Nốt ruồi ở vai giúp chúng ta biết được số mệnh, tính cách của mỗi người. Vậy nốt ruồi xung quanh vai có ý nghĩa gì? Để hiểu rõ hơn về tướng số nốt ruồi tốt hay xấu thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA theo dõi bài viết dưới đây nhé!

not-ruoi-o-vai

Giải mã nốt ruồi ở vai: Bật mí tính cách và vận mệnh của bạn

1. Nốt ruồi ở vai nói lên điều gì?

Theo nhân tướng học cho biết, nốt ruồi ở vai chính là dấu hiệu để tiên đoán số mệnh của một người hay cuộc đời người đó. Thông thường, các nốt ruồi sẽ mang ý nghĩa riêng biệt, dự đoán những điều tốt xấu về vận mệnh. Bên cạnh đó, nốt ruồi này thường được nhận định vất vả, phải gánh nặng nhiều trách nhiệm nặng nề trên vai. 

Vai có nốt ruồi
Nốt ruồi ở vai có nhiều ý nghĩa khác nhau
>>> Có thể bạn quan tâm:

2. Ý nghĩa nốt ruồi ở vai phụ nữ

Khi người ta nói đến nốt ruồi ở vai thì có thể ai cũng sẽ nghĩ đây là nốt ruồi mang gánh nặng, mọi thứ phải đặt trên vai bạn. Liệu có đúng như vậy hay không thì hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua ý nghĩa của từng vị trí nốt ruồi như sau:

2.1. Xem tướng nốt ruồi ở vai phải của nữ 

Nếu sở hữu nốt ruồi ở vai phải nữ thì đây là nốt ruồi tốt, đa số là người thông minh, đa tài. Cuộc sống suôn sẻ, sống độc lập, biết phấn đấu nên được coi trọng. Ngoài ra, họ còn có thể gánh vác gia đình.

 • Về đường công danh: Người sở hữu nốt ruồi vai phải thường có khiếu trong việc kinh doanh và tài năng lãnh đạo. Đây cũng là người phụ nữ cố gắng, phấn đấu, nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu mà bản thân đặt ra. 
 • Về tình duyên: Họ thường có cuộc sống vất vả ở giai đoạn trung niên vì phải lo cho cuộc sống gia đình. Tuy nhiên, nhìn tổng quan thì cuộc sống không có nhiều biến cố, ấm no, đầy đủ con cái, hiếu thuận. 
 • Về mặt sức khỏe: Nữ giới sở hữu nốt ruồi này thường có sức khỏe bình thường, ít bệnh tật, tuy nhiên vẫn, cần duy trì chế độ sinh hoạt điều độ.
Nốt ruồi
Phụ nữ có nốt ruồi này là người hiền lành, đoan trang, tu chí làm ăn

2.2. Xem tướng nốt ruồi ở vai trái nữ

Phái đẹp có đặc điểm này là người hiền lành, đoan trang, tu chí làm ăn. Được xem như người phụ nữ của gia đình, biết cách chi tiêu, về sự nghiệp người này khá thuận lợi. Cuộc sống lúc về già sung túc, đầy đủ, ngoài ra họ biết vun vén hạnh phúc gia đình.

 • Công danh sự nghiệp: Họ là người chú tâm vào việc làm ăn, sự nghiệp tương đối ổn định, cuộc sống đầy đủ, sung túc ngay khi còn trẻ. 
 • Tình duyên, gia đạo: Những người này thường sống vì gia đinh, họ luôn biết cách chăm lo hạnh phúc gia đình, biết cách quản lý chi tiêu. Cuộc sống gia đình khá hạnh phúc, viên mãn lâu dài. 
 • Về sức khỏe: Những người có nốt ruồi trên vai sức khỏe tương đối ổn định. Tuy nhiên, để khỏe mạnh hơn thì nên duy trì chế độ sinh hoạt ổn định, khoa học, không nên bỏ bê bản thân.
Nữ có nốt ruồi
Nữ có nốt ruồi ở vai trái là người hiền lành, đoan trang

3. Ý nghĩa nốt ruồi trên vai nam giới

Bên cạnh nữ giới thì nốt ruồi trên vai nam giới ở mỗi vị trí cũng mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Cụ thể hơn, bạn cùng cùng Viện thẩm mỹ DIVA điểm qua đặc điểm sau đây:

3.1. Ý nghĩa nốt ruồi vai phải của nam giới

Nốt ruồi ở vai phải nam này thường là những người trụ cột của gia đình, dễ gặp phải khó khăn vất vả, cụ thể như:

 • Sự nghiệp: Những người này thường phải cố gắng gánh vác kinh tế gia đình, cuộc sống không thuận lợi, có nhiều khó khăn, đồng nghiệp gây khó dễ. Chính vì vậy, việc thay đổi môi trường làm việc mới sẽ tốt hơn cho bạn.
 • Tình duyên: Về mặt hôn nhân tình cảm khá lận đận, phải trải qua nhiều thời gian, nhiều mối tính thì mới tìm được một người bạn đời phù hợp. 
 • Sức khỏe: Những người sở hữu đặc điểm này thường có sức khỏe không quá tốt, họ dễ ốm đau, bệnh tật, phải chi tiêu tiền bạc vào thuốc men. Vì vậy, hãy giữ thói quen tốt và giữ gìn chăm sóc bản thân.
Nốt ruồi bên phải
Nam giới sở hữu nốt ruồi vai phải thường là người gánh vác việc gia đình

3.2. Ý nghĩa nốt ruồi vai trái của nam giới

Đàn ông sở hữu nốt ruồi ở vai trái gần cổ luôn nhiệt huyết trong công việc, dễ lấy thiện cảm từ người khác.

 • Công danh: Mang trong mình tính cách hoàn đồng, vui vẻ, lạc quan, biết cách giao tiếp nên nhận được thiện cảm từ những người xung quanh. Trong công việc họ cũng nhận sự giúp đỡ của mọi người nên không gặp quá nhiều khó khăn. 
 • Hôn nhân: Đường tình duyên khá suôn sẻ, không gặp nhiều biến cố, gia đình êm ấm, con cái hiếu thuận. 
 • Sức khỏe: Những người này có tinh thần tích cực, sức khỏe lẫn tinh thần cũng tốt.
Nốt ruồi vai trái
Nam giới có nốt ruồi ở vai trái thường không gặp quá nhiều khó khăn

4. Ý nghĩa nốt ruồi ở vai theo từng vị trí

Bên cạnh nốt ruồi trên vai trái và phải, một số vị trí nốt ruồi khác nằm ở xung quanh vai cũng thể hiện đặc điểm tướng số khác nhau. Chẳng hạn như: Giữ cổ, vai, lưng, sau bả vai,…

4.1. Nốt ruồi ở vị trí giữa bả vai

Theo các chuyên gia nhận định những người sở hữu nốt ruồi ở vị trí này thường có số mệnh không may mắn vì gánh nặng nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ rất hay quan tâm chăm lo cho người khác, giỏi gánh vác những trọng trách lớn, đòi hỏi tính trách nhiệm cao. Vì vậy, người mang đặc điểm này cần nỗ lực để có cuộc sống tốt hơn. 

Nốt ruồi kém may
Người có nốt ruồi ở giữa bả vai thường không gặp nhiều điều may mắn

4.2. Tướng số nốt ruồi ở vai gần cổ

Người có nốt ruồi ở vai gần cổ mang ý nghĩa cuộc sống sung túc, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp, con đường công danh thuận lợi. Ngoài ra, họ còn được sinh ra và lớn lên trong gia đình có điều kiện, thừa hưởng nhiều của cải, tài sản. Bên cạnh đó, họ cũng không quan tâm nhiều đến việc tiền nong. Về cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, gia đình có ít mâu thuẫn.

Nốt ruồi ở gần cổ
Nốt ruồi ở vai gần cổ là người thành công trong sự nghiệp

4.3. Ý nghĩa nốt ruồi giữa cổ và vai

Dù là nam hay nữ sở hữu nốt ruồi này đều mang mệnh giàu sang, phú quý. Hơn nữ, được gia đình bảo bọc từ nhỏ, có thể thừa kế cơ nghiệp gia đình về sau. Công việc khá thuận lợi, nhận sự hỗ trợ từ các mối quan hệ xung quanh. Về tính cách họ khá hiền lành và xem như “con ong chăm chỉ” biết cố gắng, phấn đấu.

Về đường tình duyên cũng khá khởi sắc, dễ hòa hợp, cuộc sống gia đình êm ấm. Do đó, có thể thấy người sở hữu nốt ruồi này khá may mắn, tương lai tươi sáng, tiền đồ cũng thăng tiến nhanh chóng. 

nốt ruồi trên vai
Người sở hữu nốt ruồi ở bả vai này thường rất hay quan tâm chăm lo cho người khác

4.4. Nốt ruồi sau lưng vai trái

Nếu nữ sở hữu nốt ruồi sau lưng vai trái được xem như một điều may mắn vì ít gặp khó khăn, điềm báo tốt. Trong công việc “đầu xuôi đuôi lọt” nên gặp nhiều may mắn. Hơn nữa, họ cũng có số hưởng phúc, làm việc gì cũng suôn sẻ, dễ dàng vương đến thành công mà không cần đối mặt với nhiều khó khăn. 

Tuy nhiên, nếu nốt ruồi ở vị trí này mang màu đen đậm cùng kích thước lớn thì cho thấy điềm báo không lành. Bên cạnh đó, nam sở hữu nốt ruồi sau lưng vai trái là kiểm người đào hoa, thông minh, có nhiều tài lẻ. Thông thường, họ dễ bị thu hút bởi những người xung quanh nhờ vào tài ăn nói khéo léo. Chính vì vậy mà khả năng đạt được thành công cũng sớm hơn người khác. 

Điềm báo tốt
Nốt ruồi ở lưng vai trái là một điều may mắn vì ít gặp khó khăn, điềm báo tốt

4.5. Ý nghĩa nốt ruồi sau vai của nam và nữ

Người có nốt ruồi sau vai thường xuất phát điểm từ một gia đình khá giả nên còn gọi là “nốt ruồi chôn của”. Bởi lẽ, họ được hưởng phúc do tổ tiên để lại, vì vậy sung túc từ nhỏ. Do đó sẽ hưởng hạnh phúc, giàu sang, khi trưởng thành còn nhận phúc lộc của cha mẹ. 

Nếu như người sở hữu nốt ruồi sau vai không sinh ra trong gia đình giàu sang thì họ gặp được nhiều may mắn trong công việc. Mọi chuyện sẽ diễn ra suôn sẽ, đặc biệt họ còn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè khi gặp hoạn nạn. Đồng thời những người này xem trọng chữ tín, đáng tin cậy, tín nhiệm. 

Đau lưng
Nốt ruồi ở sau vai hay còn gọi là “nốt ruồi chôn của”, thể hiện người sở hữu gặp nhiều may mắn

4.6. Nốt ruồi ở xương bả vai trái

Nếu nữ có nốt ruồi ở xương bả vai trái thì chứng tỏ họ rất chăm chỉ, tốt bụng, nhân hậu, quan tâm đến mọi người, quản lý chi tiêu tốt. Nếu là nam giới thì rất thông minh, có chí tiến thủ, sống biết điều. Nhìn chung cả nam lẫn nữ đều biết cách yêu thương gia đình, sống lạc quan.

Bả vai trái
Người có nốt ruồi ở bả vai trái rất chăm chỉ, tốt bụng

4.7. Vị trí nốt ruồi ở xương bả vai

Phụ nữ có nốt ruồi này thường là người gặp nhiều may mắn, tính cách tự lập, nhanh nhẹn, thông minh, sự nghiệp phát triển. Đối với đàn ông sở hữu nốt ruồi này không phóng khoáng, keo kiệt, sự nghiệp kém phát triển, luôn gặp trở ngại. Trong tình yêu, cần mất nhiều thời gian để tìm được người bạn đời thực sự hiểu mình.

Nữ đau vai
Nốt ruồi ở xương bả vai của nam và nữ có sự khác biệt

4.8. Ý nghĩa nốt ruồi dưới vai

Vị trí nốt ruồi ở vai này nói lên chủ nhân xuất phát từ hoàn cảnh khó khăn, vận số kém may mắn. Hơn nữa, những người này kết hợp với đặc điểm lưng mỏng thì vận số càng kém mau mắn. Họ phải nỗ lực rất nhiều cuộc sống ổn định, về thu nhập không cao và phải làm việc chân tay nặng nhọc. Tuy con đường sự nghiệp không thuận lợi nhưng tình duyên vô cùng suôn sẻ. 

Nốt ruồi ở dưới bả vai
Nốt ruồi ở dưới bả vai là người kém may mắn trong sự nghiệp nhưng may mắn trong tình duyên

4.9. Ý nghĩa của nốt ruồi trên 2 vai

Trường hợp vị trí nốt ruồi này cho thấy đây là một người mạnh mẽ, tính tình phóng khoáng, hòa đồng. Họ còn năng lực cao, “dám nghĩ dám làm”, thích mới mẻ, đạt được thành công sau quá trình phấn đấu. Đồng thời còn tạo được mối quan hệ xã hội, từ đó đạt được thành công dễ dàng hơn. Trong chuyện tình cảm cũng khá may mắn, êm ấm, hòa hợp.

Nốt ruồi đầu vai
Nốt ruồi ở cả 2 vai là người mạnh mẽ và có được cuộc sống êm ấm

4.10. Ý nghĩa nốt ruồi ở đầu bả vai 

Nữ sở hữu nốt ruồi ở đầu bả vai thường sống nội tâm. Tuy nhiên trong cuộc sống hôn nhân họ biết cách vun vén cho hạnh phúc. Còn đối với nam giới giữ chức vụ cao, tuy nhiên điểm yếu đó là dễ bị tác động, không có chính kiến.

Sống nội tâm
Nốt ruồi ở đầu vai là người có cuộc sống nội tâm

5. Có nên tẩy nốt ruồi ở vai không?

Nốt ruồi ở vai theo nhân tướng học cho biết mỗi vị trí đều mang một ý nghĩa riêng, mang điềm tốt hoặc xấu. Nếu như bạn sở hữu nốt ruồi không tốt, dễ gặp chuyện xui xẻo thì nên xóa. Còn nếu là nốt ruồi may mắn, nhận được nhiều điều tốt đẹp thì nên giữ lại. 

Tuy nhiên, theo khoa học vị trí nốt ruồi đôi khi biểu hiện trạng thái sức khỏe. Vì vậy, trước khi quyết định tẩy nốt ruồi hãy hỏi ý kiến của các chuyên gia nhằm đảo bảo an toàn cho bản thân nhé.

Bác sĩ Diva

Đăng ký tư vấn MIỄN PHÍ
với ĐỘI NGŨ BÁC SĨ 20 NĂM KINH NGHIỆM
tại VIỆN THẨM MỸ DIVA

Bạn chưa điền họ và tên

Bạn chưa điền số điện thoại

*Cam kết bảo mật thông tin khách hàng

6. Viện thẩm mỹ DIVA – Địa chỉ xóa nốt ruồi an toàn bằng công nghệ Laser CO2 Fractional

Viện thẩm mỹ DIVA là một trong những địa chỉ làm đẹp uy tín nhất tại Việt Nam với hơn 100 cơ sở tại 40 tỉnh thành trên cả nước. Hệ thống chuỗi chi nhánh rộng khắp mang đến sự thuận tiện và chất lượng dịch vụ tối ưu cho khách hàng.

Tư vấn viên
Chuyên viên Viện thẩm mỹ DIVA tận tình tư vấn dịch vụ làm đẹp cho khách hàng

DIVA tự hào sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội trong dịch vụ xóa nốt ruồi:

 • Áp dụng công nghệ Laser CO2 Fractional hiện đại giúp loại bỏ nốt ruồi nhanh chóng, không gây đau đớn, không để lại sẹo xấu.
 • Đội ngũ chuyên gia, bác sĩ da liễu giàu kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và thực hiện quy trình chuẩn y khoa, đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • Phòng dịch vụ hiện đại, trang thiết bị tiên tiến cùng quy trình vô trùng nghiêm ngặt, mang đến môi trường điều trị lý tưởng và an toàn.
 • Dịch vụ hậu phẫu chu đáo với những hướng dẫn chi tiết về cách chăm sóc tại nhà và lịch tái khám định kỳ để theo dõi kết quả.

Nhanh tay gọi 1900.2222 để nhận báo giá xóa nốt ruồi mới nhất từ Viện thẩm mỹ DIVA

Quy trình thực hiện xóa nốt ruồi chính xác, tỉ mỉ tại viện thẩm mỹ DIVA
Quy trình thực hiện xóa nốt ruồi chính xác, tỉ mỉ tại viện thẩm mỹ DIVA

Lựa chọn Viện thẩm mỹ DIVA là quyết định đúng đắn của bạn bởi:  

 • Uy tín và chất lượng dịch vụ được đông đảo khách hàng tin tưởng, lựa chọn.
 • Kết quả thẩm mỹ vượt trội với nốt ruồi biến mất hoàn toàn, mang lại làn da mịn màng và tươi sáng.
 • Chi phí hợp lý cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, đem đến giải pháp làm đẹp tiết kiệm và hiệu quả nhất.

Giải Mã Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trên Vai: Tướng Số, Vận Mệnh, Tài Lộc & Hôn Nhân 1 Giải Mã Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trên Vai: Tướng Số, Vận Mệnh, Tài Lộc & Hôn Nhân 2 Giải Mã Ý Nghĩa Nốt Ruồi Trên Vai: Tướng Số, Vận Mệnh, Tài Lộc & Hôn Nhân 3

Hình ảnh trước và sau khi xóa nốt ruồi bằng laser tại viện thẩm mỹ DIVA

Đừng chần chừ, hãy đến ngay Viện thẩm mỹ DIVA để trải nghiệm dịch vụ xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả và sở hữu làn da hoàn hảo như mong ước. Liên hệ hotline 1900 2222 để được chuyên gia tư vấn miễn phí và đặt lịch hẹn ngay hôm nay.

HỆ THỐNG THẨM MỸ VIỆN DIVA

TPHCM:

 • 94A – 96, Trương Công Định, Phường 14, Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Đà Nẵng:

 • 222 Phan Châu Trinh, Nam Dương, Hải Châu, Đà Nẵng

Bình Dương:

 • 226 Thích Quảng Đức, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cần Thơ:

 • 111 Đ. Trần Hưng Đạo, An Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

– Hotline: 1900 2222

– Fanpage: https://www.facebook.com/vienthammydiva.vn/

– Trang web: https://vienthammydiva.vn/

***Lưu ý:

 • Ý nghĩa của các nốt ruồi được đề cập ở trên chỉ mang tính chất tham khảo và dựa trên quan niệm dân gian cũng như nhân tướng học, chứ không phải là kết luận y học hay khoa học.
 • Trong một số trường hợp, nốt ruồi có thể là dấu hiệu cảnh báo về các vấn đề sức khỏe tiềm ẩn, đặc biệt là khi chúng có sự thay đổi bất thường về kích thước, màu sắc hoặc hình dạng. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về bất kỳ nốt ruồi nào trên cơ thể, tốt nhất hãy tới gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng.

Bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về những ý nghĩa xung quanh nốt ruồi ở vai. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về dịch vụ xóa nốt ruồi tại Viện thẩm mỹ DIVA, hãy liên hệ với chúng tôi ngay qua Hotline 1900 2222 nhé.

>>> Nguồn tham khảo:

 1. ( Sách Nhân tướng học toàn thư), Tác giả: Thiệu Vĩ Hoa

Đặt lịch làm đẹp chưa bao giờ dễ dàng hơn: gọi ngay 1900.2222 để được các chuyên gia, bác sĩ DIVA hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

800
4.5/5 (90 bình chọn)