Quả hồng giòn bao nhiêu calo và ăn hồng giòn có gây tăng cân không, đây là vấn đề thắc mắc từ nhiều chị em đang trong quá trình giảm cân. Theo nghiên cứ thì trong 100g hồng giòn thường có khoảng 120 Kcal, được đánh giá là an toàn và không gây tích trữ mỡ bụng. Hãy cùng Viện thẩm mỹ DIVA tìm hiểu chi tiết hơn ngay dưới đây nhé!

1. Quả hồng giòn bao nhiêu calo?

Quả hồng giòn bao nhiêu calo? Quả hồng giòn hay còn gọi là hồng ngâm, thường có lượng calo thấp hơn quả hồng đỏ. Trong 100g hồng giòn chứa chỉ có 69,6 calo. Với lượng calo kể trên, chạy bộ khoảng 15 phút có thể tiêu hao hết năng lượng trong cơ thể.

Hồng có vị ngọt dịu nhẹ được chị em vô cùng yêu thích. Tuy nhiên, lượng calo chứa trong quả hồng giòn khiến nhiều người khá hoang mang về nguy cơ tăng cân. Đặc biệt với những người có kế hoạch giảm cân, luôn đánh giá cao việc đếm calo bằng cách kiểm soát lượng thức ăn.

Một quả hồng giòn bao nhiêu calo?
Một quả hồng giòn bao nhiêu calo?

2. Ăn hồng giòn có gây tăng cân không?

Đã biết hồng giòn bao nhiêu calo thì liệu ăn hồng có gây tăng cân không? Như chia sẻ ở trên hồng giòn chỉ chứa ít calo ở mức vừa phải và không chứa chất béo. Theo nghiên cứu, quả hồng giòn cung cấp nhiều loại dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe như pectin, chất xơ, sắt, canxi, protein, vitamin C, A,…

Đặc biệt, quả hồng giòn khi chín có hàm lượng chất xơ gấp đôi, giúp mang lại cho bạn cảm giác no nhanh chóng. Do đó, đây là loại trái cây được nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bổ sung vào thực đơn giảm cân.

Như đã đề cập ở trên, 100 gam quả hồng giòn chứa khoảng 120 calo. Mặt khác, một người trưởng thành trung bình cả nam và nữ cần khoảng 2.200 – 2.600 kcal để duy trì các hoạt động sống hàng ngày. Có thể thấy lượng calo do quả hồng giòn cung cấp chỉ ở mức trung bình, đường và chất béo cũng rất ít. Do đó, tiêu thụ các loại trái cây trên hàng ngày sẽ không dẫn đến tăng cân hay tích tụ mỡ thừa.

Một cuộc khảo sát trên 30 người béo phì đã chứng minh rằng 15 người trong số họ khi dùng quả hồng giòn chín đã giảm thành công 4 kg chỉ sau 7 ngày. Kết quả giảm cân được đánh giá là gấp đôi so với nhóm đối tượng không ăn quả hồng còn lại.

Ăn hồng giòn có gây tăng cân không?
Ăn hồng giòn có gây tăng cân không?

3. Bí quyết giảm cân bằng cách ăn hồng giòn

Khi đã biết hồng giòn bao nhiêu calo, tuy nhiên bạn đã biết nên ăn như thế nào để giúp giảm cân chưa? Dưới đây là 5 công thức giúp xóa sổ mỡ thừa hữu hiệu đến từ việc ăn hồng giòn điều độ và hợp lý:

3.1 Ăn hồng giòn tươi mỗi ngày giúp cải thiện vóc dáng

Cách giảm cân đơn giản và tiết kiệm công sức là ăn trực tiếp quả hồng giòn tươi mỗi ngày. Khoảng 10 – 15 phút sau bữa ăn chính, bạn có thể ăn khoảng 2 – 3 miếng nhỏ quả hồng ngâm.

Món tráng miệng kết hợp với quả hồng có thể giúp thúc đẩy quá trình đốt cháy mỡ thừa, giúp giải phóng lượng calo vừa hấp thụ của bữa ăn, đồng thời ngăn ngừa tích tụ mỡ vùng bụng rất hiệu quả.

Ăn hồng giòn tươi mỗi ngày giúp cải thiện vóc dáng
Ăn hồng giòn tươi mỗi ngày giúp cải thiện vóc dáng

3.2. Ăn hồng giòn sấy khô hỗ trợ giảm mỡ

Hồng sấy dẻo là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều chị em phụ nữ. Quả hồng tươi sau khi được tách vỏ sẽ được đun sôi và sấy khô ở nhiệt độ 37-38 độ C sẽ giúp mang đến công thức đốt cháy mỡ thừa thần kỳ. Hồng giòn chín sẽ khô nhanh sau khoảng 10-15 ngày và có thể bảo quản trong tủ lạnh tới 2 – 3 tháng.

Các phương pháp giảm cân được giới thiệu trên đây có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian tối đa và cung cấp cho cơ thể nhiều loại dưỡng chất thiết yếu như vitamin A, vitamin C, vitamin E, canxi, chất xơ,… Sau khoảng 2 tuần, kết hợp với ăn quả hồng và chế độ tập luyện khoa học, cơ thể sẽ thon gọn, khỏe khoắn hơn.

3.3. Hồng giòn treo gió giúp giảm mỡ bụng

Hồng sấy khô là một trong những món ăn bổ dưỡng giúp giữ dáng thon gọn đến từ Nhật Bản, xứ sở hoa anh đào. Ăn hồng xiêm giúp bổ sung nhiều chất xơ giúp đốt cháy mỡ thừa trong cơ thể, đặc biệt là mỡ vùng bụng.

Bạn có thể ăn sau mỗi bữa trưa và tối để giải phóng năng lượng dư thừa một cách tối ưu và hạn chế tối đa nguy cơ tích tụ mỡ xấu lâu dài.

Nếu bạn muốn có một sản phẩm giảm cân từ hồng sấy khô, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Hồng giòn rửa sạch, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài nhưng giữ lại cuống.
  • Ngâm quả hồng trong nước muối 15 phút.
  • Chuẩn bị một bình nước ấm và thêm khoảng 2-3 ly rượu trắng.
  • Buộc dây vào cuống hồng ngâm, sau đó nhúng ngập quả vào dung dịch vừa pha.
  • Treo hồng giòn tại nơi thoáng mát, có gió lớn trong vòng 6 tuần là có thể sử dụng.
Hồng giòn treo gió giúp giảm mỡ bụng
Hồng giòn treo gió giúp giảm mỡ bụng

3.4 Sinh tố hồng giòn giúp đốt cháy mỡ toàn thân

Một loại đồ uống ít calo, không chứa chất béo có thể giúp loại bỏ mỡ trong cơ thể là sinh tố hồng ngâm. Loại thức uống này được làm từ những quả hồng tươi giòn giúp cơ thể hạn chế nạp vào  chất béo bão hòa trong các bữa ăn chính. Nhờ đó, hạn chế tối đa nguy cơ tích tụ mỡ, đặc biệt là vùng bụng, đùi và nọng cằm.

Để uống một ly sinh tố hồng giòn, bạn cần khoảng 3 quả hồng đã gọt vỏ và bỏ hạt. Sau đó, xay nhuyễn quả hồng với nước cốt 1/2 quả chanh và 300ml sữa tươi không đường cho đến khi hòa quyện hoàn toàn. Rót sinh tố ra ly, thêm đá viên và thưởng thức.

4. Cần lưu ý điều gì khi tiêu thụ hồng giòn để giảm béo?

Sau khi hiểu rõ hồng giòn bao nhiêu calo, bạn cũng cần chú ý đến cách sử dụng quả hồng giòn an toàn và hiệu quả. Vì thực phẩm nào cũng đều có mặt lợi và mặt hại của nó. Do đó, người dùng cần hết sức lưu ý sử dụng đúng cách ngay từ đầu để lấy lại vóc dáng trong thời gian sớm nhất. Trong quá trình ăn hồng ngâm để “đánh bay” mỡ thừa, cần nắm rõ những điểm sau:

  • Không bao giờ ăn hồng ngâm khi bụng đói, vì tất cả các loại đều chứa lượng pectin và tannin cao. Hai chất này dung nạp khi bụng đói sẽ kết hợp với axit trong dạ dày và kết tủa thành sỏi, gây tắc ruột hoặc đau bụng. Đặc biệt, nhiều chỗ trong vỏ quả có chứa axit tannic nên cần gọt bỏ vỏ trước khi sử dụng.
  • Không ăn hồng giòn cùng với các thực phẩm giàu đạm như cua, tôm, thịt bò,… Sự kết hợp của hai loại thực phẩm này sẽ sinh ra axit tannic, dễ dẫn đến nguy cơ ngộ độc. Tốt nhất, những người có kế hoạch giảm cân an toàn nên ăn một bữa ăn giàu protein khoảng một giờ trước khi ăn hồng giòn.
  • Hồng giòn là loại quả tính lạnh, ăn nhiều dễ bị tiêu chảy, lạnh bụng. Đối với phụ nữ mang thai, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ nên tránh ăn quả hồng để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả mẹ và bé.
  • Ngoài ăn hồng giòn, chị em nên kết hợp thêm một số thực phẩm giàu vitamin khác. Bên cạnh đó, cần kết hợp một số bài tập đốt mỡ thừa như Yoga, chạy bộ, bơi lội, Carido,… để quá trình giảm cân đạt kết quả tốt nhất.
Cần lưu ý điều gì khi tiêu thụ hồng giòn để giảm béo?
Cần lưu ý điều gì khi tiêu thụ hồng giòn để giảm béo?

Câu hỏi hồng giòn bao nhiêu calo đã được thẩm mỹ viện DIVA giải đáp chi tiết qua nội dung thú vị trên. Bên cạnh phương pháp ăn uống khoa học, anh chị em cũng có thể hủy mỡ triệt để nhờ các thiết bị hiện đại, chẳng hạn như công nghệ Meso Lipo, Sculpsure,… Để biết rõ hình thức giảm cân nào sẽ phù hợp với thể trạng của bản thân, khách hàng có thể trao đổi trực tiếp với chuyên gia hay bác sĩ thẩm mỹ.

Đánh giá