Trong nhân tướng học, người sở hữu nốt ruồi ở bụng (hay còn gọi là tàng ngọc) thường có nhiều phúc khí, cuộc sống sung túc, không lo cơm ăn áo mặc. Tuy nhiên, nốt ruồi ở bụng còn tùy thuộc vào từng vị trí, giới tính, màu sắc sẽ biểu thị ý nghĩa khác nhau. Vì vậy, để giải mã chi tiết hơn, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây!

Nốt Ruồi Ở Bụng: Giải Mã Ý Nghĩa Theo Vị Trí Và Hình Dạng
Nốt Ruồi Ở Bụng: Giải Mã Ý Nghĩa Theo Vị Trí Và Hình Dạng

1. Nốt ruồi ở bụng nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở bụng thường mang vượng khí tốt, cuộc sống sung túc, ấm no. Người có nốt ruồi ở bụng thường nhận được sự trợ giúp từ quý nhân nên họ nhanh chóng vượt qua khó khăn, gặt hái nhiều thành công trên con đường sự nghiệp.

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở bụng thường có công việc kinh doanh hanh thông, tiền của dồi dào. Bên cạnh đó, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, lấy được vợ đảm đang, con cái hiếu thảo.

Phụ nữ có ở bụng cũng đa số đều mang lại phúc khí cho chồng. Sau khi kết hôn, họ được chồng yêu thương, con cái ngoan ngoãn. Đặc biệt, sự nghiệp của cả vợ và chồng đều phát triển thuận lợi, tài lộc sinh sôi nên gia đình luôn ấm no, hạnh phúc.

Tuy vậy, ý nghĩa cụ thể của nốt ruồi ở bụng còn phụ thuộc vào kích thước, màu sắc và vị trí chính xác của nó. Nhưng nhìn chung, đây là một dấu hiệu tốt, báo hiệu nhiều điều may mắn và thịnh vượng. 

nốt ruồi xuất hiện ở bụng nói lên tính cách, vận mệnh của người sở hữu.
Nốt ruồi xuất hiện ở bụng nói lên tính cách, vận mệnh của người sở hữu

2. Xem tướng nốt ruồi ở bụng của phụ nữ

Các nhà nhân tướng học nhận định, vị trí, màu sắc và kích thước của nốt ruồi ở bụng phụ nữ tiết lộ nhiều điều thú vị về con đường tình duyên, sự nghiệp, sức khỏe và tài vận. 

2.1. Ý nghĩa nốt ruồi son ở bụng

Theo tướng số, phụ nữ sở hữu nốt ruồi son ở bụng thường có tướng vượng tử, con cháu hiếu thảo, được quý nhân phù trợ nên cuộc sống gặp nhiều may mắn. 

Bên cạnh đó, phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này còn có khả năng kiếm tiền và quản lý tài chính giỏi. Nhờ sự thông minh và nhạy bén, sự nghiệp của họ phát triển vượt bậc, sớm gặt hái nhiều thành công, tiền bạc dư dả.

Không chỉ thế, nốt ruồi son ở bụng còn cho thấy những người phụ nữ này khá đào hoa. Trong hôn nhân, phụ nữ có nét tướng này thường được bạn đời yêu thương, quan tâm hết mực. Bên ngoài là người phụ nữ thành công, về nhà họ làm một người vợ giỏi giang, lo chu toàn mọi việc nên tình cảm vợ chồng ngày càng mặn nồng, cuộc sống hạnh phúc. 

Theo nhân tướng học, những người phụ nữ có nốt ruồi son ở bụng thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống
Người phụ nữ có nốt ruồi son ở bụng thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống

2.2. Ý nghĩa nốt ruồi gần rốn

Nốt ruồi ở gần rốn phụ nữ thường mang đến tài lộc và may mắn, bạn không phải lo lắng về cơm áo gạo tiền bởi luôn có sự hỗ trợ của người thân, bạn bè xung quanh. 

Nốt ruồi ở gần rốn

 • Nốt ruồi gần rốn phụ nữ là điềm báo về tài lộc dồi dào. 
 • Bên cạnh đó, họ có số đào hoa, tính cách hướng ngoại nên được rất nhiều chàng trai theo đuổi. Tuy nhiên, sau khi kết hôn người này cần biết tiết chế cảm xúc để tránh xung đột với đối phương, giữ lửa hạnh phúc gia đình. 
Nốt ruồi trong rốn
 • Tương lai của những người có nốt ruồi trong rốn thường có cuộc sống sung túc, đồng thời đón nhận phúc đức của con cháu về sau. 

 • Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này hầu hết đều không bị ràng buộc bởi lễ giáo và định kiến. Họ tự do theo đuổi sở thích, đam mê mà không cần hỏi ý kiến của người khác. 

Nốt ruồi ở bụng trên rốn
 • Người phụ nữ này thường có nghị lực phi thường, không ngại thử thách bản thân với những cơ hội mới.
 • Họ là kiểu phụ nữ thích độc lập, tự chủ và có khả năng định đoạt cuộc sống của chính mình. 
Nốt ruồi ở dưới rốn
 • Phụ nữ có nốt ruồi dưới rốn thường là người mẹ hiền, giáo dục con cái tốt, biết hâm nóng tình cảm vợ chồng. 

 

Phụ nữ có nốt ruồi ở gần rốn được đánh giá là vị trí mang đến tài lộc
Nốt ruồi ở gần rốn được đánh giá là vị trí mang đến tài lộc

2.3. Nốt ruồi ở eo phụ nữ

Phụ nữ có nốt ruồi ở vùng eo được xem là một nét tướng đặc biệt, ám chỉ người có số hưởng.

 • Về đường con cái: Nốt ruồi ở bên hông trái của nữ giới thường sinh con gái, còn nếu nốt ruồi ở bên phải thì có nhiều khả năng sẽ sinh con trai. 
 • Về sự nghiệp: Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường thể hiện tính cách kiên định, tinh thần trách nhiệm cao, phù hợp với kinh doanh tự do. Đây là tuýp phụ nữ thích tự lập nên không phụ thuộc quá nhiều vào người khác.
 • Về tình duyên: Họ rất dễ tổn thương trong chuyện tình cảm, hay suy nghĩ nhiều nên dễ làm khổ bạn thân. Để tìm được bạn đời, họ đã phải trải qua những thử thách trong chuyện tình cảm. 
Nốt ruồi ở bên eo trái sẽ giúp bạn sinh được cô con gái xinh đẹp. Ngược lại nốt ruồi bên eo phải sẽ có số sinh ra con trai trắng trẻo.
Nốt ruồi ở bên eo trái sẽ giúp bạn biết được đường sinh cái là đẻ trai hay gái

2.4. Ý nghĩa nốt ruồi ở dưới bụng phụ nữ

Với nốt ruồi xuất hiện ở bụng dưới thường là người sở hữu sức khỏe tốt. Thời trẻ đến trung niên không xảy ra đau ốm gì. Khi có tuổi bệnh lão là khó tránh với bất kỳ ai, tuy nhiên sống rất thọ.

Về tính cách những người có nốt ruồi ở bụng dưới thường hào sảng thích giúp đỡ người khác, nhiệt tình, chăm chỉ. Mẫu người này có sự nghiệp lớn, được sếp tin tưởng giao phó những công việc quan trọng. 

Về tính cách những người có nốt ruồi ở bụng dưới thường hào sảng thích giúp đỡ người khác, nhiệt tình chăm chỉ
Nốt ruồi ở dưới bụng có tính cách hào sảng thích giúp đỡ người khác, nhiệt tình chăm chỉ

2.5. Ý nghĩa nốt ruồi ở giữa bụng và ngực

Theo nhân tướng học, nếu phụ nữ có nốt ruồi ở giữa bụng và ngực chìm thì là người ưa danh vọng huyền ảo, họ làm gì cũng bỏ ngang, không theo đến cùng, dễ chán nản, mệt mỏi.

Nếu sở hữu nốt ruồi nổi thì đây là mẫu người có tiền bạc tốt đều đặn, trong sự nghiệp kinh doanh của họ rất phát đạt. Do đó, cuộc sống của họ luôn vui vẻ, không phải lo toan nhiều điều.

Theo nhân tướng học, nếu phụ nữ có nốt ruồi ở giữa bụng và ngực chìm thì là người ưa danh vọng huyền ảo, họ làm gì cũng bỏ ngang, không theo đến cùng, dễ chán nản, mệt mỏi.
Mốt ruồi ở giữa bụng và ngực chìm thì là người ưa danh vọng huyền ảo

2.6. Ý nghĩa nốt ruồi ở hông trái

Theo nhân tướng học, nốt ruồi ở hông trái phụ nữ thường liên quan đến đường con cái trong việc sinh nở để có thể biết được giới tính của đứa trẻ. Theo đó, nếu có nốt ruồi phía bên trái eo thì sẽ sinh con gái còn ngược lại bên phải sẽ đẻ được con trai. 

nốt ruồi ở hông trái phụ nữ thường liên quan đến đường con cái trong việc sinh nở để có thể biết được giới tính của đứa trẻ
Nốt ruồi ở hông trái liên quan đến đường con cái trong việc sinh nở

2.7. Ý nghĩa nốt ruồi ở bụng gần rốn bên phía trên

Những người phụ nữ sở hữu nốt ruồi ở bụng gần rỗn phía trên thường có nghị lực phi thường. Do đó, sự nghiệp cũng dễ dàng đạt được thành công to lớn. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân và gia đình vô cùng hạnh phúc, viên mãn.

2.8. Ý nghĩa nốt ruồi ở bụng dưới rốn

Nốt ruồi ở bụng dưới phụ nữ thể hiện đây là một người có tướng nuôi dạy con khéo léo. Họ là mẫu người phụ nữ lý tưởng khi biết chăm sóc gia đình, chồng con. Đây là hình mẫy lý tưởng được nhiều người đàn ông tìm kiếm nhất.

Nốt ruồi ở bụng dưới phụ nữ thể hiện đây là một người có tướng nuôi dạy con khéo léo
Nốt ruồi ở bụng dưới phụ nữ thể hiện đây là một người có tướng nuôi dạy con khéo léo
>>> Có thể bạn quan tâm:

3. Tướng số nốt ruồi ở bụng Đàn Ông

Đối với phụ nữ nốt ruồi mang đến nhiều điềm báo, thì nốt ruồi ở bụng đàn ông cũng có những ý nghĩa nhất định. Sau đây cùng tìm hiểu ý nghĩa nốt ruồi ở bụng nam nhé!

3.1. Ý nghĩa nốt ruồi son ở bụng

Nốt ruồi son thể hiện cho sự may mắn, tài lộc. Với vị trí mọc ở bụng khiến cho nam giới sở hữu nốt ruồi này có ý nghĩa là phúc tướng trong đường tình duyên.

Tuy nhiên nếu xung quanh nốt ruồi có lông mọc thẳng thì người này thường có tính cách ngang bướng, bảo thủ, cố chấp. Vì thế mà trong các mối quan hệ xung quanh những người này luôn có sự thiệt thòi khi ứng xử mối quan hệ với người khác.

not-ruoi-o-bung-4
Nốt ruồi son ở bụng nam thể hiện cho sự may mắn, tài lộc

3.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở rốn nam giới

Với vị trí này thường sẽ có nhiều vị trí và chúng mang lại ý nghĩa, điềm báo khác nhau. Nên khi chỉ cần nhìn vào vị trí nốt ruồi sẽ phán đoán được ngay tính cách và vận mệnh của người đó ra sao.

 • Nốt ruồi mọc ở trên rốn

Những người có nốt ruồi ở xung quanh miệng rốn về phía trên thường có tính cách hòa đồng, hào sảng, thoải mái. Xét về nhân tướng học thì người này biết ăn nói, dễ lấy được long người khác, nên sẽ được nhiều người yêu mến.

 • Nốt ruồi mọc dưới rốn

Với những người sở hữu nốt ruồi này thể hiện cuộc sống ấm no của một cậu chủ, có người lo ăn lo mặc, sống sung túc đến hết đời. Với vị trí này nếu nốt ruồi mọc ẩn mờ nhạt thì tài lộc càng dồi dào sung túc.

 • Nốt ruồi ở trong rốn

Những người đàn ông sở hữu nốt ruồi ở trong rốn thường có đường công danh sự nghiệp sáng lạn và luôn gặp may mắn, tài lộc. Họ là những người luôn biết cố gắng, nỗ lực hết mình để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

 • Nốt ruồi giữa rốn

Đây là mẫu người đàn ông có công danh dài, càng về sau càng tạo dựng được sự nghiệp rất lớn. Họ là những người yêu thích công việc có liên quan đến việc tính toán và các con số cụ thể.

 • Nốt ruồi cạnh rốn

Đàn ông có nốt ruồi cạnh rốn thường biết cách nói chuyện, hay giúp đỡ người khác, họ hào sảng và vô tư, thoải mái với xung quanh. Do đó, những người đàn ông này luôn nhận được sự yêu mến, quý trọng từ những người xung quanh.

not-ruoi-o-bung-5
Những người đàn ông có nốt ruồi ở rốn thường rất may mắn

3.3. Ý nghĩa nốt ruồi ở eo, sườn bụng nam giới

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở bụng quanh vùng eo thường là người khéo ăn nói, đôi khi là kiểu chạy theo xu thế, đua đòi, sống không phù hợp với kinh tế và hoàn cảnh thực tế của mình.

Tuy nhiên nếu người đàn ông này được lấy làm chồng thì người phụ nữ lại hạnh phúc, cuộc sống đủ đầy ấm no.

thường là người khéo ăn nói, đôi khi là kiểu chạy theo xu thế, đua đòi, sống không phù hợp với kinh tế và hoàn cảnh thực tế của mình.
Nốt ruồi ở eo, sườn bụng thường là người khéo ăn nói

3.4. Ý nghĩa nốt ruồi ở bụng phải 

Những người đàn ông có nốt ruồi ở bụng phải thường biết tính toán, dù sung sướng từ nhỏ nhưng luôn muốn trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. 

Về đường tình duyên họ lại không gặp nhiêu may mắn. Dù mối tình rất sâu đậm nhưng lại hay gặp trắc trở hoặc không nhận được sự cấp thuận từ hai bên gia đình.

Những người đàn ông có nốt ruồi ở bụng phải thường biết tính toán, dù sung sướng từ nhỏ nhưng luôn muốn trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống. 
Những người đàn ông có nốt ruồi ở bụng phải thường thích khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống

4. Có nên tẩy nốt ruồi ở bụng không?

Đối với quan niệm y học cổ truyền thi nốt ruồi là mang điềm báo, tướng số, tình cách con người. Nếu tin vào ý nghĩa tướng số thì với những nốt ruồi ở bụng không may mắn thì bạn có thể xóa đi.

Theo y học hiện đại phát triển thì nốt ruồi ở bụng chỉ là những khối u hắc tố không ảnh hưởng đến cuộc sống vận mệnh sau này. Nhưng nó lại gây mất thẩm mỹ, khiến mọi người cảm thấy tự ti khi diện trang phục hở bụng. Do đó, việc tẩy nốt ruồi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và yếu tố quan niệm cá nhân của bạn.

Ngoài ra, một số nốt ruồi mọc ở vài vị trí có thể mang điềm báo ung thư da. Do đó, để đảm bảo an toàn bạn có thể đi kiểm tra sức khỏe khi cần thiết. Với những nốt ruồi này, bạn hoàn toàn có thể cắt bỏ chúng mà không cần phải lo lắng về  sự thay đổi vận tướng học. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn những phương pháp xóa nốt ruồi an toàn, không để lại sẹo, tổn thương trên da.

Liên hệ ngay hotline 1900.2222 để không bỏ lỡ những ưu đãi và khuyến mãi hấp dẫn nhất từ Thẩm mỹ viện DIVA

việc xóa nốt ruồi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và yếu tố quan niệm cá nhân của bạn.
Xóa nốt ruồi hay không còn tùy thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ và yếu tố quan niệm cá nhân

5. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Viện Thẩm Mỹ DIVA – Địa chỉ làm đẹp uy tín hàng đầu Việt Nam với hơn 100 cơ sở trải dài khắp 40 tỉnh thành, luôn nỗ lực mang đến dịch vụ thẩm mỹ chất lượng, an toàn và hiệu quả

Công nghệ Laser CO2 Fractional được ứng dụng tại Viện Thẩm Mỹ DIVA sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Thời gian điều trị nhanh chóng (15-30 phút)
 • Loại bỏ nốt ruồi tận gốc, không để lại sẹo
 • Giúp da đều màu và mịn màng hơn
 • Phương pháp không xâm lấn, không gây đau đớn
 • Đảm bảo an toàn tuyệt đối
 • Thời gian phục hồi nhanh chóng.

Bác sĩ Diva

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 20 NĂM KINH NGHIỆM
tại VIỆN THẨM MỸ DIVA

Bạn chưa điền họ và tên

Bạn chưa điền số điện thoại

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

Khi lựa chọn Viện Thẩm Mỹ DIVA, quý khách sẽ được:

 • Chăm sóc bởi đội ngũ bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm
 • Tư vấn tận tình, đưa ra phác đồ điều trị phù hợp
 • Sử dụng trang thiết bị hiện đại
 • Trải nghiệm quy trình chuyên nghiệp, đảm bảo vệ sinh và an toàn
 • Hưởng mức chi phí hợp lý
 • Nhận sự hỗ trợ nhiệt tình từ đội ngũ nhân viên.

Nốt Ruồi Ở Bụng: Giải Mã Ý Nghĩa Theo Vị Trí Và Hình Dạng 1 Nốt Ruồi Ở Bụng: Giải Mã Ý Nghĩa Theo Vị Trí Và Hình Dạng 2 Nốt Ruồi Ở Bụng: Giải Mã Ý Nghĩa Theo Vị Trí Và Hình Dạng 3

Hình ảnh trước và sau khi xóa nốt ruồi tại viện thẩm mỹ DIVA

Cam kết của Viện Thẩm Mỹ DIVA:

 • Kết quả điều trị tối ưu, loại bỏ nốt ruồi hiệu quả
 • An toàn tuyệt đối, không gây biến chứng hay tác dụng phụ
 • Chi phí minh bạch, không phát sinh thêm
 • Bảo hành kết quả, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Hãy đến Viện Thẩm Mỹ DIVA để trải nghiệm dịch vụ xóa nốt ruồi bằng công nghệ Laser CO2 Fractional và cảm nhận sự khác biệt. Liên hệ ngay 1900 2222 để được tư vấn miễn phí.

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

***Lưu ý:

 • Ý nghĩa của các nốt ruồi được đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên quan niệm dân gian cũng như nhân tướng học, chứ không phải là kết luận y học hay khoa học.
 • Trong một số trường hợp, nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là khi chúng có sự thay đổi bất thường về kích thước, màu sắc hoặc hình dạng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về bất kỳ nốt ruồi nào trên cơ thể, tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

Bài viết trên đã luận giải ý nghĩa nốt ruồi ở bụng đàn ông và phụ nữ theo nhân tướng học. Lưu ý, những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo, chưa được khoa học chứng minh. Nếu bạn có ý định tìm địa chỉ tẩy tẩy nốt ruồi uy tín, chất lượng thì hãy liên hệ Viện thẩm mỹ DIVA theo HOTLINE 1900 2222 để được chuyên gia tư vấn!

>>> Nguồn tham khảo:

 1. ( Sách Nhân tướng học toàn thư), Tác giả: Thiệu Vĩ Hoa

Đặt lịch làm đẹp chưa bao giờ dễ dàng hơn: gọi ngay 1900.2222 để được các chuyên gia, bác sĩ DIVA hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

329
Đánh giá