Nhiều người thắc mắc tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh hay không? Để tìm được câu trả lời, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để xem ý nghĩa nốt ruồi tốt và hóa giải nốt ruồi xấu trên cơ thể mình nhé!

1. Nốt ruồi trên mặt hình thành ra sao?

Nốt ruồi hình thành từ phần dưới của lớp biểu bì do sự phân bố không đồng đều của tế bào melanocytes. Bên cạnh đó, chúng được nhìn thấy trên da khi có sự thay đổi màu sắc thành nâu hoặc đen. Nốt ruồi có thể xuất hiện bất cứ nơi nào trên da, nằm riêng lẻ hay nhiều nốt xuất hiện gần nhau.

Nốt ruồi nâu đen
Nốt ruồi hình thành do sự phân bố không đồng đều của tế bào melanocytes

2. Nên thực hiện tẩy nốt ruồi trên mặt hay không?

Hầu hết, các nốt ruồi đều vô hại vì vậy bạn không nhất thiết phải tẩy. Trừ trường hợp chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ hay gây kích ứng do cọ xát. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xóa nốt ruồi như đốt điện, chấm axit, đốt laser, chấm nitơ lỏng hay phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy vào từng vị trí, kích thước nốt ruồi, bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp tối ưu nhất. 

Nốt ruồi trên mặt
Tẩy nốt ruồi trên mặt có kích thước lớn, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ thì nên tẩy đi

3. Tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh hay không?

Trước khi tìm hiểu về vấn đề tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh không? Thì Viện thẩm mỹ DIVA sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc sau đây:

3.1. Nốt ruồi có liên quan đến tướng số hay không?

Theo nhân tướng học cho biết, các bộ phận trên cơ thể con người kể cả nốt ruồi đều ảnh hưởng đến số mệnh. Do đó, từng vị trí nốt ruồi trên cơ thể đều mang những ý nghĩa khác nhau. Đây đều là những kinh nghiệm được đúc kết từ dân gian. Do đó, hiện nay nhiều người có xu hướng chấm nốt ruồi để cải thiện tính thẩm mỹ, mang đến nhiều may mắn hơn. 

Nốt ruồi đẹp
Tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh không là vấn đề khiến nhiều người thắc mắc

3.2. Tẩy xóa nốt ruồi có gây phá tướng hay không?

Tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh không là vấn đề mà người quan tâm. Thực chất, những kết luận dựa trên sự phỏng đoán và sự nhìn nhận của con người, đến nay vẫn chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh rằng không có ảnh hưởng đến tướng số. 

Tuy nhiên, trong trường hợp nốt ruồi ấy gây mất thẩm mỹ hoặc có kích thước lớn, đồng thời bạn cảm nhận thấy chúng ảnh hưởng đến tướng số thì nên xóa chúng đi. Trước khi tẩy, nên tìm hiểu nốt ruồi đó tốt hay xấu, đồng thời nên được bác sĩ kiểm nghiệm, tư vấn đề xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả. 

Nghiên cứu tẩy nốt ruồi
Chưa có nghiên cứu khoa học chính xác về việc tẩy nốt ruồi làm thay đổi tướng số

4. Bật mí những vị trí nốt ruồi không nên xóa

Như đã chia sẻ, mỗi nốt ruồi sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Bên cạnh đó, đối với những nốt ruồi may mắn bạn không nên xóa chúng đi để tránh ảnh hưởng đến tướng số. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những vị trí sau:

4.1. Nốt ruồi ở huyệt thái dương 

Nốt ruồi ở thái dương được coi là vị trí của “Cung Thiên Di” hay còn gọi là “Cung Dịch Mã”. Nốt ruồi này thể hiện bạn là người có quý nhân phù trợ, thường xuất hoặc làm ăn hoặc ra nước ngoài định cư, thường gặt hái nhiều thành công, may mắn. Do đó, bạn không nên xóa bỏ chúng đi nhé. 

Đông Nhi
Sở hữu nốt ruồi ở thái dương là người gặt hái được nhiều thành công

4.2. Nốt ruồi ở môi

Nốt ruồi ở môi được xem là điểm tốt, chúng thường mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt, đối với những người có nốt ruồi son càng to thì mang đến điềm lành, cuộc sống sung túc, vui vẻ cho người sở hữu.

Môi có nốt ruồi
Nốt ruồi ở môi thể hiện điềm lành

4.3. Nốt ruồi giữa mắt và lông mày

Nốt ruồi ở vị trí giữa mắt được coi là “Cung điền trạch“, đây là một trong những vị trí nốt ruồi không nên xóa đi. Bên cạnh đó, vị trí này còn tượng trưng cho những người có lý trí, tài năng, thông minh, giỏi ngoại giao. Về mối quan hệ họ thường rất tốt, cuộc sống hạnh phúc, hôn nhân mỹ mãn.

>>> Xem ngay: Nốt ruồi ở mắt Nam, Nữ có ý nghĩa gì? Tốt hay Xấu?

Nốt ruồi ở giữa mắt và lông mày
Nốt ruồi ở giữa mắt và lông mày thể hiện người sở hữu có cuộc sống êm ấm, hạnh phúc

4.4. Ở đuôi hoặc trên lông mày

Vị trí nốt ruồi trên lông mày tượng trưng cho người có lý trí tài năng và tài lộc. Dù họ là nam hay nữ thì việc sở hữu nốt ruồi trên lông mày đều mang đến mang mắn, cuộc sống viên mãn, dài lâu. Mối quan hệ với mọi người xung quanh khá tốt, thuận lợi trong việc làm ăn, được nhiều người yêu mến. 

Người có nốt ruồi ở đuôi lông mày
Nốt ruồi ở đuôi hoặc trên lông mày là người có tài trí

5. Những bị trí nốt ruồi xấu nên xóa đi

Một số người mọc nốt ruồi tại vị trí không thuận lợi được coi là phá tướng, báo hiệu những rắc rối và trở ngại trong cuộc sống bạn phải đối mặt. Do đó, hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua những nốt ruồi sau:

5.1. Nốt ruồi trên mũi

Nốt ruồi trên mũi thường gây mất thẩm mỹ cho khuôn mặt, hơn nữa những người sở hữu đặc điểm này thường có cuộc sống gian nan, chịu nhiều uất ức, khổ cực. Về công việc không thuận lợi, dễ bị kẻ xấu hãm hại.

Nốt ruồi trên mũi
Nốt ruồi trên mũi thường có cuộc sống gian nan, khổ cực

5.2. Nốt ruồi xung quanh mắt

Vị trí nốt ruồi xung quanh mắt không tốt, chúng còn cho thấy bạn là người khổ sở, dễ rơi lệ vì chuyện gia đình, hôn nhân. Ngoài ra còn chịu nhiều gánh nặng, tình cảm. 

Nốt ruồi trên mắt
Nốt ruồi trên mắt cho thấy họ dễ rơi lệ vì chuyện gia đình

5.3. Nốt ruồi ở cổ họng 

Đa phần, nốt ruồi ở cổ họng đều là nốt ruồi kém may mắn, mang đến tiêu cực cho người sở hữu. Cụ thể ở nam và nữ như sau:

 • Nốt ruồi ở cổ trái nữ giới: Đối với phụ nữ có đặc điểm nốt ruồi này thường được dự đoán đời sống tình cảm khá phong phú. Tuy nhiên, nội tâm khá mềm yếu, dễ bị rung động và tổn thương tình cảm. 
 • Nốt ruồi ở cổ trái nam giới: Thông thường, đàn ông sở hữu đặc điểm này sẽ gây ra nhiều bất ổn, đặc biệt là khi bước vào độ tuổi trung niên, thấy thoát tài chính. Nếu như có ý định đầu từ thì cần cân nhắc để tránh mất tiền.
Nốt ruồi ở cổ họng 
Nốt ruồi ở cổ họng thường không gặp may mắn

6. Những điều cần lưu ý khi thực hiện xóa nốt ruồi

Sau khi đã tìm hiểu hiểu về tẩy nốt ruồi có thay đổi vận mệnh không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bên cạnh đó việc xóa nốt ruồi chỉ tác động vào vùng da nhỏ, tuy nhiên không chăm sóc kỹ sẽ gây ra sẹo lồi, thâm sạm, khó chữa. Do đó, trong thời gian đầu nên lưu ý một số vấn đề sau:

 • Trong 24 giờ đầu tiên nên tránh tiếp xúc với nước. 
 • Sau 24 giờ có thể tắm rửa nhưng tuyệt đối không được để nước quá nóng, vì sẽ làm bỏng da, tổn thương những vùng xung quanh. 
 • Trong 3 – 5 ngày đầu nên sử dụng nước muối sinh lý vệ sinh nốt ruồi để tránh nhiễm khuẩn. 
 • Thoa kem chống nắng đầy đủ để bảo vệ da và không nên gãi hoặc chà xát mạnh. 
 • Sử dụng kem đặc trị để thoa lên vùng da bị tổn, từ đó đẩy nhanh quá trình hình thành da mới, hạn chế để lại sẹo.
 • Hãy bổ sung thêm thực phẩm giàu vitamin A, C kẽm vào thực đơn, từ đó giúp tái tạo da nhanh chóng, ngoài ra còn thúc đẩy sản sinh collagen. 
 • Hạn chế ăn rau muống, thịt bò, xôi nếp, hải sản vì chúng chính là nguyên nhân gây ngứa, sẹo lồi,…
Thịt bò
Sau khi xóa nốt ruồi nên kiêng ăn thịt bò

7. Cách tẩy xóa nốt ruồi xấu bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Mặc dù phương pháp tẩy nốt ruồi không quá phức tạp nhưng không thực hiện đúng kỹ thuật sẽ gây viêm nhiễm, để lại sẹo. Do đó, để đảm bạn an toàn thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ làm đẹp uy tín để không bị mắc bẫy bởi những chiêu trò lừa đảo của các thẩm mỹ, spa kém chất lượng. 

Hiện Viện thẩm mỹ DIVA đang cung cấp dịch vụ xóa nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional tân tiến được FDA chứng nhận về độ an toàn. Ngoài ra, khi tẩy nốt ruồi còn có khả năng loại tận gốc, ngăn ngừa tình trạng mọc trở lại trên da. Ngoài ra, tại đây còn có ưu điểm như sau:

 • Trước khi thực hiện khách hàng sẽ được thăm khám với chuyên gia da liễu. 
 • Laser CO2 Fractional không gây nóng rát, đau nhức hay tổn thương hay chảy máu.
 • Quá trình tẩy nốt ruồi diễn ra chuẩn Y Khoa nhẹ nhàng và thoải mái cho mọi người.
 • Chỉ sau 1 – 2 liệu trình, nốt ruồi sẽ được tẩy sạch hoàn toàn, không gây sẹo, thâm xỉn hay tổn thương trên da.
 • Chi phí thực hiện xóa nốt ruồi cân đối, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề tẩy nốt ruồi có thay đổi được vận mệnh không sẽ giúp giải đáp cho bạn. Nếu bạn muốn tẩy nốt ruồi hiệu quả hãy gọi ngay đến hotline 1900 2222 để được hỗ trợ tư vấn về dịch vụ tại Viện thẩm mỹ DIVA nhé!

349
Đánh giá