Trong phong thủy, về nhân tướng học thì thông qua tướng trán của mỗi người mà có thể phần nào đoán được tính cách, vận mệnh tương lai của người đó. Vậy bạn đã biết tướng trán nào tốt, nào xấu hay chưa? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết bên dưới nhé!

 

1. Tổng quan tướng trán nam và nữ

Trán được xem là một phần giúp bảo vệ và bao bọc cho toàn bộ khu vực tiến não bộ. Trong nhân tướng học, trán cũng là một đặc điểm giúp luận đoán phần nào về tính cách, con đường sự nghiệp, tình duyên của người sở hữu.

Vầng trán thể hiện ý nghĩa tiền vận, cụ thể là tiết lộ trí tuệ, tính cách cũng như vận mệnh tương lai. Trong đó, nếu người có vầng trán rộng thì thường thông minh, tư duy logic và có khả năng sáng tạo thiên bẩm.

Xem tướng trán đàn ông và phụ nữ có trán rộng thường là mẫu người có tính cách hài hước, ăn nói khéo léo nên được nhiều người xung quanh yêu quý, giúp đỡ, từ đó con đường làm ăn, sự nghiệp rộng mở hơn.

Còn đối với những người có tướng trán hẹp, thấp lẹm thì tính cách lại sân si, ích kỷ, chỉ vu lợi cho bản thân, từ đó con đường sự nghiệp và tình duyên đều gặp trắc trở, khó khăn.

tuong-tran-1
Vầng trán thể hiện ý nghĩa tiền vận, cụ thể là tiết lộ trí tuệ, tính cách cũng như vận mệnh tương lai

2. Xem tướng trán qua từng dáng trán cụ thể

Tùy vào từng dán trán cũng như các đặc điểm khác nhau, giới tính nam hay nữ mà ý nghĩa về tướng số cũng có sự thay đổi. Sau đây, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ điểm qua 16 tướng trán phổ biến để giúp bạn có cái nhìn cụ thể và chi tiết hơn nhé!

2.1. Tướng trán lộ xương lông mày

Tướng trán lộ xương lông mày khá hiếm gặp đối với người Á Đông. Tuy nhiên, theo phương Tây thì đây vẫn là tướng số tốt, tài sắc vẹn toàn.

– Đàn ông: Đây là mẫu người trong nóng ngoài lạnh, mặc dù vẻ ngoài khá lạnh lùng, trầm tính, khó gần nhưng thật sự lại rất biết cách quan tâm và chăm sóc cho người khác. Họ cũng là người có đầu óc kinh doanh cực kỳ tốt, được đồng nghiệp tin tưởng, kính trọng, dễ gặt hái thành công.

– Phụ nữ: Tính cách của chị em có tướng trán lộ xương lông mày rất mạnh mẽ, bản lĩnh và thích tự làm chủ cuộc đời của mình. Đây chính là điểm đặc biệt khiến họ trở nên thu hút hơn trong mặt nhiều anh chàng. Đường công danh sự nghiệp, tình duyên đều rộng mở với những người này.

tuong-tran-2
Đàn ông tướng trán lộ xương lông mày là mẫu người trong nóng ngoài lạnh

2.2. Xem tướng trán cao

Trán cao là tướng trán có độ dài bằng 1/2 khuôn mặt, tuy nhiên không có phần xương trán nhô ra bên ngoài.

– Đàn ông: Trán cao được xem là một tướng trán phú quý, thường là những người có khả năng phán đoán tốt, sự quyết đoán trong mọi việc, giữ chức vụ quan trọng trong công việc. Tuy nhiên trong chuyện tình duyên lại khá lận đận.

– Phụ nữ: Trong thẩm mỹ thì nữ giới có tướng trán cao không được đánh giá tốt, khiến gương mặt mất đi vẻ thanh thoát, nữ tính. Tuy nhiên trong nhân tướng học, họ là mẫu người cực kỳ thông minh, nhạy bén công khả năng thích ứng tốt trong mọi hoàn cảnh nên đường công danh, sự nghiệp rộng mở.

Cuộc sống gia đình êm ấm, vợ chồng yêu thương nhau, con cái hiếu thảo, hạnh phúc viên mãn.

tuong-tran-3
Tướng đàn ông trán cao được xem là phú quý

2.3. Tướng trán thấp (ngắn)

Trán ngắn là tướng trán có chiều dài hơi ngắn hơn so với tỉ lệ khuôn mặt, gây ra sự mất cân đối.

– Đàn ông: Đây là mẫu người có tính cách hướng nội, thiên về cảm xúc hơn là lý  trí nên gây ảnh hưởng không nhỏ đến công việc, gây ra nhiều vấn đề tồn đọng. Ngoài ra, họ cũng dễ bị chùn bước trước khó khăn, thích đổ lỗi cho người khác hơn là nhận về mình. Từ đường công danh, sự nghiệp đến tình cảm đều trắc trở, lận đận.

– Phụ nữ: Tương tự nam giới, phụ nữ tướng trán thấp, ngắn cũng là mẫu người hướng nội, đa sầu đa cảm, không biết cách kiểm soát cảm xúc. Trong công việc, họ thường gặp nhiều khó khăn nhưng cũng không biết cách nắm bắt cơ hội nên khó đạt được thành công mong muốn.

tuong-tran-4
Phụ nữ trán thấp có tính cách hướng nội, đa sầu đa cảm

2.4. Xem tướng trán cân đối

Người có tướng trán cân đối là phần đường trán chia đôi nối dài với đường chân tóc, chia thành hai bên cân xứng, tạo tổng thể khuôn mặt hài hòa.

– Đàn ông: Đây là mẫu người đàn ông biết cách cân bằng giữa lý trí và cảm xúc. Mặc dù không có tài năng xuất chúng nhưng lại sở hữu đức tính kiên nhẫn, ham học hỏi cũng như chí cầu tiền nên dễ gặt hái thành công, đường công danh sự nghiệp rộng mở.

Họ cũng là mẫu người đàn ông biết yêu thương vợ con, luôn lắng nghe và chia sẻ, ít xảy ra mâu thuẫn, duy trì gia đình hạnh phúc.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người phụ nữ chuẩn của Việt Nam “công dung ngôn hạnh”, biết cách cân bằng giữa công việc và gia đình. Trong công việc thì chăm chỉ, thông minh nên thành công đến sớm, còn đối với gia đình thì biết cách chăm lo, vun vén nên hạnh phúc viên mãn.

tuong-tran-5
Đàn ông trán cân đối là người biết cách cân bằng giữa lý trí và cảm xúc

2.5. Xem tướng trán dô

Trán dô là tướng trán có phần xương nhô ra phía trước, nhận thấy rất rõ rệt. Ông bà ta vẫn thường nhận xét trán dô là tướng trán của người có tính cách bướng bỉnh, khó chiều và khó dạy bảo.

– Đàn ông: Tính cách của đàn ông trán dô rất tốt, trọng tình nghĩa và luôn biết cách quan tâm, chia sẻ với mọi người xung quanh, từ đó được quý nhân phù trợ dễ dàng vượt qua khó khăn và gặt hái thành công. Cuộc sống vợ chồng êm đềm, hạnh phúc, ít xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người thông minh, biết nhìn xa trông rộng và khả năng sắp xếp, quản lý công việc đâu ra đó nên trên đường công danh sự nghiệp dễ gặt hái thành công, có của ăn của để.

Tuy nhiên, họ cũng là người khá bướng bỉnh, khó chiều nên để tìm một người bạn đời lại không dễ dàng, dễ tan vỡ.

tuong-tran-6
Phụ nữ trán dô là người thông minh, biết nhìn xa trông rộng

2.6. Xem tướng trán gồ

Trán gồ có đặc điểm phần trán nhô cao, nhìn ở mọi góc đều tạo cảm giác lồi hẳn ra ngoài so với khuôn mặt. Điều này tạo cảm giác khuôn mặt bị mất cân đối, ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như nhân tướng học.

– Đàn ông: Đây là người có học thức và tài năng nhưng tính cách lại hơi bảo thủ, ít lắng nghe ý kiến người khác, điều này dẫn đến nhiều mâu thuẫn, bất hòa với cả đồng nghiệp, sếp lớn.

Từ đó mà đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, khó gặt hái được thành công. Nhưng bởi trí thông minh cùng tài năng nên cuộc sống vẫn khá ổn, không quá lo ngại về tài chính.

– Phụ nữ: Tướng trán gồ phụ nữ là tướng tam tai, cuộc sống gặp nhiều tai ương, đen đủi từ công việc cho đến tình duyên. Đường công danh sự nghiệp khó gặt hái thành công, dễ dẫn đến thất nghiệp. Chuyện tình duyên lận đận, dễ bị đứt gánh giữa đường và có cuộc sống cô độc về già.

2.7. Giữa trán có vết lõm

Bạn sẽ rất dễ nhầm lẫn giữa trán lõm và trán lẹm. Tuy nhiên, tướng trán lõm có đặc điểm hai bên bằng phẳng, duy chỉ phần trung tâm sẽ lõm vào bên trong.

– Đàn ông: Đây là người có tính cách khá dị, khác với số đông mọi người, thường đi theo khuynh hướng nghệ thuật. Con đường sự nghiệp và tình duyên gặp khá nhiều khó khăn, lận đận.

– Phụ nữ: Tương tự đàn ông, phụ nữ tướng trán lõm có tính cách khá vô tư, từ lời nói đến hành động đều không suy nghĩ nên dễ bị mất lòng với người khác.

tuong-tran-7
Phụ nữ trán lõm thường hành động thiếu suy nghĩ

2.8. Tướng trán lẹm

Trán lẹm là dáng trán có đặc điểm phần bề ngang cao và hẹp dần, nhìn nghiêng sẽ  cảm thấy hơi lõm, gây mất cân đối.

– Đàn ông: Đây là mẫu người thông minh, trí tuệ nhưng tính cách khá ngông cuồng, hống hách, nóng tính nên thường làm hỏng chuyện, khiến mọi việc tệ hơn. Từ đó cả đường sự nghiệp lẫn tình duyên đều bị ảnh hưởng.

– Phụ nữ: Trái ngược với đàn ông, phụ nữ tướng trán lẹm lại có tính cách nhẹ nhàng, luôn lắng nghe và chia sẻ với người khác mà không mong đền đáp. Tuy nhiên, vì tính cách có phần hiền lành quá nên dễ bị lợi dụng, lừa lọc.

2.9. Xem tướng trán rộng

Không giống với tướng trán gồ hay lõm, người có trán rộng được nhận xét là tốt, đường công danh sự nghiệp khá rộng mở.

– Đàn ông: Xem tướng trán đàn ông có trán rộng là người sở hữu trí nhớ siêu phàm, óc sáng tạo cao. Họ cũng suy nghĩ rất chín chắn nên trong công việc thường đưa ra các quyết định đúng đắn, từ đó dẫn đến thành công ngay khi còn trẻ.

Họ cũng là mẫu người đàn ông chung thủy, yêu thương vợ con, hậu vận tốt, cuộc sống an yên, hạnh phúc.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người phụ nữ nhiệt huyết, có tài lãnh đạo nên thường giữ chức vụ cao trong công việc, được lòng đồng nghiệp. Họ cũng là người rất biết cách quan tâm, chia sẻ với người khác, đặc biệt trong tình cảm. Mặc dù lập gia đình muộn nhưng cuộc sống êm ấm, viên mãn.

tuong-tran-8
Phụ nữ trán rộng rất nhiệt huyết, có tài lãnh đạo

2.10. Người có tướng trán hẹp

Chiều cao từ đỉnh chân mày đến tóc ngắn hơn so với dáng trán bình thường thì gọi là tướng trán hẹp.

– Đàn ông: Tướng trán hẹp ở đàn ông chỉ cuộc sống khá khó khăn, đường công danh, sự nghiệp hạn hẹp, không biết nắm bắt cơ hội nên thường bỏ lỡ thành công.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người khá ngang bướng, khó chiều cùng tính hiếu thắng nên làm ảnh hưởng đến đường sự nghiệp và tình duyên dẫn đến stress, căng thẳng kéo dài.

tuong-tran-9
Phụ nữ trán hẹp khá ngang bướng, khó chiều

2.11. Tướng trán nghiêng về phía sau

Tướng trán nghiêng về phía sau là khá hiếm, có phần trán nghiêng về sau so với đường chân tóc, chỉ một số người mới sở hữu đặc điểm này.

– Đàn ông: Đây là người thông minh, có tính cầu tiến và luôn cố gắng, nỗ lực để đạt được mục tiêu. Họ cũng là người có tố chất làm lãnh đạo, công tư phân minh nên được rất được lòng cấp dưới.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người phụ nữ trí tuệ, thường được giao để nắm giữ các vị trí quan trọng. Bên cạnh đó, họ cũng là người phụ nữ của gia đình, luôn biết cách vun vén, chăm sóc cho chồng con.

tuong-tran-10
Đàn ông tướng trán nghiêng về phía sau rất thông minh, có tính cầu tiến

2.12. Xem tướng trán tròn

Trán tròn là dáng trán có hình cong tròn, vừa vặn và giúp khuôn mặt trông đầy đặn, phúc hậu hơn.

– Đàn ông: Họ là người có tính cách ôn hòa, biết cách quan tâm, thấu hiểu những người xung quanh. Ngoài ra, trong công việc họ cũng rất nhạy bén, biết lắng nghe và chịu khó thay đổi nên được lòng sếp lớn, cơ hội thăng tiến rộng mở.

Họ rất dễ gặp được người bạn đời tâm đầu ý hợp, biết lắng nghe, chia sẻ khó khăn với nhau, cuộc sống gia đinh bình yên, hạnh phúc.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người “công dung ngôn hạnh”, vừa đảm việc nhà vừa chu toàn việc nước. Tuy nhiên, do tính cách có phần cầu toàn, kén chọn nên thường kết hôn khá muộn.

tuong-tran-11
Phụ nữ trán tròn là mẫu người “công dung ngôn hạnh”

2.13. Tướng trán vuông

Tướng trán vuông thường được nhận xét là người chăm chỉ, chịu khó, không ngại thử thách và luôn cố gắng để vượt qua.

– Đàn ông: Mẫu người bản lĩnh, cần cù, chăm chỉ làm ăn cùng chí cầu tiến nên dễ gặt hái được thành công từ sớm. Ngoài ra, đây cũng là người có tố chất lãnh đạo, được đồng nghiệp yêu quý, kính trọng. Cuộc sống hôn nhân cũng rất tốt, luôn yêu thương và chăm sóc cho vợ con, hậu vận được hưởng phúc từ con cháu.

– Phụ nữ: Đây là mẫu người phụ nữ đảm đang, yêu thương chồng con và luôn biết cách để chu toàn việc nhà, đặc biệt là trợ thủ đắc lực trong công việc của người chồng.

Tuy nhiên, họ cũng thường hay ghen tuông, thích quản lý chồng nên dễ xảy ra mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có.

tuong-tran-12
Đàn ông tướng trán vuông là người bản lĩnh, có tố chất lãnh đạo

2.14. Xem tướng trán chữ M

Nghe tên gọi thì phần nào bạn cũng đoán được đặc điểm hình dáng của tướng trán chữ M rồi đúng không, với phần đường trán và ngôi chân tóc tạo thành hình chữ M. Người có tướng trán chữ M thường được nhận xét là cuộc sống bình thường, không có gì đặc biệt, nổi bật.

– Đàn ông: Đây là mẫu người thích khám phá, đi đây đi đó, cuộc sống độc lập và không quá quan tâm vào chuyện tình cảm. Điều này cũng giúp họ có được nhiều mối quan hệ hỗ trợ, giúp đỡ trong công việc. Tuy nhiên, vì chỉ thích kết giao bạn bè nên chuyện tình duyên lận lận, kết hôn muộn.

– Phụ nữ: Chị em sở hữu tướng trán chữ M thường là người mạnh mẽ, cứng rắn và độc lập. Là người có chí tiến thủ, ham học hỏi nhưng lại thiếu sự kiên trì, dễ nản lòng nên khó đạt được thành công vang dội. Cuộc sống từ sự nghiệp đến tình duyên đều khá bình thường, đa số là yêu một người và gắn bó cho đến già.

tuong-tran-13
Đàn ông tướng trán hình chữ M là người thích khám phá, cuộc sống độc lập

2.15. Tướng trán hình bán nguyệt

Tướng trán bán nguyệt khá giống với trán tròn, nhưng khi nhìn từ dưới lên sẽ có cảm giác như hình nửa vầng trăng (trăng khuyết).

– Đàn ông: Đây là mẫu người đàn ông quyết đoán, sống theo lý trí và không dễ bị tình cảm chi phối nên cuộc sống khá độc lập, tự chủ. Đặc biệt trong công việc, họ luôn cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn bằng sức của chính mình nên thành công đến sớm.

Họ cũng là mẫu đàn ông chung thủy, khi yêu là yêu hết lòng hết dạ, cuộc sống gia đình êm ấm, hạnh phúc.

– Phụ nữ: Đây là mẫu phụ nữ chu đáo, hết mực yêu thương chồng con, chăm sóc, vun vén cho gia đình. Họ cũng là hậu phương vững chắc, cánh tay đắc lực cho người bạn đời yên tâm xây dựng sự nghiệp.

2.16. Xem tướng trán góc cạnh

Người tướng trán góc cạnh thường được nhận xét là có tính cách hơi khác biệt.

– Đàn ông: Đây là mẫu người khép kín, sống nội tâm nên có rất ít các mối quan hệ bên ngoài, nên khi gặp khó khăn phải tự mình vượt qua. Từ đó làm ảnh hưởng đến đường sự nghiệp và tình duyên, thường sống cô độc đến già.

– Phụ nữ: Tướng trán góc cạnh ở phụ nữ khiến họ có vẻ ngoài lạnh lùng, tạo cảm giác khó gần nhưng thực chất lại rất ấm áp, luôn quan tâm và giúp đỡ người khác. Họ cũng là “cao thủ” trong việc nắm bắt tâm lý nên sẽ phù hợp với công việc sale, dễ gặt hái thành công.

tuong-tran-14
Đàn ông tướng trán góc cạnh là mẫu người khép kín, sống nội tâm

3. Xem tướng trán theo từng cung

Ngoài ra, trong nhân tướng học, bạn có thể dựa vào cung để xem tướng trán và dự đoán vận mệnh, tương lai. Cụ thể:

3.1. Xem tướng trán Cung Quan Lộc

Khi xem tướng trán Cung Quan Lộc, bạn sẽ cần tập trung vào nếp nhăn trên trán và ấn đường. Đây là cung thể hiện ý nghĩa về học vấn, đường công danh của mỗi người.

Nếu ấn đường nhiều nếp nhăn thì đây là người thông minh, có đầu óc suy luận cũng khả năng phán đoán tốt. Ngược lại, ấn đường ít nếp nhăn thì là người có đầu óc bình thường, không quá lanh lẹ.

tuong-tran-15
Nếu ấn đường nhiều nếp nhăn thì đây là người thông minh

3.2. Xem tướng trán Cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu nằm tại vị trí xương nhật giác, xương nguyệt giác hay còn gọi là xương gờ mi ở hai bên trái phải.

Nếu khí sắc ở Cung Phụ Mẫu đầy đặn, nảy nở thì gia đình rất giàu có, tướng số phú quý, cuộc sống nhung lụa kể từ khi còn bé.

tuong-tran-16
Khí sắc ở Cung Phụ Mẫu đầy đặn, nảy nở thì là tướng số phú quý

3.3. Xem tướng trán Cung Thiên Di

Xem tướng trán Cung Thiên Di sẽ dựa vào đặc điểm của xương dịch mã, tính từ phần gò má, chạy thẳng và hơi nghiêng lên tiếp giáp với tóc mai.

Nếu phần xương dịch mã thẳng thì đây là mẫu người thẳng thắn, cương trực, thường được quý nhân giúp đỡ. Đây cũng là tướng số được xuất ngoại, đi du học hoặc nhập cư nước ngoài.

Ngược lại, nếu xương dịch mã gồ ghề, cao thì đây là tướng xấu, gặp nhiều khó khăn, vất vả.

tuong-tran-17
Xương dịch mã thẳng thì đây là mẫu người thẳng thắn, cương trực

Qua bài viết trên, Viện thẩm mỹ DIVA đã chia sẻ 19 cách xem tướng trán để dự đoán tính cách, vận mệnh tương lai ở cả nam và nữ giới. Mỗi tướng trán khác nhau sẽ thể hiện ý nghĩa khác nhau và cần lưu ý, mọi thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo thôi nhé!

360
Đánh giá