Có bầu da mặt đẹp là trai hay gái? Theo quan niệm dân gian có thể dựa vào tình trạng da mặt của mẹ bầu để dự đoán được giới tính của thai nhi ngay từ khi mới mang thai. Vậy quan niệm này đúng hay sai và có mẹo nào áp dụng được nữa hay không? Cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết câu trả lời ngay dưới đây chị em nhé!

1. Có bầu da mặt đẹp là trai hay gái?

Dự đoán về giới tính của thai nhi là một chủ đề được quan tâm của hầu hết những người trong gia đình. Ngoài việc xác định bằng hình thức kiểm tra siêu âm, dân gian còn có mẹo là dựa vào biểu hiện của cơ thể của người mẹ để dự đoán giới tính của trẻ sơ sinh. Trong đó có bầu da mặt đẹp là trai hay gái cũng là một dấu hiệu để nhận biết.

Có một quan niệm rằng nếu mẹ bầu mặt nổi nhiều mụn trứng cá và mũi, làn da dấu sạm nám, cơ hội mang thai con trai là rất cao, vì hormone của nam không tương thích với hormone của người mẹ. Nếu da của người mẹ đẹp, ít mụn nám, nó có thể là mang thai con gái.

Tuy nhiên, khái niệm này vẫn chưa có cơ sở cơ về khoa học. Trong khi mang thai, vì hormone thay đổi xuất hiện mụn trứng cá, tàn nhang, da sẫm màu dẫn đến khuôn mặt của người mẹ trở nên kém sắc. Da đẹp hoặc xấu còn phụ thuộc vào việc chăm sóc da khi mang thai và cơ địa của mẹ bầu.

Giới tính của trứng được xác định vào thời điểm thụ tinh trứng. Nếu tinh trùng chứa nhiễm sắc thể X, thụ tinh với trứng thành nhiễm sắc thể XX, có giới tính nữ. Nếu trứng được thụ tinh bởi tinh trùng có nhiễm sắc thể Y, sẽ tạo thành sắc thể XY mang giới tính nam. Chính vì vậy, việc xác định “Có thai da mặt đẹp là trai hay gái” là không đúng, không có tính chính xác cao.

Giải đáp có bầu da mặt đẹp là trai hay gái?
Giải đáp có bầu da mặt đẹp là trai hay gái?

2. Mách bạn một số mẹo dân gian khác có thể dự đoán được giới tính thai nhi

Bên cạnh xác định bằng có bầu da mặt đẹp là trai hay gái thì một mẹo dân gian thẩm mỹ viện DIVA gợi sau đây vẫn có thể giúp bạn tham khảo giới tính thai nhi. Tuy nhiên, những quan niệm này vẫn không có căn cứ khoa học nào về tính chính xác của nó. Nếu bạn muốn xác định giới tính của thai nhi, nên đến bệnh viện để kiểm tra siêu âm.

  • Ốm nghén: Nhiều quan niệm cho rằng nếu khi mang thai mẹ bầu nôn mửa ít và thường thèm các thức ăn mặn thì có thể mang thai bé nam. Ngược lại nếu mẹ bầu thường mong muốn ăn đồ ngọt thì khả năng mang thai bé gái là rất cao.
  • Đường lông ở giữa bụng: Một trong những cách để xác định giới tính thai nhi là nam hay nữ dựa vào đường giữa bụng. Nếu xuất hiện một đường thẳng qua rốn thì khả năng bé trai là rất cao nhé!
  • Chiều cao của bụng mẹ bầu: Theo kinh nghiệm dân gian, nếu bụng của mẹ bầu nhỏ và gọn gàng, và đỉnh bụng hơi nhô cao thì đây có thể là dấu hiệu cho thấy thai nhi là nam. Bụng to, nặng nề có nhiều khả năng là con gái.
  • Nhịp tim của thai nhi: Dựa trên nhịp tim của thai nhi, đó cũng là một cách để biểu hiện giới tính thai nhi là nam hay nữ. Cụ thể: nếu nhịp tim của em bé là <140 /phút có thể là bé trai và >140 /phút là con gái.
  • Màu sắc của nước tiểu: Nếu mẹ bầu nhận thấy rằng màu của nước tiểu có màu vàng hơn một chút, có thể là mang thai một cậu bé. Nước tiểu màu đục có thể là mang thai một cô công chúa.
  • Sử dụng nhẫn cưới để xác định: Bên cạnh xác định “có bầu da mặt đẹp là trai hay gái” thì dân gian có cách sử dụng nhẫn cưới để xác định. Theo đó sẽ buộc nhẫn cưới của hai vợ chống vào một sợi dây và giơ ra trước bụng. Nếu nhẫn chuyển quay vòng tròn thì có thể mang bầu là bé gai, còn nếu chuyển động giống như quả lắc đồng hồ qua lại thì có thể là bé trai.
 Một số mẹo dân gian dự đoán giới tính thai nhi
Một số mẹo dân gian dự đoán giới tính thai nhi

Bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp chi tiết vấn đề có bầu da mặt đẹp là trai hay gái, cùng với đó là hướng dẫn thêm cho bạn một số mẹo dự đoán giới tính được dân gian áp dụng khá nhiều hiện nay. Điều quan trọng hơn nữa là các mẹ phải ăn uống đầy đủ chất, nghỉ ngơi hợp lí để thai nhi khỏe mạnh nhé!

>>> Có thể bạn quan tâm:

0
Đánh giá