin C (còn được gọi là L-ascorbin) là một trong những vitamin thiết yếu và đóng vai trò quan trọng trong các hoạt động của con người. Vitamin C được tìm thấy trong rau và trái cây. Bởi vì cơ thể con người không thể tổng hợp vitamin C, nó chủ yếu được bổ sung bằng thực phẩm hàng ngày và các chất bổ sung vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Một số thực phẩm vitamin C quen thuộc, như ớt chuông đỏ, kiwi, dâu, súp lơ trắng, bông cải xanh, dưa chuột, khoai tây, …

Vitamin C là một trong những Vitamin thiết yếu của cơ thể
Vitamin C là một trong những Vitamin thiết yếu của cơ thể

2. Công dụng thần kì của khi uống Vitamin C 1000mg

Uống vitamin c 1000mg mỗi ngày có tốt không? Hãy tìm hiểu các công dụng mà thẩm mỹ viện DIVA liệt kê sau để tự cho mình câu trả lời chính xác nhất nhé!

 • Giúp nhanh chóng chữa khỏi vết thương và tổn thương da.
 • Chất chống oxy hóa mạnh để ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm chậm quá trình lão hóa của da và cơ thể.
 • Thúc đẩy sản xuất collagen giúp tăng cường cấu trúc mạnh mẽ, da đầy đặn, ngăn ngừa nếp nhăn, chùng xuống và lỏng lẻo.
 • Ngăn ngừa phổi, ngực, trực tràng, dạ dày, …
 • Hợp nhất sức khỏe tim mạch, giảm thiểu nguy cơ động mạch vành, đột quỵ.
 • Vitamin C giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.
 • Ngăn chặn sự thoải mái, mệt mỏi, yếu cơ thể, dòng máy tự phát và đau chân tay, sưng, sưng, sưng.
 • Tăng cường khả năng miễn dịch sẽ giúp giảm các triệu chứng lạnh và giúp phục hồi nhanh chóng.
 • Hỗ trợ để tăng cường hấp thụ sắt và ngăn ngừa thiếu máu.
 • Cải thiện sức khỏe não có thể giúp tạo ra sự bảo vệ thần kinh trong não và dây thần kinh.
 • Vitamin C giúp cải thiện khả năng kháng thuốc, làm đẹp và ngăn ngừa bệnh tim mạch, cúm.

Xem ngay: Viên uống vitamin C nào tốt? Top 15 sản phẩm chất lượng nhất

 Uống Vitamin C 1000mg có tác dụng gì?
Uống Vitamin C 1000mg có tác dụng gì?

3. Hàm lượng vitamin C cần bổ sung mỗi ngày là bao nhiêu?

Uống vitamin c 1000mg mỗi ngày có tốt không? Nếu muốn vitamin C phát huy hết công dụng cần phải bổ sung đúng liều cần và đủ. Nhu cầu tối đa để bổ sung vitamin C cho từng độ tuổi như sau:

 • Từ 0 đến 12 tháng: Không nên sử dụng.
 • Từ 1 đến 3 tuổi: Bổ sung khoảng 400mg.
 • Từ 4 đến 8 tuổi: Nhu cầu mỗi ngày là 650mg
 • Từ 9 đến 13 tuổi: Bổ sung khoảng 1200mg
 • Từ 14 đến 18 tuổi: Cần có 1800mg.
 • Từ 19 tuổi trở lên: Bổ sung 2000mg mỗi ngày.

Liều trên có thể khác nhau theo vị trí và trạng thái (điều kiện người dùng). Ví dụ, nếu bạn bị bệnh thận, đá gan hoặc thận mãn tính, bệnh gút, bạn không nên sử dụng hơn 1000 mg vitamin C mỗi ngày. Trong thai kỳ, phụ nữ mang thai cũng cần tránh bổ sung vitamin lớn, vì chúng sẽ khiến trẻ bị thiếu vitamin C sau khi sinh.

Vitamin C hàng ngày của mọi người cần các nhu cầu khác nhau, tùy thuộc vào độ tuổi, giới tính và sức khỏe của bạn. Nếu bạn tiếp xúc với khói, bạn có thể tăng liều vitamin C mỗi ngày.

Nhu cầu của mọi người về bổ sung vitamin C không giống nhau. Với người trưởng thành cần ăn 29 quả cam để đáp ứng nhu cầu thể chất. Kể từ đó, viên thuốc uống vitamin C 1000mg ra đời nhằm cung cấp đủ hàm lượng vitamin C cho cơ thể.

Mặc dù đó là đánh giá lành tính, an toàn, tuy nhiên việc sử dụng bổ sung hoặc không phù hợp cũng có thể dẫn đến một số tác dụng phụ không cần thiết. Một loạt các gợi ý từ các chuyên gia dinh dưỡng trong việc bổ sung vitamin C vào chế độ ăn uống hàng ngày.

Nhu cầu tối đa bổ sung Vitamin C mỗi ngày theo từng độ tuổi
Nhu cầu tối đa bổ sung Vitamin C mỗi ngày theo từng độ tuổi

4. Việc uống Vitamin C 1000mg hàng này có cần thiết không?

Uống vitamin c 1000mg mỗi ngày có tốt không? Cách uống thế nào để đảm bảo được an toàn và hiệu quả? Đây là các câu hỏi mà nhiều người thường hỏi khi sử dụng vitamin C. Vitamin C có nhiều chất bổ sung cho thực phẩm và vitamin hàng ngày. Trên thực tế, hàm lượng vitamin C trong chế độ ăn hàng ngày không thể cung cấp đủ cơ thể. Do đó, vitamin C 1000mg là cần thiết mỗi ngày.

Mặc dù nó là thành phần tự nhiên, tương thích với cơ thể người dùng. Tuy nhiên việc uống vitamin C quá liều thường mang lại một số tác dụng phụ dưới đây như:

 • Tiêu chảy, nôn mửa.
 • Chuột rút ở bụng.
 • Đau đầu, mất ngủ.
 • Mệt mỏi, ợ nóng.

Lưu ý: Khi bạn gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, bạn cần giảm liều vitamin C hoặc tránh bổ sung vitamin C cao với hàm lượng cao. Ngoài ra, nếu bạn bị triệu chứng huyết sắc tố, lưu ý rằng bạn không nên bổ sung vitamin C, vì nó sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể.

việc sử dụng viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày là cần thiết
Việc sử dụng viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày là cần thiết

5. Mỗi ngày chỉ uống 1000mg Vitamin C có đủ bổ sung cho cơ thể không? 

Nhu cầu bổ sung vitamin của mỗi người không giống nhau, tùy thuộc vào tình trạng, vị trí và tình trạng của mọi người. Liều an toàn và khuyến nghị sức khỏe 75mg – 1000mg mỗi ngày. Bởi vì một số sản phẩm cung cấp 2000 mg/ngày, nó sẽ dẫn đến một số tác dụng phụ không cần thiết, chẳng hạn như rối loạn tiêu hóa, đau đầu, khó ngủ …

6. Vitamin C 1000mg thì nên uống mấy viên?

Uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày có tốt không? Nên uống bao nhiêu viên mới đủ bổ sung cho cơ thể? Hàm lượng vitamin C trong mỗi sản phẩm là khác nhau, nếu bạn mua dòng sủi chứa đủ 1000mg thì chỉ nên uống mỗi viên hàng ngày.

7. Uống Vitamin C trong bao lâu thì dừng hẳn được?

Uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày có tốt không? Uống bao lâu thì nên dừng hẳn? Vì vitamin C nằm ở dạng dung môi nước nên dễ dàng loại bỏ vitamin dư thừa trong vòng vài giờ sau khi uống. Do đó, tiêu thụ quá nhiều vitamin C không gây ra hậu quả quan trọng. Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng không nên sử dụng vitamin C mỗi ngày hơn 2000mg.

Nếu bạn bổ sung vitamin C để cải thiện khả năng miễn dịch, bạn nên sử dụng nó trong một thời gian dài. Ngoài ra, bạn nên chú ý đến liều hàng ngày tối đa là 2000 mg để tránh các tác dụng phụ không cần thiết.

Không nên sử dụng liều lượng quá 2000mg Vitamin C/ngày.
Không nên sử dụng liều lượng quá 2000mg Vitamin C/ngày

Trên đây là giải đáp chi tiết cho câu hỏi: “Uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày có tốt không?”. Đây là một dòng vitamin rất cần thiết cho hệ thống miễn dịch và sức khỏe của làn da. Tuy nhiên việc uống với liều quá cao sẽ gây ra một số tác dụng phụ không tốt, đồng thời trong quá trình sử dụng bạn nên uống thêm nhiều nước và bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng từ tự nhiên. 

0
Đánh giá