Tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không? Kiêng trong bao lâu?
Nốt ruồi được xem là một phần trên cơ thể của chúng ta, lý do mà chúng được nhiều người quan tâm và chú ý chính là khả năng cho thấy trước được tướng số, vận mệnh của mỗi cá nhân. Nhiều người vì phong thủy nên lựa chọn phương pháp xóa chúng khỏi cơ thể, tuy nhiên lại lo lắng không biết tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không. Chính vì thế, qua bài viết này Viện thẩm mỹ DIVA muốn giải đáp và làm rõ câu hỏi này giúp mọi người yên tâm hơn.
1. Liệu tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không?
Mì tôm vốn là một trong những thực phẩm được nhiều người yêu thích và thường xuyên sử dụng trong bữa ăn chính hoặc phụ. Chính vì thế không ít người băn khoăn thắc mắc tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không. Theo các bác sĩ da liễu tại Viện thẩm mỹ DIVA chia sẻ, thành phần bên trong mì tôm chủ yếu là bột mì và những phụ gia khác. Thực tế bột mì không gây ảnh hưởng trực tiếp đến các vết thương hở trên cơ thể chúng nếu ăn với số lượng ít. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên, số lượng lớn mỗi ngày thì mì tôm có thể làm chậm quá trình phục hồi của da.
Cụ thể, tinh bột trong mì tôm khi được cơ thể hấp thụ sẽ chuyển hóa thành đường, từ đó làm tăng đường huyết trong máu, tích trữ mỡ thừa ở dưới da. Điều này sẽ khiến da của bạn ít nhận được chất dinh dưỡng từ đó quá trình làm lành và phục hồi diễn ra chậm hơn bình thường. Nếu vết thương càng kéo dài, thì nguy cơ bị nhiễm trùng, tổn thương và nốt ruồi mọc lại càng cao. Chính vì thế, các bác sĩ da liễu của Viện thẩm mỹ DIVA đưa ra lời khuyên, mọi người nên hạn chế ăn mì tôm sau khi thực hiện xóa mụn ruồi.
2. Các thực phẩm cần kiêng sau khi tẩy nốt ruồi
Theo văn hóa phương đông, mụn ruồi không chỉ được nghiên cứu theo góc nhìn thẩm mỹ quan mà còn được đào sâu về phương diện tâm linh. Chính vì thế, có nhiều nốt ruồi mọc ở vị trí không tốt cho phong thủy, gây ảnh hưởng đến vận mệnh, tướng số của nhiều người, nên họ lựa chọn các phương pháp thẩm mỹ để loại bỏ chúng. Tuy nhiên, nếu không muốn đối mặt với tình trạng mụn ruồi mọc lại hoặc da bị tổn thương, hình thành sẹo sau khi làm đẹp, thì mọi người cần kiêng cữ một vài thực phẩm sau đây.
2.1. Kiêng ăn thịt gà và thịt bò sau khi xóa nốt ruồi
Nguyên tắc kiễng cữ mà mọi người cần nhớ sau khi tẩy nốt ruồi là phải kiêng ăn thịt bò và gà. Theo các bác sĩ da liễu tại Viện thẩm mỹ DIVA, thành phần có trong hai thực phẩm này chứa nhiều Protein, đặc biệt thịt bò có hàm lượng sắt cao rất dễ làm vết thương hở bị lồi thịt hoặc vùng da tại đó có màu thâm xỉn hơn nền da tự nhiên.
Đối với thịt gà, mọi người cần kiêng sử dụng trong 7 ngày vì có thể khiến da non phát triển nhanh, gây cảm giác ngứa, khó chịu. Nhiều người vì điều này mà vô tình đưa tay lên gãi, khiến vết thương hoặc vảy chưa khô hẳn bị bong ra, chảy máu và tăng nguy cơ nhiễm trùng, lâu lành hơn.
2.2. Không ăn các loại hải sản
Sau khi xóa nốt ruồi, mọi người cần kiêng ăn hải sản từ 7 – 10 ngày. Lý do là vì trong hản sản chứa nhiều Protein, khi vết thương bị hở sẽ kích thích tế bào phát triển nhanh hơn, từ đó dẫn đến tình trạng gây ra sẹo lồi ở da. Mặc khác, một số người có cơ địa dễ bị mẩn đỏ, ngứa sau khi ăn cua, mực, tôm, ghẹ,… khiến vùng da sau khi xóa nốt ruồi trở nên khó chịu. Nên mọi người hãy tránh sử dụng các món ăn được chế biến từ những thực phẩm này nhé!
2.3. Kiêng dùng món ăn làm từ nếp
Ngoài vấn đề tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không thì cũng nhiều người còn băn khoăn nên hay không nên kiêng các món làm từ nếp. Phân tích thành phần của nếp, trong thực phẩm này chứa hàm lượng lớn tinh bột và đường, nếu mọi người ăn nhiều sẽ làm chậm quá trình phục hồi của da. Bên cạnh đó, nếu cơ địa yếu vết thương thậm chỉ có thể mưng mủ, tăng nguy cơ bị nhiễm trùng cao hơn bình thường, từ đó rất dễ hình thành sẹo lồi về sau.
2.4. Không ăn rau muống
Sau khi tẩy nốt ruồi xong, mọi người cần kiêng ăn rau muống vì thực phẩm này dễ làm vết thương hở bị sẹo lồi gây mất thẩm mỹ về sau. Thay vào đó, các bạn hãy lựa chọn các loại rau xanh khác chứa nhiều chất xơ, Vitamin, chất chống oxy hóa như: cà chua, bông cải xanh, cà rốt, cải bina, ớt chuông, dưa leo,…
2.4. Không nên ăn trứng
Tương tự như các thực phẩm trên, trứng có thể khiến vết thương hở bị lồi hoặc da trông sẫm màu hơn, làm mất thẩm mỹ. Bởi vì trong trứng chứa hàm lượng Protein và Collagen cao, nếu sau khi tẩy nốt ruồi xong, mọi người ăn nhiều trứng sẽ khiến phần mô tế bào ở khối thịt với da phát triển nhanh đột biến, quá trình này trở nên mất kiểm soát dẫn đến tình trạng bị sẹo lồi gây mất thẩm mỹ.
3. Làm sao để vùng da tẩy nốt ruồi nhanh phục hồi, tránh bị sẹo
Sau khi tẩy nốt ruồi xong, nhiều người sẽ cảm thấy khó chịu và hơi bất tiện vì sẽ phải băng bó, vệ sinh và kiêng cữ ít nhất 7 ngày để chờ vết thương phục hồi hoàn toàn. Còn đối với những người có cơ địa đặc biệt, thường mất nhiều thời gian hơn nữa để vùng da lành hẳn. Chính vì thế, Viện thẩm mỹ DIVA sẽ bật mí cho mọi người những điều cần làm để giúp đạt hiệu quả thẩm mỹ cao và hạn chế tình trạng bị sẹo lồi mất thẩm mỹ khi đã loại bỏ mụn ruồi:
- Vệ sinh vết thương và thay băng gạc 2 lần/ngày sau khi tẩy nốt ruồi.
- Thoa đúng thuốc theo căn dặn của bác sĩ.
- Không đưa tay lên sờ, chạm, gãi hoặc tự bóc vảy.
- Không để vết thương bị dính nước trong 24h sau khi xóa mụn ruồi.
- Hạn chế sử dụng các loại nước tẩy trang, sữa rửa mặt để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình phục hồi của da.
- Ưu tiên sử dụng các loại thực phẩm giàu Vitamin C, E, A, chất xơ, chất chống oxy hóa, đặc biệt trong rau củ, hoa quả tươi.
- Hạn chế để da tiếp xúc với ánh sáng mặt trời.
- Tránh đi bơi, tắm biển trong 10 ngày đầu sau khi tẩy nốt ruồi.
Vậy là Viện thẩm mỹ DIVA đã chia sẻ và giải đáp xong vấn đề tẩy nốt ruồi có ăn được mì tôm không. Nếu bạn còn băn khoăn về cách chăm sóc hậu xóa mụn ruồi, thì bạn hãy nhấc máy ngay gọi đến số hotline 1900 2222 để được Viện thẩm mỹ DIVA giải đáp nhé!
XÁC NHẬN THÔNG TIN
Hãy xác nhận thông tin để hỏi đáp và nhận được câu trả lời, tư vấn từ đội ngũ CSKH và QTV tại Viện thẩm mỹ DIVA.