Trán là bộ phận quan trọng trên khuôn mặt, thể hiện nhiều thông tin về tính cách, vận mệnh và sức khỏe của một người. Đặc biệt, tướng trán đàn ông càng được chú trọng bởi nó ẩn chứa nhiều bí ẩn về con đường sự nghiệp, tình duyên và cuộc sống của họ. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết tướng trán đàn ông nói lên ý nghĩa gì theo nhân tướng học, cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua dưới đây.

1. Tổng quan về tướng trán đàn ông

Trán trong nhân tướng học được luận giải dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số thông tin tổng quan về tướng trán đàn ông, bạn có thể tìm hiểu ngay:

Trán nằm ở vị trí cao nhất trên khuôn mặt, là nơi tiếp nhận và lưu thông khí huyết, thể hiện trí tuệ, tư duy và ý chí của con người. Tướng trán đẹp thường tượng trưng cho tính cách thông minh, nhạy bén, có khả năng tư duy logic, chí tiến thủ cao và dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống. Ngược lại, tướng trán xấu thường tượng trưng cho tính cách chậm chạp, thiếu quyết đoán, dễ gặp nhiều khó khăn, trắc trở.

 • Trán cao: Thường thông minh, nhạy bén, có tầm nhìn xa trông rộng, dễ thành công trong học tập và sự nghiệp.
 • Trán thấp: Thường cẩn thận, tỉ mỉ, có khả năng thích nghi tốt, dễ hòa nhập với mọi người.
 • Trán rộng: Thường cởi mở, hòa đồng, thích giao lưu, có nhiều mối quan hệ tốt đẹp.
 • Trán hẹp: Thường kín tiếng, ít nói, thích suy nghĩ nội tâm, có thể hay lo lắng, thiếu tự tin.
 • Trán vuông: Thường mạnh mẽ, quyết đoán, có chí tiến thủ, dễ thành công trong công việc.
 • Trán tròn: Thường ôn hòa, hiền lành, có lòng nhân ái, dễ được mọi người yêu mến.
 • Nếp nhăn có thể xuất hiện ở nhiều vị trí trên trán, như thiên trung, ấn đường, nhật nguyệt giác,… Nếp nhăn nhiều thường tượng trưng cho nhiều lo lắng, suy nghĩ và áp lực trong cuộc sống.
 • Thời niên thiếu (15 – 30 tuổi): Tướng trán giai đoạn này thể hiện năng lực học tập, tính cách và những cơ hội ban đầu trong cuộc sống.
 • Trung vận (30 – 50 tuổi): Tướng trán giai đoạn này thể hiện sự nghiệp, tài lộc và các mối quan hệ quan trọng.
 • Mãn niên (50 tuổi trở đi): Tướng trán giai đoạn này thể hiện sức khỏe, tinh thần và sự an nhàn trong tuổi già.
Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 1
Tướng trán đàn ông thể hiện nhiều ý nghĩa riêng biệt

2. Cách xem tướng trán qua các cung trên mặt

Theo nhân tướng học, trán được chia thành các cung chính, mỗi cung mang ý nghĩa riêng về tính cách, vận mệnh và cuộc sống của con người. Việc xem tướng trán qua các cung này có thể giúp chúng ta có cái nhìn chi tiết và tổng quan hơn về một người. Dưới đây là giải mã chi tiết về cách xem tướng trán qua 3 cung quan trọng:

2.1. Xem tướng trán qua cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu nằm hai bên trán, ngay phía trên lông mày, cách nhau khoảng 1 cm. Theo nhân tướng học, cung này cung cấp thông tin về mối quan hệ của một người với cha mẹ, cũng như sức khỏe và tuổi thọ của họ.

 • Người sở hữu cung Phụ Mẫu đẹp thường có mối quan hệ tốt đẹp, gắn bó với cha mẹ. Họ được cha mẹ yêu thương, quan tâm và giúp đỡ trong cuộc sống.
 • Người sở hữu cung Phụ Mẫu xấu thường có mối quan hệ không tốt, mâu thuẫn, bất hòa với cha mẹ, thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Cung Phụ Mẫu lõm: Thể hiện cha mẹ có thể gặp vấn đề về sức khỏe, hoặc người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống.
 • Cung Phụ Mẫu gồ ghề: Thể hiện cha mẹ có thể tính tình nóng nảy, hoặc người sở hữu cung này có thể có tính cách ngang bướng, khó bảo.
 • Cung Phụ Mẫu có sẹo, nốt ruồi: Thể hiện cha mẹ có thể gặp tai ương, hoặc người sở hữu cung này có thể gặp nhiều bất lợi trong cuộc sống.
 • Cung Phụ Mẫu tối tăm: Thể hiện cha mẹ có thể gặp khó khăn về tài chính, hoặc người sở hữu cung này có thể gặp nhiều lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống.
 • Cung Phụ Mẫu có nhiều nếp nhăn sâu: Thể hiện cha mẹ có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, hoặc người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống.
Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 2
Xem tướng trán qua cung Phụ Mẫu

2.2. Xem tướng trán qua cung Thiên Di

Cung Thiên Di nằm ở phần trán giữa hai đỉnh lông mày, kéo dài lên trên khoảng 1 cm. Theo nhân tướng học, cung này có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện khả năng di chuyển, giao tiếp, thích nghi và vận mệnh liên quan đến sự nghiệp, công việc của một người.

 • Người sở hữu cung Thiên Di đẹp thường có khả năng di chuyển, đi lại thuận lợi, ít gặp khó khăn, trắc trở khi đi xa, thích nghi tốt với môi trường mới, dễ dàng hòa nhập và thành công trong công việc, học tập tại những nơi xa lạ.
 • Cung Thiên Di lõm: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong việc di chuyển, đi lại. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới và ít có cơ hội phát triển trong sự nghiệp, công việc.
 • Cung Thiên Di gồ ghề: Thể hiện người sở hữu cung này có thể có tính cách bướng bỉnh, khó bảo, hay gặp mâu thuẫn với mọi người xung quanh. Họ cũng có thể gặp nhiều khó khăn trong việc hòa nhập và thành công trong công việc, học tập tại những nơi xa lạ.
 • Cung Thiên Di có sẹo, nốt ruồi: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp tai ương, hoặc gặp nhiều bất lợi trong việc di chuyển, đi lại, công việc và cuộc sống.
 • Cung Thiên Di tối tăm: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống. Họ cũng có thể gặp khó khăn về tài chính và ít có cơ hội phát triển trong sự nghiệp, công việc.
 • Cung Thiên Di có nhiều nếp nhăn sâu: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe và ít có cơ hội phát triển trong sự nghiệp, công việc.
Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 3
Xem tướng trán qua cung Thiên Di

2.3. Xem tướng trán qua cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc nằm ở phần trán chính giữa, ngay phía trên ấn đường, rộng khoảng 2 cm. Theo nhân tướng học, cung này có ý nghĩa quan trọng trong việc thể hiện sự nghiệp, công danh, tài lộc và địa vị của một người.

 • Cung Quan Lộc lõm: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong sự nghiệp. Họ cũng có thể gặp khó khăn trong việc kiếm tiền và tích lũy tài sản.
 • Cung Quan Lộc gồ ghề: Thể hiện người sở hữu cung này có thể có tính cách độc đoán, hay gây mâu thuẫn với cấp trên và đồng nghiệp. Họ cũng có thể gặp nhiều khó khăn trong việc thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Cung Quan Lộc có sẹo, nốt ruồi: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp tai ương, hoặc gặp nhiều bất lợi trong sự nghiệp, công việc và tài chính.
 • Cung Quan Lộc tối tăm: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều lo lắng, phiền muộn trong cuộc sống. Họ cũng có thể gặp khó khăn về tài chính và ít có cơ hội phát triển trong sự nghiệp.
 • Cung Quan Lộc có nhiều nếp nhăn sâu: Thể hiện người sở hữu cung này có thể gặp nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Họ cũng có thể gặp vấn đề về sức khỏe và ít có cơ hội phát triển trong sự nghiệp.
Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 4
Xem tướng trán qua cung Quan Lộc

3. Phân tích chi tiết các tướng trán đàn ông

Bạn muốn giải mã chi tiết các tướng trán đàn ông, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua chi tiết dưới đây:

3.1. Xem tướng trán rộng

Tướng trán rộng có khoảng cách từ chân tóc đến lông mày dài hơn so với các tướng trán khác. Chủ nhân tướng trán rộng thường có tính cách thông minh, lanh lợi, có khả năng tư duy logic, thích nghi nhanh với môi trường mới. Họ dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo và tư duy nhạy bén. Tuy nhiên cần rèn luyện tính kiên nhẫn và tránh nóng nảy để đạt được thành công lâu dài.

3.2. Người đàn ông có tướng trán hẹp

Người đàn ông có tướng trán hẹp thường có khoảng cách từ chân tóc đến lông mày ngắn hơn so với các tướng trán khác. Chiều cao của trán thường chỉ bằng hoặc thấp hơn 1/3 khuôn mặt.

Người sở hữu trán hẹp thường rất cẩn thận, tỉ mỉ trong mọi việc. Họ luôn suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi hành động và chú trọng đến từng chi tiết nhỏ. Nhờ vậy, họ có thể hoàn thành tốt những công việc đòi hỏi sự chính xác cao.

Nhờ những ưu điểm về tính cách, người trán hẹp thường phù hợp với những công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác cao. Họ có thể thành công trong các lĩnh vực như: nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, kế toán, tài chính,…

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 5
Người đàn ông có tướng trán hẹp

3.3. Tướng trán thấp (ngắn)

Chiều cao của trán thấp hơn, thường chỉ bằng hoặc thấp hơn 1/3 khuôn mặt. Họ có khả năng tập trung cao độ vào một việc gì đó trong thời gian dài mà không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài. Nhờ vậy, họ có thể hoàn thành tốt công việc được giao và đạt được mục tiêu đề ra.

Họ có khả năng tập trung cao độ vào một việc gì đó trong thời gian dài mà không bị phân tâm bởi những yếu tố bên ngoài. Đồng thời, họ có thể hoàn thành tốt công việc được giao và đạt được mục tiêu đề ra.

Đàn ông có tướng trán thấp có khả năng tập trung cao độ và kiên trì, nhẫn nại. Do đó, họ có thể thành công trong lĩnh vực kỹ thuật như lập trình, thiết kế,…

3.4. Xem tướng trán đàn ông cao

Đàn ông có tướng trán cao thường là những người thông minh, có chí hướng, có khả năng tư duy logic, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, tư duy logic, khả năng lãnh đạo và tầm nhìn xa. Tuy nhiên, họ cần rèn luyện tính kiên nhẫn, kiềm chế sự nóng nảy và kiêu ngạo, tránh chủ quan và tự phụ để có thể phát triển bản thân và đạt được nhiều thành công hơn trong cuộc sống.

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 6
Đàn ông có tướng trán cao thường là những người thông minh

3.5. Xem tướng trán tròn

Đàn ông có tướng trán tròn thường là những người ôn hòa, ôn tồn, hiền lành, có khả năng giao tiếp tốt, có trách nhiệm và có khả năng thích nghi tốt. Họ dễ dàng thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi sự giao tiếp, khả năng ứng xử tốt và sự sáng tạo.

3.6. Tướng trán vuông

Người đàn ông có tướng trán vuông thường mạnh mẽ, quyết đoán, có chính kiến riêng và không dễ dàng bị lung lay bởi ý kiến của người khác. Họ luôn đặt ra mục tiêu rõ ràng và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Nhờ tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có khả năng lãnh đạo và có tính kỷ luật, họ rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự quyết đoán, khả năng lãnh đạo và khả năng chịu áp lực cao như quản lý, kinh doanh, quân đội,…

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 7
Người đàn ông có tướng trán vuông thường mạnh mẽ

3.7. Tướng trán dô

Trán dô là trán rộng, có diện tích lớn trên khuôn mặt và khoảng cách từ đường chân tóc đến đường chân mày lớn hơn một nửa so với chiều dài của khuôn mặt. Lúc nhìn trực diện sẽ lộ rõ phần trán bị dô rộng làm cho khuôn mặt thiếu cân đối. Đồng thời, phần xương trán bị nhô lên cao, vì thế gương mặt cũng mất đi sự cân xứng và hài hòa.

Người đàn ông có tướng trán dô thường thông minh, lanh lợi và có khả năng tư duy logic. Họ có thể học tập tốt và dễ dàng thành công trong học tập và công việc. Nhờ những tính cách nổi bật như thông minh, lanh lợi, có tầm nhìn xa và có khả năng lãnh đạo, họ phù hợp với những công việc đòi hỏi sự thông minh, khả năng tư duy logic và khả năng lãnh đạo như nghiên cứu khoa học, kỹ thuật, quản lý, kinh doanh,…

3.8. Xem tướng trán chữ M

Người đàn ông có tướng trán chữ M thường thông minh, sáng tạo và có khả năng tư duy logic. Họ luôn có những ý tưởng mới mẻ và độc đáo, đồng thời có khả năng biến những ý tưởng đó thành hiện thực.

Đàn ông có tướng trán chữ M thường là những người thông minh, sáng tạo, có khả năng tư duy logic, khả năng giao tiếp tốt, có tham vọng và có tính cách độc lập. Họ có thể thành công trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là những lĩnh vực đòi hỏi sự sáng tạo, khả năng tư duy logic, khả năng giao tiếp tốt và khả năng thuyết phục.

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 8
Người đàn ông có tướng trán chữ M thường thông minh

3.9. Xem tướng trán cân đối

Theo nhân tướng học, người có trán lộ xương lông mày thường sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật, mang lại cuộc sống tốt đẹp, thuận lợi về nhiều mặt. Người sở hữu trán cân đối thường được trời phú cho trí tuệ nhạy bén, khả năng tư duy logic và học tập nhanh chóng. Họ dễ dàng tiếp thu kiến thức mới và gặt hái thành công trong học tập và sự nghiệp.

Nhờ tinh thần lạc quan và lối sống lành mạnh, những người có trán cân đối thường sở hữu sức khỏe tốt, ít ốm đau bệnh tật. Tướng trán cân đối được xem là biểu tượng của may mắn và thành công. Những người sở hữu tướng trán này thường có cuộc sống thuận lợi, ít gặp khó khăn trắc trở.

3.10. Tướng trán lộ xương lông mày

Những người đàn ông sở hữu tướng trán này thường thông minh, sáng dạ, có chí hướng lớn và khả năng lãnh đạo bẩm sinh. Họ dễ dàng gặt hái thành công trong sự nghiệp và khẳng định vị thế của bản thân trong xã hội.

Tính cách của họ thường mạnh mẽ, quyết đoán, đôi khi có phần bướng bỉnh và nóng nảy. Tuy nhiên, chính sự cá tính này lại giúp họ thu hút sự chú ý và tạo nên sức hút riêng biệt. Với trí thông minh và bản lĩnh, họ dễ dàng gặt hái thành công trong học tập và sự nghiệp. Họ không ngại đương đầu với thử thách và luôn nỗ lực để hoàn thiện bản thân.

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 9
Tướng trán lộ xương lông mày

4. Các phương pháp cải thiện tướng trán

Tướng trán đóng vai trò quan trọng trong nhân tướng học, thể hiện tính cách, vận mệnh và thu hút sự chú ý của người đối diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu trán đẹp theo ý muốn.

 • Độn trán: Sử dụng chất liệu độn như silicone, mỡ tự thân để cấy vào vùng trán lõm, trán nhỏ, giúp tạo đường nét cân đối, hài hòa.
 • Hút mỡ trán: Loại bỏ mỡ thừa ở vùng trán dô, trán bè, giúp trán thon gọn hơn.
 • Cắt mí mắt: Giúp cải thiện tình trạng mí lót, mí sụp, khiến mắt to hơn, cân đối với trán.

Với những phương pháp cải thiện tướng trán hãy liên hệ với Viện thẩm mỹ DIVA để được hỗ trợ. Tại đây có đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, cải thiện tướng trán cho bạn hiệu quả với những phương pháp hiệu quả.

Tướng Trán Đàn Ông: Bí Mật Về Vận Mệnh Và Tính Cách 10
Bạn nên chú ý sử dụng các phương pháp cải thiện tướng trán

Tướng trán đàn ông ẩn chứa nhiều bí ẩn trong nhân tướng học. Khi xem tướng trán có thể giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tính cách, vận mệnh và sức khỏe của một người. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng đây chỉ là những thông tin tham khảo, không nên quá phụ thuộc vào nó. Nếu muốn tìm hiểu thêm nhiều kiến thức về phong thủy, đừng quên truy cập Viện thẩm mỹ DIVA để được hỗ trợ.

0
Đánh giá